4 Tháng Mười Một, 2022

[Review phim] “We need to talk about Kevin” – Lời cảnh tỉnh đến các bậc phụ huynh

Rate this postWe need to talk about Kevin (Cậu bé Kevin) là bộ phim Anh quốc tạo xôn xao Liên hoan phim Cannes năm 2011 và đã khiến tranh cãi rộng lớn từ những cha mẹ.

We need to talk about Kevin review

Có thể bạn quan tâm: » Call Me By Your Name và ngôn ngữ màu sắc điện ảnh ấn tượng

Với bộ bên lạnh như băng, Kevin rút ra từ ba lô các chiếc khóa số cỡ rộng lớn, lẳng lặng khóa bao gồm nhiều lối ra của trường học. Rồi, nó rút cung tên cũng như bắn trong đám học sinh, các khách du lịch cùng trường của chính nó, vẫn với bộ mặt lạnh băng ấy, không hả hê, không sốt ruột, không mềm lòng. Không gì cả.

Đây không phải đoạn diễn tả vụ án đang được tạo chấn động Na Uy, kẻ thủ ác giết chết 5 người bằng cung tên.

Đấy chính là trường đoạn trong bộ phim truyền hình Anh quốc gây xôn xao Liên hoan phim Cannes năm 2011, và sau đây là toàn như thế giới, We need to talk about Kevin (sau đây gọi tắt khi là Phim Kevin). Phim bạo lực và kinh dị giới hạn lứa tuổi thì nhiều, nhưng Phim Kevin lại tạo bàn cãi rộng lớn, nhất là phản ứng từ các phụ huynh.

Tóm lược sơ qua, Kevin gần từ khi sinh ra sẽ thể hiện căn tính ác, mang một sự khinh ghét với các người xung quanh, rất là cùng với mẹ. Dẫu sao, người mẹ vẫn chỉ có một lựa chọn khi là che chở cũng như nuôi nấng đứa con tai ác này. Trong khi đó, người bố được Kevin sử dụng như một công cụ che chắn, lại dạy cho cậu ta bắn cung (như một hình thức để giải tỏa).

Sau khi cải thiện sự tai ác lên thành ác độc với nghề nghiệp mù mắt em gái Cecelia, Kevin tỏ ra không còn xuất hiện thể kiểm tra. Cuộc thảm gần cạnh học con đường bằng cung thương hiệu xảy ra 3 ngày trước khi Kevin bước sang tuổi 16, khiến ra cái chết của 9 người (bao gồm cả HS và giáo viên). Sau đó hắn về ngôi nhà, vẫn với cung cũng như tên, giết cha cũng như em gái mình. Toàn bộ mẩu chuyện này được gói ghém trong cuộc nói chuyện sau cuối khi Eva – người mẹ – trong thăm và cố gắng hỏi Kevin rằng, Vì sao con khiến như vậy?

Kevin đã không có một lời đáp nào. Hình giống như nó hơi nhếch mép.

Mặc dù bộ phim truyền hình không hề có nửa chữ định vị bệnh lý, nhưng nhiều chuyên gia mang đến rằng, Kevin bận rộn chứng biến thái nhân giải pháp (psychopathy). Đây chính là dạng rối loạn nhân cách đặc thù cùng với các hành động chống đối toàn cầu dai dẳng, thiếu sự đồng cảm và sự hối hận, dẫn tới các hành vi tội ác, không lúng túng và tự cao tự đại.

Thuật ngữ psychopath được trải nghiệm lần đầu tiên vào năm 1847 ở Đức, kế tiếp đc trải nghiệm rộng lớn rãi trong lĩnh vực tư pháp hình sự. Căn bệnh này đc chẩn đoán bằng biện pháp dùng thử một bài kiểm tra có thương hiệu là Kiểm tra Nhân biện pháp Tâm thần. Năm 2008, một tìm tòi mở ra khoảng 1,2% dân số Hoa Kỳ mắc chứng rối loạn nhân giải pháp chống đối trái đất.

Review phim We need to talk about Kevin

Tuy nhiên tại thực tế, thuật ngữ biến thái nhân cách thường được sử dụng không chính xác tại nhiều dụng cụ truyền thông media để biểu đạt một người đã khiến điều nào đấy được xem là “xấu xa”. Những kẻ khủng bố, kẻ giết người vô số và kẻ đánh bom thường đc dán nhãn bằng thuật ngữ psychopath trước cả khi chúng bị bắt cũng như giam định tâm thần.

Dần dà, biến thái nhân biện pháp trở thành biện pháp gọi dễ dãi mang lại nhiều kẻ thủ ác, cố chấp nhiều lý do gây ra tội ác đó là cực kỳ cụ thể cũng như đầy mưu tính (kiểu vụ Nguyễn Đức Nghĩa giết khách du lịch gái rất tàn ác, nhưng chưa thể gọi bằng một bệnh lý tâm thần). Mặt khác, việc đơn giản gọi người khác là biến thái nhân biện pháp, ngược lại cũng chụp mũ chúng ta khi là kẻ xấu xa, mà không xem xét nhiều yếu tố thực tiễn ảnh tận hưởng mang đến hành vi của họ.

Đây là điều mà bạn – một phụ huynh có con vào độ tuổi từ 12 mang đến 16 sẽ muốn biết: Con người có hai loại đồng cảm chính, khi là đồng cảm “nhận thức” (năng lực nhận thấy nhiều gì người khác suy nghĩ hay cảm giác) cũng như đồng cảm “tình thân” (khả năng cảm giác một xúc cảm thích hợp nhằm đáp lại suy nghĩ về và cảm hứng của người khác).

Những trường hợp biến thái nhân biện pháp như Kevin không có năng lực đồng cảm tình yêu (chưa tâm điểm mang lại cảm xúc của người khác) nhưng lại xuất hiện năng lực đồng cảm giác thức tươi đẹp (xuất hiện thể đi sâu trong tâm trí người khác, nắm bắt suy nghĩ về của người khác, tiếp đến xuất hiện thể thao túng họ). Chẳng hạn, Kevin sẽ dùng thử sự hối hận của người mẹ khi làm nó gãy tay lúc còn bé dại, nhằm dằn vặt và chặn đứng sự rà soát của bà suốt các năm trong tương lai.

Darwin Dorr, giáo sư Đại học Bang Wichita sống Kansas cảnh báo rằng việc nuôi dạy con cái quá thuận tiện hay quá độc đoán đều xuất hiện thể ươm mầm một sự biến thái nhân cách mới mẻ chớm nở, với việc trực tiếp đến mình khi là trung tâm và chưa tâm điểm mang lại cảm hứng của người khác. Dorr nói: “Những bậc cha mẹ áp đặt lẫn những người nuông chiều cũng như trực tiếp bênh vực cố chấp, đều có nguy hại làm hỏng trẻ con như nhau. Nhưng thông thường họ chưa niềm tin được đâu”.

Cuối cùng, có thể thông tin này tiếp tục khiến bạn giật mình, khi là dù đc xếp loại R (cấm mọi người dưới 17 tuổi), thì qua bầu chọn của các trang đánh giá phim, cha mẹ chỉ xếp Phim Kevin là 16 còn thanh niên thì đến rằng phim này 15 khi là xem được rồi.

Có thể bạn quan tâm: » Cách để trở thành một người bố hoàn hảo

Bạn nên đọc:

5 series phim hình sự tinh thần tội phạm hay nhất du khách nên xem ngay

Foreshadowing cũng như những cái chết được báo trước vào Peaky Blinders

Thông điệp ý nghĩa từ phim Soul – Bom tấn Pixar giành giải Oscar


LION DECOR

Có thể bạn quan tâm: » [Review phim] CODA – Có xứng đáng là phim hay nhất Oscar 2022?

Xem thêm tại Youtube (2017) We Need To Talk About Kevin

Eva Khatchadourian (Tilda Swinton) is a travel writer/publisher who gives up her beloved freedom and bohemian lifestyle to have a child with her husband, Franklin (John C. Reilly). Pregnancy does not seem to agree with Eva, but what’s worse, when she does give birth to a baby boy named Kevin, she can’t seem to bond with him. When Kevin grows from a fussy, demanding toddler (Rocky Duer) into a sociopathic teen (Ezra Miller), Eva is forced to deal with the aftermath of her son’s horrific act.

Advertisement
KhoaDigi - Khoa Nguyễn Digitial Marketing hiện đang là marketing manager tại CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI SẢN XUẤT VÀ DỊCH VỤ LION DECOR luôn Cập nhật các thông tin sản phẩm, feedback khách hàng, tin tức nghề mới nhất của Lion Decor.