31 Tháng Mười, 2022

Liechtenstein – quốc gia nhỏ bé có thu nhập đầu người cao nhất thế giới

Rate this postLiechtenstein xuất hiện diện tích S 160 km2 (chỉ bằng 1/20 diện tích của thủ đô), lúc này nước nhà nhỏ dại thứ 6 ở tại như thế giới (sau Vatican, Monaco, Nauru, Tuvalu, San Marino), nhỏ tuổi đến mức sự tồn trên của nó chẳng hề ảnh hưởng trọn gì đến tiến trình lịch sử hào hùng thế giới.

Liechtenstein là đất nước nói tiếng Đức duy nhất trên như thế giới không xuất hiện chung đường biên giới cùng với Đức. Liechtenstein khi là đất nước có thu nhập đầu người tối đa thế giới, 143 nghìn USD/năm, với nguồn thu là một vận hành bank cũng như tour du lịch. Với gia sản khoảng 7 tỷ USD, hoàng gia Liechtenstein là hoàng gia giàu nhất châu Âuu và thứ 6 tại thế giới. Người Liechtenstein yêu bóng đá, nhưng đội tuyển của họ đứng thứ 186 thế giới, dưới cả Lào!

Có thể bạn quan tâm: » 9 lưu ý để đi du lịch an toàn

đất nước Liechtenstein
Liechtenstein là tổ quốc xuất hiện mức thu nhập đầu người tối đa như thế giới: 143 nghìn USD/năm.

Thiên mặt đường của nhiều ngân hàng

Nếu Liechtenstein là một cô công chúa ngủ trong rừng, khẳng định tiếp tục xuất hiện một chàng hoàng tử tìm ra nàng. Anh em ngôi nhà Grimm nếu ở lại hẳn tiếp tục phải viết mẩu chuyện về chàng hoàng tử thay đổi có bọn họ là “ngân hàng”.

Người ta bảo, đất nước theo chính sách quân chủ và có nhà quyền từ thế kỉ 12 này chính là thiên mặt đường mang lại giới bank và cả rửa tiền thế giới.

Thuế suất thấp và một chế độ tài chính ưu đãi đã khiến cho xuất hiện mang đến 75 nghìn công ty du học nước ngoài, số đông là ngân hàng, đăng kí vận hành sống đây, mà 75 nghìn, nghĩa là gấp song số dân Liechtenstein!

17 phút đi vòng xung quanh thành phố Hà Nội

Từ Sankt Gallen, sau thời điểm đặt chân tới mang lại một phóng sự về đội tuyển Romania, ảnh viện đi có thêm 70 cây số nữa để sang Liechtenstein.

Đi đường bộ qua ngả Thụy Sĩ khi là cách duy nhất để cho với quốc gia bé xíu này, bởi Liechtenstein chưa xuất hiện cảng hàng không riêng, hệ thống đường sắt dài 10 cây số thì do… Áo quản lí hộ, khi mà toàn bộ tập hợp đường bộ khi là do Thụy Sĩ phụ trách phần quy hoạch cũng như xây dựng.

Thủ đô Vaduz có 5 nghìn dân nằm gần mặt dòng sông Rhine uốn lượn chạy qua nhiều những thung lũng núi, nhỏ dại cũng như lạnh nhưng đáng yêu một giải pháp không ngờ. Cả thành phố chỉ có 2 dãy phố lớn đầy chật nhiều cửa hàng lưu niệm (ở đây cũng xuất hiện trung tâm phố Tàu!) cũng như những chương trình du lịch bằng xe bus đi vòng xung quanh Vaduz chỉ có đúng 17 phút chưa hơn không kém.

quốc gia Liechtenstein
Liechtenstein không có sân bay riêng.

Quanh năm tuyết phủ

Hầu hết vào số 35 nghìn dân Liechtenstein sống tại các triền núi Alps cao chót vót xung quanh năm mây tuyết phủ. Chúng tôi gần giống như chết rét bởi khí hậu tháng 6 sống đây cũng trực tiếp bên dưới 10 độ C, nhưng thời tiết ấy lại là lí tưởng đến nhiều người đi tham quan cũng như cắm trại từ châu Âu đổ về.

Xe chúng tôi bò lên tới một trong nhiều đỉnh cao nhất cả nước, trên các con phố nhỏ dại ngoằn nghèo trong mây mà gia súc cổ đeo lục lạc vẫn thường lại qua.

Ít ai nghĩ rằng, sống tổ quốc nhỏ bé mang lại như thế, mà nhưng vẫn có người VN. Anh Boss Guntagg, một tiến sĩ sử học mà chúng tôi chạm chán trên một ngả mặt đường Vaduz đến biết, trên Schaan, thành phố rộng lớn nhất Liechtenstein, xuất hiện 3 gia chủ người Việt đang sống. Họ là các người nhập cảnh vào đây từ nhiều năm 1980, nay sẽ trở nên công dân Liechtenstein (đặt tên “Liechtensteiner”).

Một cả nước yêu bóng đá

Thật không dễ xuất hiện thể tin rằng, đất nước bé bỏng mà ít người Việt nghe đến tên ấy, hay nghe mang đến cũng chưa biết nó tọa lạc đâu tại bản đồ, cũng phát điên vì EURO.

Euro 2008, sống gần ở cây cầu bắc qua dòng sông Rhine làm mặt đường giới tuyến đường với Thụy Sĩ xuất hiện một tấm biển quảng cáo điện tử cùng với dòng chữ: “Tối nay có truyền luôn trận đấu giữa Thụy Sĩ và Bồ Đào Nha trên sân vận động Vaduzer Staedtle”.

Cái sân hoạt động ấy bản chất chính là quảng trường nhỏ nằm sống nội khu của Vaduz, cùng với một màn hình rộng lớn 300 inch volume mở hết cỡ, sườn lưng phía về một ngọn núi phía sau tuyết phủ trắng xóa, một khu khán đài nhỏ dại xuất hiện sức chứa chừng 400 người xem (tức 1% dân số Liechtenstein), dăm ba cái ô che mưa….

Người dân sinh sống đây xuất hiện thể xem trận đấu trên ngôi nhà, vẫn lặn lội con đường núi cả chục cây số xuống đây xem nhằm đến có “không gian”, như thị trấn Malbun, cùng với… 35 dân, sống độ cao 1.600 mét.

Liechtenstein là nước nào
Liechtenstein cùng với nhiều con đường bé dại ngoằn nghèo vào mây mà gia súc cổ đeo lục lạc nhưng vẫn thường lại qua.

Anh Guntagg nói rằng, người Liechtenstein vòng quanh năm ở trong mây mù tuyết phủ nhưng lại khi là các người cực kỳ yêu bóng đá.

Bóng đá sống đây vẫn phát triển được tại các sân bóng bé dại trên triền núi mà xa xa đàn dê gặm cỏ là nhờ vào tình yêu bóng đá được thấm qua dòng máu gốc Đức hay Áo của họ.

Guntagg nói, trái tim anh chia đôi vào cái ngày mà Đức gặp Áo ở EURO, bởi lịch sử hào hùng Liechtenstein chịu ảnh hưởng trọn lớn từ lịch sử vẻ vang 2 quốc gia và 2 nền văn hóa lớn ấy.

Hầu hết các người Liechtenstein có tuổi cũng thế, trừ những nam thanh nữ tú Liechtenstein trẻ trung cũng như tươi mới. Họ ủng hộ EURO, ủng hộ gồm nhiều đội bóng và không khí náo nhiệt trên đất Áo và Thụy Sĩ bởi không khí ấy chẳng biết bao giờ quốc gia tí hon này nhận được.

Có thể bạn quan tâm: » Rừng ngập mặn Rú Chá – Vẻ đẹp ngây ngất ngày thu vàng thay lá

Liechtenstein
Dòng họ Liechtenstein sẽ chọn một vào các ngọn núi tối đa của dãy Alps, nhánh chạy giữa Thụy Sĩ và Áo để làm một đất nước độc lập mang lại riêng mình.

Sự cuồng nhiệt lên cao mang lại mức, cơ quan ban ngành Vaduz cử 1/2 tiểu đội cảnh sát mang đến canh chừng “sân vận động” Staedtle, nơi thường xuyên ra mắt các hoạt động văn hóa truyền thống-thể dục, cũng như cũng là Vị trí trực tiếp truyền luôn các trận đấu lớn của bóng đá châu Âu và như thế giới, từ Champions League, EURO mang đến World Cup.

Những trận đấu bắt đầu. Cả phố núi yên tĩnh bỗng sôi lên bởi nhiều tiếng hò hét ầm ỹ của các cổ động viên Liechtenstein.

Đài phát thanh Liechtenstein (mà ảnh viện nghe được trên xe) không chỉ phát nhạc pop Liechtenstein (!), mà còn phải xuất hiện cả một event rất về EURO sau phiên bản tin tối, sau khi sẽ thông tin liên quan về sức khỏe của hoàng thân Hans Adams II, người đứng đầu cả nước.

Tờ báo ra hàng ngày của Liechtenstein Vatterland cũng xuất hiện một phụ bản in mầu bao gồm có 10 trang khổ A4 (gần 1/3 nội dung tờ báo), cũng cử đặc phái viên sang Áo cũng như Thụy Sĩ, cũng lời nhận xét và đánh giá một biện pháp thâm thúy cũng như khá sôi sục về EURO, thậm chí chưa quên phần dự đoán tỉ số những trận đấu tiếp đi theo.

Dòng chúng ta Liechtenstein sẽ chọn một vào nhiều ngọn núi cao nhất của dãy Alps, nhánh chạy giữa Thụy Sĩ cũng như Áo nhằm khiến một nước nhà độc lập mang đến riêng mình. “Schloss Liechtenstein”, thành tháp của ông hoàng Liechtenstein, người hàng đầu đất nước, nằm sống lưng chừng núi. Người ta nói rằng, ngày quốc khánh 15/8, hoàng thân Hans Adams II đứng ra vườn trước hoàng cung và lên tiếng mời 35 nghìn thần dân mỗi người một cốc rượu hay bia. Không biết cho khi nào ngài mới mẻ được mời dân chúng bia vì đội tuyển Liechtenstein của ngài có mặt trong một VCK EURO nhỉ?”

Có thể bạn quan tâm: » [Photo Story] Hong Kong thập niên 1970s


TẠP CHÍ MENBACK
Theo: Nhà báo Anh Ngọc
Ảnh: CondeNast Traveler

Xem có thêm tại Youtube LIECHTENSTEIN – QUỐC GIA LÀM GIÀU NHỜ CUNG CẤP "RĂNG" CHO THẾ GIỚI

LIECHTENSTEIN – QUỐC GIA SIÊU GIÀU VÀ THANH BÌNH NHẤT THẾ GIỚI CÓ GÌ?
——————————–
Nếu các cậu cần tìm các mẫu Quần Tây, Sơ Mi, Polo, Vest thì có thể tham khảo đường link bên dưới để ủng hộ kênh nhé:
– Shopee : https://shp.ee/grf4gem
– Lazada : https://www.lazada.vn/shop/lado-vn
– Website : https://ladovietnam.vn
– Fanpage : https://www.facebook.com/ladovietnam.vn
——————————–
© Bản quyền thuộc về 5 PHÚT THÔI
© Copyright by 5 PHÚT THÔI Production ☞ Do not Reup
———————————
Facebook 5 PHÚT THÔI: https://www.facebook.com/5phutthoi
Liên hệ, tài trợ quảng cáo : 5phutthoi.vn@gmail.com
———————————
#Liechtenstein
#DuLichLiechtenstein
#LiechtensteinTravel

Bạn đang xem: » Liechtenstein – quốc gia nhỏ bé có thu nhập đầu người cao nhất thế giới

Advertisement
KhoaDigi - Khoa Nguyễn Digitial Marketing hiện đang là marketing manager tại CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI SẢN XUẤT VÀ DỊCH VỤ LION DECOR luôn Cập nhật các thông tin sản phẩm, feedback khách hàng, tin tức nghề mới nhất của Lion Decor.