3 Tháng Mười, 2022

Mama boy là gì? Các đặc điểm và dấu hiệu nhận biết Mama’s boy?

5/5 - (3 bình chọn)

Mama boy là gì, nhiều đặc tính và dấu hiệu phân biệt một mama boy bị chiều chuộng là như thế nào. Hãy cùng Lion Decor tìm hiểu câu trả lời trong bài viết đây nhé. Mama’s boy – “Con trai cưng của mẹ” đã tồn tại nhan nhản đã từ rất lâu rồi. Từ hàng trăm ngàn năm nay hiện tượng này sẽ đóng góp phần phá hủy sự nam tính của chàng trai vào toàn cầu.

Lời nhắn của người sáng tác: Bài này tôi viết riêng mang đến cánh con trai cưng của mẹ được chăm sóc bản thân của mình. Còn đàn bà ấy hả? Có lẽ chúng ta chẳng cần đọc,  dạng năng nguyên thủy của bạn trao mang lại bọn họ năng lực đánh hơi mấy người trẻ tuổi mama boy này rồi, không phải qua huấn luyện và đào tạo trong thời gian dài.

Mama boy là gì

Có thể bạn quan tâm: » Tôi đúng, anh sai, rồi chúng ta mất nhau

Mama boy là gì?

Mama boy (mother’s boy, mummy’s boy, mama’s boy) nghĩa khi là nam nhi cưng hoặc cục cưng của người mẹ. Đây là từ nhằm chỉ một chàng trai yếu ớt, sống độ tuổi trưởng thành và cứng cáp nhưng chưa bắt đầu khả năng tự lập, không phụ thuộc trong cuộc sống đc bố mẹ bao phủ và bị phụ ở trong vào định hướng phụ thuộc vào những quyết định của mẹ.

Mama boy không có kinh nghiệm vượt qua những điều thông tường của tình thương gia đình tự nhiên mà có sự sống và sự chiều chuộng ứng xử với mẹ mình khiến số đông thành viên đều cảm nhận khó hiểu.

Theo Carl Jung, tình huống Mama’s boy (Con trai cưng của mẹ) này là khi đứa con trai ấy đang bị “mắc kẹt” sống tầng đầu tiên level Anima – Khía cạnh “dịu dàng êm ả” của Nam giới.

Ở tầng đầu tiên, Eve, Anima của con trai hoàn chỉnh bị ràng buộc với mẹ-Không nhất thiết phải khi là mẹ ruột của anh ta, mà khi là thương hiệu của một người mẹ được mang lại trung thành: Sự nuôi dưỡng, an ninh và tình cảm. Người nam nhi thời điểm này nhìn người phụ nữ đơn thuần là các gì thuộc về bản năng tự nhiên và sinh học. Những người này KHÔNG THỂ TỒN TẠI ĐỘC LẬP nếu như vậy, một mối liên kết cần thiết thiếu đi cùng với phụ nữ, rất dễ biến thành con mồi mang lại cô ấy kiểm tra. Anh ta thường phải chịu nhiều triệu chứng bất lực, nhu nhược hoặc mất hẳn ham muốn tình dục.

Không những thế, tình huống bị Anima tầng thứ nhất (Eve) chiếm phần hữu còn những dạng thức tạo nên khác, khi người đó sốt ruột tai nạn hay bệnh tật, hay tính giải pháp anh ta quá bê trệ bi thương tẻ.

Các Sirens của nền văn hóa truyền thống Hy Lạp hay Lorelei của văn hóa truyền thống Đức như vậy là mẫu nhân cách của dạng Anima này. Nó nguy hiểm, thậm chí tạo nên sự chết chóc của một người đàn ông.

mama boy là gì

Những dấu hiệu phân biệt Mama boy

Cứ mang lại các ngày của mẹ (Mother’s Day) khách tham quan sẽ thấy cả nhà yêu mến các “bà mẹ” trên khắp nước Mỹ mang đến nhường nào. Vài người vào cả nhà nhận ra, sự tán dương ấy gây ra phần phiền phức và còn “sai sai” nữa, nhưng điều đó chưa mang đến nghĩa cánh con trai cưng của mẹ và làm chúng ta ghét các bà mẹ. Chúng ta yêu bọn họ, đương nhiên – Chỉ là một số ít vào chúng ta còn mới đỏ may mắn sẽ có được các người cha lớn mạnh, vì thế ta còn mới nhận thấy được từng giới tính đều đem lại những nhiệm vụ lớn lao vào công việc cha mẹ. Việc có những xúc cảm phi lý và thiếu thăng bằng đối với những bà mẹ có thể ảnh hưởng tiêu cực đến các bạn – Những gã nam nhi.

Thời đại ngày nay, người ta nhận ra hiện tượng càng nhiều các gã nam nhi hành xử giống những bà mẹ của chúng ta, điều chưa mỗi xảy ra trong lịch sử. Tôi chưa khảo sát thống kê chi tiết, nhưng cứ thử dành một đêm sống những quán bar đều có bằng chứng điều tôi đang nói. Cái cảnh những gã nam nhi kiên nhẫn ngồi đợi một cô nàng nóng bỏng nào đó rời mắt khỏi màn hình điện thoại cảm ứng đã phát triển thành phổ biến, cho đến việc xung quanh hắn còn đặc biệt nhiều mục tiêu chờ được đi tới.

Tệ mặt khác, còn các gã sẵn sàng ra đi dạo cùng với những cô gái rất rất đẹp xinh với tư giải pháp là các “người bạn thuần khiết” (platonic friends).

Hiện tượng đáng xấu hổ này, nhiệm vụ từ chính các ông bố yếu nhược (weak fathers) và những bà mẹ đơn thân (single mothers). Tôi biết, vào thực tế có rất nhiều hoàn cảnh éo le, giả sử việc mất người ba do tai nạn, người ta chưa còn quyết định nào khác ngoài việc phải động viên ở với bà mẹ. Tuy nhiên, một người bố đích thực – một gã con trai mạnh mẽ – được dạy mang đến người đàn bà những chất lượng anh ấy muốn truyền thừa mang lại nhiều đứa trẻ. Tôi còn bắt gặp có những người cha bị rời ra khỏi đứa trẻ bằng tập hợp điều khoản. Không có chủ kiến gì về tình huống này, sự sống chính là mớ hỗn độn.

Mục đích của bài luận này tôi đang muốn nhắm tới các gã nam nhi hy vọng làm đến mẹ mình hạnh phúc, cho nỗi chính hắn đã bị trở thành giống chúng ta – những phụ nữ. Sẽ cho cơ hội khách tham quan buộc phải đổi mới bạn dạng thân bất chấp giai đoạn lớn lên thời thơ ấu.

Nếu thiếu đi một người đàn ông thực thụ, một thằng nhóc – trong tương lai tiếp diễn chính là gã đàn ông yếu ớt – lại sản sinh ra hàng loạt phẩm chất tính cách tồi tệ. Giả dụ như việc nó sẽ hành xử TƯƠNG TỰ với những phụ nữ khác, đồng nhất cùng với mẹ, coi họ như một “đấng tối cao” hay “nữ thần toàn năng” vậy. Do đó, những “mama’s boy” này kết nối chặt chẽ về bên tâm lý cùng với bà mẹ và nhiều đàn bà khác, từ đó hắn hành xử không khác gì đàn bà vậy.

Bạn đã nắm bắt rõ ràng mama boy là gì rồi chứ. Tôi liên tục nhắc đến 5 đặc tính điển hình nổi bật Mama’s boy gần sau đây. Nếu hành khách có sở hữu chúng? Tôi khuyên khách du lịch hãy thay đổi đi. Tìm đến những gã con trai, bàn giao du cùng với họ thông qua những dạng thức, các sở yêu thích đa dạng của mình.

mama boy là gì
Phụ nữ không cần tìm lời giải đáp mama boy khi là gì, bạn dạng năng tự nhiên sẽ mách bảo chúng ta nhận ra những gã này một biện pháp nhanh chóng.

Mama boy trực tiếp e sợ chưa dám đi tới đàn bà

Chẳng có lý do nào chính đáng biện minh đến việc một gã con trai trưởng thành và cứng cáp, đàng hoàng, đơn độc lại bắt buộc phải NÉ TRÁNH phụ nữ hắn muốn cả.

Những bà mẹ mang lại khuynh hướng “dạy dỗ” những thằng bé trai phải thương cảm, tôn sùng (adore) họ, có đàn bà nói cộng đồng. Chúng ta đều đã biết, phụ nữ luôn bảo rằng họ muốn được đối đãi như bà hoàng, nhưng vào thực tế thì ngược lại. Họ muốn “trouble”: một tập hợp cảm giác phiền muộn, lo lắng, rối loạn, bất an… Đàn ông nam tính lại khi là nhiều kẻ ưa thích tạo nên hỗn loạn.

Đó là một lý do những gã táo bạo, “xuất hiện gan” lại luôn sẽ có được người phụ nữ hắn muốn.

Một bà mẹ liên tục dạy đứa đàn ông rằng “mày phải cố gắng hết sức để CHIỀU LÒNG người đàn bà mày muốn”, “mua quà đi”, “mua hoa đi”, “trồng cây si cây đa đi” v..Vv… Vậy cho nên, mang đến tới khi những mama’s boy này gặp gỡ người phụ nữ hắn muốn, hắn sẽ mơ mộng, tưởng tượng, daydream về nhiều phương biện pháp HOÀN HẢO NHẤT nhằm tiếp cận cô ta. Vấn đề chính là sống đó đấy. Một khi anh suy nghĩ về quá các, nghiên cứu, xem xét, nâng lên đặt xuống quá những… Chỉ bởi nỗi sợ “khiến mất lòng” người đàn bà đối diện – Nó đưa đến một tâm trạng trạng thái THIẾU TỰ TIN, đây thường tạo ra hiện tượng “câm hến”.

Thấy không, một mama’s boy bị dạy dỗ đặc biệt sẽ “never make mommy cry”, ngoài ra hắn cũng tiếp diễn việc hành xử gần giống điều đó với đàn bà khác. Hiền hiền, nhạt nhạt, vô vị, “ôn hòa”…

Có một câu nói danh tiếng mà toàn bộ gã đều đã biết: “Nice guys finish last”. Bạn phải hiểu lý do trên sao câu này đúng chuẩn. “Nice guy” sống đây là một thằng NÓI LÁO – hắn muốn ngủ cùng với người đàn bà ấy (cũng như cô ta biết rõ điều đó), mà hắn lại nhảy nhót vòng quanh cô ta như con khỉ, “xin khiến bạn”, thay cho đánh trực diện là một thằng nam nhi.

Một thằng NÓI LÁO thì không phải khi là người giỏi. Mẹ chú mày dạy sai rồi.

Mama boy nỗ lực “khiến khách du lịch” cùng người hắn muốn khiến tình

Mỗi lần đi dạo ngoài phố ban đêm, dám bảo vệ các bạn sẽ đụng vài ba đôi lứa “hành khách bè” kiểu này. Bạn không thể trách cứ các phụ nữ trong lúc chính khách tham quan THƯỜNG XUYÊN tự mang mình trong cuộc “gặp gỡ và hẹn hò” chẳng có tác dụng điều này. Một gã đàn ông trưởng thành và cứng cáp thì chưa nên có những rộng một người khách tham quan gái thuần khiết theo đúng nghĩa, vào suốt sự sống hắn.

Gã đàn ông nhằm mình rơi vào hiện tượng “friend dates” này, với một con gái bắt mắt hấp dẫn, hắn ta đang khiến lãng phí thời gian của cả hai. Thứ nhất, hắn ta đang bỏ qua đặc biệt nhiều thời điểm ngon ăn cùng với những cô nàng tiềm năng khác. Thứ hai, hắn lãng phí dịp với một cô bé chưa cảm nhận hấp dẫn cùng với hắn về mặt thể xác, một khi đã bị mang vào khu vực “friendzone” khi là cực kỳ không dễ thoát ra.

Nghe này, mấy thằng Mama’s boy: Cô nàng mà chú mày đang mong mỏi, hãy coi như “khách du lịch gái thân” ấy, cô ta ra đến với mày chỉ vì một lý do duy nhất mà thôi: Cô ta đang rảnh, và đếch có việc gì ý nghĩa rộng nhằm khiến.

Dấu hiệu của mama boy

Mama boy chơi cùng nhiều khách du lịch gái (nhưng chưa là người yêu và hôn nhân)

“Đang đc đỡ đần bởi một chàng tối ưu nhất quả đất. Giờ này nếu như tớ mà tìm được khách tham quan trai như thế này, tớ lại “chốt”. Ngày nay, vô cùng nhiều thằng chàng trai trẻ ngu dại đang được bị lạm dụng (và chúng nó phải được điều đó) và trở thành benching của những cô bé. Không khác gì các chú cún.

Một người đàn ông chỉ nên cho phép CHỈ MỘT người “du khách gái đúng là” bước vào trong cuộc sống của mình. Có nghĩa là, nếu như xưa kia hắn có một cô các bạn gái thuần khiết thời còn học phổ thông tới bây giờ sẽ hết còn liên hệ, anh không nên treo thêm một người điều này nữa. Một gã đàn ông chưa nên có đoàn kết dạng “hành khách bè” cùng với đàn bà, dễ dàng bởi hắn là nam nhi. Điều này áp dụng gần giống với vợ/các bạn gái của mấy thằng đồng đội.

Mama boy dễ bị cảm xúc phụ thuộc như phụ nữ

Gần đây, Một “nam nhi cưng của mẹ”- mama’s boy-cực kỳ đơn giản bị NGHIỀN NÁT trước các áp lực trong cuộc sống của bạn, khác biệt cùng với phụ nữ. Đây khi là lý do chính yếu khiến hắn THƯỜNG XUYÊN thua cuộc trước phụ nữ hắn muốn. Hắn chưa tồn tại cái tính chất năng nổ, hoành tráng (aggressive) cần có của một gã đàn ông, thay vào đó bằng nhiều động thái như “khiến thân” với đàn bà. Bạn biết đó, mấy con mèo lả lơi, ỡm ờ cọ bộ lông mềm mượt trong nhà nhân khi muốn thứ gì đó. Đây là hành vi mang dáng dấp êm ả dịu dàng-Feminine. Một lý do nữa hắn khiến những điều đó là bởi hắn chưa có dũng khí tiếp nhận SỰ THẤT BẠI (nỗi đau bị từ chối -Rejection) từ con gái.

Có thể bạn quan tâm: » Podcast là gì? Lợi ích của việc nghe Podcast

Mama’s boy thà ở trong một thực tế giả tạo ra. Rằng Vị trí đó hắn đc tiếp tục đóng góp vai “Nice guy” đủ lâu, đủ những, đến đến khi người phụ nữ ấy “mủi lòng” mà ban phát cái thứ được chú trọng hắn muốn. Bạn nhìn thấy rõ rồi đó, sự lắc đầu (Rejection) từ phụ nữ chính là cái tát thẳng mặt, trái ngược hoàn toàn với những gì người mẹ sẽ dạy hắn. Nó chính là lời gợi nhắc: “Mày chẳng là cái thá gì rất rất địa điểm thế giới này”, thành viên vẫn sống xuất sắc nếu chưa có mày.

Khi những người đàn bà khước từ nhiều “ưu điểm” của Mama’s boy, nó tương tự như cùng với việc người mẹ ngọt ngào, chăm sóc bao năm hết còn yêu thương bàn thân hắn vậy. Điều này chính là cú shock lớn mà hắn không chịu đựng nổi.

Bên cạnh mama boy, bà mẹ ấy chính là “đấng toàn năng”

Mama’s boy chưa hiểu được một sự thực đơn giản. Rằng mẹ hắn cũng như mọi phái yếu khác tại như thế giới này. Cứ thử “động chạm” một chút cho bà mẹ và xem giải pháp hắn phản ứng sẽ rõ. Bạn sẽ kinh hãi trước nhiều lời lẽ phỉ báng hắn thốt ra từ cái miệng được nuông chiều mất rà soát. Một số sẽ chưa e dè trải nghiệm bạo lực.

Có thể bạn quan tâm: » Tâm sự của ‘Bé Ciu’

mama boy
Mama boy là gì ư? Một ví dụ “khó hiểu” và lại cs thật: mama boy này vẫn tắm cùng với mẹ dù sẽ 33 tuổi. Ảnh: Kenh14.

Bất kể hành động của hắn là gì, nó tiếp tục đều đi kèm với đôi mắt đỏ ngầu lửa hận. “Con trai phụ thuộc của mẹ” có thể chịu đựng đc hoàn cảnh khi người cha ra đi, như tuy nhiên sẽ tự tử nếu đó là người mẹ. Trong tâm trí của một Mama’s boy trung kiên, hắn sẽ “kết duyên” cùng với người mẹ. Hắn là thần che chở của bà ấy, bất cứ ai cả gan đe dọa danh dự của bà, và sự quan tâm thâm thúy giữa 2 người đều xứng đáng bị coi là ma quỷ.

đặc điểm của mama boy
Lại có thêm một lời giải đáp cho thắc mắc mama boy là gì: dù đã ở độ tuổi trưởng thành nhưng họ nhưng vẫn ngủ cùng với mẹ. Ảnh: Kenh14.

Tổng kết

Bạn đã hiểu mama boy là gì rồi chứ. Hãy hiểu đúng và nhận biết rõ, chẳng ý nghĩa gì là không đúng nếu như hành khách chở che tôn trọng mẹ mình. Chỉ khi là khi “năng lượng tình yêu” ấy biến thành mất kiểm soát cũng như bạn bắt đầu hành xử như mẹ mình – những người thiếu nữ. Nhiều gã ngoài kia còn đương “tán tỉnh và hẹn hò” cùng với các “người mẹ”

Mẹ của khách tham quan cũng là một người phụ nữ bình thường. Bà ấy không cần chính là vị thánh. Bắt đầu gần từ giờ đi. Rời cặp vú bà ấy ra, và hoàn thiện gã nam nhi mà bạn hằng hy vọng.


Chúng tôi
Biên tập theo bài dịch của Redpillvn. Bài viết gốc: 5 signs of the mamas boy của tác giả Fernando DeVasques.

Xem thêm tại Youtube Những ca MAMA BOY ‘khó đỡ’ nhất lịch sử & gốc gác của hiện tượng này | LS REMIX

Những ca MAMA BOY ‘khó đỡ’ nhất lịch sử & nguồn gốc của hiện tượng này | LS REMIX

Chào mừng các bạn đến với LS REMIX (Lịch sử Remix) – nơi kể về lịch sử và quá khứ của tất cả mọi thứ, mọi người, mọi sự kiện. Vừa qua thì AMEE đã cho ra mắt MV MAMA BOY và hiện tượng nam MC 30 tuổi vẫn còn ngủ chung với mẹ trong chương trình Đối mặt cảm xúc đã nhận được khá nhiều những dư luận trái chiều. Vậy gốc của hiện tượng này là gì hãy xem video và cùng mình khám phá những ca Mama Boy “khó đỡ” nhất lịch sử nhé!

Dành cho bạn nào muốn tìm hiểu kỹ hơn về hiện tượng này có thể tham khảo lý thuyết tâm lý học man-child của Carl Jung nha ^^

Nhấn SUBSCRIBE/ĐĂNG KÝ ngay để theo dõi những video mới nhất từ LS REMIX!

► YOUTUBE CHANNEL: https://www.youtube.com/channel/UCVApJv9lSzk0rpREKKYeTfg?sub_confirmation=1
► FACEBOOK FANPAGE: https://www.facebook.com/LS-REMIX-102249604858064/
► TIKTOK: https://www.tiktok.com/@lichsuremix

Advertisement
KhoaDigi - Khoa Nguyễn Digitial Marketing hiện đang là marketing manager tại CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI SẢN XUẤT VÀ DỊCH VỤ LION DECOR luôn Cập nhật các thông tin sản phẩm, feedback khách hàng, tin tức nghề mới nhất của Lion Decor.