20 Tháng Một, 2024

Nhà tù Phú Quốc – Di tích lịch sử chân thật và hào hùng nhất

Rate this post • 1. Giới thiệu về nhà đá Phú Quốc
 • 2. Nhà phạm nhân Phú Quốc ở đâu? Địa chỉ cụ thể và chỉ dẫn di chuyển tới khám đường Phú Quốc
  • 2.1. Địa chỉ chi tiết
  • 2.2. Hướng dẫn di chuyển tới khám đường Phú Quốc
 • 3. Giá vé tham quan ngục thất Phú Quốc
 • 4. Giới thiệu các phân khu tham quan đặc trưng tại nhà tù Phú Quốc
  • 4.1. Cổng tiểu đoàn 8 quân cảnh
  • 4.2. Nghĩa địa tội phạm binh
  • 4.3. Nhà trưng bày các di tích xẻ sung
  • 4.4. Đài tưởng niệm liệt sĩ trên đồi Sim
 • 5. Vẻ đẹp lịch sử của nhà lao Phú Quốc
 • 6. Các sinh hoạt người chơi nên thử dùng khi đến ngục thất Phú Quốc
  • 6.1. Tham quan, mày mò các phòng tra tấn, biệt giam tại nhà lao Phú Quốc
  • 6.2. Tận mắt chứng kiến cảnh tái tạo quá trình tra tấn tại phân khu B2
  • 6.3. Nghe thuyết minh về ý nghĩa lịch sử nhà tù Phú Quốc
  • 6.4. Xem các hình trạng hình tra tấn của đế quốc Mỹ vào thời gian đó
 • 7. Lưu ý khi đi tham quan ngục thất Phú Quốc
 • 8. Một số khách sạn và resort gần nhà lao Phú Quốc
  • 8.1. Regent Phu Quoc
  • 8.2. Coral Bay Resort Phú Quốc
  • 8.3. Godiva Villa Phú Quốc

Nhà tù hãm Phú Quốc là một trong những di tích lịch sử nức danh số 1 Việt Nam vào thời tao loạn chống đế quốc Mỹ. Nếu có dịp du lịch đến đảo ngọc, game thủ nên một lần xẹp qua tham quan để có thể hiểu và cảm chiếm được tinh thần yêu nước và khát vọng sống mãnh liệt của các chiến sĩ nước ta vào thời điểm ấy. Qua bài viết này, chúng mình sẽ giới thiệu tới bạn những điểm nổi bật có tại di tích lịch sử ngục thất Phú Quốc nhé!

1. Giới thiệu về ngục thất Phú Quốc

Nhà tù nhân Phú Quốc là một chứng tích lịch sử về cuộc nội chiến kiên cường của dân tộc Việt Nam và tội lỗi của đế quốc thực dân. Nhà tội nhân Phú Quốc – hay còn được gọi là ngục thất Cây Dừa được Nhà Nước xác nhận là Di tích Quốc gia năm 1993. Ngày nay, khi chiến tranh hoàn thành, vị trí đây vẫn là nỗi ám ảnh của các chiến sĩ cách mệnh và nhiều du khách.

Có thể bạn quan tâm: » Top các quán lẩu bò Ba Toa Đà Lạt ngon hấp dẫn

image nha tu phu quoc di tich lich su chan that va hao hung nhat 166464407535931

Nhà tù Phú Quốc đón hơn 10.000 lượt khách du lịch tham quan hàng năm, bao gồm cả du khách trong và ngoài nước. Sở dĩ địa điểm này si mê nhiều du khách là vì khi tới đây, người chơi sẽ được nghe những câu chuyện về 40 đòn tra tấn rợn trái đất và đầy thâm nho hay những cuộc vượt ngục tù, thoát khỏi sự tra tấn ly kỳ số 1 trong quy trình tao loạn.

homestay, nhà đẹp, nhà tù phú quốc – di tích lịch sử chân thật và hào hùng nhất

Mỗi du khách khi đến đây di tích lịch sử này đều có các thắc bận rộn về những câu chuyện thời chiến, đều muốn được nghe lại những tội lỗi tối tăm của thực dân đế quốc mà lại con người ta thường nhắc trong thời Pháp thuộc, Mỹ – Ngụy. Những câu chuyện ấy sẽ được tái hiện sống động tại nhà pha Phú Quốc, sẽ là minh chứng đúng đắn nhất cho sự ác liệt và tăm tối của chiến tranh.

2. Nhà tù hãm Phú Quốc ở đâu? Địa chỉ chi tiết và chỉ dẫn di chuyển đến nhà giam Phú Quốc

2.1. Địa chỉ cụ thể

Nhà tầy Phú Quốc tọa lạc tại địa chỉ 350 Nguyễn Văn Cừ, xã An thới, huyện Phú Quốc, thức giấc Kiên Giang. Di tích lịch sử này cách trung trung khu thành thị Phú Quốc khoảng 26km, cách Cảng Hàng không Quốc tế Phú Quốc khoảng 15km. Trong khi, nhà giam Phú Quốc còn gần các danh lam thắng cảnh đặc trưng của đảo ngọc như Bãi Sao, Bãi Khem, …

2.2. Hướng dẫn di chuyển tới nhà đá Phú Quốc

Nếu bạn quen thuộc với các cung đường trên đảo thì game thủ có thể thuê xe máy và tự di chuyển tới di tích lịch sử nhà lao Phú Quốc theo tuyến đường Nguyễn Văn Cừ – ĐT46.

Nếu bạn đi cùng người nhà hoặc hội người chơi nhưng lại không quá tiếp nối lộ trình đi thì game thủ có thể gọi taxi hoặc thuê một hướng dẫn viên chuyên nghiệp để hướng dẫn người chơi tới ngục thất Phú Quốc và giới thiệu một cách chi tiết về địa điểm này với người chơi.

3. Giá vé tham quan nhà đá Phú Quốc

Bạn hãy coi xét về thời gian làm việc của nhà pha Phú Quốc nhé:

 • Thời gian mở cửa: 8:00 – 17:00 vào các ngày trong tuần.
 • Thời gian du khách tham quan: từ 1 tới 2 giờ cho một lượt khách/đoàn.

Nhà tù nhân Phú Quốc không thu tiền vé vào cổng, bởi vì vậy bạn có thể sướng tê tới tham quan và tò mò lịch sử vị trí này. Tại đây còn có dịch vụ thuyết minh về quy trình xuất hiện gần giống ý nghĩa của di tích, game thủ có thể thuê thuyết minh viên để có thể hiểu được kĩ càng câu chuyện lịch sử tại khám đường. Giá thuê thuyết minh viên dao động trong khoảng từ 100.000 – 200.000 đồng/đoàn khách.

Nếu không thuê thuyết minh viên, game thủ vẫn có thể hiểu được những mô hình, cảnh vật tái hiện tại đây qua các bảng chú giải được đặt ở trước các phân khu.

4. Giới thiệu các phân khu tham quan nổi trội tại nhà pha Phú Quốc

4.1. Cổng tiểu đoàn 8 quân cảnh

Cổng Tiểu đoàn 8 quân cảnh là một trong những khu tham quan đơn giản mà khá khác nhau tại ngục thất Phú Quốc, được nhiều du khách tới chiêm ngưỡng và chụp ảnh tư liệu. Khu vực này được các công nhân gây ra phục dựng lại đầy đủ giống với phiên bản gốc. Vật liệu chính yếu được dùng khi phục dựng lại Cổng tiểu đoàn 8 quân cảnh là gạch đặc và lõi trụ sắt, desgin nên hai trụ hình vuông được đặt ở nhị bên.

homestay, nhà đẹp, nhà tù phú quốc – di tích lịch sử chân thật và hào hùng nhất
homestay, nhà đẹp, nhà tù phú quốc – di tích lịch sử chân thật và hào hùng nhất
homestay, nhà đẹp, nhà tù phú quốc – di tích lịch sử chân thật và hào hùng nhất

4.2. Nghĩa địa tù túng binh

Khu vực này có diện tích khoảng đôi mươi.000m2, nằm cách phân khu B2 khoảng 1km. Nghĩa trang được desgin theo hình tròn với tượng đài hình nắm tay bên trên miêu tả tinh thần bất tắt thở, gan dạ, ngoan cường của dân tộc ta. Các du khách mỗi khi tới khu di tích đều gạnh qua địa điểm này, dành một ít thời gian để tưởng niệm, thổ lộ lòng hàm ơn sâu sắc đến các chiến sĩ cách mạng đã có công đem lại chủ quyền cho đất nước.

homestay, nhà đẹp, nhà tù phú quốc – di tích lịch sử chân thật và hào hùng nhất

4.3. Nhà trưng bày các di tích vấp ngã sung

Phòng trưng bày các di tích vấp ngã sung được chia thành 2 địa điểm chính. Khu vực thứ hàng đầu chứa các hiện vật và lịch sử hiện ra và sinh tồn của nhà đá. Khu vực thứ nhị chứa hơn 100 bức ảnh đánh dấu vẻ ngoài tra tấn của quân địch tương đương cách chiến đấu của quân dân ta trong chiến tranh. Các di tích bổ sung đều được khu di tích gìn giữ và bảo quản lưu ý, bền vững được chất lượng và ý nghĩa lịch sử của từng hiện vật.

homestay, nhà đẹp, nhà tù phú quốc – di tích lịch sử chân thật và hào hùng nhất

4.4. Đài tưởng niệm liệt sĩ trên đồi Sim

Đài tưởng niệm được tạo ra với kiểu giống ngọn sóng, cao khoảng 5m. Ở trung trung khu đài tưởng niệm là thân là hình khối nhọn được đục lại thành một khoảng trống có hình mọi người chiến sĩ, sâu khoảng 2m. Đài tưởng niệm liệt sĩ trên đồi Sim đem lại ý nghĩa sâu sắc, rưa rứa một địa điểm để kỷ niệm, gửi đến lời cảm ơn chân thành số 1 tới các đội viên dũng mãnh, kiên định.

homestay, nhà đẹp, nhà tù phú quốc – di tích lịch sử chân thật và hào hùng nhất

5. Vẻ đẹp lịch sử của nhà lao Phú Quốc

Nhà tù nhân Phú Quốc là một minh chứng lịch sử trung thực cho một thời kỳ chiến tranh khốc liệt của Việt Nam. Nơi đây đã từng nhốt hơn 32.000 tù đọng nhân qua nhiều thời kỳ. Từ một trại giam với quy mô béo, đến nay chỉ còn lại 4 trại giam với sườn cửa và nền đá nguyên phiên bản, còn lại đều được trùng tu để đáp ứng du khách cảm nhận và tưởng tượng một cách chân thật hàng đầu những gì đã xảy ra trong kí vãng.

homestay, nhà đẹp, nhà tù phú quốc – di tích lịch sử chân thật và hào hùng nhất

Bất kể khu trưng bày trong nhà hay ngoài trời, các hiện vật gốc vẫn được bảo tồn và nơi của chúng hầu như thường thay đổi. Khi đến thăm nhà lao Phú Quốc, người chơi sẽ có thời cơ học hỏi về một thời đoạn lịch sử với các mô hình toàn cầu tái hiện lại những cảnh tra tấn và hành hình. Bên trong khu di tích còn có phòng trưng bày một số hình ảnh, tư liệu lịch sử. Xung cong vắt ngục thất còn nhiều dấu vết của cuộc vượt ngục tù năm xưa.

6. Các sinh hoạt game thủ nên tận hưởng khi tới nhà pha Phú Quốc

6.1. Tham quan, tò mò các phòng tra tấn, biệt giam tại khám đường Phú Quốc

Phòng biệt giam tại nhà giam Phú Quốc là nơi các tù đọng nhân phải chịu sự tra khảo, tra tấn man rợ của quân sĩ đế quốc khi họ đang cố trốn thoát khỏi “địa ngục tù dương thế” này. Các cơ chế tra tấn mọi rợ như dùng búa đóng đinh vào quần chúng, bỏ phạm nhân nhân vào bao và cho lên chảo dầu sôi, trừng trị bằng roi da, … đều là những hành động bạo lực thi hành lên chính cơ thể của các tù đọng nhân.

homestay, nhà đẹp, nhà tù phú quốc – di tích lịch sử chân thật và hào hùng nhất

Bạn có thể khám phá rõ hơn về tài năng của phòng tra tấn, phòng biệt giam vào thời gian đó tại các bảng ghi chú hoặc nghe qua lời dẫn của thuyết minh viên, từ đó người chơi sẽ cảm thu được nỗi đau buồn khó mà chịu được của các tù nhân yêu nước.

6.2. Tận mắt chứng kiến cảnh tái tạo quy trình tra tấn tại phân khu B2

Phân khu B2 là khu vực tái hiện lại những cảnh tra tấn ám muội của các chiến sĩ cách mệnh bên trong nhà đá Phú Quốc. Các mô hình tội phạm nhân và đấu sĩ đế quốc được khắc họa khôn cùng chân thật. Các tầy nhân tại phân khu B2 chẳng những phải chịu nỗi đau về thân xác cơ mà còn phải chịu hơn nhiều nỗi đau tinh thần khi buộc phải giữ lặng yên ổn trước những câu hỏi về việt nam.

homestay, nhà đẹp, nhà tù phú quốc – di tích lịch sử chân thật và hào hùng nhất

Bạn sẽ cảm nhận rất rõ ràng và nếu game thủ là quả đât nhạy cảm, game thủ sẽ có chút “rùng mình” khi thấy những hình phạt, đòn tra tấn thô bạo rưa rứa cách đối xử đầy hung tàn khốc của binh lính thực dân đế quốc đối với các chiến sĩ cách mạng yêu nước.

homestay, nhà đẹp, nhà tù phú quốc – di tích lịch sử chân thật và hào hùng nhất

6.3. Nghe thuyết minh về ý nghĩa lịch sử nhà pha Phú Quốc

Qua các phân khu và những mô hình tái tạo sống động về cách hành quyết tối tăm của thực dân đế quốc, game thủ còn có thể nghe thêm về ý nghĩa lịch sử nhà lao Phú Quốc qua lời kể của thuyết minh viên. Ngoài các khu vực du lịch tăm tiếng, những danh lam thắng cảnh được tự nhiên trao tặng cho đảo ngọc, thì hòn đảo này còn chứa đựng một nốt trầm im, một điểm chạm nhẹ nhõm tới sự xúc động của du khách tại đây.

homestay, nhà đẹp, nhà tù phú quốc – di tích lịch sử chân thật và hào hùng nhất

Di tích lịch sử này đã lưu lại và tái hiện chân thực những tội ác thiết yếu lượng thứ của thực dân đế quốc đã gieo cho các chiến sĩ cách mạng yêu nước ta. Mỗi một phân khu của khám đường, mỗi đòn tra tấn nhưng mà các chiến sĩ phải chịu đựng, mỗi một câu chuyện khi được kể lại đều diễn tả được tinh thần đấu tranh bất từ trần, quả cảm và kiên trì của dân tộc Việt Nam ta.

6.4. Xem các mẫu mã hình tra tấn của đế quốc Mỹ vào thời gian đó

Bạn có thể xem qua các dạng hình hình tra tấn độc ác của thực dân đế quốc Mỹ một cách chân thực nhất tại di tích lịch sử này qua những mô hình được tái tạo lại như:

 • Chuồng cọp kẽm gai: các tù đọng nhân bị cho vào các chuồng cọp làm tất cả bằng kẽm tua, rất bé và thấp, giúp cho các phạm nhân nhân bắt buộc đứng, ngồi, nằm hay làm bất cứ điều gì vì mỗi khi cử động sẽ bị kẽm tua đâm vào rất đau.
homestay, nhà đẹp, nhà tù phú quốc – di tích lịch sử chân thật và hào hùng nhất
 • Đóng đinh: tù đọng nhân sẽ bị các đấu sĩ đế quốc sử dụng đinh đóng trực tiếp vào các chỗ trên thân thể như trán, bàn tay, cổ, đầu gối, …
homestay, nhà đẹp, nhà tù phú quốc – di tích lịch sử chân thật và hào hùng nhất
 • Dùng búa để bẻ răng và đục răng
homestay, nhà đẹp, nhà tù phú quốc – di tích lịch sử chân thật và hào hùng nhất

7. Lưu ý khi đi tham quan nhà lao Phú Quốc

Bạn hãy ghi nhớ những điều dưới đây để có thể đến tham quan nhà giam Phú Quốc và có những thử dùng toàn bộ nhất nhé:

 • Thời điểm lý tưởng hàng đầu để game thủ tới tham quan di tích lịch sử khám đường Phú Quốc là trong khoảng từ tháng 11 đến tháng 6. Thời tiết của đảo ngọc vào thời gian đó sẽ khá oi bức và không có mưa nhiều, sẽ là thời gian dễ dàng để bạn đến tham quan hao hao tham gia các hoạt động ngoài trời.
 • Vì đây là một di tích lịch sử, có sự oai nghiêm và long trọng hàng đầu định, do thế game thủ nên khoác những y phục kín đáo và văn minh, tránh mặc các y phục quá sặc sỡ hay hở hang gây phản cảm tại khu di tích.
 • Tại nhà lao Phú Quốc sẽ có một số tượng đất được phục hồi và giữ gìn nên để tránh làm hỏng hiện vật, bạn không nên sờ tay vào hay có những chủ động rưa rứa đối với các hiện vật có bảng cấm đụng vào.
 • Để giữ giàng trắng trong tầm thường của khu di tích, người chơi không được vứt rác hay đơn vị ăn uống, tránh làm ảnh hưởng đến chủ đề vệ sinh của ngục thất Phú Quốc.
 • Bạn có thể chuẩn bị thêm ít đồ ăn vặt và nước suối để uống bởi vì có thể sẽ mất khoảng từ 1 tới 2 giờ nếu bạn muốn khám phá và mày mò hết ngục thất Phú Quốc.
 • Nếu người chơi không muốn phải mang theo đồ ăn thức uống lồng bồng thì có thể đến nhà đá Phú Quốc để mua. Bên trong sẽ có một shop rubi lưu niệm và một shop thức ăn vặt, bạn có thể mua bánh, nước và cả vàng lưu niệm ở đây.
 • Bên cạnh khu tham quan chính dành cho du khách, sẽ có những phân khu dị thường thuộc nhà giam Phú Quốc nằm dọc theo đường Nguyễn Văn Cừ, mà các phân khu này không dành để phục vụ du khách tới tham quan, nếu có thấy biển báo không được vào thì người chơi cũng đừng tùy ý đến nhé.
homestay, nhà đẹp, nhà tù phú quốc – di tích lịch sử chân thật và hào hùng nhất

8. Một số khách sạn và resort gần khám đường Phú Quốc

Khi đi du lịch thì việc bắt buộc hàng đầu vẫn là nghỉ dưỡng tại một khách sạn, resort lý tưởng. Bạn hãy xem qua những gợi ý về các resort, khách sạn có chất lượng 5 sao gần với khám đường Phú Quốc số 1 nhé.

8.1. Regent Phu Quoc

 • Địa chỉ: Bãi Trường, thuộc xã Dương Tơ, tỉnh thành Phú Quốc, tỉnh giấc Kiên Giang.
 • Số dế yêu liên lạc: 0943 333 333 

Regent Phú Quốc được ví như một xứ sở thần tiên, mang đến bầu không khí im bình với vẻ đẹp không thể chối từ của núi non, mây trời. Villa cách ngục thất Phú Quốc khoảng 17 phút tài xế.

homestay, nhà đẹp, nhà tù phú quốc – di tích lịch sử chân thật và hào hùng nhất

Thiết kế của villa cốt yếu theo hình dạng thứ hạng quốc tế mà vẫn mang không giống nhau văn hóa địa phương, thích đáng với di sản Việt Nam, sản xuất cảm thấy gần gũi và thanh lịch cho du khách. Cả 72 villa và 42 sky villa đều mang đến cho du khách vị trí ở thanh lịch, phong lối sống thượng lưu, tiện nghi cao nhã và tôn trọng sự riêng tứ của game thủ.

8.2. Coral Bay Resort Phú Quốc

 • Địa chỉ: 118/12 Đường Trần Hưng Đạo, khu phố 7, thành phố Phú Quốc, tỉnh giấc Kiên Giang.
 • Số thiết bị cầm tay liên lạc: 025 7777 7777

Coral Bay Resort Phú Quốc là điểm nghỉ dưỡng thương yêu của nhiều du khách khi tới tham quan và nghỉ dưỡng tại đảo ngọc. Resort cách nhà đá Phú Quốc khoảng 30 phút tài xế, nằm cạnh bãi hồ hoang vu với bờ cát trắng trải dài, sẽ đem lại cho người chơi một không gian ngơi nghỉ thoáng đạt, gần gũi với tự nhiên.

homestay, nhà đẹp, nhà tù phú quốc – di tích lịch sử chân thật và hào hùng nhất

Coral Bay Resort Phú Quốc có nhiều kiểu dáng phòng ở các khu vực dị kì nhau đáp ứng mọi nhu cầu của du khách trong và ngoài nước. Nhìn thường nhật, xuất bản của toàn resort mang thứ hạng tiến bộ, trang nhã và gần gũi với thiên nhiên. Nội thất trong phòng tối giản, tinh tế xây cất Cảm Xúc ngây ngất khi ngơi nghỉ. Điều nổi bật trong phát hành là vật liệu và hình ảnh đẹp gợi nhiều cảm xúc.

8.3. Godiva Villa Phú Quốc

 • Địa chỉ: nhóm 2, ấp Cửa Lập, Dương Tô, thị trấn Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang
 • Số máy tính bảng liên lạc: 098 247 9999

Godiva Villa Phú Quốc là một trong những khu vi la cao cấp nhất tại đảo ngọc. Thiết kế villa có nét lạ thường xây dựng không gian thư giãn cho du khách. Villa cách ngục thất Phú Quốc khoảng 25 phút tài xế.

homestay, nhà đẹp, nhà tù phú quốc – di tích lịch sử chân thật và hào hùng nhất

Ngoài hệ thống phòng ngủ và phòng ăn, không gian sân vườn phủ đầy cây cối phát hành cảm thấy gần gũi với tự nhiên. Dường như, còn có một bể bơi ngoài trời được kiến tạo dành cho các kỳ nghỉ của mái ấm và nhóm bạn bè. Nhờ kiến thiết tinh tế và lộng lẫy, bạn có thể tự sướng từ mọi góc của Godiva Villa Phú Quốc ngoài hồ bơi, sân vườn, hay trong phòng ngủ, phòng khách và chụp cho mình những bức ảnh làm kỷ niệm.

Hi vọng qua bài viết giới thiệu về nhà giam Phú Quốc, game thủ sẽ có một cái nhìn khác biệt có phần sâu sắc và trầm lắng hơn trong nét đẹp của đảo ngọc, tương tự cảm chiếm được rõ nét tinh thần yêu nước của các chiến sĩ cách mệnh và các quy định trừng trị bạo lực của thực dân đế quốc. Chúng mình chúc bạn có nhiều yêu cầu ham mê tại khu di tích nói riêng và trên cả đảo Phú Quốc nhé!

Có thể bạn quan tâm: » Khám phá top 6 bảo tàng Hà Nội để hiểu rõ hơn về nước nhà

Đăng bởi vì: Hoài Bảo Channel

Có thể bạn quan tâm: » Thông tin chi tiết về Chùa Long Sơn – Điểm đến nổi tiếng tại Nha Trang

Từ khoá: Nhà tầy Phú Quốc – Di tích lịch sử chân thật và hào hùng nhất

Xem gắn tại Youtube Cảnh tra tấn tù binh rợn người ở Phú Quốc – Không dành cho ai yếu tim

Nhà tù Phú Quốc trên đảo cùng tên thuộc tỉnh Kiên Giang, cực Tây Nam Tổ quốc. Đây là nhà tù do Mỹ xây dựng với gần 500 nhà giam, giam giữ 40.000 tù nhân tính cả tù chính trị nhiều thời kỳ.
Trong thời gian tồn tại không đầy 6 năm (từ tháng 6/1967 đến 3/1973) trại giam tù binh Phú Quốc có hơn 4.000 người chết, hàng chục nghìn người bị thương tật tàn phế.
Thời đó, những hố chôn tập thể hàng nghìn người và những chiếc đinh 8 đến 12 phân còn găm ở xương đầu, ống chân, bàn chân, đầu gối, cánh tay… các hài cốt được tìm thấy.
————————–
“Cảm ơn các bạn đã ủng hộ và đón xem video của Hoàng Nam
Nhấn like và Subcribe để theo dõi Clip mới nhất của Nam nhé:
♫ Subscribe : www.youtube.com/NamChallengeMe
♫ Facebook : www.hoangnam.tv
♫ Đóng góp phụ đề:
————————–
Liên hệ hỗ trợ, hợp tác:
►Email: hn@hoangnam.tv
———————
© Bản quyền thuộc về Hoàng Nam
© Copyright by NamChallengeMe ☞ Do not Reup”
#CongSan #NhaTu #PhuQuoc

Advertisement

Originally posted 2023-03-01 12:50:51.

KhoaDigi - Khoa Nguyễn Digitial Marketing hiện đang là marketing manager tại CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI SẢN XUẤT VÀ DỊCH VỤ LION DECOR luôn Cập nhật các thông tin sản phẩm, feedback khách hàng, tin tức nghề mới nhất của Lion Decor.