3 Tháng Mười Một, 2022

[Review phim] My Liberation Notes – Nhật ký tự do của tôi (2022)

Rate this postNếu đã chán ngán với những bộ phim truyện mô tả về tầng lớp thượng lưu, về cuộc sống tràn trề tuyệt vời cũng như lãng mạn, xuất hiện thể các bạn tiếp tục thích My Liberation Notes.

My Liberation Notes – Nhật ký kết chủ quyền của mình (2022) chỉ vừa mới trình chiếu trên Netflix, nhưng mình sẽ gần lập tức lựa chọn xem dù biết khi là tiếp tục phải chờ lâu. So với “ Nhật ký kết hòa bình”, mình lại thích cái “Nhật ký kết giải phóng của tôi” rộng. Biên kịch đã biểu đạt tập phim khi là về các nhân sự đang được mắc kẹt trong hố sâu cuộc sống bọn họ, mệt nhọc mỏi cùng với hiện nay thực chưa lối thoát đó cũng như quyết định tìm kiếm sự hòa bình và hạnh phúc vào cuộc sống tẻ nhạt.

Đối với mình, giai đoạn để xuất hiện thể tìm thấy đc một sự “hòa bình” phải khi là cả một cuộc cách mạng, một cuộc giải phóng của cuộc sống.

Có thể bạn quan tâm: » Nữ luật sư kỳ lạ Woo Young Woo: phim chữa lành hay nhất năm 2022

Reviews phim My Liberation Notes

Tuy rằng sẽ xem hết tập mới mẻ trong cuối tuần, nhưng vào một ngày bình thường đi làm nghề nghiệp văn khu vực như mọi ngày nhưng vẫn vậy, mình lại muốn review cho thành viên My Liberation Notes – các trang nhật ký mới nhất của các người đang trưởng thành.

review phim My Liberation Notes

Theo những các bạn, độ tuổi của giới trẻ đc tính đến bao nhiêu tuổi? Đây là câu hỏi vào cuộc khảo giáp mà công ty du học của người chị cả Yeom Gijeong sẽ sắp đặt thực hiện lấy khảo tiếp giáp từ người dân Hàn Quốc. Theo Luật Thanh niên số 57/2020/QH14, Việt Nam chuẩn mực độ tuổi thanh niên từ 16 cho 30 tuổi. Theo Luật Thanh niên của Hàn Quốc, giới trẻ là từ 19 mang đến 30 tuổi nhưng tiếp tục tùy ở trong vào quy tắc của mỗi địa phương.

“Ở Seoul, độ tuổi phù hợp nhằm coi như là thanh niên là từ 19 cho 29. Nhưng ở Jeolla là hết 39 tuổi. Ở Bonghwa, Bắc Hyeongsan vẫn coi một người khi là giới trẻ mang đến tận 49 tuổi.  Có 56% cư dân Seoul cho rằng độ tuổi thích hợp khi là từ 19 cho 29 tuổi.”

Vậy rốt cuộc thì bao nhiêu tuổi nên được coi là giới trẻ. Tuổi trẻ của chúng ta dường như luôn có giới hạn, làm nên từng người đều nỗ lực cho sức cùng lực kiệt trước khi đến đích. Và nhằm rồi khi sắp tới phải tới vạch đích thì lại cảm giác ê chề và bế tắc.

Độ tuổi của thanh niên, độ tuổi thích hợp nhất để lao động, vui chơi sống mỗi địa điểm trên Hàn Quốc lại xuất hiện chuẩn mực khác nhau. Người dân Seoul – Vị trí được Yeom Changhee ví giống như phần lòng đỏ trứng – họ ở gọn và sầm uất, họ nỗ lực cũng như cũng hưởng lợi hết mức. Tuổi trẻ đối với bọn họ là nên mang đến năm 29 tuổi. Sau độ tuổi đó, xuất hiện lẽ tiếp tục khi là kết hôn, mua ngôi nhà, tậu xe, thăng tiến trong sự nghiệp, điều mà các người trẻ đang được vật lộn sống thành phố, cũng như là mình và khách tham quan đều đang được muốn thực hành.

Những Vị trí xa khác như Jeolla, Bắc Gyeongsang, giới trẻ có thể đến 39, hay thậm chí khi là 49 tuổi. Có lẽ cùng với chúng ta, giới trẻ không phải chính là độ tuổi đẹp để hưởng lợi tuổi trẻ, mà là độ tuổi để lao động. Còn sức khỏe giỏi để làm việc, khác biệt nhiều việc như đồng áng, thì vẫn cứ là thanh niên.

Chỉ một câu khảo tiếp giáp thôi, có lẽ đã thể hiện đc mẩu chuyện rộng lớn nhất mà bộ phim truyện muốn đưa đến. Cuộc sống của những dân cư độ tuổi “giới trẻ” trên Hàn Quốc đang được vật lộn với chính vì sự đánh giá cuộc đời chúng ta cũng như cả sự phân cấp cho vào trái đất.

My Liberation Notes review phim

Có lẽ không cần chỉ ở Hàn Quốc, mà còn phải khi là sống bất kể đâu trên như thế giới này. Năm 20 tuổi, cùng với tất cả nhiệt thành và kỳ vọng bước vào đời, cả nhà có lẽ sẽ kỳ vọng rằng mình khiến đc đặc biệt nhiều điều. Nhưng nhằm rồi khi 30 tuổi, chuẩn bị hết độ tuổi quy tắc của giới trẻ, cả nhà vẫn hàng ngày ngồi trong bàn tại văn khu vực, hoàn thiện hết đống việc làm trong 8 tiếng mà lại mệt mỏi tan sở, rầm rịt trên chuyến tàu điện giờ tan khoảng.

My Liberation Notes khi là các trang nhật ký kết đầu tiên về cuộc đời của những người ở độ tuổi đó trong toàn cầu, những người sẽ thoát khỏi định nghĩa về trẻ con, nhưng lại vật lộn nhằm phát triển thành người lớn.

Khi đến ngưỡng tuổi này, mọi người cứ bị dày vò giữa các việc sống đi theo lý tưởng, hay ở vì sự sinh tồn. Sợ bận rộn sai trái và khiến lại từ trên đầu, nhưng cũng sợ phải sẽ làm việc làm này tới khi già cỗi.

“Giữa thời gian này, anh nhưng vẫn đang lo phải trả tiền taxi một mình chứ gì? Anh hẹn gặp sống đây cũng nhằm gọn đi về mà.”

“Khi quen nhau, lúc nào anh cũng phải cho chỗ em. Từ ngôi nhà anh tới ga Gangbuk bao xa hả? Gặp em xng, anh luôn phải đi cả tiếng rưỡi còn mới về đến ngôi nhà.”

“Tớ đi theo đường quốc lộ số một. Qua cả chặng con đường dài, vượt cả sông Hà nhằm lên đến đó. Chắc chắn cái tên kia chưa biết Gyeonggi trông điều này nào. Khổ sở lắm mới lên được tận đó, vậy mà…”

Ở độ tuổi này, những người mong nhận được một mối tình, thậm chí còn chẳng phải mong muốn kết hôn, ở lứa tuổi của bọn họ có lẽ chỉ đơn thuần có mong muốn được yêu đương. Nhưng liệu tình yêu có đơn giản chỉ cần trái tim là đủ, lúc này tiền bạc đang được bào mòn sự lãng mạn của mỗi người.

Để tán tỉnh và hẹn hò, không phải cứ muốn đi khi là đến, cần xuất hiện tiền bạc, cần xuất hiện lúc. Ai nói chỉ đơn giản là yêu thì khiến đc tất cả thứ? Đối với những người giống như anh em ngôi nhà bọn họ Yeom thì có lẽ thật khó. Thực dụng là giải pháp nói không dễ nghe, đó là thực tiễn của cuộc đời.

Khi dư giả về thời gian cũng như tiền bạc, có lẽ mọi người mới có dịp sẽ nghĩ về tới người đồng nghiệp có mùi khung người khi cùng tham gia câu lạc bộ Golf, về bộ móng tay mới mất hàng giờ ngồi làm.

My Liberation Notes review

Liệu rằng xuất hiện phải chị em ngôi nhà họ Yeom không đủ nỗ lực nên mới không thể ở một biện pháp thoải mái? Mình chỉ muốn nói rằng, không phải sự cố gắng nào thì cũng đúng giải pháp, cũng đem đến một kết quả giống như ý. Chính chính vì thế từng người mọi người còn mới xuất hiện giây phút cảm giác bế tắc cũng như đau buồn trong sự sống. Chị em ngôi nhà bọn họ Yeom đang sống một cuộc đời giống như đặc biệt các người bình thường khác, không phải ai cũng xuất chúng, không cần người nào cũng trở thành nổi bật.

Có thể bạn quan tâm: » Review phim American Beauty (1999): một bộ phim tuyệt đẹp

Nếu đã chán ngán cùng với các bộ phim truyền hình diễn đạt về tầng lớp thượng lưu, về cuộc sống tràn trề lý tưởng và thơ mộng, có thể khách du lịch sẽ ưa thích My Liberation Notes.

Những trang nhật cam kết bi đát đi theo một cách gắn bó, ai cũng sẽ trông thấy đâu đây chính bản thân mình vào mỗi mẩu chuyện bé dại của phim, trong mỗi hero nào đó từ chính đến phụ.

Có thể bạn quan tâm: » Phong cách thời trang thập niên 70’s của Leonardo và Brad Pitt trong Chuyện ngày xưa ở… Hollywood

Chỉ trong hai tập đầu, My Liberation đã “mở bài” vô cùng ngọt, vẽ nên đặc biệt nhiều mẩu truyện nhỏ khiến mình cảm giác đồng cảm vô cùng.

Mong rằng tập phim tiếp tục phát triển tốt những trang nhật ký đầu tiên, chưa ảm đạm nó mà mở lại một con phố nhẹ dịu rộng cho những người trưởng thành đang mỏi mệt nhọc giống như các hero trong phim.

“Em mong sao có mọi người đều an khang. Như ánh mặt thời chói chang. Không một vết nhăn nhúm.”

LION DECOR (nguồn: It’s started with the rain, ảnh: Netflix)

Trailer My Liberation Notes – Nhật cam kết độc lập của mình

Xem thêm tại Youtube Review Phim : Nhật Ký Tự Do Của Tôi – My Liberation Notes ( Tập 1 ) 2022 | Ozi Review

✅ Review Phim : Nhật Ký Tự Do Của Tôi – My Liberation Notes ( Tập 1 ) 2022 | Ozi Review
✅ Đăng Ký Ozi : https://ozi.pw/youtube
————————————————————————————————————–
Nội Dung Phim :
Phim là câu chuyện về ba anh em ruột và một người lạ bí ẩn mong muốn được “giải phóng” khỏi cuộc sống bực bội của họ. Lấy bối cảnh ở làng Sanpo, một nơi mà nhiều người rời đi hơn là chuyển đến, ba anh em Yeom, Chang Hee, Mi Jung và Ki Jung đều muốn thoát khỏi một cuộc sống bị tắc nghẽn bởi ‘không có câu trả lời’. Một ngày nọ, một người đàn ông bí ẩn tên là ông Goo đột nhiên di chuyển đến khu phố của họ. Anh ta là một kẻ say xỉn và có vẻ như anh ta có nhiều gánh nặng và bí mật. Tính cách thận trọng và thích giữ cho riêng mình, khiến anh trở thành chủ đề bàn tán của thị trấn, khiến ngay cả Mi Jung, người nhỏ tuổi nhất trong ba anh chị em, nhút nhát, đến gần anh.
Tag: #myliberationnotes #phimhan #phimhay #oziereview #ozi #phimchieurap #phimhanhdong review phim review phim hay review phim nhanh review phim hàn review phim hay

Bạn đang xem: » [Review phim] My Liberation Notes – Nhật ký tự do của tôi (2022)

Advertisement
KhoaDigi - Khoa Nguyễn Digitial Marketing hiện đang là marketing manager tại CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI SẢN XUẤT VÀ DỊCH VỤ LION DECOR luôn Cập nhật các thông tin sản phẩm, feedback khách hàng, tin tức nghề mới nhất của Lion Decor.