19 Tháng Mười, 2022

Ngày 01: Xác định giá trị cốt lõi của bản thân mỗi người đàn ông

Rate this postGiá trị cốt lõi của bạn dạng thân tiếp tục là định hướng đến mọi suy suy nghĩ cũng như hành vi của du khách. Khi du khách không biết hoặc không định vị một cách cụ thể những giá trị bạn dạng thân, cuộc sống tiếp tục gần lập tức cuốn hành khách đi.

xac dinh gia tri cot loi cua ban thanGIÁ TRỊ CỐT LÕI CỦA ĐÀN ÔNG

Khi ngắm vào album của nhiều người con trai từ như thế hệ trước, tôi có thể thấy được đối tượng cho thấy được vào song mắt của bọn họ. Ngược lại, nhìn trong nhiều người nam nhi từ bao đời nay, tôi chưa thấy sống họ cho thấy được được khí chất của sự tập kết cao độ đó. Tôi chỉ thấy các chàng trai đang trôi dạt đi theo bất kỳ giải pháp nào cuộc sống kéo bọn họ đi, chưa kém gì một linh hồn vất vưởng trên cõi trần thế.

Có thể bạn quan tâm: » Ga lăng đúng cách

Tôi sẽ nghe nhiều người đàn ông sống độ tuổi của mình kêu than về cảm thấy bất lực của chúng ta. Họ chưa có động lực, vai trò và tham vọng, như các đấng nam nhi của như thế hệ trước, và do đó cảm nhận mơ hồ, lạc lõng cứ ngày qua ngày bủa vây lấy chúng ta.

Đây không phải là góc độ khắt khe của một ông già cáu kỉnh về “các đứa trẻ từ bao đời nay”. Một số sách và bài báo của nhiều ngôi nhà toàn cầu học đã chứng minh các quan gần kề này. Có vô cùng nhiều nhân tố khiến nam nhi ngày nay phát triển thành lơ đãng: phát triển vào nền tài chính cũng như nhiều đổi thay trái đất chi tiết mang lại giới tính khẳng định khi là hai yếu tố chính tạo ra điều đó.

Nhưng thẳng thắn mà nói, không phải chỉ một, mà khẳng định phải khi là sự góp bên của vô số nam nhi chưa có chính kiến mới xuất hiện thể tạo ra một xã hội thiếu khuyết nam tính giống như từ trước đến nay. Vì vậy, ngay bây giờ tôi sẽ tập trung trong một thứ mà bao gồm chúng ta đều có quyền rà soát: chất lượng cốt lõi của phiên bản thân.

TẠI SAO CHÚNG TA PHẢI XÁC ĐỊNH RÕ GIÁ TRỊ CỐT LÕI CỦA BẢN THÂN

Xác định giá trị cốt lõi để xác định đối tượng

Khi du khách chưa biết hay không định vị một biện pháp ví dụ những chất lượng phiên bản thân, cuộc đời sẽ gần lập tức cuốn du khách đi. Thay vì chia sẻ quyết định dựa tại định hướng của chính mình, bạn lại chia sẻ lựa chọn dựa trên giai đoạn cũng như stress, dư luận trái đất. Bạn ngày ngày làm lụng dành hết thời gian chỉ nhằm đảm bảo kỳ vọng của người khác, chứ không cần do khách du lịch đúng là muốn.

Cho mang lại khi nhận thức được những điều đó, sự sống của các bạn đã một đi chưa trở lại; cay đắng hơn, các bạn bắt gặp thậm chí mình còn không kịp bắt đầu sống. Cố gắng trở nên một người khác cũng như sống không xuất hiện giá trị cốt lõi sẽ làm các bạn vô cùng mệt mỏi cũng như trống rỗng. Ngược lại, ở phù hợp cùng với giá trị cốt lõi của bạn dạng thân tiếp tục mang đến vai trò, định hướng, an khang vẹn toàn.

Xác định giá trị cốt lõi ngăn cản việc đăng tải nhiều quyết định sai lạc

Bạn chợt nảy ra một ý tưởng và nghĩ rằng điều này thiệt hoặc ho. Nhưng một khi hành khách chưa xác định rõ những giá trị của gia đình bạn, khách du lịch có thể đăng tải nhiều chọn lựa mâu thuẫn với chúng. Và khi hành động của du khách xung đột với nhiều chất lượng của bạn, kết quả trả về chưa gì khác bên cạnh sự bất hạnh cũng như thất vọng.

Xác định giá trị cốt lõi mang lại sự thỏa sức tự tin

Tôi nhận thấy rằng khi dành thời gian để đúng là suy suy nghĩ cũng như nghiền ngẫm về những gì tôi kiểm tra về chính mình cùng với tư giải pháp một người con trai, tiếp nối đặt bút viết ra những như thế, những khả năng tôi sẽ xuất hiện đủ dũng cảm cũng như thỏa sức tự tin để đưa ra chọn lựa dựa trên các chất lượng mình đã viết. Có lẽ việc viết ra các giá trị bạn dạng thân tiếp tục khiến khách tham quan cam kết thực hiện chúng hơn.

Xác định chất lượng cốt lõi khiến cuộc sống trở nên đơn giản rộng

Một khi đã khẳng định về giá trị cốt lõi của gia đình bạn, việc đưa ra lựa chọn trở thành dễ dàng rộng khoảnh khắc nào hết. Khi đối bên cùng với một sự chọn lựa, du khách chỉ là tự hỏi mình, “Hành động này có thích hợp cùng với giá trị của tôi không?”. Nếu có, các bạn khiến. Nếu chưa, khách tham quan chưa khiến. Thay vì băn khoăn về sự việc tối ưu nhất nên làm gì, hãy đứng vững trong thời gian khủng hoảng và chỉ là nhằm la bàn bên vào phát huy đúng tác dụng của nó.

LÀM THẾ NÀO ĐỂ TÌM RA GIÁ TRỊ CỐT LÕI BẢN THÂN

Nhiệm vụ của du khách cho ngày đầu tiên trong dự án “30 days to a Better man” của chúng tôi khi là mày mò, xác định rõ ràng và viết ra các chất lượng cốt lõi của gia đình bạn. Mục tiêu khi là các hành động chính xác, chẳng hạn như “trở thành độc lập về tài chính ở tuổi 30” hay “dành lúc với con cái những hơn”. Những gì chúng ta đang tìm tòi là nhiều giá trị – những thiết kế mà khách tham quan kiểm tra khi là xuất hiện chất lượng lớn và dẫn đến kết cấu đến cuộc đời của mình.

Thư giãn và thoải mái

Đi cho một căn phòng tĩnh lặng và ngồi tại chiếc ghế lớn (thậm chí xuất hiện thể ngồi trong tủ ăn mặc quần áo), lấy cần câu cũng như dành riêng một hay hai giờ để luồn dây vào lỗ câu cá, đi dạo tại mặt đường mòn hoặc bao quanh khu phố của các bạn… Chỉ cần khiến bất cứ điều gì hiệu quả giúp du khách tập trung suy nghĩ.

Chuẩn bị nhiều công cụ nguy cấp

Chuẩn bị sẵn bút và giấy để xuất hiện thể viết ra các chất lượng của gia đình bạn bất cứ bao giờ chúng chợt biểu hiện băng qua dòng suy suy nghĩ. Menback chưa khuyên khách du lịch nên sử dụng máy vi tính nhằm thực hiện điều này vì nó tiếp tục làm bạn khá dễ bị phân tâm khỏi nhiệm vụ hiện nay. Vã hãy khẳng định rằng đừng viết lên một mẩu giấy hay bất kỳ vật dụng gì mà khách tham quan xuất hiện thể tình cờ loại bỏ trong thời điểm tới.

Hãy tự hỏi: “Điều gì thực sự được lưu ý với tôi trong tư biện pháp là một người con trai?”

Khi đã nhìn thấy dễ chịu cũng như thoải mái, chỉ cần tự hỏi bản thân điều gì thực sự được lưu ý đối với mình. Hãy nghĩ về về những giây phút trong cuộc sống khi khách tham quan cảm nhận hoàn tất đầy đủ và mãn nguyện với tư biện pháp là một người con trai; nghĩ về về những khoảng thời gian bạn sung túc nhất. Nếu không có gì cho cùng với du khách thời gian đầu, đừng lo lắng. Chỉ cần sẽ suy nghĩ về.

Viết ra bất cứ điều gì mang lại với khách du lịch

Khi xuất hiện một chút ‘manh mối’ về điều được lưu ý cùng với mình, hãy viết nó ra giấy. Đừng tự kiểm duyệt phiên bản thân, hãy hoàn chỉnh trung thực vào giai đoạn này. Sẽ chẳng ai khác nhận ra hoặc xem xét điều đó, chính vì vậy đừng liệt kê các giá trị mà khách tham quan mang đến rằng “nên” có vào list của mình. Nếu nó mang lại cùng với hành khách, Menback khuyên khách tham quan hãy cứ viết nó ra. Bạn hoàn tất xuất hiện thể mở lại và biên tập danh sách vào bước tiếp đi theo.

Nếu khách du lịch có nhiều hơn năm giá trị, hãy vứt bỏ một số

Hãy suy nghĩ kỹ về những gì khách du lịch đúng là trân trọng trong cuộc sống và đặt dấu sao đến những chất lượng mà các bạn chắc chắn. Sau đó, lấy các thứ mà khách tham quan cảm nhận được lưu ý nhưng không chắc liệu có phải khi là ưu tiên hàng đầu hay không cũng như xếp chúng thành từng cặp, xem xét xem cái nào được lưu ý rộng vào hai giá trị đó và đào thải cái còn lại. Tiếp tục vứt bỏ theo cặp hay là khi đủ 05 chất lượng. Nếu một trong những giá trị liệt kê chỉ là hai từ diễn đạt cùng một ý tưởng, hãy kết hợp chúng.

Sắp xếp theo thứ tự ưu tiên

Sau khi chuyển list của gia đình bạn thành năm giá trị cốt lõi, hãy sắp xếp chúng đi theo thứ tự từ được chú trọng nhất cho ít được lưu ý nhất. Lý tưởng nhất là nhiều giá trị cốt lõi của du khách thay đổi cho nhau, nhưng cũng có thể tồn trên xung đột giữa chúng. Khi những điều đó xảy ra, chất lượng nào sẽ vượt bậc?

Nếu bạn biết điều này trước lúc tình thế phải lựa chọn đó có, hành khách tiếp tục biết giải pháp giải quyết. Và ngay cả khi các chất lượng của khách du lịch xung đột, hãy tìm các giải pháp sáng tạo ra nhằm kết hợp chúng. Ví dụ, gia chủ xuất hiện thể là ưu ái hàng đầu của du khách, nhưng vận hành thiện nguyện cũng thế. Khi khách du lịch xuất hiện quyền chọn lựa dành riêng thời gian mang lại con mình hoặc đăng ký kết giúp đỡ trên một chương trình từ thiện, hãy triển khai cả hai việc bằng cách mang nhiều đứa trẻ đi kèm du khách.

Nếu chạm mặt phức tạp khi bắt đầu, Menback đã cung cấp list các chất lượng mà du khách có thể suy nghĩ. Danh sách bên cạnh đó không trọn vẹn bởi thực chất là có hàng ngàn giá trị khách tham quan có thể có.

xac dinh gia tri cot loi
Danh sách các chất lượng mà bạn có thể lưu ý đến

NHIỆM VỤ NGÀY THỨ NHẤT: XÁC ĐỊNH GIÁ TRỊ CỐT LÕI CỦA BẢN THÂN

Nhiệm vụ của bạn mang đến Ngày 01 là tìm tòi, định vị rõ ràng và viết ra những giá trị cốt lõi của bạn dạng thân

5 GIÁ TRỊ CỐT LÕI CỦA TÔI

Hãy liệt kê các giá trị cốt lõi của bạn và sắp xếp đi theo thứ tự ưu tiên nhé:

1. ______________________________

2. ______________________________

3. ______________________________

Có thể bạn quan tâm: » Đàn ông đừng mặc váy, chi li tính toán cầm tinh con kiến

4. ______________________________

5. ______________________________

Tổng hợp đầy đủ loạt bài luận của series “30 ngày để phát triển thành người đàn ông giỏi rộng”: Tại Đây

Các bài luận đc cập nhật hàng ngày, những du khách nhớ truy cập Menback.Com nhằm đi theo dõi nhé.

Có thể bạn quan tâm: » Đàn ông 3x tuổi rồi mà vẫn tay trắng, phải làm gì tiếp đây?

Xem có thêm trên Youtube 4 bước đơn giản giúp bạn xác định Giá trị cốt lõi của bản thân

Giá trị cốt lõi tưởng khó nhưng không quá khó khi bạn biết cách làm. Cùng xem clip nhé.
————-
❤️KẾT NỐI NHÉ
mình là Vanilla, một Minimalist, một Happiness Influencer, một Life Coach, một Kim Ngưu
FACEBOOK – HuynhHuyenTran15

❤️VANILLA
Vlog này là nơi chia sẻ những trải nghiệm, kiến thức hữu ích mà chính mình đã phải ồ yeahhh lên khi biết được. Cuộc đời cần thật nhiều trải nghiệm nhưng thời gian thì lại hữu hạn. Thế nên mình dành thời gian chia sẻ vì có thể ai đó sẽ cần. Làm vlog tốn thời gian thật nên các comment, like của các bạn sẽ là động lực để mình duy trì.

#GiaTriCotLoi #KhamPhaDamMe #LifeCoaching

Advertisement
KhoaDigi - Khoa Nguyễn Digitial Marketing hiện đang là marketing manager tại CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI SẢN XUẤT VÀ DỊCH VỤ LION DECOR luôn Cập nhật các thông tin sản phẩm, feedback khách hàng, tin tức nghề mới nhất của Lion Decor.