25 Tháng Mười, 2022

Peer Pressure và cách vượt qua áp lực trước thành công của bạn bè

Rate this postPeer Pressure khi là nhiều áp lực vô hình khách du lịch tự cảm giác khi nhìn trong chiến thắng của khách tham quan bè cùng trang lứa, điều này xuất hiện thể làm ảnh hưởng cho chất lượng ở cũng như làm giảm chất lượng sự sống của hành khách.

Có thể bạn quan tâm: » Những chiêu trò lừa đảo khách du lịch ở châu Âu bạn cần cảnh giácPeer Pressure khi là gì?

Peer pressure là một từ cực kỳ phổ thông vào giáo dục, tâm trạng học, luật pháp, cũng như trong nền văn hóa nói cộng đồng. Peer pressure khi là stress của hành khách bè đồng trang lứa xung quanh ta, stress nhằm ta có và một quy tắc tác phong, hành vi, chất lượng như mọi người chung xung quanh, để ta xuất hiện tác phong như là một thành viên của tập thể nhóm, một thành viên của hiệp hội.

Peer Pressure hiểu đơn giản khi là việc khách tham quan bị áp lực từ các người đồng trang lứa. Thực ra, ngay từ những ngày đầu tiên đi học, ta sẽ cảm nhận peer pressure. Từ trường học rồi dần lớn lên thành môi trường văn phòng, từ chính vào gia chủ cho đến bên cạnh trái đất, từ cuộc sống thực cho mạng ảo trực tiếp xuất hiện những ai đó để ta ngắm trong cũng như so sánh.

– Vừa xuất sắc nghiệp cấp 3 mà du khách cùng lớp sẽ nhận học bổng du học.

– Sao này bằng tuổi mình mà đã xây dựng trung tâm tư vấn du học rồi nhỉ?

– Bạn này mới ra trường mà lương đã 50 củ.

– Anh, chị, em trong ngôi nhà học tốt, thủ khoa, đậu đại học điểm cao cũng làm chính khách tham quan nhìn thấy căng thẳng.

– Ôi khách tham quan này chẳng ôn gì nhiều mà IELTS tận 8.0.

– Ta nhìn thấy mình thiếu thẩm mỹ khi nhận ra những bức hình của nhiều hot girl.

– Ta thấy mình béo, bụng mỡ khi nhìn vào người hình tượng.

– Khi sát bên nhiều người tích cực, ta lại cảm thấy mình tệ rộng.

– Những người xuất hiện cuộc sống giống như mơ, đi tour du lịch, được thăng chức, ăn nhà hàng 5 sao, người yêu lãng mạn và nhìn lại rằng khách du lịch thấy sự sống mình thật tầm thường.

– Hay cả cha mẹ hành khách cũng ngắm xem nhà người khác đi xe xe con gì, “con cái ngôi nhà người ta chăm ngoan học xuất sắc” rồi tự đối chiếu với chính con mình.

Đừng lo lắng bởi vì khách du lịch không hề đơn độc.

Thực tế, nhiều gì du khách bắt gặp của người khác đều là các hình ảnh xuất sắc xinh nhất, tốt nhất mà chúng ta muốn các bạn bắt gặp. Những khó khăn, các khuyết điểm hoặc thời gian khổ cực chúng ta đã giấu đi rồi.

“Chúng ta đang so sánh các cảnh hậu trường xấu xí của cuộc sống mình cùng với các cảnh quay hào nhoáng của các người khác”.Vì sao ta lại cảm nhận căng thẳng trước chiến thắng của du khách bè?

Dưới lúc này nguyên nhân cả nhà cảm thấy áp lực trước chiến thắng của hành khách bè cùng trang lứa:

1. Nhu cầu ngày càng cao

Theo mặt tâm lý học, vào tháp thị hiếu của Maslow, thế hệ chúng ta từ bao đời nay sẽ đạt đc 3 thị hiếu cơ bản nhất:

– Physiological: Nhu cầu sinh lý (ăn, mặc, ngủ,…).

– Safety: Nhu cầu đc an ninh (gồm an toàn về thể năng, sức khoẻ, giám sát gia chủ, giám sát trung tâm tài chính hay công việc và an toàn trong gia đình).

– Love/Belonging: Nhu cầu thế gới (xuất hiện một gia đình thịnh vượng, những người khách tham quan bè gần gữi, gần gũi. Con người cần yêu cũng như được yêu, nếu chưa chúng ta xuất hiện thể trở thành đơn độc, lo ngại cũng như thậm chí trầm cảm).

Bây giờ, thị hiếu dần đc nâng cao rộng, đó là Esteem (thị hiếu đc kính trọng) và Self- actualization (Nhu cầu đc tạo nên phiên bản thân):

– Có việc làm thôi không đủ, công việc đó phải xuất hiện lương cao.

– Lương đủ sống đi theo ngày thôi chưa đủ, lương đó phải đảm bảo nhiều nhu cầu cao hơn.

– Bạn còn muốn đc người khác kính trọng, hâm mộ với những thành tích mình đạt được.

2. Sự bùng nổ của mạng xã hội

Từ trước khi có mạng toàn cầu, ta vốn đã luôn tự so sánh mình cùng với các người khác. Và mạng trái đất khi xuất hiện sẽ đưa nhiều thương hiệu đó dễ dàng lọt trong mắt ta hơn, nhìn đâu đâu cũng thấy người đẹp rộng, tốt hơn hoặc giàu hơn. Từ đó ta không tránh đc việc tự so sánh cùng với người khác.Cách để vượt qua Peer Pressure

– Xác định tiêu chí cuộc sống của khách du lịch, điều gì còn mới là đặc biệt nhất. Nếu đối tượng của khách tham quan đơn giản khi là: ở thoáng đãng hơn, an khang rộng, gia chủ cũng như những người khách du lịch yêu dấu cũng an khang thì mỗi khi stress, hãy sẽ ngó lại xem 3 mục tiêu rộng lớn này xuất hiện bị lung lay chưa, nếu như không thì mọi chuyện dễ làm cho xong rồi.

Có thể bạn quan tâm: » Kinh nghiệm là một sự dối trá

– Mỗi người đều có thế mạnh riêng, năng lực riêng, cũng như tất nhiên cả giới hạn riêng. Một vào các kiến thức và kỹ năng mọi người khó thực hành khác biệt trân trọng tài năng và chiến thắng của người khác mà chưa ganh ghét tị hiềm. Từ trân trọng, mọi người tiếp tục chuyển hẳn sang học hỏi và chia sẻ, ngắm tất cả việc ở góc nhìn tích cực, thay cho gièm pha người khác hoặc tự thuyệt vọng về bạn dạng thân. Kẻ duy nhất cần phải vượt qua là chính ta. Trở thành phiên bản tốt rộng của mình khi là điều mà mọi người thường xao lãng, giữa mê cung của nhiều biểu tượng hình hư ảo.

Chạy theo hình mẫu có sẵn khi là biện pháp ta tự dựng nên hàng rào vô hình đó. Bà hoàng thời trang Coco Chanel xuất hiện một câu nói mang lại ngày hôm nay nhưng vẫn đáng nhằm ta suy ngẫm: “Vẻ đẹp bắt nguồn từ giây phút hành khách chọn lựa khi là chính mình.”

Có thể bạn quan tâm: » Những chiêu trò lừa đảo khách du lịch ở châu Âu bạn cần cảnh giác

Là chính mình, còn xuất hiện một ý nghĩa được lưu ý khác: Ta không cần phải giống một ai đó để cảm giác an khang. Trải nghiệm khi là của ta, thực hiện bằng thời gian sống của ta. Vậy sao ta phải nó gán cùng với gương mặt kẻ khác, đối chiếu cùng với trải nghiệm của kẻ khác? Vì sao ta phải chơi đi theo luật chơi của chúng ta?

TẠP CHÍ MENBACK

Xem thêm tại Youtube Vượt Qua Peer Pressure: Bớt Áp Lực Trước Thành Công Của Bạn Bè

Càng ra trường thì mình càng cảm thấy áp lực nhìn xung quanh bạn bè hơn. Và trong video này mình muốn chia sẻ về hiện tượng Peer Pressure: việc bị áp lực từ bạn bè và những người xung quanh.
—–
Time:
0:00 – Sắp ra trường càng bị Peer Pressure
0:59 – Peer Pressure ở tuổi 20
2:05 – Tại sao bạn đang bị Peer Pressure?
6:05 – Lời giải cho Peer Pressure
8:05 – Làm sao để bản thân có được sự công nhận
11:05 – Làm sao để hiểu rõ bản thân mình
14:00 – Hành trình của mình

—-
Nói chuyện với mình tại:
Facebook: fb.com/beingcaokhanh
Instagram: instagram.com/being.cao.khanh
—-
Các video liên quan:
Học để làm gì: https://www.youtube.com/watch?v=_a7q-cS5VbY
Các Học Ít Mà Điểm Cao: https://www.youtube.com/watch?v=CPTQUcXwNTI&t=55s
—-
Nhạc của video này:
Song 1: https://www.youtube.com/watch?v=XffmlG7rlwo
Song 2: https://www.youtube.com/watch?v=mPMhKPas_hE

Bạn đang xem: » Peer Pressure và cách vượt qua áp lực trước thành công của bạn bè

Advertisement
KhoaDigi - Khoa Nguyễn Digitial Marketing hiện đang là marketing manager tại CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI SẢN XUẤT VÀ DỊCH VỤ LION DECOR luôn Cập nhật các thông tin sản phẩm, feedback khách hàng, tin tức nghề mới nhất của Lion Decor.