16 Tháng Sáu, 2023

Lớn lên trong gian khó vốn chưa từng là điều gì quá tệ

Rate this post

Bài học đáng giá nhất mà cuộc đời từng dạy tôi chính là lớn lên trong gian khó thật ra vốn chưa từng là điều gì quá tệ.

Mỗi thứ xảy ra trong cuộc sống đều dạy người ta về một chuyện. Khó khăn mang đến cho một người ý chí mãnh liệt để vươn lên. Còn khi không còn bất cứ điều gì để phấn đấu cả, tất thảy những gì một người có thể làm sẽ chỉ còn là sa đoạ.

Có thể bạn quan tâm: » Luyện thần khí, hơi thở để làm chủ game đời

Tôi tin rằng, trong cuộc đời của mỗi người, bao nhiêu vui buồn hay bao nhiêu sướng khổ là thứ đã được hẹn sẵn một định mức rõ ràng. Từ giờ đến lúc chết, rồi bạn sẽ phải tự đi qua ngần ấy những vũng lầy tai ương và cũng sẽ trải nghiệm cho đủ ngần ấy những tháng ngày vinh quang chói lọi.

Nếu bạn từng trải qua rất nhiều khó khăn từ lúc còn trẻ, những khoảng thời gian thử lửa ấy, đến sau này sẽ tôi rèn nên một thứ bản lĩnh đủ để trong ánh mắt của bạn nhìn về tương lai sẽ không còn hai chữ lo sợ và vô định nữa. Nhưng nếu bạn từ sớm đã dùng hết phúc phần, tham lam hưởng thụ mọi thứ khi còn thanh xuân, đến lúc số phận yêu cầu bạn trả giá, khi tuổi đã già sức đã yếu rồi, dù muốn, có thể bạn cũng không còn khả năng để cố gắng nữa.

Thời gian rồi sẽ tự trả mọi thứ về đúng vị trí cần có của nó. Bạn là con người ra sao, số phận của bạn sau này rồi sẽ thế nào, từ đoạn trung vận trở đi cuộc đời này sẽ phản ánh chân thực và đầy đủ nhất những thứ nhân quả bạn đã tự gây nên.

Trước khi 20 tuổi, gần như tất cả những gì bạn có đều là của bố mẹ đem cho. Ngay cả thói quen, lối sống hay sự cố gắng, cũng đều được cấu thành từ vô vàn những bài học nhỏ mà một người được dạy. Ai có con rồi sẽ tự hiểu, tâm tính của trẻ, di truyền chỉ là một phần, cách một con người được nuôi nấng mới là thứ quyết định tất cả.

Từ 20 đến 30 là khoảng thời gian để gặt hái từ nền tảng của những năm tháng trước; cũng đồng thời là lúc một người tự mình trải nghiệm tự do quá trớn có thể huỷ hoại thành tựu trước đó của cha mẹ như thế nào. Sau 30 tuổi, cuộc đời này phú quý là thứ liệu bạn có tự tạo ra được không – hoàn toàn là do thực lực của bạn liệu có khả năng gây dựng, nắm giữ và bảo toàn không.

10 năm là khoảng thời gian đủ lâu để thế giới xảy ra một hai lần khủng hoảng. Trong những thời khắc như thế, những kẻ từng ăn may gặp thời mà không có thực tài rồi cũng trở thành thất thế. Những bậc cao nhân vốn đang ẩn mình chờ thời cũng sẽ có thể nắm bắt, đổi đời mà trở thành thế hệ anh hùng tiếp theo.

Bản tính của con người vốn là, nếu không phải vì trải qua một biến cố quá lớn, thì sẽ chẳng có lý do gì để thay đổi, cứ đi mãi trong vô định bằng quán tính của bản năng. Chỉ khi trải qua những lần hiểm cảnh như mất trắng, bơ vơ, bị phản bội… thì một người mới có động lực để ép bản thân sửa mình tu chí.

Có thể bạn quan tâm: » Bạn có hả hê với sự riêng tư của người khác?

Lớn lên trong gian khó, thật ra cũng là một việc vô cùng tốt. Bởi chỉ trong những hoàn cảnh như thế, một người mới biết được ai thực sự là bạn bè tốt của mình. Cùng với cha mẹ, chắc chắn sau này những người như vậy cũng sẽ trở thành một số ít mối quan hệ mà bạn trân trọng nhất.

Có thể bạn quan tâm: » Quy luật 10,000 giờ và bí quyết để trở nên thành thạo

Một chiếc bụng đói, một cái ví lép kẹp và một trái tim tan vỡ sẽ dạy một người nhiều hơn tất cả những gì mà trường lớp có thể làm.

Mong bạn mỉm cười, trời chỉ thử lòng với người mang mệnh lớn.

  • 5 lời khuyên đắt giá cho đàn ông trước tuổi 30 bạn không thể bỏ qua

Xem thêm tại Youtube Lan Man | Ronboogz (Lyrics Video)

Music producer/mix master: Ronboogz
Composer: Ronboogz
Artwork: Nguyễn Bảo Duy
Lyrics video: Ronboogz

Follow Ronboogz:
-Facebook: https://www.facebook.com/Ronboogz95/
-Instagram: https://www.instagram.com/ron_the_creator
-Soundcloud: https://soundcloud.com/ron-r-m-r-nh-r-i

Nghe tại các nề tảng khác:
https://ronboogz.daomusic.to/Lanman
https://soundcloud.com/ron-r-m-r-nh-r-i/lan-man-ronboogz-final-3

Advertisement
KhoaDigi - Khoa Nguyễn Digitial Marketing hiện đang là marketing manager tại CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI SẢN XUẤT VÀ DỊCH VỤ LION DECOR luôn Cập nhật các thông tin sản phẩm, feedback khách hàng, tin tức nghề mới nhất của Lion Decor.