11 Tháng Mười Một, 2022

Lộc Fuho – Làm phụ hồ ăn đứt dân văn phòng và ngộ nhận độc hại

Rate this postHãy kiêu hãnh làm phụ biển mà lại đừng bao giờ so sánh hay hạ thấp việc trí não. Những Lộc Fuho đang góp phần kiến tạo xã hội mà lại nếu thiếu đi trí óc của loài người khác thường thì bàn tay sẽ là thứ bất nghĩa.

lộc fuho
Hiện tượng mạng xã hội Lộc Fuho. Ảnh: Kênh 14.

Mình vẫn nhớ lần đầu thấy một đàn ông trai mộc mạc và thiệt thà gốc Khánh Hòa trên mạng xã hội, Lộc Fuho đã mang đến những Cảm Xúc niềm phần khởi cho bầy. Anh ta thật đáng nể bởi vì đã đi lên từ số không. Nếu biết về gia cảnh anh ta thì bất kỳ ai cũng phải khâm phục.

Đây không phải là lời chỉ trích cá nhân nhưng chỉ là bất đồng ý kiến. Những ai theo dõi mình từ đầu năm tới nay sẽ biết lập trường là gì và khi ai đó có cái nhìn trái lại thì mình sẽ Cảm Xúc chút tức giận.

Có thể bạn quan tâm: » 7 hình thức giàu có đàn ông nhất định phải sở hữu

Nếu Lộc Fuho là một quần chúng vô danh thì có lẽ sẽ không ai quan vai trung phong, nhưng bởi anh ta quá tăm tiếng vì vậy những gì nói ra sẽ ảnh hưởng ít nhiều người ta khác. Dù là ý kiến cá nhân cơ mà tác động thì không.

Sự tranh cãi bắt đầu khi anh ta khích lệ cho các người chơi trẻ nên làm phụ biển thay bởi văn phòng bởi vì lương cao rất là nhiều. Đây là nguyên văn.

“Các em đi phụ đại dương sẽ mua được iPhone 11, iPhone 12 như thầy cho coi. Lương ở vị trí thầy cao lắm. Những khu vực khác thường trong Sài Gòn cũng cao lắm. Các em đi làm khối lượng có khi một ngày 1 triệu cũng có nữa. Giờ các em làm văn phòng đi, tháng 5 triệu chứ nhiêu.”

Mình e rằng anh Lộc Fuho dù sống động nhưng mà đang suy nghĩ sai bởi vì bản chất công tác Đặc trưng nhau. Làm phụ đại dương trông có lương cao mà chúng ta nên phân tách kỹ hơn nhé.

 1. Phụ hồ có thu nhập cập kênh vì được coi là công sức tự do, như hợp tác viên. Không phải phụ biển nào cũng có thu nhập 1 triệu/ngày, đó là mức cao cho thợ thành thạo. Nhưng để phân tích thì mình vẫn sử dụng mức đó.
 2. Phụ đại dương rất cực, phải sinh hoạt dưới nắng và công tác nặng. Cho nên số tiền phải cao thì mới đắm đuối nhân dân ta sinh hoạt. Nếu game thủ là một người ta chân yếu tay mềm, dễ say nắng hay một phụ nữ thì sao chịu được.
 3. Phụ biển phải làm từ sáng đến chiều, hơn giờ hành chính. Lần trước nhà mình xây thì những địa cầu thợ làm tầm 10 tiếng. Vậy một toàn cầu thợ giỏi được trả 1 triệu thì thu nhập mỗi tiếng rằng 100,000 VND.
 4. Phụ biển không tồn tại BHXH [Bảo hiểm xã hội] và BHYT [Bảo hiểm y tế]. Lỡ có vấn đề gì thì phải tự chịu. Nếu muốn so với nhân viên văn phòng thì phải tự trừ 32% vì đó là mức họ phải đóng nếu làm mướn ty. Vậy 1 triệu VND kia hiện giờ chỉ còn 680,000 VND.
 5. Phụ biển phải làm liên tục và không tồn tại 2 tuần nghỉ phép có lương và nghỉ dịch. Ước tính thì phần đó chiếm 5% giá trị của gói lương. Vậy 1 triệu VND kia khi đã trừ BHXH thì còn 680,000 VND. Giờ trừ đính ngày nghỉ phép và căn bệnh thì còn tầm 646,000 VND. Mình xin tính là 650,000 VND luôn nhé. Đó là thu nhập thật.
 6. Phụ biển làm trong môi trường độc hại, phải hít khói bụi và đối mặt với tai nạn công trạng. Nhiều lúc nhìn những công nhân tạo mà lại mình muốn đau tim.
 7. Tiền công 650,000 VND kia nếu nhân lên đôi mươi ngày mỗi tháng là chỉ 13 triệu. Nhiều game thủ sẽ lấy 1 triệu nhân cho 30 ngày rồi nói “Làm phụ biển được 30 triệu/tháng, cao hơn nhân viên văn phòng nhiều.” Nhưng thực chất chỉ 13 triệu nhưng mà thôi.
 8. Phụ biển dễ bị thay thế bởi vì bạn dạng chất công tác mấu chốt là tay chân. Khi còn trẻ thì có thể làm được, còn khi về già thì sao? Chưa kể rất khó để thăng tiến và phát triển. Phụ hồ làm nhị mươi năm sau vẫn là phụ hồ, đó là nếu cơ thể cho phép.

Còn nhân viên văn phòng thì lương tối thiểu đã làm 5 triệu mỗi tháng và không chấm dứt tăng. Chưa kể được BHXH, BHYT, nghỉ bệnh dịch và nhì tuần nghỉ phép. Ngoài ra còn được hoạt động trong phòng máy lạnh, được gặp gỡ nhiều nhân dân, được học hỏi và luôn phát triển. Thu nhập bởi vì vậy nên sẽ lên theo năm tháng và trình độ.

Chỉ sau vài hoặc chục năm thì sẽ qua mặt phụ hồ hay bất kỳ công việc công sức thường nhật nào. Thu nhập trăng tròn, 30 hay 40 triệu là chung. Đó là chỉ làm một cách chậm rãi hạ. Bạn có thể mua nhà, du lịch và học tập.

Livestream của Lộc fuho
Lộc Fuho lập kỷ lục livestream với hơn 200 nghìn lượt xem. Ảnh: màn hình livestream.

Khi nhìn lại thì các người chơi có thấy quyện lực của chất xám chưa. Vấn đề với phụ đại dương hay công việc tay chân là nó tiến công đổi lao động cho tiền nong. Còn việc trí não thì dựa trên trí tuệ và giới hạn là gần không.

ADVERTISEMENT

Cổ vũ cho các bạn trẻ theo đuổi học thức và làm các việc tri thức không đồng nghĩa với hạ thấp công phu. Cũng như một sinh viên quyến rũ muốn làm kỹ sư không hề khinh thường trái đất phụ hồ. Anh phụ đại dương có lương cao do khách có dư tuấn kiệt kinh tế. Chàng kỹ sư muốn xây nhà thì phải đàm đạo với anh phụ hồ.

Chúng ta phải tôn trọng công việc của nhau bởi vì tất cả đều đáng quý cơ mà phải thành thật thừa nhận rằng tốt nhất không công bằng. Một mọi người sử dụng tay chân chỉ có năng suất bằng vài loài người, còn một trí thức có thể sở hữu năng suất bằng một vạn địa cầu công phu cộng lại.

Mình tin chắc rằng dù anh Lộc Fuho kêu các người chơi trẻ làm phụ biển cơ mà khi đã khi con mập khôn, anh ta sẽ muốn nó đeo đuổi học vấn để tiến xa số 1 có thể. Từ đó, một chàng phụ đại dương có thể có một kỹ sư kiến thiết.

Có thể bạn quan tâm: » Bác sĩ Henriette Bùi Quang Chiêu: “tôi sẽ mặc trang phục Việt Nam đi làm” trên đất Pháp

Hãy tự hào làm phụ đại dương mà lại đừng bao giờ so sánh hay hạ thấp việc trí não. Những Lộc Fuho đang góp phần desgin xã hội nhưng nếu thiếu đi trí não của địa cầu dị kì thì bàn tay sẽ là thứ bất nghĩa.

Nếu chúng ta muốn giới trẻ phát triển thì phải cổ vũ để họ theo đuổi ngành nghề có tiềm năng phát triển hàng đầu. Lao động là thứ nhất quyết, còn sáng sản xuất thì vô tận.

Có thể bạn quan tâm: » Đừng coi thường những người ‘không làm gì cả’

Xem đính:

 • Bằng cấp có thực thụ tất yêu hay không?
 • Trượt đại học – tôi đã kéo dài mai sau phía trước như thế nào?
 • Đừng coi thường những toàn cầu sống ‘yên phận’


LION DECOR

Xem đính tại Youtube Lộc Fuho tiết lộ lương phụ hồ “ăn đứt” dân văn phòng gây tranh cãi

Những năm gần đây, trên khắp các Fanpage, hội nhóm Facebook rầm rộ chia sẻ hình ảnh, video của một nhân vật có biệt danh là Lộc idol hoặc Lộc Fuho (tên thật Phạm Văn Lộc). Do chăm đi bình luận dạo, Lộc idol nổi lên như một hiện tượng mạng, chỉ bình luận vài câu vu vơ cũng nhận được hàng chục ngàn like. Bên cạnh đó, Lộc idol còn nổi tiếng nhờ những bài đăng, video hài hước xung quanh cuộc sống lao động bình dân của mình. Bẵng đi một thời gian “mất hút” trên mạng, Lộc Idol bây giờ đã trở lại, thậm chí còn lợi hại hơn xưa khi hiện anh đang là TikToker chiếm spotlight trên MXH.
#locfuho #locidol #phamvanloc #hotkols #vgttv
—————————————————————————

Một sản phẩm của VietGiaiTri.Com

Liên hệ:
Email: contact@vgt.tv
Website: https://vietgiaitri.com
Fanpage: https://www.facebook.com/VGTTV.channel
TikTok: https://www.tiktok.com/@vgttv.life
Android: https://play.google.com/store/apps/details?id=com.vietgiaitri
iOS: https://itunes.apple.com/vn/app/id1278850956

Advertisement
KhoaDigi - Khoa Nguyễn Digitial Marketing hiện đang là marketing manager tại CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI SẢN XUẤT VÀ DỊCH VỤ LION DECOR luôn Cập nhật các thông tin sản phẩm, feedback khách hàng, tin tức nghề mới nhất của Lion Decor.