4 Tháng Mười Một, 2022

[Review phim] Flee – Phim hoạt hình thú vị không dành cho trẻ nhỏ

Rate this postFlee là một bộ phim truyện thú vị mà các bạn không nên bỏ lỡ, cực kỳ vào tình trạng thế giới hiện nay.

Có thể bạn quan tâm: » Ròm: đường cùng của cái nghèo qua ngôn ngữ điện ảnh xuất sắc

Một tập phim phim hoạt hình nhưng chưa dành riêng mang lại trẻ em, lựa chọn đề tài khá thời sự, gai góc. Thú vị hơn, đây lại khi là 1 tập phim tài liệu chứ không phải khi là dịch vụ của trí tưởng tượng, sáng tạo. Ở giải Oscar sắp đến, Flee cũng dẫn đến 1 tiền lệ không mỗi có, đc đề cử ở 3 hạng mục “chưa chi tiết” cùng 1 thời điểm:

  • Best International Feature Film (Phim nước ngoài hay nhất)
  • Best Documentary Feature (phim tài liệu hoặc nhất)
  • Best Animated Feature (phim phim hoạt hình hay nhất).

Review phim Fleereviews phim Flee

Flee là một bộ phim hoạt hình tài liệu chính kịch của Đan Mạch được chế tạo trong năm 2021 do Jonas Poher Rasmussen đạo diễn.

Flee tập chung cuộc sống của Amin Nawabi từ là 1 cậu bé ở Afghanistan phải cùng gia chủ bỏ xứ mà đi, tị nạn lang thang khắp chốn, trải qua bao nhiêu nhiều chuyến hành trình đầy bão táp (đi theo đúng nghĩa đen) để tìm tới vùng khu đất bình yên, tìm chỗ nương thân.

Hồi đó sống Afghanistan, bố bị bắt đi mà cả căn nhà không ai hiểu vì sao, đến giờ vẫn không biết thân phận ông như thế nào.

Phim vô cùng có tính thời sự vì trận chiến đang được ra mắt ở Ukraine cùng với Nga khiến biết bao cư dân không có tội phải di dân, gia đình ly tán. Nữa là anh hùng Amin cũng có 1 dịp tị nạn sống Nga lúc này tìm con đường vượt biên sang châu Âu.

Phim Flee
reviews phim Flee (2021).

Câu chuyện vượt biên đc miêu tả chi tiết, chân thực và cũng chiếm phần phần lớn thời khối lượng của phim. Bạn nào quan tâm đến thông tin này chắc tiếp tục thấy có thêm phần ‘hứng thú’.

Nó cũng gợi ý tôi mang đến mẩu chuyện đầy ai oán rộng của các người Việt phải bỏ mạng vào xe thùng lạnh khi tìm mặt đường sang Anh Quốc năm nào. Những nhân sự vào phim Flee này thì màu đỏ may mắn hơn đặc biệt các.

Amin khi là người đồng tính, yêu thích đàn ông. Lúc xem phim và biết đến liên quan này, tôi đã rất rất thấy ‘phấn khích’ bởi anh hùng có rất các lớp lang mẩu truyện, drama nhằm khai thác: không chỉ là dân tị nạn, mà còn phải thân phận cũng như tìm biện pháp gật đầu, thích ứng với xu hướng tình dục của gia đình, rất rất khi đây còn là 1 người con đạo Hồi. Có cực kì các mâu thuẫn tiềm tàng mà nghe thôi cũng sẽ thấy phức tạp.

Để khen phim thì cách tiếp cận vấn đề, cách ngôi nhà khiến phim Flee quyết định phân khúc hoạt hình lồng ghép cùng với nhiều hình ảnh tư liệu: đây đều khi là nhiều sự sáng tạo ra thông thái.

Phim 90 phút khá tròn trịa nhằm mô tả sự sống của hero với 1 cái kết trọn vẹn, viên mãn. Đề tài nóng hôi hổi, rất rất thu hút sự lưu tâm của công chúng vào thời điểm này, nêu lên những thông tin nhức nhối của thế gới giống như nạn buôn người, chiến tranh, di dân và tị nạn. Phim sẽ nhận được vô số lời khen của người theo dõi và critics.

Review phim Flee
đánh giá phim Flee (2021).

Tuy nhiên, có lẽ vì đọc tin nhiều, nghe các các mẩu truyện vượt biên bi tráng hơn nên sự màu đỏ lộc may của hero trong phim chưa thực sự khiến tôi xúc động mạnh.

Tôi không không đồng ý rằng mình sẽ bị thu hút bởi đề tài và các liên quan trong phim, nhưng nhằm mang lại mức câm nín, hoặc chìm trong suy suy nghĩ, tư lự thì không tới.

Có một đoạn Amin bị hỏi đi hỏi lại rằng trong gia đình không ai chết đúng chưa. Và Amin bảo là chưa.

Nữa là, xuất hiện thể đây là 1 sự chọn lựa của bên khiến phim Flee nên bọn họ bỏ những yêu tố chi tiết cho tôn giáo vào phim.

Nói mang đến Đạo Hồi và lại ở Bắc Âu thì cũng có phần tế nhị, sẽ những chuyện xảy ra. Không biết vì lý do gì mà hero không đả động gì mang lại thông tin này.

Review phim Flee
đánh giá phim Flee (2021).

Không chỉ nhân vật chính mà tất cả những hero phụ cũng không, rất rất khi bọn họ đối bên cùng với cái chết sát bên (là thời gian nhân sự chỉ từ biết trông chờ trong các phép màu nhiệm, sự hiển linh của những bậc thánh thần).

Cái này tôi thấy xuất hiện phần hơi kì quái bởi vào nhóm người di dân ấy, cũng tiếp tục có các người nét văn hóa. Chưa kể, đạo Hồi lại khi là dân Afghanistan thì cực kỳ nhiều người sùng đạo.

Ngoài ra, Amin là người đồng tính, điều đó khi là 1 sự buổi tối kị trong đạo Hồi – càng khiến mang đến việc anh hùng chính cũng như phụ hiểu về nhân sự mình, chấp nhận nó phức tạp, thậm chí là quyết liệt hơn đặc biệt rất những so cùng với thông thường. Nhưng phim cũng lựa chọn chiến thuật không nói cho tôn giáo.

Review phim Flee
Review phim Flee (2021).

Tôi hoàn chỉnh xuất hiện thể hiểu đc lý do bên làm phim Flee bỏ lỡ yếu tố tôn giáo bởi nếu như không thì có lẽ, phim sẽ bị lèo lái theo một phía khác, cũng như không dễ kiểm soát hơn vô cùng rất rất các.

Có thể bạn quan tâm: » Review phim Never Have I Ever: sự trân trọng bản sắc văn hóa Mỹ

tóm lại, Flee là một bộ phim truyện độc đáo, đề tài thời sự, gai góc nhưng được kể đi theo phía nhẹ dịu hoá hiện tại thực đi ít những, có phần thơ mộng cùng với 1 cái kết xinh, happy ending!

Có thể bạn quan tâm: » Những câu nói khiến ta suy ngẫm về hôn nhân từ “Tiệc trăng máu”

FLEE (2021) – Official Trailer

  • Bojack Horseman – Hoạt hình dành đến người rộng lớn đơn độc
  • review phim phim hoạt hình Soul: mẩu truyện cổ tích dành đến người rộng lớn
  • Thông điệp vai trò từ phim Soul – Bom tấn Pixar đạt giải Oscar

Xem thêm tại Youtube 10 Phim Hoạt Hình KHÔNG DÀNH CHO TRẺ EM

10 Phim Hoạt Hình KHÔNG DÀNH CHO TRẺ EM

🔥 FOLLOW/LIÊN HỆ CHÚNG MÌNH TẠI 🔥
📍WEBSITE ĐỈNH ► https://phephim.vn
📍FACEBOOK CHẤT ► https://www.facebook.com/phephim/
📍GROUP NHỘN NHỊP ► https://www.facebook.com/groups/1882192815406120/
📍INSTAGRAM ► @phe.team & @phephim.official
📍EMAIL ► contact@pheteam.vn
_________________

Advertisement
KhoaDigi - Khoa Nguyễn Digitial Marketing hiện đang là marketing manager tại CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI SẢN XUẤT VÀ DỊCH VỤ LION DECOR luôn Cập nhật các thông tin sản phẩm, feedback khách hàng, tin tức nghề mới nhất của Lion Decor.