26 Tháng Mười, 2022

Overthinking là gì? 5 cách vượt qua overthinking

5/5 - (5 bình chọn)

Overthinking là một vấn đề trạng thái cực kỳ các bạn gặp phải. Hãy cùng tìm hiểu xem overthinking nghĩa khi là gì cũng như những giải pháp vượt qua hiện tượng này nhé.

Overthinking khi là gì?

Overthinking có nghĩa là suy nghĩ quá lên tất cả chuyện, phóng đại tiểu tiết, suy nghĩ về về những thứ chưa xảy ra. Sắp đi ngủ rồi thì não bật công tắc “tự vấn bạn dạng thân”, tự biên tự diễn, tự đào hố chôn mình. Overthinking khiến ra những cảm xúc tiêu cực, cũng như gây cản trở nhiều thứ vào cuộc sống như trò chuyện, sức khỏe thể chất và tâm lý, tự hiện đại bản thân, v.V...

không dừng lại ở đó, theo giống như mình được biết, overthinking cũng được xem là thông tin trạng thái, giống như trầm cảm hoặc rối loạn sốt ruột vậy. Đối với những du khách, nó còn là thói quen, là một phần tính biện pháp, mà đã là thói quen hoặc tính giải pháp thì chưa thể bảo sửa là sửa được gần. Là một đứa overthinking bẩm sinh, mình thấy được chú trọng khác biệt hãy kiên nhẫn và bao dung cùng với bản thân, mỗi ngày nỗ lực một chút, đừng so sánh cùng với ai cả mà chỉ là nhìn lại nhân sự mình của ngày hôm qua cũng như ngày thời điểm hôm nay thôi.

Overthinking là gì

Có thể bạn quan tâm: » Vì sao bố là người dắt tay con gái lên lễ đường

5 biện pháp vượt qua overthinking

Mình là một đứa vô cùng dễ overthinking. Càng chạm mặt phải các chuyện không vừa ý thì càng nghĩ các. Thật sự là mình không thích bạn dạng thân những điều đó, cũng hiểu là chỉ có mình mới mẻ tự hỗ trợ mình đc thôi. Sau một dịp khá dài, mình dần dần học được biện pháp kiểm tra overthinking. Dưới đây là 5 giải pháp mình nhìn thấy hiệu quả tốt nhất cũng như trợ giúp mình sống tích cực rộng trước.

1. Tận hưởng sự sống tất bật

Đối cùng với mình, vất vả khi là khi mình có đủ khả năng cân bằng giữa công việc và cuộc sống riêng. Trước đây, mình có các dịp trống quá nên hoặc ngồi nghĩ về chuyện nọ xọ chuyện kia. Giờ mình dành riêng dịp khiến việc, học nhiều cái mình thích, đọc sách, xem phim, đào bới những thứ mình tâm điểm, trau dồi sở ưa thích. Về cơ bạn dạng, khi mắc và có việc để làm, mình sẽ tập trung suy nghĩ về nhiều việc mình đang được làm rộng là suy nghĩ ngợi mông lung.

2. Trút hết xúc cảm

Khi overthinking, mình thường lựa chọn viết để trải lòng. Có cơ hội để chế độ riêng tư, có cơ hội chỉ khách tham quan bè thân mới mẻ đọc đc. Sau khi viết dứt, mình thấy trạng thái nhẹ nhõm hơn các. Với cả đôi thời gian mình nhìn thấy overthinking cũng có mặt xuất sắc. Nó tạo cơ hội mình nhìn sâu vào trong tâm thức rộng. Khi mình gọi thương hiệu đc cảm hứng và hiểu được mình đang suy nghĩ gì, tự dưng lại nhìn thấy thông suốt toàn bộ chuyện cũng như cố gắng tìm ra cách.

3. Chia sẻ, lắng nghe cũng như đc lắng nghe

Một cách khác nhằm mình trút cảm xúc và tháo gỡ nút thắt là tâm sự cùng với người mà mình biết khi là họ sẽ giúp đc mình. Mình biết có một số hành khách hay đăng status hay story rồi mong ai đó hỏi thăm chứ không riêng đơn thuần khi là “seen”. Nhưng mà không phải thời gian nào bọn họ cũng sẽ nhắn tin hỏi han đâu vì ai ai cũng bận bịu, vì chúng ta sợ hỏi sai trái thì càng khiến khách tham quan khó chịu rộng, vì chúng ta sợ năng lượng tiêu cực của du khách ảnh hưởng trọn cho chúng ta, vì bọn họ tôn trọng cảm giác riêng của các bạn,…

Có thể bạn quan tâm: » 5 lý do khiến đàn ông luôn thích yêu gái hư

Cá nhân mình trước đây chỉ cần có người lắng nghe, nhưng bấy giờ mình đặc biệt sẵn lòng nhờ vào giúp đỡ cũng như tư vấn. Với lại đây cũng là một cách để mình mở lòng rộng, chưa còn ngại cái chuyện cho người quen nhìn thấy khi là mình đang không đúng và cần hỗ trợ. Gặp đúng người, kể đúng chuyện, tâm sự hoàn thành rồi thì suy nghĩ sẽ đi đúng đường hơn đấy.

4. Hoạt động thể năng

Hoạt động thể năng không riêng tốt mang đến sức khỏe mà còn phải chính là cách xả stress cực tuyệt cũng như làm cho đầu óc minh mẫn hơn, suy nghĩ về sáng sủa rộng. Lúc nào mình tiến hành overthinking, nếu như không thể đi bộ hoặc tập bơi lội, mình sẽ tranh thủ khiến việc nhà. Hoạt động chân tay như thế này trợ giúp mình phân tâm cũng như tạm bợ gác lại nhiều chuyện khiến mình rối trí. Làm dứt xuôi rồi thì đầu óc tự dưng “nhảy số” giỏi rộng, suy nghĩ thông ra những vấn đề chứ chưa còn nghĩ theo phía đâm trong ngõ cụt nữa.

5. Sống vào thị trường tích cực

Cá nhân mình nhìn thấy khi sống vào thị trường nhiều năng khối lượng tích cực, bạn dạng thân tiếp tục bớt nghĩ về ngợi tiêu cực và bế tắc rộng. Ví dụ như nuôi chó mèo, kết bạn với nhiều người tích cực, follow các trang hoặc group đáng yêu, an toàn, khiến từ thiện,… Khi ở vào thị trường điều đó, lúc đầu mình sẽ nhận năng khối lượng tích cực và thư thư chính bản thân mình cũng biết cách tự tạo ra nguồn năng khối lượng đó. Dù song dịp nhưng vẫn nghĩ về quá một số chuyện hoặc băn khoăn lo lắng đâu đâu, mình đã và đang được học biện pháp kiểm tra nó chứ không nhằm nó lấn át mình nữa.

ADVERTISEMENT

Vậy là hành khách đã hiểu overthinking khi là gì rồi, hãy kiểm tra và vượt qua overthinking nhằm xuất hiện sự sống tốt hơn những bạn nhé!

Có thể bạn quan tâm: » Chủ nghĩa cá nhân là gì? Đặc điểm và sự khác biệt với chủ nghĩa vị kỷ?

TẠP CHÍ MENBACK

Xem có thêm tại Youtube Overthinking | Vì sao chúng ta lại không thể dừng việc suy nghĩ quá nhiều?

Những kẻ overthinkers có thể tìm kiếm ra hàng trăm tips hướng dẫn cách để ngừng suy nghĩ quá mức như tập thể dục, thiền, đọc sách, … cố làm cho bản thân bận bịu để khiến chiếc đầu ngừng “nhảy số” nhưng vẫn không ăn thua.

Nói chung mọi người đều khuyên những overthinkers cần phải chuyển hướng sự tập trung của mình vào những sự vật/sự việc khác, cố quên đi những thứ tiêu cực trong đầu. Mình không phủ nhận tác dụng của cách làm này, nhưng có lẽ nó chưa hiểu quả vì cậu chưa hiểu rõ bản chất của những tips trên.

Connect with us via:
► All flatforms: beacons.ai/visaothenhi
► Youtube: Vì sao thế nhỉ!
► Instagram: https://www.instagram.com/visaothenhi/
► Tiktok: https://www.tiktok.com/@visaothenhi
► Email: visaothenhi.vn@gmail.com

Advertisement
KhoaDigi - Khoa Nguyễn Digitial Marketing hiện đang là marketing manager tại CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI SẢN XUẤT VÀ DỊCH VỤ LION DECOR luôn Cập nhật các thông tin sản phẩm, feedback khách hàng, tin tức nghề mới nhất của Lion Decor.