29 Tháng Mười, 2022

Review sách: Elon Musk – Đặt cả thế giới lên bốn bánh xe điện

Rate this postElon Musk, đặt cả như thế giới lên bốn bánh xe điện – Cuốn sách kể về một người con trai kỳ lạ, một người xuất hiện khoảng nhìn cũng như mệnh lệnh kiểu Đức Chúa Trời, một người trực tiếp tin mọi điều bất khả thi đều sẽ thành khả thi, một người không phút giây nào bằng lòng cùng với chính mình.

Có thể bạn quan tâm: » Review sách ‘Nghệ thuật lãnh đạo’: những chuyện chưa kể về các doanh nhân nổi tiếng

review sach Elon Musk đặt cả thế giới lên bốn bánh xe điệnĐánh Giá sách: Elon Musk – Đặt cả như thế giới lên bốn bánh xe điện

Tôi chọn bộ sách này làm điểm khởi điểm mang lại bức hình đánh giá Sách này vì hai chữ “Số 1”. Thật trùng hợp khi ngôi nhà sách BestBooks giới thiệu bộ sách này, cũng khi là dịp Elon Musk bước lên địa điểm tỉ phú giàu nhất thế giới. Một địa điểm mọi người sẽ chứng kiến John D. Rockefeller sống đó, Bill Gates sống đó, Jeff Bezos sống đó. Và bấy giờ, vị trí đó là của Elon Musk. Tính thời sự, tính giống hệt khi là quá hoàn chỉnh mang lại một màn ra mắt.

Khi lật những trang của cuốn sách này ra, điều mới nhất trong tôi cũng sẽ là điều mới nhất của nhiều các bạn khi lấy cuốn sách này về, đấy chính là giải đáp đến thắc mắc vì sao Elon Musk, từ 1 cậu học sinh yếu đuối, một nạn nhân của bạo lực học mặt đường sống Nam Phi, trở thành một tỉ phú, một nhà tư phiên bản công nghiệp vào nghành tổ ấm và xe con?

Và khi tôi đọc, tôi đã hiểu ra điều đó.

Elon Musk không như những tỉ phú Mỹ có xuất thân giỏi đẹp hay có ít những được bảo trợ, Elon Musk chính là đứa trẻ đc sinh ra như bao nhiêu đứa trẻ trên khắp địa điểm trên như thế giới này. Anh sinh tại Nam Phi, là một gã thiên tài lập dị, nhỏ bé, chịu cảnh bạo lực học đường. Đến Canada du học, phải sống tằn nhanh bằng xúc xích cũng như cam, buổi tối vật vờ xin ngủ dựa vào ở nhà chúng ta hàng. Khi thành triệu phú, đầu tư vào Tesla, lại lãnh gần cú rủi ro kinh tế như thế giới năm 2008, đêm dài trắng đêm cũng như thấy thần chết ở ngay trước mắt. Tuy nhiên, chưa khoảnh khắc nào xong chinh phục, chưa biết bao giờ cạn ý chí, trực tiếp thôi thúc hành vi, cũng như sẵn sàng đương đầu cùng với cả như thế giới mang lại mục tiêu cao siêu hơn.

Để bắt nguồn từ như vậy, cũng khi là những bộ sách.

Tôi từng bảo rằng, dù đọc loại sách gì, thì quan điểm đọc sách của tôi không cần khi là tầm chương trích cú, mà khi là tư duy, rút tỉa bài học cũng như lấy ra đó nhiều thức xuất hiện thể giúp ích đến sự sống, sự sống. Bởi vì mọi người nhiều số tại như thế giới này không cần người nào cũng là GS, tiến sĩ, nghiên cứu sinh. Chúng ta còn phải mưu sinh với các việc làm khác.

ELON MUSK, ĐẶT CẢ THẾ GIỚI LÊN BỐN BÁNH XE ĐIỆN
Đánh Giá sách: Elon Musk – Đặt cả như thế giới lên bốn bánh xe điện (ảnh: Dũng Phan)

Bạn nghĩ rằng khi Elon Musk khi là chủ của hãng xe điện thì ngẫu nhiên anh chính là thợ chụp ảnh nghiên cứu về động cơ đốt vào hoặc tụ điện? Thực tế hồi nhỏ tuổi Musk đặc biệt ưa thích đọc “The Lord of the Rings” (Chúa tể của các chiếc nhẫn). Những bộ sách thời thơ bé của anh gần kề “The Lord of the Rings” là serie Foundation của Isaac Asimov về hợp lý viễn tưởng. Có nghĩa khi là gì đây? Bạn đọc sách gì không đặc biệt, mà đặc biệt khi là bộ sách dẫn bạn cho nhiều sự mường tượng, bay bổng cũng như đam mê để đi con phố của gia đình bạn. Sau này khi sẽ trưởng thành và cứng cáp anh sẻ chia: “Những vị hero trong những bộ sách tôi sẽ đọc khi nào cũng gánh nhiệm vụ giải cứu thế giới”.

Cho nên với Tesla, phương châm của Musk là trợ giúp như thế giới dần thải trừ khỏi những vật liệu hóa thạch. Với SpaceX, mục đích của Musk khi là đưa đc con người lên ngoài trái đất, lên Sao Hỏa vì anh tin rằng sẽ có ngày trái đất bị bại vong, và loài người phải xuất hiện đủ dụng cụ nhằm chạy thoát.

Những gì mà Elon Musk được mệnh danh thời điểm hôm nay, nhiều sự ngưỡng mộ mà cả thế giới đang được ngước mắt ngắm về Tesla, hoặc nhiều mộng tưởng thầm kín của nhiều start-up về Elon Musk thực tế giống như là chúng ta thấy một tảng băng nổi xuất hiện 2 chữ thắng lợi, mà chưa thấy 3/4 chìm mặt dưới là những đêm thức trắng, sự chỉ trích, lòng anh dũng, đam mê, chân thành, cũng như cả nhiều sự hy sinh.

Trước khi Elon Musk đặt cả như thế giới lên 4 bánh xe điện sẽ có những Fisker, Coda, DeLorean, Detroit Electric, Think Global…và cả GM lẫy lừng cũng cần khiến đám tang đến một tên xe điện của chính mình. Đấy là những tên tuổi sẽ chết vì cuộc đời, vì công nghệ chưa thể đi được đến đích, vì quyết tâm chưa thể đạt đc, vì cuộc tiêu diệt của cả nhiều hãng xe nét văn hóa sử dụng nguyên liệu dầu mỏ.

Những ngày cuối năm 2008, Elon Musk phải trút tiền túi ra trả lương mang lại nhân viên. Đứng giữa HĐQT sẽ nói rõ “Hãy tăng tốc đi mang đến sản phẩm xe điện tuyệt vời nhất. Mỗi tháng trôi qua mọi người lại mất đi hàng chục triệu đô la”. Và vẫn là ông đến xí nghiệp nói cùng với có “Cứ gọi mang đến tôi lúc 3h sáng ngày nhà nhật. Cứ không bị gò bó.”

Khi Elon Musk cứu được Tesla ra khỏi bờ vực rủi ro khủng hoảng (hành khách hãy đọc sách nhằm biết thêm), cái mà Tesla đối mặt khi là có thêm nhiều cuộc chiến còn mới nhằm bảo vệ chiếc xe của gia đình. Anh đối mặt cùng với truyền thông media, cùng với cả chính quyền nhằm che chở chiếc xe của các bạn.

Chẳng hạn, khi tài tử Hollywood George Clooney phàn nàn rằng chiếc Tesla Roadster của ông thường xuyên bị mắt kẹt mặt vệ con đường (ý bảo khi là hết pin). Đáp lại, Musk viết tweet: “Trong một diễn biến khác, George Clooney thông báo rằng chiếc điện thoại iPhone 1 của ông ấy từng bị lỗi trong năm 2007.”

Vâng, cũng như còn rất các điều hay ho khác nữa trong cuốn sách này đón đợi bạn.

Cuốn sách kể về một người nam nhi kỳ lạ, một người có tầm ngắm cũng như mệnh lệnh kiểu Đức Chúa Trời, một người luôn tin mọi điều bất khả thi đều tiếp tục thành khả thi, một người chưa phút giây nào bằng lòng với chính mình. Ít ai biết, trước lúc mang lại cùng với Tesla, Musk đã khi là đại gia sau khi bán xong 2 start-up về công nghệ. Với người khác khi là đủ, nhưng với Musk thì chưa. Đấy là lý do anh cảm nhận được ngày thời điểm ngày hôm nay.

Trân trọng giới thiệu với nhiều khách du lịch “Elon Musk, đặt cả thế giới lên bốn bánh xe điện”.

Theo Dũng Phan

Các khách tham quan có thể mua sách đc giảm giá tại links: TIKI

review sach Elon Musk, đặt cả thế giới lên bốn bánh xe điện
nhận xét sách: Elon Musk – Đặt cả thế giới lên bốn bánh xe điện

Elon Musk – Đặt cả như thế giới lên bốn bánh xe điện

Cuốn sách “Elon Musk – Đặt cả thế giới lên bốn bánh xe điện” tạo nên đến người hâm mộ hành trình chinh phục giấc mơ hoang dã của một công ty du học khởi nghiệp trên Thung lũng Silicon. Giấc mơ đó có đủ đầy sóng gió, khó khăn và sự thông tuệ của người hàng đầu – Elon Musk.

Tesla, hãng ô tô điện được Elon Musk thành lập, sẽ vực lên chống lại sức mạnh không riêng của các nhà chế tạo xe hơi Detroit đc chính phủ hậu thuẫn mà còn phải cả sức mạnh to lớn của Big Oil cũng như nhiều nhà tài phiệt đứng sau nó – đồng đội ngôi nhà Koch danh tiếng. Tesla sẽ mang đến cho thế giới các nhận thức còn mới và nhiều thành công đáng mến mộ bên cạnh bàn cãi về ô tô điện và xe con lễ nghi.

Năm 2018, Tesla mã sản phẩm 3, chiếc xe điện chất lượng cao dành riêng cho môi trường đại chúng đc bán ra, sẽ đánh giá lại nhận thức phổ biến về Tesla và thay đổi mối quan hệ của công chúng với những đạo cụ cơ giới – giống như mã sản phẩm T của Ford sẽ khiến ngay một thế kỷ trước. Vì như thế, nếu như như Henry Ford khi là người “đặt cả như thế giới lên bốn bánh xe” thì không ai khác ngoài Elon Musk tiếp tục là người “đặt cả như thế giới lên bốn bánh xe điện”.

Cuốn sách sẽ mang đến một khía cạnh toàn bộ, chân thực về quá trình đổi thay của một mẫu công nghệ của như thế kỷ mới mẻ, hoạt động không khác gì chính sách “Insane Mode” tại Tesla mã sản phẩm S. Nó là phiên bản diễn đạt hoàn thiện về chu kỳ vận hành của một công ty đã thề rằng tiếp tục không ngừng nghỉ kể cả khi toàn bộ chiếc xe ô tô điện hoạt động bình thường.

Có thể bạn quan tâm: » Edith Piaf và ‘cuộc sống màu hồng’ ở Paris

Đây là mẩu truyện về sự việc thông minh tuyệt vời nhất của người Mỹ và tiềm năng khiến cho lịch sử dân tộc của nó. Thắt dây an toàn!

Có thể bạn quan tâm: » 5 cuốn sách tâm linh hay nhất giúp bạn bình an và hạnh phúc

Link mua sách giá bán ưu đãi: TIKI

Xem có thêm trên Youtube Elon Musk: The future we're building — and boring | TED

Elon Musk discusses his new project digging tunnels under LA, the latest from Tesla and SpaceX and his motivation for building a future on Mars in conversation with TED’s Head Curator, Chris Anderson.

Visit http://TED.com to get our entire library of TED Talks, transcripts, translations, personalized talk recommendations and more.

The TED Talks channel features the best talks and performances from the TED Conference, where the world’s leading thinkers and doers give the talk of their lives in 18 minutes (or less). Look for talks on Technology, Entertainment and Design — plus science, business, global issues, the arts and more. You’re welcome to link to or embed these videos, forward them to others and share these ideas with people you know.

Become a TED Member: http://ted.com/membership
Follow TED on Twitter: http://twitter.com/TEDTalks
Like TED on Facebook: http://facebook.com/TED
Subscribe to our channel: http://youtube.com/TED

TED’s videos may be used for non-commercial purposes under a Creative Commons License, Attribution–Non Commercial–No Derivatives (or the CC BY – NC – ND 4.0 International) and in accordance with our TED Talks Usage Policy (https://www.ted.com/about/our-organization/our-policies-terms/ted-talks-usage-policy). For more information on using TED for commercial purposes (e.g. employee learning, in a film or online course), please submit a Media Request at https://media-requests.ted.com

Bạn đang xem: » Review sách: Elon Musk – Đặt cả thế giới lên bốn bánh xe điện

Advertisement
KhoaDigi - Khoa Nguyễn Digitial Marketing hiện đang là marketing manager tại CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI SẢN XUẤT VÀ DỊCH VỤ LION DECOR luôn Cập nhật các thông tin sản phẩm, feedback khách hàng, tin tức nghề mới nhất của Lion Decor.