29 Tháng Mười, 2022

Phong cách Indochine là gì? Kiến trúc và nội thất Indochine có gì đặc biệt?

Rate this postPhong giải pháp Indochine khi là gì? Đâu khi là nhiều đặc trưng của bản vẽ xây dựng cũng như nội thất Indochine. Hãy cùng Menback hướng đến trong bài viết tiếp sau đây.

Được ví như “nụ hôn kiểu Pháp tại môi cô gái Á Đông”, phong cách Indochine vào kiến trúc là sự phối kết hợp hài hoà giữa nét hoài cổ của văn hoá Á Đông và sự đổi thay, lãng mạn của Pháp.

Có thể bạn quan tâm: » Hoa Anh Đào, truyền thống 1200 năm sắp mất đi vì biến đổi khí hậu

Indochine (Đông Dương)Phong cách Indochine khi là gì?

Phong biện pháp Indochine là sự phối hợp bản vẽ xây dựng giữa nét nghi thức trong văn hoá VN cũng như sự cao cấp của lối kiến trúc Tân Cổ Điển của nước Pháp.

Indochine (hoặc còn mệnh danh Đông Dương) là nhiều từ sử dụng để chỉ nhiều nước thuộc bán đảo Đông Dương, gồm Việt Nam, Lào, Campuchia, Thái Lan, Myanmar, Malaysia.

Chính sự đơn giản nhưng đằm thắm trong truyền thống văn hoá của các nước Á Đông sẽ sức hút và truyền cảm hứng đến những phong cách xây dựng sư người Pháp.

Phong cách Indochine là gì

Phong giải pháp Indochine là sự tích hợp hoàn chỉnh giữa hai nền văn hóa phương Đông và phương Tây, cụ thể là hai nền văn hóa lớn của nhân loại: Trung Quốc cũng như Ấn Độ cùng với tư duy bản vẽ xây dựng nước Pháp.

Ở Việt Nam, phong cách Đông Dương trong quy hoạch thiết kế bên trong chịu những ảnh hưởng trọn từ văn hóa China do 1000 năm đô hộ, còn Lào và Campuchia thì chịu sự ảnh hưởng trọn của Ấn Độ.

Với style kết hợp đầy sáng tạo nên đã tạo nên một phong cách Indochine mang tính nghệ thuật và thẩm mỹ cao, thể hiện đc tinh tuý văn hóa truyền thống 2 trung tâm vực như thế giới đồng thời bản sắc và bề dày lịch sử.

Bất kỳ người nào cũng sẽ bị sức hút bởi nét mộc mạc, dân giã cùng với những trang bị tối giản nhất lúc giường, phản,… thay cho thế cho bàn ghế.

không chỉ thế sự tích hợp giữa nét xinh thay đổi, cũng như style nội thất đổi mới châu Âu biện pháp tân của Pháp được nhiệt đới hóa bởi bản chất phiên bản địa, hợp lý với khí hậu,… trong style Indochine mang tính thẩm mỹ rất cao.

Cả hai style vừa tương phản đối lập tạo nên sự thu hút nhưng cũng vừa bổ trợ để tôn lên vẻ đẹp của nhau, đây là một một trong nhiều phong cách thiết kế bên trong phát triển sang trọng tuyệt hảo nhất của Pháp.

Phong biện pháp Indochine vào xây dựng nội thất ban sơ đc phục vụ cho tầng lớp tư sản, tiểu thị dân nhưng sau đây sẽ đc chọn lọc những liên quan nói lên bản chất dân tộc VN.

Đơn giản, tinh tế vẫn đảm bảo trọn vẹn chất lượng ở cuộc sống hiện đại nhằm mang lại sự thoải mái, chất lượng cho người dùng thử.

Những đặc thù của style Indochine

Ngoài tính thẩm mỹ, thì nội thất phong cách Đông Dương còn thông minh đáp ứng thị hiếu hội họp của người Việt Nam từ biện pháp sử dụng màu sắc, cách dùng thử vật liệu và những đạo cụ trang trí,….

Dưới đó là những đặc trưng của style Indochine cũng như cách trải nghiệm sắc thái, dáng vẻ, họa đồ, những vật trang trí thiết kế bên trong Indochine:

Color công ty đạo của phong cách Indochine

Phong biện pháp Indochine xuất hiện thể đc nhìn thấy qua sự kết hợp của nhiều gam màu trung tính như trắng, vàng nhạt, kem sữa phối hợp cùng nhiều tông màu ấm giống như vàng cam, vàng khu đất, đỏ, tím, xanh dương… để lột tả các đặc trưng của chốn lãnh thổ nhiệt đới gió mùa nhưng vẫn thanh tao.

Nội thất Indochine

Chất liệu phổ biến trong phong cách xây dựng Indochine

Chất liệu gỗ

Chất liệu gỗ đc dùng thử những trong ngôi nhà sống nghi thức Việt Nam nhờ sự vững bền. Ở style Indochine, gỗ được trải nghiệm nhằm làm tập hợp khung cửa ngõ, lát sàn, trần ngôi nhà, tạo nên nét mộc mạc, giản dị và đơn giản cũng như cực kỳ gắn bó.

Nội thất Indochine

Chất liệu tre

Chất liệu tre cũng rất được yêu chuộng khi thiết kế công trình mang style Indochine. Loại gia công bằng chất liệu này thích hợp với khí hậu VN, có khả năng chống mối mọt hiệu quả, mặt khác tạo nên nét không cứng nhắc, lễ nghi.

Chất liệu gạch

Gạch bông chính là trong những nét đặc trưng của phong cách Indochine. Thường đc dùng thử để lát sàn, nó khiến biểu hiện nét xinh nghi thức nhưng cũng rất hiện đại, cao cấp

Hoạ tiết trang trí của style Indochine

Hoạ tiết Kỷ Hà

Hoạ tiết Kỷ Hà đặc trưng cùng với con đường mắc lưới hình lục giác giống với vảy trên mai rùa. Hoạ tiết hình thoi xuất hiện độ ngắn dài khác biệt, đi kèm cùng với một cạnh thẳng có con đường cong hơi nhẹ. Trong style Indochine, hoạ tiết Kỷ Hà thường tích hợp với hoạ tiết xuất hiện hình tam giác hoặc hình chữ nhân nhằm tạo nên vẻ xinh lịch thiệp, lôi cuốn.

Nội thất Indochine

Hoạ tiết hình chữ nhật

Hoạ tiết hình chữ nhật trong style Indochine thường được biện pháp điệu từ các chữ Hán giống như Hỷ, Phúc, Lộc, Thọ.

Hoạ tiết tĩnh vật

Hoạ tiết tĩnh vật được sử dụng trong phong cách Indochine là trái châu và bát cửu. Hoạ tiết trái châu gồm có hai con rồng đc thiết kế cách điệu ở góc mái. Còn bát cửu bao gồm các tĩnh vật khác nhau: quả bầu, quạt, gươm, sách, bút, đàn, phất trần, cây sao…

Hoạ tiết hoa, lá

Hoạ tiết hoa, lá hình tượng đến bốn loài Tứ Quý: Tùng, Cúc, Trúc, Mai.

Nội thất Indochine

Đồ thiết kế bên trong Indochine phải có hơi thở truyền thống, mộc mạc vẫn sang trọng nên thường khi là nhiều đồ đc khiến gỗ ngẫu nhiên hoặc đan lát bằng mây, tre…

Ngoài những đồ sử dụng dịch vụ mang lại sinh hoạt, những gia nhà xuất hiện thể bày thêm bình phong, sập gụ, phản gỗ nhằm làm tôn lên văn hoá phiên bản địa.

Kiến trúc Indochine
Khách sạn với nội thất xây dựng đi theo style Indochine.

Những phụ kiện trang trí thiết kế bên trong phong cách Indochine có thể kể tới như:

Tranh sơn dầu

Tranh sơn dầu thường đc sử dụng khiến liên quan đặc điểm vào phong cách Indochine bởi vì nó đưa đến chiều sâu và sự đẳng cấp hoài cổ mang lại ngôi nhà.

Quạt trần trang trí

Khác với quạt trần hiện đại, quạt trần theo style Indochine có phần cánh bo tròn cũng như thường đc khiến từ những làm từ chất liệu truyền thống như mây, tre.

Phong cách thiết kế Indochine

Đèn thiết kế bên trong Indochine

Để hoàn thiện style Indochine, khẳng định chưa thể thiếu các loại đèn trang trí. Với phong cách này, gia chủ có những hình mẫu đèn nhằm lựa chọn như đèn chùm, đèn quạt gỗ, đèn tường, đèn cây đứng kiểu cổ điển…

Phong cách Indochine
Resort phong cách Đông Dương.

Biểu tượng truyền thống VN vào phong cách nội thất Đông Dương

Bao bao gồm nhiều hình mẫu như:

  • Tượng phật: hình mẫu tôn giáo, mẫu mang lại sự thanh cao, bình yên
  • Con giống, con rối: đây là những hình tượng bình dân
  • Tứ linh: mô phỏng Long, Lân, Quy, Phụng những con vật mang đến những đỏ may mắn
  • Hoa sen: có từ thời lý, hình mẫu của sự trong sạch, thanh tịnh của Phật giáo
  • Hoa cúc: bình dị, thanh cao, kín đáo cũng như lâu bền
  • Bồ đề: cây bồ đề biểu trưng đến sự đại giác của Đức Phật

Bạn yêu ưa thích phong cách Indochine chứ, hãy sẻ chia bài viết cũng như nói nên cảm giác của bạn nhé.

Có thể bạn quan tâm: » Tào khang chi thê bất khả hạ đường, Bần tiện chi giao mạc khả vong nghĩa là gì?

Tìm hiểu thêm về Phong giải pháp thiết kế bên trong Japandi: Xu phía nổi bật của thập kỷ tới. Còn đây là 3 suy nghĩ sai lầm về thiết kế bên trong style buổi tối giản của người Việt.

Có thể bạn quan tâm: » 9 thiết kế cao ốc ấn tượng hướng tới tương lai tại Skyscraper Competition 2022

Xem có thêm trên Youtube Phong Cách Thiết Kế INDOCHINE – KTS Trịnh Minh – Trò Chuyện Cùng Chuyên Gia

Phong Cách Thiết Kế Indochine – KTS Trịnh Minh – Trò Chuyện Cùng Chuyên Gia

INDOCHINE – 1 phong cách không còn xa lạ với những ai đang tìm hiểu về kiến trúc, 1 phong cách tưởng chừng đã lỗi thời ở xã hội hiện đại nhưng đã dần được dón nhận trong những năm trở lại đây. Indochine có gì đặc biệt đến vậy. Hãy cùng tìm hiểu về Indochine qua 1 góc nhìn mới lạ hơn cùng kts Trịnh Minh – Hội Kiến trúc sư trẻ Hải Phòng.

Advertisement
Cập nhật các thông tin sản phẩm, feedback khách hàng, tin tức nghề mới nhất của Lion Decor.