22 Tháng Mười, 2022

Nghịch cảnh là báu vật của tuổi trẻ, bình yên là món quà của tuổi già

Rate this postNhiều khi mình nghĩ về, tiếp tục thiệt may mắn nếu mình hiểu được điều dễ dàng này khi còn tung hoành trong nhiều năm tháng thanh xuân. Cái tuổi ấy, tâm lực , thân lực , trí lực đều còn tráng kiện, là cơ hội yêu thích hợp nhất nhằm va chạm với nghịch cảnh để sửa mình, để hiện đại tựa giống như hạt cát thành ngọc trai.

Tuổi trẻ phải có nghịnh cảnh, về già còn mới đc bình yên

Cuộc ở như chiến thuyền tại biển, tiếp tục xuất hiện dịp sóng to, thời điểm bão giông và thời gian biển lặng. Không định nghĩa thứ gì khi là khổ cực hay thịnh vượng bởi nó đơn giản là định luật tất yếu của cuộc sống, chỉ khi là tâm như thế và dịp ta đón nhận nó mà thôi.

Có thể bạn quan tâm: » Bullet Journal là gì? Cách sử dụng Bullet Journal để sống ‘nhàn’ hơn

Sẽ thực tréo ngoe nếu tuổi trẻ an yên mà về già lại đón nghịch cảnh bởi nhân sự ấy sẽ chưa đủ sức và vũ khí nhằm chống trọi tựa giống như người đang được ở vùng nhiệt độ ôn đới khi trẻ đột ngột bị đẩy về nơi bắc cực giá băng khi sẽ già, khung người người ấy chưa đc rèn luyện nhằm thích nghi với khí hậu khắc nghiệt đó và ở cái tuổi ấy sự ưa thích ứng cũng lại là một thử thách. Đau khổ từ đây mà khởi sinh.

Nhưng tất cả chuyện to giống như bánh xe rồi cũng sẽ thành nhỏ giống như con kiến nếu thời thanh xuân, cơ hội con người khoẻ vượt trội nhất về tất cả mặt đối diện các phức tạp để thích nghi, để nỗ lực trở mình vươn lên, nhằm trưởng thành và cứng cáp , thì với người ấy toàn bộ sóng gió trong tương lai chỉ tựa vui chơi, chỉ khi là bên cạnh đó có các màn hơi khó tẹo. Đó sẽ khi là người hòa bình.

nghich canh
Nghịch cảnh là báu vật của tuổi trẻ, bình yên là quà tặng của tuổi già

Mình là một người thuộc như thế hệ thiếu nghịch cảnh để tôi luyện, mọi sự đều lợi ích, thời của bố mẹ mình sẽ quá khổ nên không ai muốn con mình chịu khổ đưa ra nữa, nên xu phía là bọc nhung bọc lụa, tránh giao tiếp với nhiều gì phức tạp, việc căn nhà không cần làm chỉ là học, tiền bạc không cần lo chỉ cần học, mình học hành may mắn,ra đời khởi nghiệp kinh doanh cũng đơn giản cũng như đc những giúp đỡ. Nhìn một khía cạnh, lúc này một điều đỏ may mắn, tuy nhiên nếu ngắm sâu sa hơn thì mình hoàn chỉnh chưa vấp váp cọ gần cạnh với cuộc sống gai góc bên cạnh kia. Và trong sâu sa mình cảm thấy mất độc lập . Vì sao ?

Bởi khi toàn bộ thứ quá như ý, thì cái gì mình cũng sợ, dù các thứ ấy không biết phút giây nào cũng như xuất hiện xảy mang đến hay không?

Mình sợ đói, sợ lạnh, sợ tất cả sự không dễ chịu thiếu chất lượng.

Mình sợ gian khổ khung người.

Mình sợ thiếu thốn vì không từng biết tiếp tục phải xoay trở sao khi phức tạp vì đâu xuất hiện trang bị đủ kỹ năng tồn tại.

Mình sợ va chạm cùng với những gì quá còn mới quá khó quá khó khăn.

Và nhiều thứ sợ khác nữa.

Mà khi càng những nỗi sợ, con người ta càng mất đi sự độc lập tự tạo trong đời. Những nỗi sợ vô hình làm người ta giảm đi sự hạnh phúc mà chưa phát hiện ra. Cả một thời thanh xuân ấm áp vào sương khói mình chẳng thể phát hiện ra những điều đó. Đi qua khỏi đoạn con đường mình còn mới chiêm nghiệm ra điểm khoá của bạn dạng thân khi là gì, cái thứ ảnh hưởng mang đến toàn bộ suy nghĩ về, quyết định trong đời. Nhưng khi con người ta vác càng nhiều năm tháng, sức ì càng tốt, sự đổi mới càng vật vã, càng mâu thuẫn. Và mình nhưng vẫn mỗi ngày đấu tranh mệt mỏi.

Nghịch cảnh là báu vật của tuổi trẻ, bình yên là món quà của tuổi già

Nên nếu như bạn đang còn trẻ thì đừng giống như mình, hãy chọn việc khó mà hãy thử, tìm nơi khó khăn mà đến trải nghiệm chút đói lạnh thiếu thốn, tranh thủ tập bơi ra khỏi chốn an toàn của bạn khi xuất hiện thể vì các bạn đang dồi dào sức khoẻ, sức bền và ý chí. Rồi khách tham quan tiếp tục hòa bình đúng là mà dùng thử sự sống muôn màu trong khoảng lúc hữu hạn tại thế gian.

Đừng nhằm ý chí nhàn hạ khi nó còn đang khoẻ, rồi sau này lại bắt nó chuyển động khi nó đã mệt nhọc nhoài. Hãy nhìn tất cả phức tạp mang lại với khách du lịch thời gian này khi là bảo bối. Đừng cầu ước bình yên khi còn thanh xuân.

Có thể bạn quan tâm: » Nên yêu và cưới ngay người đàn ông có 10 đặc điểm như thế này

Chúc khách du lịch xuất hiện tuổi thanh xuân tỏa nắng những sắc thái và cả cuộc sống sót lại tự trên. Sướng khổ do tâm, mà tâm rèn từ nghịch cảnh.

Có thể bạn quan tâm: » Đàn ông đích thực không mơ làm hoàng tử


Bài liên quanTẠP CHÍ MENBACK
Theo: Mai Anh
Ảnh: Pinterest

Xem có thêm tại Youtube 'bao tiền một mớ bình yên?' – 14 Casper & Bon (Official)

‘bao tiền một mớ bình yên?’ – 14 Casper & Bon (Official)
————————————————–
Nghe bản audio tại tất cả mọi nền tảng: https://fanlink.to/BTMMBY
————————————————–
Thể hiện bởi Bon và 14 Casper
Sáng tác và hòa âm phối khí bởi 14 Casper
————————————————–
Performers: Bon, 14 Casper
Songwriter and Arranger: 14 Casper
Mixing – Mastering Engineer: 14 Casper
Recording Studios: 192Studio & Danderléon Studio
————————————————–
Photographer and Editor: Quang Hung
Model: Ngoc Anh
Costumes and tools: Nhat Anh, Giang Vu, Yen Chi
————————————————–
Connect with 14 Casper:
SUBSCRIBE TO MY YOUTUBE CHANNEL: https://bit.ly/2tpuK2v
Facebook: https://bit.ly/2GMBm38
Soundcloud: https://bit.ly/2N7RcWZ
Instagram: https://bit.ly/2S1XZT2
Gmail: danderleon.ent@gmail.com
——————————————–
Connect with Bon
Facebook: https://www.facebook.com/Bourbon.artista
——————————————–
Không phải lăn tăn gì nữa khi nói rằng đây chính là dự án gian nan và trắc trở nhất từ trước đến giờ mình từng làm. Tuy nhiên, mọi khó khăn cũng không thể làm phai mờ đi nội dung bài hát mình và
anh Bon muốn truyền tải tới mọi người. “Bao Tiền Một Mớ Bình Yên” thuộc thể loại Pop/Ballad, nói về hành trình tìm kiếm bình yên trong tâm can mỗi chúng ta nói chung, và “nàng thơ” trong bài hát nói riêng. Hai chữ “bình yên” có thể nằm ngay trước mắt nhưng lại xa tít chân trời mà ta có đi cả đời cũng chẳng bao giờ đến. Vì vậy mình mong với thông điệp này, người nghe có thể giữ cho mình những khoảng lặng trong cuộc sống và suy ngẫm về điều đó! Không cần phải đi đâu xa, chỉ cần ngẩng đầu lên và mỉm cười là bình yên rồi. Ngày mai chắc chắn sẽ tốt hơn! “Chẳng còn những lúc buốt giá, dày vò tâm can yếu đuối ngày qua”.
——————————————–
© Bản quyền thuộc về 14 Casper
© Copyright by 14 Casper ☞ DO NOT RE-UP!!!!
#baotienmotmobinhyen​ #14Casper​ #Bon

Advertisement
KhoaDigi - Khoa Nguyễn Digitial Marketing hiện đang là marketing manager tại CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI SẢN XUẤT VÀ DỊCH VỤ LION DECOR luôn Cập nhật các thông tin sản phẩm, feedback khách hàng, tin tức nghề mới nhất của Lion Decor.