16 Tháng Mười Một, 2022

Ngày 10: Học cách ghi nhớ mọi thứ

Rate this postCó vô kể lợi ích khi ghi nhớ được nhiều thứ, nó sẽ giúp game thủ cải thiện anh tài viết, tăng vốn từ, có kiến thức xác thật và một tính cách quyến rũ hơn. Trong ngày thứ 10 của “30 ngày để trở nên nhân loại quý ông hiệu quả hơn”, hãy cùng tò mò những qui định ghi nhớ trong bài viết này nhé.

cach ghi nho moi thuHÃY GHI NHỚ THAY VÌ PHỤ THUỘC VÀO GOOGLE

Lúc đầu có Google và Internet, người ta phải ghi nhớ mọi thứ. Khi ông của người chơi đi học, ghi nhớ là khí cụ học chính và ông phải ghi nhớ những điều như Diễn văn Gettysburg và các bài sonnets của William Shakespeare.

Có thể bạn quan tâm: » Ngày 12: Tạo Bucket List – những việc bạn muốn làm trước khi chết

Nhiều thập kỷ trước, học thuộc lòng kiêm toàn không còn là biện pháp được thực thi nhiều trong giáo dục, thay vì thế họ khuyến khích việc giúp học sinh bốn duy sáng gây ra và giải quyết chủ đề. Tuy nhiên, con lắc hơi vung quá xa. Thật ra, có hơn nhiều ích lợi khi ghi nhớ đọc tin. Xét cho cùng, mặc dù điều thiết yếu là có thể nghĩ suy và áp dụng kiến ​​thức, nhưng mà nếu game thủ không có bất kỳ kiến ​​thức nào để ứng dụng, thì việc biết cách vận dụng nó là khá vô bổ.

Người Hy Lạp cổ xưa hiểu điều này. Lớp học đổ vỡ lòng của các cậu trẻ trai là cho họ học thuộc thơ của Homer hoặc những lời khôn ngoan của Solon, loài người sáng lập nền dân chủ Athen. Người Athen tin rằng bằng cách ghi nhớ những bài thơ hay, họ đã giúp công dân của họ phát triển bản lĩnh thông nhuần nhuyễn ngôn ngữ để phục vụ tốt trong các phòng họp của Hội đồng. Hơn nữa, việc học thuộc lòng những bài thơ cao niên đã đốt cháy những lý tưởng của xã hội Athen sâu thẳm trong trọng tâm hồn của từng công dân.

Người soạn kịch nức danh số 1 của phương Tây, William Shakespeare, đã đạt được trình độ học thức của mình bằng cách ghi nhớ những bài sử thi cổ truyền và những câu chuyện thần thoại của dân chúng cổ xưa, nhờ đó Shakespeare đã có một nguồn khoáng sản sáng kiến thiết khi viết các vở kịch của mình.

Gần như toàn cục quá trình giáo dục của Abraham Lincoln là vì chính ông tự định hướng. Không được học hành chính thức, ông ấy ‘tiêu thụ’ sách với một thú vị muốn vô độ, đọc sách bất cứ khi nào có thể. Ông ấy cũng cam kết nhớ hơn nhiều đoạn từ những cuốn sách ham thích của mình. Nó cho phép ông học được tính âm nhạc trong những tuyệt tác.

Ngày nay, thế giới phải search Google nếu họ muốn nhớ các từ của một bài thơ hoặc một số thành tựu văn học lừng danh khác thường. Trong một bài báo trên tờ Atlantic Monthly, một nhà văn đưa ra trường hợp rằng Google đang khiến chúng ta biến thành những kẻ ngớ ngẩn. Và có nhẽ anh ấy đúng.

Vì vậy, hôm nay, chúng ta sẽ đảo ngược xu hướng phải dựa vào vào Google bằng cách học thuộc một bài thơ hoặc đoạn văn tùy thích. Bắt đầu nào.

TẠI SAO CHÚNG TA CẦN GHI NHỚ MỌI THỨ

Có vô khối ích lợi khi ghi nhớ những bài thơ và đoạn văn đại quát.

ADVERTISEMENT

1. Cải thiện khả năng viết

Khi người chơi thuộc lòng những bài thơ hay và những tuyệt tác văn học khác, người chơi sẽ bắt đầu hiểu được nhịp độ và cấu trúc mà một số nhà văn mũm mĩm nhất mọi người sài. Khắc sâu những điều này vào bộ não cho phép một số điều kỳ diệu đó biến nó thành bài viết của riêng game thủ. Benjamin Franklin tin vào điều này. Theo cuốn tự truyện của mình, Franklin bắt đầu cải thiện tính năng viết của mình bằng cách học thuộc công trình của các nhà văn cơ mà ông ngưỡng chiêu tập.

2. Tăng vốn từ

Trong quá trình ghi nhớ, bảo đảm game thủ sẽ gặp phải những từ mà bạn chưa bao giờ gặp hoặc lừng khừng nghĩa. Bằng cách ghi nhớ từ trong ngữ cảnh của bài thơ, người chơi sẽ dễ dãi nhớ lại ý nghĩa của nó và sử dụng nó sau khi hơn là nếu game thủ chỉ cố gắng ghi nhớ từ đó một mình.

3. Một tính cách đắm say hơn

Tôi luôn bị khái quát bởi trái đất quý ông hi hữu hoi có thể đan một đoạn trích của một bài phát biểu hay bài thơ vào một cuộc thầm thì. Cũng có thể truyền một tẹo cảm hứng từ Wordsworth hoặc một tẹo dí dỏm từ Twain vào các cuộc thủ thỉ bền vững có thể khiến game thủ gây hoàn toàn như một con trai thư sinh.

4. Kiến thức bền vững

Lợi ích cấp thiết nhất của việc ghi nhớ các đoạn văn từ những thành công hoàn toản là người chơi sẽ lưu trữ một kho tàng trí não và kiến ​​thức mà bạn có thể truy nã cập ngay ngay tức khắc khi cần.

cach ghi nho tot hon

LÀM THẾ NÀO ĐỂ GHI NHỚ ĐƯỢC MỌI THỨ TỐT HƠN

Khi còn học trường chế độ, tôi thường phải ghi nhớ 40 trang đề cương trên lớp. Vì vậy, tôi luôn tìm kiếm những khí cụ hiệu quả để cải thiện thiên tài ghi nhớ của mình. LION DECOR san sẻ với các người chơi điều khoản ghi nhớ dưới đây nhé.

Tôi là một fan hâm tuyển mộ to của hệ thống phối hợp và sơ đồ bốn duy. Thật đen đủi, tôi thấy những kỹ thuật này vô dụng để ghi nhớ các bản phác thảo trường quy định 40 trang chứa đầy học thuyết pháp lý trừu tượng. Vì vậy, tôi đã nghĩ ra hệ thống của riêng mình, cái tôi gọi là “brute force memorization” (ghi nhớ vũ phu).

Các bạn có thể tham khảo đính bài viết này: Bước cải thiện trí tưởng hiệu quả nhất từ nhà quán quân trí tưởng Mỹ

ADVERTISEMENT

QUÁ TRÌNH GHI NHỚ BRUTE FORCE

Dường như đọc mập câu tôi muốn ghi nhớ, tôi sẽ nhập câu đó vào máy tính của mình. Tôi lặp lại quá trình này năm lần với mỗi dòng dữ liệu. Bằng cách này, tôi được kích thích thị giác bằng cách đọc và kích thích thính giác từ việc đọc to. Và viết mọi thứ ra giấy là một trong những cách tốt số 1 để ghi nhớ mọi thứ. Ba điều này được thực hiện song song desgin ra một bộ ba sức mạnh ghi nhớ.

Và cố nhiên, việc lặp đi lặp lại sẽ nhồi nhét thông tin vào não game thủ. Nếu tôi gặp khổ sở khi ghi nhớ một phần đọc tin cụ thể, tôi sẽ kéo dài lặp lại quá trình cho tới khi tôi hiểu rõ.

Tôi đã làm việc này trong nhiều năm và nó luôn giúp tôi nhớ những chi tiết khó hiểu nhưng tôi cần biết khi học ở trường hoặc những thứ dị kì.

Lưu ý:

Tôi không vừa đủ từ bỏ các kỹ thuật ghi nhớ Đặc biệt khi hoạt động này. Tôi thường cấu kết chúng trong quá trình khi tôi thấy chúng hiệu quả.

Ví dụ, một việc khác lại cơ mà tôi sẽ làm là kỹ thuật được sài bởi những chuyên gia ghi nhớ – mọi người Hy Lạp cổ xưa. Người Hy Lạp là cỗi nguồn của các trang bị ghi nhớ (“mnemonikos”, bạn dạng thân nó có cội nguồn từ Mnemosyne, tên của Nữ thần Trí nhớ).

Các nhà hùng biện phải đối mặt với nhiệm vụ âu sầu là phải ghi nhớ các bài phát biểu dài và sài “lao lý loci” để làm được điều đó. Họ sẽ hình dung ra một ngôi nhà và đặt “đồ vật” (những từ họ muốn ghi nhớ từ bài phát biểu hoặc bài thơ) ở các phòng Đặc trưng nhau trong ngôi nhà mường tưởng. Sau đó, để nhớ bài phát biểu, họ sẽ “đi bộ” qua nhà và nhặt từng “đồ vật” khi họ đi.

Có thể bạn quan tâm: » Định nghĩa sai thì sẽ hành động sai

NHIỆM VỤ HÔM NAY – GHI NHỚ BÀI THƠ HOẶC ĐOẠN VĂN

Tập luyện ghi nhớ rõ ràng là hữu dụng, mà lại nhiều quả đât con trai hoàn toàn không tập dượt hoặc chưa bao giờ thử. Vì vậy, bữa nay chúng ta sẽ bắt đầu với một bài thơ hoặc đoạn văn tùy ý mà lại các game thủ ái mộ.

Tổng hợp hoàn toản loạt bài viết của series “30 ngày để biến thành quần chúng. # con trai đảm bảo hơn”: Tại Đây

Có thể bạn quan tâm: » Làm thế nào để xóa bỏ những suy nghĩ tiêu cực trong đầu

Các bài viết được cập nhật mỗi ngày, các game thủ nhớ truy cập LION DECOR để theo dõi nhé.

Xem đính thêm tại Youtube 11 Bí Quyết Để Nhớ Mọi Thứ Nhanh Hơn Người Khác

Âm nhạc của Epidemic Sound
Nguồn tài liệu có sẵn (ảnh, đoạn ghi hình,…)

Đăng ký Soi Sáng

Advertisement
KhoaDigi - Khoa Nguyễn Digitial Marketing hiện đang là marketing manager tại CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI SẢN XUẤT VÀ DỊCH VỤ LION DECOR luôn Cập nhật các thông tin sản phẩm, feedback khách hàng, tin tức nghề mới nhất của Lion Decor.