23 Tháng Mười, 2022

Mắt thấy, nhưng Tâm chưa thấy

Rate this postMắt thấy, là cả nhà nhìn thấy được cái ‘hiện tượng’ mặt bên cạnh của sự việc, còn Tâm nhìn thấy, khi là anh em nhìn thấy luôn đc cái ‘bản chất’ bên vào của sự điều này đúng là như thế nào.

Hồi trước đồng đội đi học, Thầy Cô nào hay la mắng, nghiêm khắc, thì khiến sao anh em yêu thích đc, cứ cho tiết ổng bả thì lo mà trốn nhanh. Nếu chỉ dừng ở đó thì bạn bè chỉ mới mẻ mức ‘Mắt nhìn thấy’. Nhưng về sau đi thi, hay ra trường các năm đi làm, ngẫm lại sự nghiêm khắc của Thầy Cô thì vốn dĩ lại giỏi mang lại bằng hữu, làm bằng hữu kiên nhẫn rộng, trưởng thành hơn, tư duy xuất sắc hơn, rồi anh em mới thầm biết ơn Thầy Cô… chính là thời điểm đấy đồng đội sẽ chạm đến mức ‘Tâm nhìn thấy’, tuy nhìn thấy lúc này cũng đã khá trễ, nhưng xuất hiện còn rộng không.

Có thể bạn quan tâm: » Những lời khuyên cứu vãn sự nghiệp cho đàn ông tuổi 25 đến 30

mat thay nhung tam chua thay

Game đời nhằm ‘mắt thấy’ thì ai có mắt cũng thấy, nhưng để ‘tâm thấy’ thì ít ai làm được, vì nó yêu cầu sự nhẫn nại, định tĩnh đủ lâu nhằm quan sát sự việc này thực sự sâu sắc.

Động cơ hay vai trò mặt trong trực tiếp là cái vô hình, cái tâm của người vào cuộc, cũng vô hình. Chỉ khi ‘tâm thấy tâm’ thì bạn bè còn mới biết được thực chất người đó khiến việc đấy vì động cơ gì, làm cùng với tâm gì… rồi tiếp nối đồng đội mới lựa chọn được biện pháp ứng xử hoặc phản ứng thích hợp nhất nhằm vừa lợi mình cũng như lợi người.

Chứ bộp chộp, chỉ ngắm vào cái vỏ, cái hiện tượng của sự việc, rồi đồng đội phán xét hay Tóm lại người ta tốt/xấu hay thiện/ác thì đôi lúc cũng quá rối rít.

Đó tại sao, tôi hoặc nhắc bằng hữu, ở game đời, người trông xấu cũng chưa chắc là người xấu, mà người trông có vẻ giỏi cũng chưa chắc là người giỏi.

Cái xuất sắc, xấu vào hành động, song thời gian chỉ là tình huống mặt bên cạnh thôi. Nên nhìn thấy đứa nào giỏi cùng với mình cũng khoan mừng vội, ngược lại cũng như thế, đứa xấu cũng chưa hẳn là hại mình.

Anh em nhìn thấy được cái tâm của người đó khi khiến điều đó vì điều gì… thì còn mới khi là ‘Tâm thấy’.

Ngay chính bản thân tôi, từ nhỏ, Mẫu thân đã cực nghiêm khắc, nhiều dịp phức tạp cùng với tôi quá nên đâm ra lòng tôi sân hận trực tiếp. Rồi xuất hiện vài tình thế tôi tự khiến khổ mình rồi khiến khổ luôn Mẫu thân, nghĩ lại nhìn thấy bất hiếu dã man.

Nhưng mãi đến về sau, Thành lập và hoạt động đi khiến được vài năm, có hôm chạy xe từ chỗ làm về, cầm tháng lương đầu tiên mà mắt rươm rướm vì thấy biết ơn Mẫu thân vì đã nghiêm cùng với mình mấy chục năm qua, chứ ra đời chẳng ai dễ dàng với mình cả đâu bạn bè ah. Gia đình càng dễ cùng với mình thì thành lập càng dễ shock.

Tôi, giờ chạm mặt ai, dù có làm gì xấu xí cùng với tôi thì tôi cũng không xem xét hoặc tóm lại vội, vì nhiều thời điểm tâm họ đang sân hận nên còn mới hành vi thiếu suy suy nghĩ những điều đó. Khi ‘tâm nhìn thấy’ rồi thì tự động bạn bè tiếp tục dễ thông cảm mang đến kẻ địch hơn rất rất nhiều (mà không phải nỗ lực gì cả. Tự nhiên anh em nhìn thấy người đó đáng thương hơn khi là đáng trách.

Nói việc này khiến tôi nhớ cái khúc Chúa Giê-su bị đóng góp đinh, những môn đồ của Ngài căm thù rất rất, muốn phục thù các ai đã khiến ra việc này, nhưng Ngài vẫn điềm tĩnh replay, “hãy tha thứ mang đến các người bạn bè đó, vì cơ phiên bản chúng ta cũng chưa biết bọn họ đang được khiến gì”.

Những gì Chúa Giê-su nói, chính là ‘Tâm nhìn thấy’, nhìn thấy được cái cốt lõi, bản chất trên sao người ta khiến việc đó, thấy ra cái ẩn sâu bên vào sự việc. Cái khiến cho nhân sự điên cuồng là một do tâm say mê, rồi khởi sinh tham, sân, si làm con người hành vi cực kỳ không đẹp.

Nó gần giống cùng với cốt lõi mặt Phật gia, đừng chấp vào cái hình tướng cũng như hiện tượng bên ngoài, mà phải nhìn thấy đc bản chất hoặc cái tâm mặt trong.

“Nhân đưa ra sơ tính bổn thiện”, dịch nôm na, khi là ai cũng xuất hiện Chân Tâm thiện lành, nhưng do cái màn che của bản ngã, của cái tôi, khiến cái tâm bị bao phủ bởi nhiều ảo tưởng tham lam cũng như sân hận, tạo nên các suy nghĩ về và hành động rơi lệch đi ngược với sự hoạt động ngẫu nhiên.

Ai đạt mang lại tầm ‘Tâm thấy’ đầy đủ 100% thì chắc chắc sự sống bạn bè tiếp tục bớt khổ gần giống như vô cùng. Nó chưa khó nhưng nhu cầu phải kỹ luật hàng ngày, bạn bè có thể đưa vào gần trong gia chủ, vào trung tâm tư vấn du học cũng như vào những mối quan hệ hiện nay của bạn bè.

Cứ tại nguyên lý, ai khiến gì bạn bè, đúng/sai gì khoan bàn tới, bằng hữu cứ nhẫn nhịn trước đi, phải giữ lại cái thái độ của gia đình lại, khoan phản ứng, định tĩnh quan cạnh bên… xem thực chất trên sao họ khiến như thế với mình, tại sao sự điều này lại ra mắt điều này.

Nhẫn đủ lâu, nhìn đủ sâu, thì tâm bằng hữu tiếp tục nhìn thấy một sự thiệt: Ai trong game đời đều đáng thương cả, chẳng qua vì cái phiên bản ngã che mắt, rồi nghĩ lệch lạc về bản sắc của tất cả thứ nên hành động say mê, khiến tổn thương cho nhau.

Mình quá khổ trong tim, nên gặp ai, cái khổ đấy cũng dễ trào ra, rồi làm luôn người khác khổ. Nó là 1 vòng xoáy. Nếu chỉ ngắm bằng mắt mà chưa nhìn bằng tâm thì anh em lại tiếp tục lan cái khổ đó đến người khác nữa, như hiệu ứng domino…

Có thể bạn quan tâm: » Tình cảm vợ chồng: tại sao lại phải để trong lòng?

Vợ sếp tạo lộn với sếp, sếp bực trong công ty cáu cùng với khách du lịch, bạn bực quá lại trút lên đầu nhân viên các bạn, rồi mỗi đứa tư vấn viên đấy lại về nhà trút giận lên trên người thân… Nó như vậy đấy.

Có thể bạn quan tâm: » 3 cách tiết kiệm tiền ai cũng có thể làm được

Nói như thế gian điên đảo quả không sai 1 chút nào.

Bạn nên đọc:

  • Đàn ông không ‘Độc lập’ thì đừng đòi ‘Tự do, Hạnh phúc’
  • Thí nghiệm kẹo dẻo và bí quyết của một cuộc đời thắng lợi
  • Trí tuệ trong tình yêu: làm như thế nào nhằm chưa khoảnh khắc nào lụy tình?


MENBACK.COM

Xem có thêm trên Youtube Mắt Không Thấy Tim Không Đau – Trịnh Thiên Ân FT Thiên Dũng [LYRIC VIDEO] #MKTTKD

Mắt Không Thấy Tim Không Đau – Trịnh Thiên Ân FT Thiên Dũng [LYRIC VIDEO] Hết năm nay dc 500k không nè: http://bit.ly/HaVuChannel
————————————-
Song: Mắt Không Thấy Tim Không Đau
Singer: Trịnh Thiên Ân FT Thiên Dũng
Lyric:
Mỗi lần ai đó nhắc tên em
Anh chỉ biết cố cười
Giả vờ như không nghe
Cảm giác ấy anh mong rằng
Không ai chạm tới nữa làm anh đau
Yêu vội vàng để rồi nước mắt rơi
Lặng thầm yêu em anh giữ mãi trong lặng câm
Giờ em đã mãi xa anh không trở lại
Cuộc tình ngày nào giờ đã quá hư hao
Mắt không thấy tim không đau
Không phải ai hứa rồi cũng giữ
Giữ được đâu lời hứa như lúc đầu
Biết chỉ có mình nhớ
Biết rằng người đã quên hết rồi
Mà sao anh cứ cố chấp người hỡi!
Kết thúc buông tay nhau đi
Anh hỏi em những ngày tháng ấy
Em ở đâu còn giấu anh những gì
Hãy quên đi người nhé
Anh sẽ buông lơi tình yêu này
Để nơi con tim ta được bình yên
Mất một người anh không thể nghĩ tới
Trả lời anh đi người hỡi
Yêu vội vàng để rồi nước mắt rơi
Lặng thầm yêu em anh giữ mãi trong lặng câm
Vì em đã mãi xa anh không trở lại
Cuộc tình ngày nào giờ đã quá hư hao
Mắt không thấy tim không đau
Không phải ai hứa rồi cũng giữ
Giữ được đâu lời hứa như lúc đầu
Biết chỉ có mình nhớ
Biết rằng người đã quên đi rồi
Mà sao anh cố chấp người hỡi!
Kết thúc buông tay nhau đi
Anh hỏi em những ngày tháng ấy
Em ở đâu còn giấu anh những gì
Hãy quên đi người nhé
Anh sẽ buông lơi tình yêu này
Để nơi con tim anh được bình yên
Mắt không thấy tim không đau
Ai ngờ đâu chuyện tình ta
Giờ này đã đến đâu
Giờ em ở nơi phương nào?
Còn nhớ đến anh không người ơi
Kết thúc buông tay nhau đi
Anh hỏi em những ngày tháng ấy
Em ở đâu còn giấu anh những gì
Hãy quên đi người nhé
Anh sẽ buông lơi tình yêu này
Để nơi con tim anh được bình yên
Và giờ trái tim ta đã không còn về nhau

Bạn đang xem: » Mắt thấy, nhưng Tâm chưa thấy

Advertisement
KhoaDigi - Khoa Nguyễn Digitial Marketing hiện đang là marketing manager tại CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI SẢN XUẤT VÀ DỊCH VỤ LION DECOR luôn Cập nhật các thông tin sản phẩm, feedback khách hàng, tin tức nghề mới nhất của Lion Decor.