13 Tháng Mười Một, 2022

Làm giàu và luật chơi

Rate this postTôi có nhì ông game thủ. Một ông thì ấp ủ hết tiền giới tính vào coin và chứng khoán, rồi mượn cả gắn bè lũ xã hội để vào all in 1 cú đổi đời, ai ngờ 3 hiện tại, coin và chứng lao đầu xuống vực khiến ông ấy có ý định “bye bye cuộc sống” nên inbox chia tay tôi!

Có thể bạn quan tâm: » Tín lực – sống mà thiếu niềm tin thì chẳng đi đến đâu cả

Một ông thì đang im đang lành, thấy đầu tư coin ngon, cố nhiên cũng lời 1 mớ khá đậm năm ngoái rồi, cũng bởi bởi vì lời quá nên lòng tham càng tăng gắn thêm bội lần nên lại huy động gắn thêm từ bạn bè bỏ vào tiếp. Bây giờ trở về trắng tay như ngày bắt đầu mới lập nghiệp. Chán quá không muốn làm ăn gì nữa, rồi đo đắn nhìn ý trung nhân, bè phái ra sao.

Tôi viết bài này, là để các anh người vợ nào đang dính vụ đầu tứ coin hay chứng khoán mà lại vững vai trung phong sống tiếp, rồi bình trọng điểm rút ra vài bài học để đời cho mình.

Bài học quan trọng số 1 về tiền nong là tiền xài vào mình thế hệ là tiền tài mình, tiền còn trên sàn, tiền trong công nợ, và cả tiền trong ngân hàng vẫn là tiền của dương gian. Chừng nào còn chưa xài thì chưa phải của mình.

Nên các anh bạn nữ nhớ xài, cho ấm cái giữa trung ương này đi. Tiểu phú (giàu ít) hay trung phú (giàu vừa) thì vì mình cố gắng và hùi hụi, còn đại phú là bởi mệnh trời rồi.

Cải mệnh được nhưng mà không phải trong một kiếp và để thành đại phú về sau, thì không phải tích tiền, mà là tích phước. Phước đủ thì đầu óc ở đời tiếp theo sẽ minh mẫn hơn, thì của cải nó tự xây cất ra từ cái nhận thức hàng hiệu đó. Nên quy lại, cứ xài đi và nhớ tích phước.

Nhiều quần chúng cứ nghĩ cái linh lợi này của mình là bởi vì trời phú… tự nhiên nó thế, rồi đâm ra ngạo mạn, tự kiêu, chẳng xem ai ra gì. Đầu óc sáng dạ, học 1 hiểu 10, nắm bắt chủ đề tốt, phân tách tốt, đều vì từ ‘phước’ hay phúc phần nhưng mà ra cả. Nên không có phước thì từ lúc sinh, đã khuyết tật đủ vị trí trên cơ thể rồi.

Gặp ai, gương mặt thảnh thơi, đầu óc sáng sủa, thì mình biết là bởi phước họ khá dày. Kiếp này, nếu ai quyết định cái gì cũng chuẩn thì cũng là bởi phước. Phước phần hay nhân quả thu thập sẽ chi phối gần như vẹn toàn các sự kiện diễn ra trong đời mỗi mọi người.

Đó là vì sao nhân loại ta có thể xem cuộc đời một quần chúng như thế nào chăm chú xem Chiêm tinh, Tử vi hay Kinh bệnh dịch. Vận mệnh 1 đất nước còn dự đoán gần như chính xác, huống chi 1 cá nhân, vì sự vận hành của các bởi sao, tinh tú trên trời nó phản chiếu chuẩn như soi gương về cái vòng nhân quả của những con người (đang sống trong nhà nước đó) đã thu thập trước đó như thế nào.

Nhưng đừng vội bi ai, bởi vì chúng ta có thể cải số, cải mệnh được, nhưng phải cực chăm và kỷ giải pháp lắm thì cái vòng nhân quả mới xoay chuyển sang hướng khác.

ADVERTISEMENT

2 thằng cùng đầu bốn, với số tiền bắt đầu giống nhau. Có thằng sau 2 năm thì mua 2 căn nhà, có thằng sau 2 năm thì không còn cái nhà nào để ở.

Không phải thằng 2 ngu hơn thằng 1, nhưng là thằng 2 không đủ phước bằng thằng 1. Nên ở vài thời khắc cấp thiết, thằng 2 luôn ra những quyết định luôn đi vào lòng đất, do phước không đủ. Bạn phải quan sát lâu mới thấy rõ việc này.

Ngay xung quanh tôi thì cái vụ phúc phần này nhiều lắm, vì tôi có vài đứa game thủ, từ lúc hình thành tới khi lấy chồng sinh con, nó diễn ra êm ả và đẹp như phim. Kể cả tôi cũng có phước dày nên đầu óc thế hệ tương đối bớt u mê để ngồi viết cho anh nữ đọc.

Mà phước thì nên tích, chứ không nên tán. Tán là gì, là xài ăn xài cái phước của mình, thay bởi vì nên thu thập đính thêm để về sau game đời dễ thở hơn.

Muốn lấy người thân đẹp, ngoan hiền thì phải có phước. Sinh con sáng láng, sáng dạ thì cả đứa con và cả bác mẹ cũng phải có phước, 2 cái hợp lại thì phước double.

Ai nhưng mà không hiểu phương tiện của phước phần thì sẽ xài cạn rất nhanh. Như vụ coin vừa rồi, nhiều khi đã có phước trúng 100k mỹ kim rồi, nhưng vì tham, thay bởi dừng lại, đi từ thiện 30%, rồi 30% tặng phụ huynh, còn 40% còn lại thì kì vọng mới nuốt được. Chứ ủ ấp trọn 100% rồi cứ tham tiếp thì phải trả hết thôi.

Làm giàu và luật chơiNói tiện lợi thế này, để quả đât dễ nắm bắt. Ví dụ trải qua 99 kiếp sống, tài khoản phước của người chơi đã tích lũy là 100 điểm.

ADVERTISEMENT

Vào kiếp này, game thủ xài 40 điểm để trúng 1 vụ coin siêu lớn, tầm 5 triệu đô gì đó. Coi như lấy 40 điểm trong tài khoản phước để đổi 5 triệu đô game đời, thì tài khoản còn 60 điểm.

Lấy hộ gia đình đẹp, ngoan, xài thêm trăng tròn điểm. Sinh đính con xịn, xài gắn thêm đôi mươi điểm. Mở doanh nghiệp A, làm ăn ngon, xài đính 20 điểm. Kể hoài không hết, đầy đủ là chúng ta phí account phước mình rất nhanh. Còn tích phước thì lại rất lâu. Vì để tích phước thì chúng ta làm gì cho ai mà không cần đáp lại, thì account phước mới tăng điểm.

Tua lại lịch sử chúng ta sẽ thấy, có ông Vua nào nhưng sống lâu hay đích thực bình an đâu, xài cạn phước thì phải về không thôi. Rất ít bậc Vua Chúa hay Tỷ phú cơ mà sống im khi phước đã cạn, nên quả đât có trí kiếm được 10 đồng thì nhớ trả lại bớt cho trần gian và chúng sinh.

Có thể bạn quan tâm: » Những áp lực của đàn ông

Lâu lâu xem báo, có vài ông tỷ phú cho hết 95% tài sản cho xã hội, đó là bước đi khôn ngoan và biết hải quan mình. Vì đổi tiền đấy để lấy cái tài khoản phước, để kiếp sau game đời nó nhẹ nhõm nhàng hơn, đầu óc bớt u mê hơn. Trong khuôn khổ game đời tương đối này thì hiểu phước phần như thế là dễ sống và minh tuệ lắm rồi.

Nên coi sóc sự kiện coin rớt thảm vừa qua thì các bạn phải thấy được 3 việc:

Có thể bạn quan tâm: » Tu thân: đàn ông “tu” thế nào cho đúng?

  1. Cái gì bắt đầu từ lòng tham thì phải trả lại tuyệt vời.
  2. Làm giàu hay có giữ tiền được hay không thì phải có đủ phước phần về cái đó.
  3. Có dư, thì xài cho ấm giữa đi, nhưng song song cũng san sẻ bớt cho cõi tục thì mình còn phước để chơi game tiếp.

Nhớ nhé, phước nên tích, chứ không nên tán. Muốn đẹp trai, xinh gái, giàu bền, trí tuệ, mưu trí, an yên ổn ở game sau thì phải có phước cực mập. Các trung tâm xấu như đố kỵ, sân hận, ích kỷ, so đo, v.V… luôn làm cái phước nó giảm đi đáng kể.

Đã có phước nên tài giỏi ở kiếp này nhưng ngần ngừ cách thì cái tài giỏi đó cũng chẳng đến đâu, chưa kể game sau có khi lại tái sinh ở cõi khá thấp (không phải thân quần chúng nữa).

Các bạn đọc thấm thì nên sợ, sợ rồi thì nên tu thân, tích phước ngay ngay hiện tại.

Ví dụ như người share bài này tới bạn bè bao quanh, cũng là một cách thành lập phước vô cùng lợi hại rồi đấy, tôi thật! 😀

Tác giả: Nghệ.

Xem thêm tại Youtube Hiểu Cách Chơi Hụi Trong 6 Phút! | TVPL

Họ, hụi, biêu, phường… là một hình thức tài chính được tổ chức bởi tập quán với mục đích là tương trợ lẫn nhau những lúc khó khăn. Pháp luật quy định về nó như thế nào, video này sẽ giúp quý vị làm rõ!

Văn bản:
– BLDS 2015:

– Nghị định 19/2019/NĐ-CP:

—-

THƯ VIỆN PHÁP LUẬT – MEDIA TEAM

Nội dung: Trương Thạch

Trình bày: Trọng Hiếu

Dựng hình: Hoàng Hiệp

—-

Hãy đăng ký kênh và theo dõi chúng tôi để nhận thêm nhiều video clip và cảm nhận nhịp sống pháp lý nhé!

– Website:

– Fanpage:

#TVPL #ThuVienPhapLuat #KienThucPhapLuat

Vậy làm sao để chơi hụi? Pháp luật có cấm không? Đây là 02 câu hỏi mà tôi tin là rất nhiều người thắc mắc hoặc từng thắc mắc giống tôi.
Đầu tiên là pháp luật có cấm không? Thì ngày xưa tôi cũng không biết, cho tới khi đọc quy định tại Bộ Luật dân sự thì tôi mới biết đây có thể coi là một hình thức, một hoạt động tài chính không hề bị cấm. Tuy nhiên khi hoạt động theo hình thức hụi này thì người chơi phải đảm bảo tuân thủ các quy định pháp luật.
Chơi hụi rất dễ bị biến tướng thành các hình thức cho vay nặng lãi, giới giang hồ, tín dụng đen họ biến tướng việc chơi hụi thành hành vi cho vạy nặng lãi với cái tên là “bốc bát họ”, chắc nhiều người cũng nghe qua khái niệm này rồi. Bốc bát họ là gì, hoạt động sao thì lát nữa tôi sẽ nói sau.
Nhưng về cơ bản thì chơi hụi có 02 phương thức:
1/ Chơi hụi không lãi
Cách chơi này thường dành cho những người thân quen, bạn bè thân thiết với nhau. Bản chất nó giống như một thỏa thuận cho vay tiền không có lãi, văn nói chúng ta hay nói là “mượn tiền”.
Cách chơi đơn giản. Một nhóm ví dụ có 4 người bạn thân với nhau sẽ mở một hụi. Cách chơi này thì không có chủ hụi, các thành viên đều là con hụi.
2/ Chơi hụi có lãi
Cách chơi hụi có lãi cũng là một hình thức hỗ trợ tài chính lẫn nhau, nhưng có các khoản lãi theo thỏa thuận.
Ví dụ Chủ hụi sẽ mở một dây hụi, một nhóm 10 người sẽ tham gia. 10 người chơi với thời hạn là 10 tháng, mỗi tháng sẽ đóng 01 triệu. Vậy mỗi tháng dây hụi sẽ có tổng 10 triệu.
Trong tháng, nếu ai trong dây hụi cần tiền thì đặt ra mức lãi. Giống như một hình thức đấu giá, ai trả giá cao sẽ thắng. Thì ở đây ai đặt lãi cao sẽ là người được hốt hụi. Tuy nhiên nếu như bạn muốn hốt hụi mà có người bỏ giá cao hơn, bạn có thể thỏa thuận với người bỏ giá cao để mình là người hốt hụi. Còn giả sử có trường hợp nhiều người bỏ giá bằng nhau thì theo quy định tại Khoản 2 Điều 20 Nghị định 19/2019/NĐ-CP các bên sẽ rút thăm người hốt hụi, hoặc các bên có thể chọn một cách thỏa thuận khác.
Ví dụ trong tháng có A, B muốn hốt hụi vì cần tiền gấp, A và B sẽ đặt mức lãi với chủ hụi. Ai đặt cao hơn sẽ được hốt. Giả sử A được hốt với mức lãi là 20%. Có nghĩa là A sẽ chấp nhận trả lãi 20% trên số tiền 10 triệu.
Tương tự với các tháng về sau, ai cần tiền thì đặt lãi để hốt hụi. Người nào hốt rồi thì qua lượt đến lượt những người còn lại, tức là mỗi người chỉ được hốt lần duy nhất. Về nguyên tắc, người nào hốt hụi trước sẽ phải chịu lãi cao hơn người hốt sau. Vì bản chất giá trị của đồng tiền hiện tại lúc nào cũng cao hơn giá trị trong tương lai mà. Giống như trong tài chính hiện đại, có công thức tính hiện giá dòng tiền trong tương lai vậy. Còn vì sao đồng tiền hiện tại giá trị hơn trong tương lai, thì có nhiều nguyên do, nguyên do lớn nhất là do lạm phát. Đồng tiền càng ngày càng mất giá mà.
Người chơi hụi muốn hưởng lời thì đợi hốt cú chót, khi đó sẽ được hưởng trọn khoản lãi của các con hụi trước. Tuy nhiên đúng như nguyên tắc “high risk, high return” dịch ra tiếng Việt có nghĩa là “rủi ro cao, lợi nhuận nhiều”, người đợi hưởng lãi từ hụi sẽ đối diện với rủi ro bể hụi hoặc bị giật hụi.
Các tổ chức tín dụng đen họ lợi dụng hình thức chơi hụi này biến tướng thành cái tên gọi là “bốc bát họ”. Về hình thức thì giống chơi hụi thôi. Nhưng lãi suất rất cao và thời gian trả góp cực kỳ ngắn. Dính vào mấy anh bốc bát họ thì thôi… rắc rối lắm. Cho nên có một lời khuyên là chơi hụi thì chọn mấy dây hợp pháp với mức trần lãi suất mà chơi nha mọi người.
Theo như mẹ tôi nói, thì chơi hụi cũng nên cân nhắc. Cộng với những quy định pháp luật hiện hành thì tôi có vài lời khuyên cho quý vị và các bạn khi chơi hụi:
Không nên chơi hụi online, vì thực tế chơi offline còn bị giật hụi huống gì là online.
Mặc dù càng về cuối hụi thì tiền lời càng nhiều nhưng rủi ro cũng khá cao vì có thể bị dựt hụi, bể hụi. Do đó cũng không nên tham quá, nên rút sớm để chốt lời tránh đêm dài lắm mộng.
Và đặc biệt như đã nói, mức trần lãi suất phải đúng theo quy định là không quá 20%/năm, có nghĩa là không quá 1.67%/tháng nha mọi người.
Thỏa thuận về dây hụi cần phải được lập thành văn bản, phải được công chứng, chứng thực theo quy định tại Nghị định 19/2019/NĐ-CP. Cái này để cho chắc ăn, được pháp luật bảo vệ.

Bạn đang xem: » Làm giàu và luật chơi

Advertisement
KhoaDigi - Khoa Nguyễn Digitial Marketing hiện đang là marketing manager tại CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI SẢN XUẤT VÀ DỊCH VỤ LION DECOR luôn Cập nhật các thông tin sản phẩm, feedback khách hàng, tin tức nghề mới nhất của Lion Decor.