23 Tháng Mười, 2022

Người đồng tính tại sao không biến mất mà luôn tồn tại trong lịch sử?

Rate this postVì sao người đồng tính chưa biến mất dù đến như mọi người sẽ biết về tiến hóa, nhiều cá nhân chưa yêu thích hợp đến tồn tại cũng như sinh sản tiếp tục dần bị loại bỏ bởi chế độ tiến hóa. Chọn thanh lọc tự nhiên khắc nghiệt cho mức, chúng luôn đáp ứng rằng tất cả sự tồn tại đều xuất hiện chất lượng vào tình trạng khoáng sản có hạn.

Vậy, nhiều cá nhân đồng tính, nam hay nữ, bị hấp dẫn bởi người cùng giới cũng như từ đó hạn chế năng lực sinh sản, vì sao trực tiếp xuất hiện thể di truyền tính trạng đồng tính qua như thế hệ sau, hay là mãi từ bao đời nay?

Có thể bạn quan tâm: » Review thung lũng tình yêu Đà Lạt – Vẻ đẹp vấn vương lòng người

Trước khi thực sự tìm hiểu về chế độ chính xác, có thể chia sẻ một số giả thuyết từ đầu: (1) đồng tính không thể di truyền, hay (2) cơ chế di truyền của đồng tính rất rất mang lại mức không cần luôn đẻ ra con cái nhưng vẫn duy trì được hoặc (3) thực chất đồng tính có lợi mang lại tồn tại và sinh sản.

Đồng tính
Đồng tính nam (Ảnh: Pinterest)

Dị tính, đồng tính cũng như xu hướng tính dục

Nhưng khoan hãy nói đến những thứ phức tạp. Chúng ta nhưng vẫn thường nói nhiều về thứ nào đó, những rộng cả số kiến thức ta biết về nó. Nghĩa là, tất cả mọi người chú trọng nhiều trong việc bàn luận trước lúc hướng đến những thuật ngữ. Và đây là điều nên hạn chế.

Vì vậy, đoạn 1 của bài viết này sẽ tập trung giải yêu thích một số thuật ngữ về dị tính, đồng tính và xu hướng tính dục: vì sao nam nữ bị hấp dẫn bởi nhau, và chế độ này ở người đồng tính xuất hiện sự riêng biệt điều đó nào?

Về cơ bạn dạng, có 3 định nghĩa chi tiết mang lại giới tính: “giới tính sinh học” – dựa trên nhiễm sắc thể, loại hình cơ quan, chế độ hormone và rộng thế; “xu hướng tính dục” (sexual orientation) – sự hấp dẫn về mặt tình cảm hoặc tình dục hướng đến người khác; và “bản dạng giới” (gender identity) – cách một người tự nhìn nhận về giới tính của bản thân.

Nếu như giới tính sinh học chỉ tồn trên nam, nữ và liên giới tính (một đột biến liên quan cho nhiễm sắc thể), thì xu hướng tính dục cũng như bạn dạng dạng giới đa dạng hơn rất các khi từ bao đời nay đc định nghĩa rộng lớn mang lại mức có thể bao quát gần giống như đủ tất cả kiểu quyến rũ mà một ai đó cảm sẽ có được (hoặc chưa cảm cảm nhận được). Bài viết sẽ tập kết vào giải thích cho riêng xu hướng tính dục đồng giới.

Vậy, dị tính nghĩa là người xuất hiện xu hướng bị quyến rũ bởi người khác giới (nam-nữ thích nhau), đồng tính là người bị quyến rũ bởi những người cùng giới cũng như xu phía tính dục chính là chính sách ở giữa những quá trình yêu thích nhau ấy.

Hãy nói đến nhiều điều hiển nhiên trước, trên sao nam – nữ lại trực tiếp yêu thích nhau?

Tương tự giống như tất cả vận hành ở nào khác, chúng ta – các cá nhân sinh học, vốn luôn chịu sự ảnh hưởng của nhiều chất dẫn truyền thần kinh, hormone cũng như vận hành của các cơ quan. Và chúng tuân lệnh tiến hóa các rộng tuân lệnh bộ não của chính mọi người. Vì như thế, xuất hiện hai trọng trách luôn đc toàn bộ cơ thể sinh học chú trọng mang lại: sinh tồn cũng như sinh sản. Do vậy, sự lo lắng cái chết, hoặc các cơn hoảng sợ khi nhận ra người khác giới sống những lúc ưa thích hợp, là một cách cơ thể định phía bộ não biết nên khiến gì tiếp đi theo.

Tức là cơ thể khách tham quan muốn điều gì đấy, nó dẫn lối cũng như đến bạn nhìn thấy rằng hành khách đang được muốn nó. Chứ không cần ngược lại.

Đến nay, người ta sẽ tìm nhìn thấy chứng minh về việc có của pheromone, một chất hóa học đc cơ thể tiết ra để khiến hấp dẫn về bên tình dục. Hóa chất này mang lại nay được biết rằng xuất hiện tác động mang đến việc tiết testosterone cũng như tinh trùng ở nam, hay quá trình phát triển nang trứng của nữ giới. Và sự gia không giảm nhiều hóa chất hoặc giai đoạn tại tiếp tục tạo ra cảm xúc về hành động. Dùng nước hoa chính là giải pháp nhằm kích ưa thích lan tỏa pheromone cũng như gián tiếp gợi cảm nhận ở người bao quanh trước cả khi người ta bắt đầu nhận thức đc rằng chúng ta bị quyến rũ.

Người đồng tính luyến ái
Đồng tính nữ (Ảnh: Pinterest)

Các căn nhà nghiên cứu cũng nhận thấy rõ ràng hành động cũng như cảm xúc của con gái trong các cơ hội đặc biệt như rụng trứng, trong kỳ kinh nguyệt hay tương tự. Kết quả mở ra, càng ngay ngày rụng trứng, phụ nữ càng xuất hiện xu hướng muốn đc ngay gũi với cá thể tiềm năng để về tối ưu hóa khả năng thụ tinh trong cơ hội họ rụng trứng.

Tương tự, hành vi của phái mạnh cùng với bạn nữ cũng chịu sự đưa ra phối thâm thúy bởi thông tin “duy trì nòi giống”. Những loại hình như môi đỏ, má hồng… ở bạn nữ hấp dẫn đàn ông, đc cho là vì đây là tín hiệu bật mí người nữ đang nằm trong tinh thần chuẩn bị để sinh sản. Hoặc nam nhi ưa thích ngực vì tiến hóa công ty động thu thập mỡ xung quanh trung tâm vực tuyến vú của bạn nữ để mở ra tâm lý dồi dào dinh dưỡng và chuẩn bị để nuôi con. Cấu trúc cơ thể dạng đồng hồ cát cùng với ngực cũng như mông to đã được ưa yêu thích vì lúc này dấu hiệu mở ra khả năng sinh sản giỏi.

Cả hai giới, nhìn chung đều muốn tìm một đối tác tốt nhằm giữ lại nòi giống. Và đó là địa điểm tất cả thứ bắt đầu.

Tuy nhiên, lúc này các ảnh tận hưởng sống mức tổng quát, và ngay cùng với toàn bộ phần còn sót lại của sinh giới. Tức khi là, nhiều tác động này xuất hiện thể tồn tại nhưng không đến mức quá lớn mạnh hoặc giữ lại ý nghĩa chủ chốt. Vì dù sao đi nữa, mọi người cũng là nhân sự. Mọi hành động của con người đều chịu sự đưa ra phối bởi nhân tố thế gới, đương nhiên hành vi tình dục cũng không nước ngoài lệ.


Bài liên quan


Do vậy, nếu chỉ dùng các dữ liệu sinh học nhằm đi mang lại tóm lại về hành vi nhân sự là rất vội vã và non trẻ. Sự hấp dẫn tình dục của nhân sự còn chịu sự đưa ra phối bởi các yếu tố toàn cầu giống như tôn giáo, trật tự toàn cầu, văn hóa… Chẳng hạn, người ta nhận nhìn thấy phái nam ở các nền văn hóa truyền thống không giống nhau thích những kiểu ngực khác biệt, hay mẫu phụ nữ/con trai quyến rũ cũng xuất hiện sự phát triển qua nhiều thời điểm khác biệt trong lịch sử hào hùng.

Hơn nữa, người ta thậm chí còn không cảm thấy bị hấp dẫn bởi người gì đó, chỉ vì tôn giáo dạy họ không được khiến như thế, hoặc vì điều đó đi ngược với thời kì cũng như niềm tin hệ đang đưa ra phối lấy bọn họ. Hoặc chúng ta tiến hành cảm nhận được các quyến rũ tình dục còn mới, chỉ khi chúng ta đang được ở trong thời điểm ưa thích hợp còn mới. Điều này nói lên rõ nhất trong hành động tình dục phong phú (đôi cơ hội đến mức thái quá) của giới quý tộc sống một số trong những cơ hội, so cùng với tầng lớp bình dân.

Và vì hành vi tình dục chịu ảnh hưởng những bởi yếu tố trái đất, chứ không cần chỉ hoàn toàn cụ thể về mặt sinh học, thông tin xu hướng tính dục tiến hành trở thành phức tạp.

Từ đó, người ta bắt đầu cãi nhau xem vì sao nam có thể yêu thích nam cũng như nữ có thể yêu thích nữ.

Vì sao như thế nhỉ? Cho mang lại nay, chưa ai biết chính xác vì sao.

Thực ra, sự hấp dẫn tình dục cũng như hành động của nhiều người dị giới cũng được “thích hợp hóa bằng kết quả”, thay cho tìm ra nguyên nhân từ đầu. Nghĩa là, người ta không biết thứ gì đúng là sẽ đưa ra phối cho việc nam – nữ yêu thích nhau, nhưng bọn họ biết rằng giai đoạn yêu thích nhau ấy nhằm phục vụ cho vai trò sinh sản. Và vì vậy, ở nhiều người đồng tính, địa điểm mục đích sinh sản bặt tăm, thành viên quả thực sẽ hoang mang chưa biết vì sao những cá thể cùng giới lại yêu thích nhau mà… không nhằm khiến gì?

Vì thế, đến nay biện pháp giải thích khả dĩ khác biệt băng qua toán học, hay chính xác rộng khi là Phần Trăm thống kê. Người ta cho rằng xu hướng tính dục phong phú, bởi vì có quá những biến số trong thời gian một đứa trẻ lớn lên, và bởi vậy sẽ đưa đến vô cùng nhiều kết quả.

Chẳng hạn, tất cả thứ nhân sự khiến chịu ảnh hưởng bởi 2 thứ là môi trường cũng như gene. Nghe dễ dàng, nhưng thực tế phức tạp rộng như thế.

Riêng về gene, xuất hiện cực kỳ những gene, gene liên hệ với nhau bằng rất rất các biện pháp, di truyền băng qua đặc biệt nhiều kiểu cũng như đôi thời gian còn tạo ra biến dị. Riêng về thị trường, thị trường ở đây gồm khối lượng chất dinh dưỡng bào thai nhận được từ nhau thai, chất lượng nước ối, cách đứa trẻ được sinh ra, số tất cả mọi người trong gia đình của đứa trẻ đó, giải pháp chúng được bố mẹ nuôi dạy, khối lượng chất dinh dưỡng hấp thu, giai đoạn học tập ở trường lớp…

Trong số vô số những thứ đa dạng cũng như phức tạp ấy, đã có một (hoặc mỗi thứ một ít ở tất cả mọi thứ) làm một đứa trẻ có xu hướng tính dục dị kì so cùng với nhiều đứa trẻ khác. Chỉ khi là không ai biết chính xác vấn đề nằm sống đâu cả. Nhưng cả nhà đều biết một điều rằng, ngay khi xu phía tính dục của một cá thể được tạo ra, nghĩa khi là chúng ta (và gồm mọi người) phải đồng ý nó. Ngay cả khi chưa biết vì sao. Họ cũng không giả vờ, cũng như chưa đổi mới đc tất cả điều gì.

Đồng tính nam
Cặp đôi đồng tính nam (Ảnh: Pinterest)

Nguyên nhân người đồng tính nhưng vẫn tồn tại?

Câu trả lời sẽ được tiết lộ một trong những phần: vì đồng tính không di truyền đi theo kiểu bố da trắng tóc vàng và mẹ da trắng tóc vàng (cả hai đều thuần chủng) đẻ ra con da trắng tóc vàng. Người đồng tính cứ thế xuất hiện vì tác động của một (hoặc một số trong những) nhân tố nào đó trong vô số nhân tố. Dữ liệu gợi mở trên các thế gới phương Tây điển hình nổi bật, xuất hiện mang đến 50% biến dị trong xu phía tính dục có nguồn gốc từ di truyền (tức là xuất hiện 50% do môi trường, và 50% do di truyền; trong phần về di truyền, cũng chưa biết rõ cụ thể khi là phần nào cụ thể của di truyền).

Nhưng có một số giả thuyết đáng lưu ý giống như sau:

(1) Giả thuyết “không cần bố, hãy chú ý mang đến mẹ cũng như nhiều người anh”

Nhiều tìm tòi gợi mở sự hiện nay diện của một người nam đồng tính tiếp tục làm không giảm khả năng xuất hiện một người nam đồng tính khác trong gia chủ, xuất hiện liên quan luôn mang lại di truyền. Ví dụ, có 20-25% năng lực các bằng hữu trai của một người nam đồng tính cũng đồng tính, điều gần giống cũng xảy ra cùng với đồng tính nữ. Biết rằng mật độ cho một người thông thường là đồng tính chỉ rơi vào khoảng 4-6%.

Xu hướng tính dục ở các cặp đôi sinh cùng trứng nam (như nhau nhau về bên di truyền) xuất hiện sự giống hệt lên tới 50-65% (nghĩa là hơn 50% khả năng anh yêu thích gì em yêu thích đấy). Con số này cao hơn những so với tỉ lệ chỉ 15% của những cặp sinh đôi khác trứng.

Cũng dựa trên mặt số liệu kê khai, một người nam nhi có càng nhiều anh trai thì càng có năng lực cao khi là đồng tính. Đây được mệnh danh “hiệu ứng anh trai” (fraternal birth order effect), cùng với giải thuyết đc đăng tải khi là do phản ứng miễn dịch của người mẹ. Khi có thai con trai, người mẹ sẽ sản sinh một một loại kháng nguyên ảnh hưởng mang đến sự hình thành xu hướng tính dục, cũng như có ảnh hưởng không nghỉ dần sau từng lần mang thai con trai. Tuy nhiên, cũng xuất hiện các nghiên cứu về hiệu ứng này cho rằng nguyên nhân lại khi là do việc nuôi dạy chung hoặc do nhiều nhân tố quan hệ gia đình khác.

Không những thế, dựa tại quan tiếp giáp tình thế đồng tính nam xuất hiện khuynh hướng di truyền từ phía dòng bọn họ mẹ, đã dẫn đến việc tìm thấy một phân đoạn DNA chứa dấu hiệu di truyền xuất hiện liên quan cho xu phía đồng tính nam được đặt tên Xq28 nằm trên NST X, khiến nó mỗi được mệnh danh “gay gene”. Nghĩa khi là trước nay mọi người luôn nghĩ về rằng một người cha gay chưa thể đẻ con gay, nhưng nếu như con gay do mẹ có gene gay thì sao? Và vì gene này tọa lạc trên nữ giới, nên chưa hề bộc phát tính trạng “yêu thích nam giới” kì cục như khi sống tại nam giới.

Tuy nhiên, một tìm tòi đầu tiên cùng với quy mô rộng lớn nhất từ lâu sẽ khẳng định rằng đồng tính xuất hiện liên quan cho yếu tố di truyền (với mức độ từ 8-25%); nhưng nó không được khiến ra bởi một “gay gene” đơn lẻ, mà khi là kết quả của sự tác động cho nhau giữa rất rất những gene. Ví dụ, quan sát bộ gene của người đồng tính có điểm chung nằm ở 5 gene hiếm hoi tự nhiên, nhưng từng trong số chúng có tác động chưa mang đến 1% lên xu phía tính dục đồng giới.


Bài liên quan


(2) Giả thuyết “chưa cha thì chú”

(Giả thuyết số 1 lý giải việc vì sao bố gay chưa đẻ con, mẹ lesbian không sinh con, nhưng vẫn trực tiếp có thế hệ đồng tính sau… mở ra đồng tính tồn trên sống mức độ gene. Nhưng vì sao nhiều gene ấy xuất hiện thể tồn trên, mà không bị loại bỏ bỏ bởi tiến hóa, giả thuyết số 2 tiếp tục phân tích và lý giải bổ sung cho giả thuyết hàng đầu).

Một trong nhiều giải pháp giải thích mang đến nghịch lý này đc đặt tên thuyết chọn lọc huyết thống (kin selection theory), được đổi mới dựa trên việc quan giáp các người đồng tính nam được gật đầu đồng ý vào cộng đồng người Samoa đc đặt tên fa’afafine.

Nghiên cứu gợi mở nhiều fa’afafine này có khuynh hướng dành sự tâm điểm bảo vệ mang lại những cháu trai và cháu gái những rộng so với nhiều người nam cũng như nữ dị tính khác. Họ sẵn lòng săn sóc cũng như dạy dỗ những đứa trẻ cùng huyết thống, thậm chí giúp đỡ về mặt tài chính; như đưa ra trả nhiều chi phí giáo dục hoặc chở che sức khỏe.

Nghĩa là, nhằm bù đắp đến năng lực sinh sản của phiên bản thân, các fa’afafine trở thành người trợ giúp sức (helper in the nest), hỗ trợ cho sự tồn tại của các đứa trẻ cùng huyết thống khác, và từ đây vẫn góp phần giữ nguồn gene di truyền của gia chủ.

nguyen nhan dan den dong tinh nam
Tình yêu đồng tính nam (Ảnh: Pinterest)

Giả thuyết này không riêng đúng cùng với nền văn hóa truyền thống của người Samoa, Vị trí đồng ý sự tồn tại của những người có xu phía tính dục dị biệt. Dân phiên bản địa Châu Mỹ có nhiều người mang “hai linh hồn” (Two-Spirit), người Thái Lan xuất hiện những khatoey (nữ chuyển giới – ladyboys), hoặc ở Ấn Độ, từng có một Hijas (từ chỉ chung người hoạn, liên giới hoặc chuyển giới) được bầu làm thị trưởng thành phố Gorakhpur.

Do vậy, sự tồn tại của gene gay bản chất xuất hiện ích mang lại sinh sản (dù không cần đến bọn họ), nên vẫn được giữ lại lại qua các thế hệ.

Tuy nhiên, lối sống sống các cộng đồng đặc trưng lại không ổn cùng với hoàn cảnh thế gới phương Tây, Vị trí tôn vinh nhà nghĩa cá nhân rộng khi là lối sống gắn bó trong gia chủ nhiều như thế hệ. Vấn đề tọa lạc ở chỗ chúng ta chưa biết cụ thể thế gới trong quá khứ có giống cùng với những bộ lạc thay đổi hoặc chưa.

(3) Giả thuyết “Tiến hóa vì tính thẩm mỹ (Aesthetic Evolution)”

Đây là giả thuyết được đăng tải bởi ngôi nhà điểu học Richard O. Prum. Ông đến rằng, tuy không xuất hiện năng lực sinh sản, nhưng xu hướng tính dục đồng giới lại giúp ích đến việc sinh sản một biện pháp gián tiếp.

Khi ngắm bộ lông đuôi rực rỡ xinh mắt của con công đực, chưa thể nhận nhìn thấy tất cả một giá trị nào khác đóng góp góp cho sự tồn tại, ngoài chuyện hấp dẫn công cái. Nó không có tác dụng, thậm chí còn cản trở việc bay lượn hay chiến đấu với nhiều con đực khác, không nhiều không giúp ích gì mang lại việc kiếm ăn, còn làm chúng phát triển thành dễ bị phát hiện thấy hơn bởi kẻ địch. Cái đuôi ấy chỉ trợ giúp công đực duy nhất một việc: năng lực tìm kiếm các bạn tình cao hơn.

Hoặc nói đúng rộng, chính những con công cái, với “gu thẩm mỹ” độc đoán, sẽ khiến những con công đực tiến hóa nhằm có bộ lông đuôi mỹ miều điều này. Và con đực không riêng phải chạy theo thị hiếu vẻ xinh hình thể, còn xuất hiện thể đổi thay cả các đặc tính trong sự quan tâm toàn cầu với các con đực khác nhằm chiều lòng con cái.

Vô tình, sự hiện đại này có thể dẫn đến đổi mới xu hướng tình dục đồng giới ở con đực. Khi đó, việc giao phối đồng giới giúp công đực giải tỏa được 2 căng thẳng: mục tiêu giao phối được mở rộng lớn và giảm sút mức độ khốc liệt và các tổn thất không cần thiết trong việc cạnh tranh khách du lịch tình. Đồng thời, chuyển giao phối đồng giới sống con cái cũng trợ giúp con cái thoát khỏi nhiều kiềm chế cũng như cưỡng ép về bên tình dục cũng như thứ bậc thế gới. Theo Prum, chính vì sự cưỡng ép và căng thẳng sẽ làm nảy sinh xu phía đồng tính sống những con cái, khi chúng hình thành quan hệ gắn kết chống lại nhiều con đực sử dụng vũ lực nhằm cưỡng ép chuyển giao phối và cùng cả nhà chăm sóc con non.

Nhưng nếu như sự phát sinh cũng như duy trì của xu phía tính dục đồng giới không phải chỉ nhằm đáp ứng mục đích sinh sản thì sao? Giả như nó tồn tại vì chính là phương tiện khác có lợi cho sống sót?

Chúng ta có thể có lời đáp, khi ngắm trong tập tính tình dục kỳ lạ của loài tinh tinh lùn bonobo. Những bọn họ hàng linh trưởng ngay của con người này dùng tình dục (gồm cả tình dục đồng giới) nhằm trao đổi thức ăn và bổ sung quan hệ giữa nhiều tất cả mọi người vào cộng đồng. Nói cách khác, tình dục đồng giới đối với chúng lại khi là chất xúc tác nói lên những gắn kết toàn cầu.

Điều tương tự xuất hiện thể cũng xảy ra với loài người, biết rằng tính xã hội từ lâu sẽ trở thành một đặc thù của loài cả nhà. Chẳng hạn hình thức cam đoan tình dục đồng giới nam trước đây sống toàn cầu Hy Lạp cổ đại, địa điểm các người thầy xuất sắc chỉ gật đầu dạy bảo học trò khi bố mẹ tạo điều kiện con của gia đình ở riêng với thầy tại chốn hoang vắng trong một dịp dài.

nguoi dong tinh
Người đồng tính cần được đồng ý chính thức (Ảnh: Pinterest)

Chấp nhận người đồng tính nhằm thế giới tốt xinh rộng

Các giả thuyết này ngắm chung đều tồn trên các điểm cần được kiểm chứng cũng như các bằng cớ chứng thực khác. Nhưng vấn đề ở đó là, nếu chỉ nhìn trong xu phía tính dục đồng tính băng qua góc nhìn tiến hóa cũng như sinh sản, cả nhà sẽ không khoảnh khắc nào thoát khỏi cái bóng bí hiểm và đầy nghịch lý của hiện tượng này.

Quá trình tiến hóa không phải sự di truyền hoàn chỉnh tuyệt đối, mà còn xuất hiện sự góp mặt của đột biến, trôi dạt di truyền và các nhân tố khác (thực ra nếu như di truyền quá hoàn chỉnh, sẽ không xuất hiện tiến hóa). Đồng tính có thể không trực tiếp có lợi mang đến sinh sản, nhưng lại xuất hiện thể mang đến những lợi ích gián tiếp khác, giống như nhiều giả thuyết sẽ chỉ ra.

Và thực tế, nếu không phải là một đặc điểm có hại, chẳng có lý do gì tiến hóa phải sa thải nó. Hiện tượng nhiều hình cân bằng (tạm dịch từ balanced polymorphism), tức việc một alen xuất hiện lợi sống tình huống này nhưng lại gây hại trong một bối cảnh khác chính là cụ thể. Tồn trên loại alen khiến ra căn bệnh thiếu máu hồng cầu hình lưỡi liềm khi ở thể đồng hợp, nhưng lại tạo nên sức khỏe chống lại sốt rét khi sống thể dị hợp. Tương tự, nhiều alen “thích nam giới” tuy khiến phái nam giảm đi khả năng sinh sản, nhưng nếu như đc di truyền trong gia chủ và rơi vào người nữ, lại dẫn đến việc người nữ đó có nhiều con cái rộng.

Thế nên, người đồng tính vẫn tồn tại, hiển nhiên giống như những người có mái tóc vàng óng chẳng để khiến gì, hoặc bất kỳ tính trạng ngẫu nhiên nào khác không hẳn xuất hiện nhiều ý nghĩa.

Chỉ là, người ta không biết bao giờ thắc bận bịu xem “tóc vàng có vai trò gì”, nhiều như việc thắc bận rộn “đồng tính xuất hiện vai trò gì”.

Có thể bạn quan tâm: » Phong cách tán gái của các tác giả kiếm hiệp

Biết rằng thế giới này sẽ xuất sắc xinh rộng vô cùng nhiều chỉ bằng cách thành viên chấp nhận sự tồn trên của đồng tính, cũng hiển nhiên như sự tồn tại của các người xuất hiện tóc vàng.


Bài liên quanTẠP CHÍ MENBACK
Nguồn: Monster Box
Ảnh: Pinterest

Có thể bạn quan tâm: » Top 10 Khách sạn tình yêu quận 1 có ghế tình nhân cho cặp đôi

 Link nguồn: facebook.Com/teammonsterbox/posts/2761844380762977

Xem có thêm trên Youtube Trái Đất sẽ thế nào nếu con người biến mất? | Sự thật lạ lùng bạn chưa bao giờ biết (P81-P90)

Trái Đất sẽ thế nào nếu con người biến mất? | Sự thật lạ lùng bạn chưa bao giờ biết (P81-P90)

Kênh Youtube chính thức của caocuongvu. Mọi người subscribe đón xem video nhé! Mình sẽ làm về khoa học, vũ trụ, người ngoài hành tinh, tâm linh,… chắc chắn sẽ thoả mãn sự tò mò của mọi người ✌🏻

Tiktok: www.tiktok.com/@caocuongvu
Tiktok Review: https://www.tiktok.com/@caocuongvu.review

MCN Partner: METUB Network

#caocuongvu #vucaocuong #suthatlalungmabanchuabaogiobiet

Advertisement
KhoaDigi - Khoa Nguyễn Digitial Marketing hiện đang là marketing manager tại CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI SẢN XUẤT VÀ DỊCH VỤ LION DECOR luôn Cập nhật các thông tin sản phẩm, feedback khách hàng, tin tức nghề mới nhất của Lion Decor.