10 Tháng Tư, 2023

Review Bảo Tàng Gốm Sứ Hội An – Nơi lưu giữ ký ức lịch sử

Rate this post • 1.Đôi nét về bảo tàng gốm sứ Hội An
 • 2.Địa chỉ và hướng dẫn di chuyển bảo tàng gốm sứ Hội An
  • 2.1. Địa chỉ cụ thể đến bảo tàng gốm sứ Hội An
  • 2.2.Hướng dẫn đường đi đến bảo tàng gốm sứ Hội An.
 • 3.Thông tin về giá vé và giờ mở cửa bảo tàng gốm sứ Hội An?
  • 3.1. Giờ mở cửa của bảo tàng gốm sứ Hội An
  • 3.2.Vé tham quan bảo tàng gốm sứ Hội An
 • 4. Bảo tàng gốm sứ Hội An trưng bày gì, có điểm gì dị kì?
  • 4.1.Không gian và thứ hạng kiến trúc
  • 4.2.Chiêm ngưỡng hiện vật gốm sứ kì quặc
  • 4.3.Khám phá những câu chuyện lịch sử sinh ra và phát triển gốm sứ Hội An.
 • 5.Review của Khách hàng về bảo tàng gốm sứ Hội An.
 • 6. Thưởng thức gì khi đi tham quan bảo tàng gốm sứ Hội An
  • 6.1.Cao lầu Hội An

Hội An luôn là một điểm tới mang đậm nét hoài cổ với những điểm không giống nhau. Nơi đây là chỗ lưu giữ của một thời ký ức đã qua vô cùng hào hùng và đẹp đẽ về văn hoá của dân tộc. Bảo Tàng Gốm Sứ Hội An là một chỗ nhưng mà du khách bắt buộc nào bỏ qua mà chúng mình muốn giới thiệu khi tới Hội An hàng đầu là đối với những phi tần và muốn mày mò về gốm – nghề truyền thống của Việt Nam xưa.

1.Đôi nét về bảo tàng gốm sứ Hội An

Đúng như cái tên, Bảo tàng gốm sứ Hội An là một bảo tàng chuyên về trưng bày các phong cách gốm sứ mậu bệnh dịch được xây dừng từ những năm 1995 dưới bàn tay tài ba của các chuyên gia quần chúng Nhật Bản.

Có thể bạn quan tâm: » ht Review Cổng trời Đà Lạt – Có đẹp như lời đồn?

image review bao tang gom su hoi an noi luu giu ky uc lich su 167591197663369

Hiện tại, bảo tàng gốm sứ Hội An là địa điểm lưu giữ khoảng hơn 400 hiện vật gốm sứ cổ đại, quý thảng hoặc từ thế kỷ VIII-XVIII của Việt Nam và cả các núi sông láng giềng như Trung Quốc, Nhật Bản,…

Qua những hiện vật trên góp phần giúp chúng ta – những quần chúng. # dân hiện đại thêm hiểu hơn về văn hoá, những nét giá trị xưa cũ của ông thân phụ ta muốn gửi gắm qua từng cống phẩm nghệ thuật.

2.Địa chỉ và hướng dẫn di chuyển bảo tàng gốm sứ Hội An

2.1. Địa chỉ cụ thể tới bảo tàng gốm sứ Hội An

Bảo tàng gốm sứ Hội An thuộc hệ thống các bảo tàng nổi tiếng về lịch sử ở Hội An. Bảo tàng là một căn nhà gỗ giản dị tọa lạc trên con đường 80 Trần Phú, Phường Minh An, Hội An, Quảng Nam, Viêt Nam.

Bảo tàng nằm ngay giữa trung trung tâm của con phố cổ nên rất dễ chơi cho việc di chuyển và tham quan các vị trí văn hoá và du lịch nổi danh khác lại. Một số chỗ nổi danh chúng mình có thể giới thiệu với game thủ có thể kể đến như:

 • Hội quán Phúc Kiến
 • Chùa Cầu
 • Hội Quán Triều Châu

2.2.Hướng dẫn đường đi đến bảo tàng gốm sứ Hội An.

Để tới được Hội An du khách có thể lựa chọn nhiều phương luôn tiện bình thường như xe khách hoặc tàu bay để đến chỗ một cách thuận tiện. Sau khi đến được Hội An du khách có thể lựa chọn một trong nhị cách sau đây để tới bảo tàng gốm sứ Hội An.

 • Là địa chỉ lừng danh của Hội An và cũng nằm ngay giữa trung chổ chính giữa thành thị nên rất đơn giản du khách có thể tìm đến bảo tàng bằng cách sử dụng phiên bản đồ du lịch, google map hoặc tìm và hỏi quần chúng. # dân bạn dạng địa để tới địa chỉ số 80 Đường Trần Phú
 • Nếu đi từ trung trung tâm thành phố Hội An, du khách có thể đi về hướng Tây để đến Cửa Đại, sau đó cầm lại rẽ vào đường Trần Hưng Đạo, sau đó tiếp tục rẽ trái vào đường Nguyễn Huệ, giữ vững rẽ phải vào Phan Chu Trinh rồi rẽ trái và điểm đến rút cục của chúng ta nằm trên con đường Trần Phú.

3.Thông tin về giá vé và giờ mở cửa bảo tàng gốm sứ Hội An?

Để có một chuyến đi dễ dàng du khách cần sẵn sàng trước cho mình nói chung các ban bố về giờ mở cửa giống như giá vé vào cửa một cách kỹ càng nhé!

3.1. Giờ mở cửa của bảo tàng gốm sứ Hội An

Thông thường, bảo tàng gốm sứ Hội An sẽ được mở cửa từ 7h00 – 21h00 ấn tượng các ngày trong tuần. Tuy nhiên, vào ngày 15 hàng tháng bảo tàng sẽ đóng cửa đáp ứng các công việc tân trang và tôn tạo để giữ được yêu cầu tốt số 1 cho du khách.

Với lịch mở cửa rộng như vậy du khách đơn giản để xếp đặt lịch và học hỏi khu vực đây.

3.2.Vé tham quan bảo tàng gốm sứ Hội An

Bảo tàng gốm sứ Hội An là một địa chỉ tham quan lịch sử nên du khách cần yếu phải mua vé vào cửa để mê mệt tham quan.

Giá vé tham quan được giao động từ 80.000 VNĐ/ trái đất tới 150.000 VNĐ/ quả đât nếu người chơi mua vé đơn độc.

Nếu du khách mua vé theo tour tham quan Hội An thì du khách sẽ được tham quan tổng quan phổ thông khu phố cổ và được lựa chọn gắn thêm bảo tàng gốm sứ và 2/21 khu vực khác thường. Vé tham quan sẽ có hiệu lực 24h nên du khách nhớ giữ lại để dùng cả ngày nhé!

4. Bảo tàng gốm sứ Hội An trưng bày gì, có điểm gì khác lạ?

4.1.Không gian và vẻ bên ngoài kiến trúc

Được tạo ra dưới đối bàn tay của các kỹ sư trái đất Nhật nên không gian và hình dạng kiến trúc của bảo tàng gốm sứ Hội An mang đậm hình dạng Nhật Bản đơn giản nhưng hết sức tinh tế.

homestay, nhà đẹp, review bảo tàng gốm sứ hội an – nơi lưu giữ ký ức lịch sử

Bảo tàng là một ngôi nhà 2 tầng đơn giản được làm hầu hết nguyên lành bằng gỗ với tông màu cốt yếu là màu nâu gỗ cốt tử. Trên nền nâu lạnh của gỗ được láu lỉnh gắn gắn thêm những chiếc đèn lồng màu đỏ rực vừa xây dựng nên điểm nhấn nổi trội cho bảo tàng vừa gợi về những ký ức đẹp xưa cũ về những chiếc đèn lồng xưa cũ của mọi người dân Việt Nam xưa.

Bên trong bảo tàng được kiến thiết theo theo lối kiến trúc điển hình của những ngôi nhà Hội An xưa với 3 phần chính là phần nhà trước, nhà sau và nhà trong sáng. Tầng hai có ban công thoáng, rộng và luôn ngập tràn ánh sáng.

Trải qua đợt trùng tu năm 1994,1995 nhưng bảo tàng vẫn giữ nguyên được nét thượng cổ và tinh tế vốn có.

4.2.Chiêm ngưỡng hiện vật gốm sứ kì dị

Bên trong tòa nhà là nơi trưng bày của rất nhiều đồ gốm sứ, được các chuyên gia bố trí một cách hợp lý theo từng vấn đề, từng thời đoạn rưa rứa theo sự thăng tiến và phát triển của kiểu ngành nghề dân tộc này.

homestay, nhà đẹp, review bảo tàng gốm sứ hội an – nơi lưu giữ ký ức lịch sử

Vào khoảng thân thế kỷ XVI, Việt Nam bước vào thời kỳ phồn thịnh. Sau đó, hơn nhiều thương buôn từ nước ngoài tới giao thương và định cư bằng đường thuỷ. Hội An bây chừ là một trong những thương cảng phát triển số 1 cả nước nên nó chịu ảnh hưởng cực kì mập những sự thay đổi này.

Bảo tàng chính là một trong những minh chứng còn tồn tại đến giờ đây chứng minh cho sự hưng thịnh và phát triển phồn vinh của kinh tế và giao thương kinh tế của Việt Nam và cho thấy được tầm cần yếu và những đóng góp của Hội An đối với nền giao thương trong và ngoài nước.

4.3.Khám phá những câu chuyện lịch sử hiện ra và phát triển gốm sứ Hội An.

Đến bảo tàng gốm sứ Hội An du khách không chỉ để ngắm nhìn các nhà cửa gốm thuần tuý nhưng mà qua đó còn có dịp nghe, hiểu các câu chuyện lịch sử về sự hình và sự phát triển rực rỡ hàng đầu na ná suy yếu của nghề gốm Hội An tổng thể và Việt Nam vừa đủ.

homestay, nhà đẹp, review bảo tàng gốm sứ hội an – nơi lưu giữ ký ức lịch sử

Hơn 400 hiện vật gốm đang được trưng bày tại bảo tàng đều là những đồ vật lâu đời và quý hi hữu, chính yếu có niên đại từ thế kỷ IX – XVIII.

Xuất xứ của các hiện vật gốm sứ ở đây tới từ nhiều chỗ trải dài từ Việt Nam, Nhật Bản cho đến Trung Đông, Ấn Độ và nhiều khu vực nổi trội. Sự đa dạng về xuất xứ này cho chúng ta thấy được sự dị biệt nhau và cảm nhận được nổi bật trong phong cách tạo và sự dị dạng riêng của từng nơi.

homestay, nhà đẹp, review bảo tàng gốm sứ hội an – nơi lưu giữ ký ức lịch sử

Không chỉ trưng bày các đồ vật gốm sứ hoàn chỉnh thời kỳ hưng vượng được làm rắc rối, lẩn mẩn với những đường nét cực kỳ tinh tế, khu vực đây còn trưng bày cả những cả những chén bát vỡ, những di chỉ cổ truyền.

5.Review của khách hàng về bảo tàng gốm sứ Hội An.

Bảo tàng gốm sứ Hội An là địa điểm tham quan được hơn nhiều du khách thập phương ưa chuộng bởi vì vừa gắn thêm yêu và hiểu biết được lịch sử núi sông vừa có được những thử dùng thế hệ mẻ khi tò mò ra được nhiều điều mới mẻ.

Rất nhiều lời khen có cánh của khách du lịch đã nhận xét sau khi đến vị trí đây. Cùng mình ngắm nhìn một vài bức ảnh đẹp được chụp tại khu vực đây nhé:

homestay, nhà đẹp, review bảo tàng gốm sứ hội an – nơi lưu giữ ký ức lịch sử
homestay, nhà đẹp, review bảo tàng gốm sứ hội an – nơi lưu giữ ký ức lịch sử
homestay, nhà đẹp, review bảo tàng gốm sứ hội an – nơi lưu giữ ký ức lịch sử

6. Thưởng thức gì khi đi tham quan bảo tàng gốm sứ Hội An

Hội An không chỉ lừng danh với những danh lam thắng cảnh, những địa chỉ lịch sử lừng danh cơ mà còn được biết tới với nền ẩm thực giàu sang và đặc sắc của Việt Nam. Cùng theo chân mình học hỏi những món ăn làm cho nét ẩm thực quái lạ ở chỗ đây nhé.

6.1.Cao lầu Hội An

Cao lầu Hội An bảo đảm là món ăn người chơi phải thử trước nhất khi tới Hội An vì hương vị và sự tăm tiếng của nó.

homestay, nhà đẹp, review bảo tàng gốm sứ hội an – nơi lưu giữ ký ức lịch sử

Cao Lầu là món mì truyền thống của nhân dân Việt Nam được tạo từ bột gạo, sản xuất nên các sợi mì xoàn ươm đẹp mắt. Mì được ăn kèm với một tí nước xương hầm và các topping như giết mổ heo, giết xá xíu, tôm, bánh đa và các đẳng cấp ram thơm.

Sợi mì của cao lâu được tạo rất kỳ công để cho ra được sợi mì luôn có độ dẻo giòn và khô kì cục khó chỗ nào có được. Nước sài, gia vị và các topping được hòa quyện một cách lạ kỳ khiến du khách đã thử một lần là phải nhớ mãi không thôi.

Gợi ý địa chỉ ăn cao lầu ngon ở Hội An

 •  Cao lầu Liên – số 16, Thái Phiên, Hội An
 • Cao lầu Thanh – số 26, Thái Phiên, Hội An
 • Cao lầu Hồng – số 18, Thái Phiên, Hội An 

6.2 Hoành thánh đặc sản Hội An

Lại là một món ăn nữa chúng mình muốn du khách có thể nếm thử khi tới Hội An cơ mà món ăn này lại có xuất xứ từ một nước hàng xóm có nền ẩm thực sang giàu không kém gì Việt Nam chúng ta đó là Trung Quốc.

homestay, nhà đẹp, review bảo tàng gốm sứ hội an – nơi lưu giữ ký ức lịch sử

Tuy nhiên, khi món ăn này nhập hàng vào Việt Nam đã được toàn cầu dân Hội An biến tấu và điều chỉnh xứng đáng với khẩu vị nước mình và đưa nó trở thành đặc sản của Hội An nay.

Bánh có kiểu hơi giống bánh bao hấp với phần vỏ ngoài được sản xuất mỏng manh và dai, bên trong có nhiều hình dạng nhân như tôm, nấm mèo, nấm, giết thịt lợn,… ăn kèm với nước nằm trứ danh.

Gợi ý địa chỉ ăn hoành thánh ngon ở Hội An

Có thể bạn quan tâm: » Review bánh canh khô Huế – Đặc sản nổi tiếng dải đất Thừa Thiên

 • Mì hoành thánh Anh Ba – 109 Trần Hưng Đạo, Hội An
 • Tiệm mỳ Nguyên Lợi –  78 Trần Hưng Đạo, Hội An
 • Mì hoành thánh Hoàng Ký – 67 Trần Phú, Hội An

Vậy là chúng ta đã cùng nhau nghiên cứu những điểm khác nhau nhất của bảo tàng gốm sứ Hội An. Chúng mình tin chắc rằng những giá trị lịch sử cùng vẻ đẹp cổ truyền đã đủ để si mê các người chơi muốn xách balo học hỏi ngay lúc này rồi. Chúng mình chúc người chơi có thêm nhiều hiểu biết và kỉ niệm đẹp khi đến đây nhé.

Có thể bạn quan tâm: » 7 shop thời trang mặc nhà đẹp nhất quận 3, Tp HCM

Đăng bởi vì: Võ Ngọc Trân

Từ khoá: Review Bảo Tàng Gốm Sứ Hội An – Nơi lưu giữ ký ức lịch sử

Xem gắn thêm tại Youtube 👉 Bảo tàng Gốm sứ Mậu dịch (Hội An – Quảng Nam)🏺

Bảo tàng Gốm sứ Mậu dịch được hình thành năm 1995 với sự giúp đỡ của các chuyên gia Nhật Bản. Với 368 hiện vật có niên đại từ thế kỷ IX -X đến thế kỷ XIX được tìm thấy ở các điểm khảo cổ tại Hội An đã phản ánh sinh động về con đường gốm sứ mậu dịch trên biển vào các thế kỷ trước, khi Hội An còn là tụ điểm giao lưu thương mại trên biển của các thương thuyền Đông-Tây-Á-Âu.

Đây là ngôi nhà hai tầng tiêu biểu với ban công bằng gỗ xây dựng vào khoảng thế kỷ XIX. Ở đây, có thể thấy được tổng thể không gian điển hình của kiến trúc nhà cổ ở Hội An, được chia làm 3 phần: nhà trước, nhà sau và nhà cầu. Sân trời được bố trí giữa nhà trước và nhà sau, bếp và khu vệ sinh ở phía sau cùng.

Nguồn: hoianheritage.net

#HoangKhuyenCovat #CoVatVietNam #BaotangGomsuMaudich

Advertisement

Originally posted 2023-02-17 10:51:07.

KhoaDigi - Khoa Nguyễn Digitial Marketing hiện đang là marketing manager tại CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI SẢN XUẤT VÀ DỊCH VỤ LION DECOR luôn Cập nhật các thông tin sản phẩm, feedback khách hàng, tin tức nghề mới nhất của Lion Decor.