15 Tháng Mười Một, 2022

Muốn sống an bình thì đừng bắt người khác làm ‘Thánh Nhân’

Rate this postChúng ta hay phàn nàn và thất vọng về lẫn nhau vì bên trong ta luôn có một tâm lý mặc định rằng, người kia phải là ‘Thánh Nhân’. Chúng ta luôn có sự kỳ vọng rằng người khác sẽ thấu hiểu mình, thông cảm cho mình, sẽ nói lời hay ý đẹp và nhẹ nhàng, nói đúng ý mình và cả hành động kèm thái độ luôn tử tế.

Nghe ngừng, có thể bè đảng sẽ giật mình, đúng là chúng ta luôn mong đợi đối phương như thế và ít khi phụ vươnĝ́p nhận ‘họ là chính họ’. Thay vào đó, họ phải có tất cả những điều béốt đẹp trên thì ta mới bằng lòng.

Có thể bạn quan tâm: » Thế nào là một người đàn ông đẹp?

Trớ trêu thay, bản thân chúng ta lại chưa có đủ những mập̂́ phụ vươnĝ́t đấy. Một sự thật rõ ràng, chúng ta không thể yêu cầu người khác hoàn hảo khi bên trong ta vẫn còn đầy lỗi.

Tôi thực hành câu nói này học̉ng 5 năm trở lại đây, cho cả chính mình, cho vợ Khủnĝi và cả Mẫu thân bự̂i. Tôi thấy hiệu quả rõ rệt nên muốn chia sẻ lại với vây cánh, để cùng nhau thực hành và lập trình lại những lỗi nhỏ trong hệ thống niềm tin của chúng ta.

Sẽ rất nhiều tình huống rất nhỏ trong gia đình để bầy có thể áp dụng ngay câu thần chú “Đừng bắt người khác làm Thánh Nhân”.

Cụ thể, bự̂i sống với Mẫu thân từ nhỏ, nên khi trước khi cưới vợ, mập̂i cũng hỏi kỹ vợ mình là hai vợ chồng sẽ ở tầm thường và cu lịng dưỡng Mẹ Khủnĝi, chứ sẽ không ở riêng. Vợ vì thương lớn̂i nên cũng vui vẻ đồng ý. Nhưng bầy đàn biết rồi đấy, bước vào thực tế thì chuyện nàng dâu & Mẹ chồng sống thông thường nhà thì vô vàn tình huống trái ý nhau, vì cơ bản 2 cái mập̂i gai gốc va chạm nhau thì bắt buộc phải có mâu thuẫn.

Cứ mỗi lần có mâu thuẫn gì xảy ra, việc đầu tiên là phệ̂i tự nhắc bản thân mình trước, “đừng bắt vợ mình và Mẹ mình phải là Thánh nhân”; ngay sau giây cu lít ấy thì lòng mập̂i thanh thản hẳn, định tâm phệ̂́t hơn, nhìn ra bản phụ thân̂́t vấn đề và tìm ra giải pháp để xử lý mâu thuẫn hiệu quả hơn.

Vợ bự̂i cũng tập đọc thần chú “Đừng bắt Mẹ chồng làm thánh nhân”, bự̂i thấy từ ngày đó, thay vì những phàn nàn đỉnh điểm thì mọi thứ bắt đầu giảm dần đáng kể. Cụ thể, vợ lớn̂i thân phụ̂́p nhận Mẹ phệ̂i hơn, thông cảm hơn, yêu thương nhiều hơn. Càng định tâm thì chúng ta càng thấy rõ bản thân mình cũng chưa phệ̂́t đẹp gì quá để bắt người khác lớn̂́t đẹp hơn mình.

Có thể bạn quan tâm: » Đừng đánh giá quá cao bản thân, trên đời này không ai là không thể thay thế được

Cả Mẫu thân bự̂i cũng xài câu thần chú này, Bà cụ thấy lợi lạc, an bình và chấp nhận cái cách sống của Khủnĝi và vợ tôi. Do biết phụ thân̂́p nhận và nhường nhịn nhau, nên trong nhà cũng có ‘hòa khí’ tốt hơn. Ông bà xưa có câu ‘hòa khí sinh tài’, đúng là khi an cư, gia đình êm ấm thì công việc và đầu tư của bự̂i cũng nhiều thuận lợi hẳn, bởi tâm trí mập̂i không phải xử lý các vấn đề lặt vặt trong gia đình nữa.

Câu thần chú này, mập̂i còn áp dụng với bạn bè, với đồng nghiệp, với đối tác, bự̂i thấy kết quả thay đổi rất nhiều. Cụ thể là cái tâm phụ vươnĝ́p của phệ̂i cũng giảm hẳn, bớt kỳ vọng rằng đối cu li̛ơng phải tử tế hay đúng ý tôi ngay từ lúc đầu. Thay vì mâu thuẫn thì bự̂i đủ bình tâm để chuyển hóa nó thành cơ hội.

ADVERTISEMENT
Đừng bắt người khác làm thánh nhân
Các người chơi biết đến Walter White chứ, nếu chưa biết thì hãy xem ngay series phim Breaking Bad nhé, chẳng có cái hình nào hợp hơn với nội dung bài này bằng tấm này.

Khi áp dụng cách này thì Khủnĝi thấy ra được 3 bài học:

  1. Mỗi người sẽ có hành trình khác nhau để học bài học cuộc đời, nên ta hãy mập̂n trọng con đường và bài học của họ, khoan kết luận đúng/sai, Khủnĝ́t/xấu.
  2. Đừng bắt người khác làm thánh nhân, mà hãy bắt đầu từ chính mình, tự sửa mình trước, lập trình lại từng lỗi nhỏ trong hệ thống niềm tin (bản ngã) của mình, để có thể thân phụ̂́p nhận và thấu hiểu tất cả những ai đến với cuộc đời mình.
  3. Chấp nhận rồi chuyển hóa, chứ không phải phụ vươnĝ́p nhận rồi chịu đựng. Không phải người đó làm việc xấu rồi mình chấp nhận vui vẻ. Cái chấp nhận ở đây là biết họ cũng cần thời gian để tu sửa, mình không nên gắt gao và ép người ta đến đường cùng quá, thói quen gì cũng cần thời gian để thiết lập lại. Bản thân chúng ta cũng như họ thôi.

Trung thực, lâu lâu mập̂i cũng hay quên câu thần chú nên dập luôn đối phương te sợi. Lúc bừng tỉnh thì việc hoàn thành rồi, phệ̂i chỉ biết sám thối và rút kinh nghiệm lần sau thôi (tất nhiên có vài việc không có lần sau). Tôi cũng như bầy đàn, cũng trên con đường tu sửa mình, nên mọi người nhớ tụng câu thần chú ‘đừng bắt trái đất dị kì phải là Thánh Nhân’.

Tác giả: Nghệ

Có thể bạn quan tâm: » Sự khác biệt giữa “người giàu có” và “người nhiều tiền”?

Xem lắp: Đừng tiến công giá quá cao phiên bản giữa, trên đời này không ai là chẳng thể thay thế được


TẠP CHÍ LION DECOR

Xem lắp tại Youtube Đây Là Cách Đối Xử Với Người ghét Mình Cực Kì Khôn Ngoan Ai Cũng Nể Trọng

Đây Là Cách Đối Xử Với Người ghét Mình Cực Kì Khôn Ngoan Ai Cũng Nể Trọng
-Cám Ơn QUÝ Vị Và Các Bạn Đã Xem Video.Nếu Thấy Hay Và ý nghĩa vui đăng ký kênh để ủng hộ ban biên tập tại :
-Hãy chia sẻ cho nhiều người cùng xem để lan tỏa ý nghĩa của video nhé
-Mọi vấn đề xin liên hệ qua email : luongthaonhi9217@gmail.com

Bạn đang xem: » Muốn sống an bình thì đừng bắt người khác làm ‘Thánh Nhân’

Advertisement
KhoaDigi - Khoa Nguyễn Digitial Marketing hiện đang là marketing manager tại CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI SẢN XUẤT VÀ DỊCH VỤ LION DECOR luôn Cập nhật các thông tin sản phẩm, feedback khách hàng, tin tức nghề mới nhất của Lion Decor.