16 Tháng Mười, 2022

“Mày có biết tao là ai không?”, cuối cùng tôi đã tìm ra câu trả lời

Rate this postMày xuất hiện biết “bố mày” khi là ai không?

Cũng câu nói này, xuất hiện nhiều người “ngông” thường hay nói nhằm chứng tỏ quyền uy, sang trọng của gia đình. Cho mãi mang đến mấy hôm trước, tôi mới mẻ tìm ra được lời giải đáp mang lại một câu hỏi tôi bị hỏi từ rộng ba mươi lăm trước đó.

Một bữa đang ngồi vào quán cà phê sống Thành phố mang tên Bác, thì tôi đã bị một gã đàn ông tạo sự cũng như ở đầu cuối ông ta quăng ra cho tôi thắc mắc: “Ông biết tôi là ai không?”

Có thể bạn quan tâm: » Hãy cho mình được sống

Quả thiệt dịp ấy, tôi chưa biết ông ta khi là ai thật. Ông không cần là một tài tử, một căn nhà văn, hay một chính trị gia lừng danh nhằm tôi phải biết. Tôi đành ngồi đó, chịu thua ông, chưa xuất hiện câu trả lời.

Ít lâu sau, tôi được cho biết ông là đàn em của một quan chức rộng lớn, cũng như dựa vào đó, ông đôi khi đem chút “hào quang” vay mượn đc nhằm hù dọa các người yếu bóng vía như tôi.

Sang cho Mỹ, nhiều lúc tôi cũng trở thành hỏi thắc mắc đó, mà đau mang lại các người đó, cả Mỹ lẫn Việt, tôi nhưng vẫn chưa khoảnh khắc nào xuất hiện câu trả lời cho câu hỏi đó của bọn họ cả.

Họ thì nghĩ về tôi phải ghi nhận chúng ta, mà thiệt tình, tôi thì không hề biết họ biết bao giờ. Và cứ từng lần bị những anh hùng như thế cật vấn, thì tôi chỉ biết ngẩn mặt ra, giả bộ lục lọi cái trí nhớ thảm hại của tôi nhằm tìm câu trả lời đến người khét tiếng nhưng vô danh cũng như không ai thèm biết đó.

Mấy tháng trước, vào chuyến về lại Los Angeles, California, tôi phải ghé lại Newark, New Jersey để đổi máy bay. Phi cơ của tôi bị trễ hơn một tiếng. Hành khách hàng xuất hiện một số rất rất bực bội vì công việc bị xáo trộn do sự chậm rì rì của dòng sản phẩm bay khiến ra.

Tại quầy sát bên cổng 112, một tiếp viên dưới đất của công ty du học đang được cố giải quyết các yêu cầu, khiếu nại của quý khách thì tự nhiên một khách du lịch có vẻ tức buổi tối lắm, lấn lên phía tại, len qua bên mấy người khác cũng như ném tấm vé lên quầy.

Ông ta nói rộng lớn rằng: ông ta muốn đc đến bay chuyến sớm nhất có thể và phải xếp mang lại ông ta ngồi hạng nhất. Người tiếp viên trả lời rằng: cô xin lỗi về nhiều điều phiền nhiễu mà chuyến bay gây ra mang lại ông, nhưng cô cũng phải giải quyết nhiều hành khách đến trước và hứa là sẽ giúp ông khi mang lại lượt ông.

Nhưng ông khách không bằng lòng, ông hỏi giống như hét trong bên cô, ví dụ khi là cũng để mang lại các du khách khác cũng đều nghe được. Ông hỏi đúng câu mà tôi cũng trở thành hỏi mấy lần: “Cô biết tôi là ai không ?”(Do you know who I am…?).

Thì ra người Mỹ, trẻ và đẹp như cô tiếp viên cũng trở thành hạch hỏi bằng câu đó chứ chẳng riêng gì tôi. Tôi liền cố lắng tai nghe xem cô tiếp viên sống quầy replay điều này nào nhằm biết mà ứng phó trong tương lai.

Người phụ nữ này, vẫn tươi cười, cầm chiếc micro của hệ thống khuếch âm lên và nói lớn bằng giọng rành rẽ rằng: “Ở quầy 112, xuất hiện một vị du khách không biết mình khi là ai, quí khách tham quan ai xuất hiện thể trợ giúp ông ta biết được căn cước hay thân thế của ông, xin đến quầy 112.” (“At counter 112, there is a passenger who does not know who he is, passengers who can help him with his identity or identity, please go to counter 112.”).

Ông khách hàng bấy giờ tự nhiên khốn khổ vì chính câu hỏi của ông, đã bị biến thành một bệnh nhân tâm thần, một người bận bịu Alzheimer, một người lãng trí, trạng thái, thần kinh thác loạn, lẫn lộn bản thể, không còn nhớ mình khi là ai, tên gì, ở đâu nữa….

Và dịp ấy thì đám khách tham quan đang run sợ đứng trước quầy đều phá ra cười…. Ông khách hàng điên tiết, chỉ bên người tiếp viên ở quầy cũng như bật ra một câu chửi thề tục tĩu: “Đ.M. Mày…!” (F.K you).

Người con gái sống quầy, chưa hề tỏ ra một chút khó tính, bằng giọng bình thản, cô trả lời ông nguyên văn những điều đó này: “I’m sorry, sir, but you’ll have to stand in line for that, too..!” (Thưa ông, chuyện đó, chuyện mà ông đòi chuyển giao hợp cùng với tôi, ông cũng phải xếp hàng chờ đến lượt còn mới đc…”.

Có thể bạn quan tâm: » Hát hay như ca sĩ chỉ sau 3 tuần và 10 cốc trà sữa

Chao ôi, lời đáp một cách ngẫu nhiên đầy hóm hỉnh hay biết khi là chừng nào! Thế mà tự bao lâu nay, tôi chưa nghĩ về ra từ mấy chục năm nay để mà trong tâm thức ấm ức chưa nguôi!

Có thể bạn quan tâm: » Tận dụng mùa giãn cách như một cơ hội để làm mới bản thân

Bây giờ, nếu như người nam nhi ngày xưa sống Thành phố mang tên Bác hoặc dăm ba người khác đặt lại thắc mắc đó cùng với tôi, thì tôi sẽ xuất hiện gần được lời đáp đã học đc của người tiếp viên phi hành ở phi trường Newark, New Jersey hai hôm trước.

Xem có thêm tại Youtube Hỏi Xiên Đáp Xẹo Tập 46| "Nóng" Trước Câu Hỏi Xoáy, Xuân Bắc & Giáo Sư Quyết Truy Nguồn Gốc

Hỏi Xiên Đáp Xẹo Tập 46| “Nóng” Trước Câu Hỏi Xoáy, Xuân Bắc & Giáo Sư Quyết Truy Nguồn Gốc
Chào mừng mọi người đến với kênh YouTube chính thức của Nghệ sĩ Xuân Bắc! Hy vọng các bạn sẽ có những phút giây thư giãn và thoải mái khi xem những Video Clip trên Kênh nhé!
——————–
Đăng ký và theo dõi kênh để cập nhật những Video mới nhất tại: http://popsww.com/XuanBacOfficial

Follow Facebook: https://www.facebook.com/nghesi.nguyenxuanbac
———————
© Bản quyền thuộc về XUÂN BẮC OFFICIAL
© Copyright by XUÂN BẮC OFFICIAL Channel ☞ Do not Reup

Advertisement
KhoaDigi - Khoa Nguyễn Digitial Marketing hiện đang là marketing manager tại CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI SẢN XUẤT VÀ DỊCH VỤ LION DECOR luôn Cập nhật các thông tin sản phẩm, feedback khách hàng, tin tức nghề mới nhất của Lion Decor.