31 Tháng Mười, 2022

Người Israel đã biến sa mạc thành đô thị sang trọng như thế nào?

Rate this postNgười Israel xuất hiện thể biến sa mạc thành cánh đồng, thành lập lên đó các TP đông đúc cũng như sang trọng. Họ sẽ khiến những điều đó như vậy nào?

Có thể bạn quan tâm: » Review sách: ‘Napoléon Bonaparte’ – tại sao Napoleon lại vĩ đại?

Cải tạo sa mạc

Ngày nay, ai cũng biết mang lại những thành tựu nông nghiệp của Israel nổi tiếng khắp thế giới cùng với nhiều phân khúc phủ xanh sa mạc, trồng cây nuôi cá ở sa mạc, canh tác đc cả trên cát, các kỹ thuật tưới nhỏ dại giọt, bảo vệ nông sản, v..V. Nông dân Do Thái phát triển thành chuyên gia trong nhiều tập đoàn nông nghiệp công nghệ cao của Việt Nam.

Những việc này bắt đầu từ thời trào lưu về cội Aliaya ở những khu định cư Do Thái. Đối cùng với người Do Thái, nông nghiệp chi tiết mang lại khả năng an cư trên “miền đất hứa”, là an ninh lương thực nhằm chúng ta tồn tại.

Israel 1909
Người Do Thái bắt thăm đồi cát năm 1909 sống trung tâm vực mà từ bao đời nay là TP Tel Aviv.

Những người thuộc nhóm về nguồn mới nhất gặp gỡ rất những khó khăn. Họ vốn sinh ra lớn lên sống châu Âu với nhiệt độ thổ nhưỡng phương thức canh tác hoàn tất khác. Những vụ mùa mới nhất thất bát. Nếu chưa tồn tại nổi thì tất cả kế hoạch đều đổ vỡ.

May mắn mang lại chúng ta là căn nhà bảo trợ Rothschild không chỉ có tiền mua khu đất mà xuất hiện cả đội ngũ chuyên gia đặc biệt giỏi từ quản lý tài chính, trung tâm thương mại kể cả nông nghiệp cũng như sản xuất tạo ra chất lượng gia không giảm mang lại nhiều căn hộ nông nghiệp. Ông còn mở đc trang trại trồng cũng như làm rượu nho xuất khẩu.

Hãy xem giải pháp người Do Thái biến chuyển sa mạc cát thành thành phố Tel Aviv đông đúc từ bao đời nay điều đó nào qua nhiều album từ ngày đấu giá bán mua khu đất mới nhất cho đến thời điểm ngày hôm nay.

Năm 1909, những người Do Thái mua nhiều cái đồi trong sa mạc cát ở gần cảng Jaffa.

Đầu tiên họ trồng lúa mì loại giống mọc đc tại cát, tiếp đến một thập kỷ chúng ta chuyển hẳn qua trồng nhiều loại rau củ cứng và cây bụi đậu quả, rồi sau hai thập kỷ cát trở nên một lớp đất xuất hiện bề bên đủ cứng mang lại nhiều loại cây rộng lớn hơn như ô liu. Sau đó thì có thể cải tạo nên đất nhằm canh tác mãi mãi.

thành phố trắng Tel Aviv

Thành phố Trắng

Những năm 1930s, trường Bauhaus sống Đức bị đóng cửa, quốc trưởng “H” ưa thích bản vẽ xây dựng kiểu tân phong cách cổ điển (mà sau này có phe phái phong cách thiết kế phát xít). Nhiều bản vẽ xây dựng sư người Do Thái nằm trong phe phái Bauhaus ở Đức chạy trốn sang Palestine sẽ quy hoạch nhiều tòa ngôi nhà và dự án công trình cộng đồng đi theo kiểu bản vẽ xây dựng hiện đại cùng với các nguyên lý Bauhaus, nhấn lớn mạnh về công dụng và trải nghiệm chất liệu xây dựng rẻ tiền có sẵn ở địa phương.

Để thích hợp cùng với ĐK thời tiết cực đoan sa mạc, những phong cách thiết kế sư sẽ sử dụng những bức tường màu trắng, phản xạ nhiệt từ ánh sáng bên trời. Bức tường không riêng đưa đến sự ngăn giải pháp cùng với bên bên cạnh mà nó còn nhằm nhằm chăm sóc trước ánh bên trời gay gắt ở vùng Trung Đông.

Israel

Các tấm kính rộng lớn, một nhân tố được lưu ý vào style Bauhaus ở châu Âu để tận dụng tối đa ánh sáng ban ngày 1 biện pháp tối nhiều thì đã đc thay cho thế bằng các cửa ngõ sổ kính lõm nhỏ tuổi, để hạn chế sức nóng và tia nắng thiêu đốt chói chang.

Các ban công dài cũng như hẹp, với các mái hiên hướng trên tạo điều kiện cư dân xuất hiện thể hưởng thụ các cơn gió biển thổi từ hướng tây.

Có thể bạn quan tâm: » Người Hải Phòng – một “chất” sống rất riêng

Mái ngôi nhà được thay cho như thế bằng các căn khu vực nhỏ dại và sân phơi đồ, cung cấp một trung tâm vực sử dụng cộng đồng đến cả tòa ngôi nhà, nơi mọi người dân có thể có nhiều hoạt động thế gới vào buổi tối mát dịu.

thành phố Tel Aviv
Thành phố Tel Aviv từ trước đến nay là một đô thị trang nghiêm, là trung tâm trung tâm tài chính của khu vực.

Ngày nay, khu vực này đc mệnh danh khi là “thành phố trắng”, thành phố cao cấp cũng như đắt đỏ nhất Israel, trung tâm trung tâm tài chính của trung tâm vực.

Đại lộ đông đúc và danh giá bán nhất được đặt đi theo thương hiệu ngôi nhà bảo trợ, ngài Rothschild.

Có thể bạn quan tâm: » Phía sau đường mòn Hồ Chí Minh là một tầm nhìn

Tác giả: Việt Trần


TẠP CHÍ MENBACK

Xem có thêm trên Youtube Ả Rập Xê Út Đã Biến Sa Mạc Thành Những Vùng Đất Nông Nghiệp Khổng Lồ Như Thế Nào

Ả Rập Xê Út Đã Biến Sa Mạc Thành Những Vùng Đất Nông Nghiệp Khổng Lồ Như Thế Nào

Những hình tròn xanh bí ẩn biến sa mạc thành ruộng rau xanh ở Ả Rập Xê Út sẽ khiến bạn thay đổi cái nhìn về sức mạnh của bàn tay và trí óc con người. Liệu ở một nơi bao quanh bởi những cồn cát trải dài vô tận có thể hồi sinh thành đất canh tác xanh tươi? Ở khắp nơi trên thế giới, con người vẫn đang nỗ lực biến sa mạc thành nơi có thể sinh sống, trồng trọt. Trung Quốc, Mỹ, và nhiều quốc gia ở vùng lãnh thổ Trung Đông đều ấp ủ tham vọng này. Ả Rập Xê Út, quốc gia lớn nhất, chiếm đến 80% bán đảo Ả Rập là một trong những quốc gia đã và đang nỗ lực biến sa mạc thành đất nông nghiệp. Có lẽ nhiều người sẽ coi điều đó là giấc mộng viển vông. Những nghi ngờ này là hoàn toàn có căn cứ nếu nhìn vào khí hậu và địa hình của quốc gia Trung Đông này.

————————————————
Hình ảnh và Video được sử dụng miễn phí theo giấy phép của:
www.pexels.com
www.pixabay.com
♦ Video có thể có sử dụng nội dung chứa bản quyền dựa trên luật sử dụng hợp lý FairUse https://fairuse.stanford.edu/overview/
♦ Một số tư liệu được sử dụng trong video thuộc về các chủ sở hữu đáng kính. Mọi vấn đề liên quan đến bản quyền, vui lòng liên hệ: Tamngnc@gmail.com
♦ Some of the materials used in the video belongs to the rightful owners. All Copyrights related issues should be sent to Tamngnc@gmail.com
#nôngnghiệp4chấm #nongnghiephiendai #nongnghiep4.0 #khamphanongnghiep

Advertisement
KhoaDigi - Khoa Nguyễn Digitial Marketing hiện đang là marketing manager tại CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI SẢN XUẤT VÀ DỊCH VỤ LION DECOR luôn Cập nhật các thông tin sản phẩm, feedback khách hàng, tin tức nghề mới nhất của Lion Decor.