30 Tháng Mười, 2022

Kunsthof Dresden – Khu phức hợp nghệ thuật độc đáo của nước Đức

Rate this postKhu phức hợp thẩm mỹ Kunsthofpassage danh tiếng chính là nơi tìm hiểu, trò chơi độc nhất dành cho thanh niên và du khách quốc tế. (Menback.Com)

Kunsthof Dresden, hay Kunsthofpassage, là một trung tâm phức hợp nghệ thuật và thẩm mỹ ở thành phố Dresden của Đức, nổi tiếng nhất với một khu vực được gọi là khi là “toà ngôi nhà hát trong mưa”. Sau khi đc cải tạo ra, với 5 không gian đc thiết kế theo các nhà đề độc nhất riêng biết, khu phố này không giảm sức hút hành khách vào suốt hai thập niên qua.

Khu phức hợp nghệ thuật Kunsthof DresdenCó thể bạn quan tâm: » Máy ảnh phim – Thú chơi xưa cũ trở lại

Hơn 20 năm trước, thiết kế hồi sinh nhiều toà nhà cũ kỹ sống Kunsthof Dresden đã thành lập. Kunsthof Dresden, hoặc Kunsthofpassage, ngày nay là một khu phức hợp nghệ thuật và thẩm mỹ nổi tiếng nằm trong Äußeren Neustadt sống TP Dresden của Đức.

Công trình này do các kiến trúc sư MüllerMüller, Knerer&Lang, Heike Böttcher cũng như Meyer Bassin (bao gồm đều sống Dresden) phụ trách quy hoạch cũng như hoàn thiện vào năm 2001. Khách hàng là trung tâm tư vấn du học Ginkgo Projektentwicklung GmbH. Tham gia quy hoạch cũng như trang trí công trình này (chủ yếu khi là mặt tiền cũng như cảnh quan) còn xuất hiện nhiều nghệ sỹ như Viola Schöpe, Annette Paul, André Tempel, Christoph Roßner, Arendt Zwicker, cùng nhiều căn nhà điêu khắc đá Sandner cũng như Matz.

Khu phức hợp thẩm mỹ Kunsthofpassage được biết cho như một địa điểm trò chơi dành riêng mang lại thanh niên cũng như khách tham quan nước ngoài, với các khu vườn bia thủ công, tiệm trà, quán bar, câu lạc bộ LGBL, những xe bán bánh taco và bánh viên chiên falafel. Bên vào các toà ngôi nhà của Kunsthofpassage là nhiều ngôi nhà hàng chay, cửa hàng thời trang vintage, hay các cửa ngõ hàng hoa, gốm sứ, đồ trang trí, quà lưu niệm…

Khu phức hợp thẩm mỹ và nghệ thuật này sức hút khách du lịch bằng những bức tranh tường những sắc thái và lịch sử hào hùng lâu đời. Tại đây cũng liên tục ra mắt nhiều buổi trình diễn âm nhạc, triển lãm, chiếu phim và workshop. Kunsthofpassage gồm 5 không gian. Mỗi khuôn viên xuất hiện tên riêng cũng như được xây dựng theo mỗi công ty đề thú vị.

Hof der Fabelwesen (Tạm dịch: Khuôn Viên của Các Sinh Vật Thần Thoại)

Khoảng sân này đc trang trí đi theo chủ đề thần thoại. Trên tường của toà căn nhà khi là nhiều động vật và nhân vật được sinh ra từ trí tưởng tượng của nghệ sỹ Viola Schöpe. Dòng dòng sông của cuộc sống tạo nên sinh động sống trước mặt phía Nam, cũng như cõi thiên giới ở mặt tiền phía Bắc mở ra một dải ngân hà bí ẩn.

Nữ nghệ sỹ Viola Schöpe thường kể những mẩu chuyện thần thoại bằng tác phẩm nghệ thuật. Cô đã thiết kế bề bên tường rộng 900 m² của Hof der Fabelwesen bằng các loại gạch trang trí không giống nhau mang đến từ Bồ Đào Nha, Ý và TP Meissen nổi tiếng của Đức.

Hof des Lichts (Tạm dịch: Khuôn Viên Ánh Sáng)

Khu vực sân trong này xuất hiện vẻ dễ dàng, tuy nhiên điều đặc biệt khó đoán sống chỗ đây là một trung tâm của Kunsthofpassage, cũng như khi là sân khấu biểu diễn thẩm mỹ và nghệ thuật ngoài thiên nhiên.

Khuôn Viên Ánh Sáng thường đc dùng nhằm trình diễn, chuẩn bị đa dụng cụ, chiếu phim và ca hát. Dựa trên chủ đề “năng lượng”, trung tâm vực này được chiếu sáng bởi những gương kim loại, tuỳ ở trong trong vị trí của bên trời tiếp tục tạo ra các phản xạ sắc thái khác nhau. Những bức tường mảng xanh lam cũng mang đến hiệu ứng cũng như bầu không gian rất rất.

Hof der Metamorphosen (Tạm dịch: Khuôn Viên Biến Chất)

Khu vực sân này quy hoạch bởi một hoạ sỹ kiêm nghệ sỹ light art, Arend Zwicker. Khuôn Viên Biến Chất đúng là dễ dàng bởi các trước mặt của nó, và hoàn chỉnh tương phản cùng với Khuôn Viên Động Vật.

Nghệ sỹ Arend Zwicker cũng như xưởng kim loại Karlheinz Löffler sẽ dẫn đến nhiều gờ kim loại gắn vào bề mặt tường của toà nhà chính, tuy trông có tính thẩm mỹ nhưng khá kỳ lạ. Và bí kíp của chúng chỉ đc bật mý trong về tối.

Hof der Metamorphosen

Những gờ kim loại lớn cũng như nặng, được khiến bằng khung thép mạ kẽm, bọc bằng thép Corten. Corten tạo nên một lớp rỉ sét tại bề mặt trợ giúp ngăn ngừa bị ăn mòn thêm. Ở bên cong của các gờ kim loại này có chứa nhiều bó sợi cáp quang xuất hiện thể chiếu sáng trong tối. Khi đó các gờ kim loại trở thành đèn trang trí cho không gian.

Hof der Metamorphosen

Đối cùng với 2 dãy căn nhà nhỏ tạo thành một hành lang ở hướng đối diện, nghệ sỹ sẽ lựa chọn ra 24 tấm giấy không giống nhau, nhúng một nửa số chúng trong dầu hạt lanh, đóng khung kim loại và treo thành hàng, qua đó công chúng xuất hiện thể quan gần cạnh sự “biến chất” của giấy đi theo cơ hội.

Hof der Metamorphosen

Hof der Tiere (Tạm dịch: Khuôn Viên Động Vật)

Đó là một như thế giới động vật đa dạng, Vị trí các bức phù điêu muông thú “leo trèo” tại bờ tường, từ ban công liễu gai, cho cửa ngõ sổ cùng một số thì ẩn mình sống đài phun nước. Tường và cầu thang được sơn mảng xanh lá cây gợi nhớ mang lại thị trường ở hoang dã của nhiều loài động vật. Toàn bộ sân được làm bằng đá sa thạch, bao gồm nhiều chi tiết ăn khớp cùng với nhau tạo thành một bức tranh hài hoà về tổng thể.

Hof der Elemente (Tạm dịch: Khuôn Viên của Các Yếu Tố)

Hof der Elemente đc tạo nên thành bởi trước mặt của các toà căn nhà, điển hình là một mặt tiền màu xanh lam với các ống dẫn nước mưa (nhân tố âm nhạc), cũng như trước mặt đối diện được trang trí toàn màu vàng với những tấm nhôm phản chiếu năng lượng (nhân tố ánh sáng).

Khuôn viên này là tác phẩm sáng tạo nên bởi 3 nghệ sỹ sinh ở vào trung tâm nhà của Kunsthofpassage, gồm: Annette Paul, Christoph Roßner và André Tempel. Các nghệ sỹ đã thiết kế mạng lưới mặt đường ống, phễu cũng như vòi khó khăn nhằm tối ưu âm thanh cũng như khuếch đại tiếng mưa. Cảnh quan âm thanh này đã được mang đến là lấy thiết kế từ đối với bộ máy Rube Goldberg.

Hof der Elemente

Nữ nghệ sỹ điêu khắc Annette Paul sẽ lấy cảm hứng từ cấu trúc của những mặt đường ống thoát nước kỳ lạ sống quê nhà của cô, St. Petersburg (Nga). Theo cô, mặt đường ống dẫn nước sống St. Petersburg xuất hiện đường kính lớn rộng nhiều so cùng với ở Đức, lắp đặt lộ thiên ở mặt tiền ngôi nhà. Đối với Annette, chúng giống như một “rạp hát mưa”, nước tràn qua những rãnh nước, đi theo mặt đường ống cũng như thoát xuống cống. Khi cô thuộc nhà vào những ngày mưa, “âm nhạc” tạo ra bởi tiếng nước và nhiều đường ống kim loại là nguồn ý tưởng thẩm mỹ cô. Và nguồn ý tưởng này sau này đã trở nên “thông điệp media” đầy lãng mạn, thu hút đông đảo công chúng đến du lịch “dàn nhạc” này sống Kunsthof dù cho trời nắng hoặc mưa.

Hof der Elemente

Kể từ thời điểm năm 1999 mang lại nay, Hof der Elemente luôn khi là địa điểm sức hút du khách nhất, do không gian này thường được truyền thông và nhiều đại lý du lịch tâng bốc như một sự “toà ngôi nhà hát trong mưa” hay “toà nhà biết chơi nhạc”. Nhiều người không xuất hiện thời điểm mang lại chơi sống Kunsthofpassage trong các ngày mưa thực sự.

Hof der Elemente

Các bức ảnh và đoạn phim quay lại “rạp hát mưa” của không gian này chưa minh chứng đc “những nhân tố”, cả vào âm nhạc lẫn ánh sáng, làm đa số các người xem trực tuyến – những người thầm tưởng tượng về một bạn dạng bàn giao hưởng trọn du dương rung động lòng người – cảm giác tràn đầy bế tắc cũng như mang lại rằng tất cả chỉ là một cú lừa.

Hof der Elemente

Có thể bạn quan tâm: » [Photo Journey] – Sài Gòn và những ngày lang thang

Thực tế, nhà đề chính của khuôn viên này khi là nhiều nhân tố cấu thành âm nhạc và những yếu tố vào bản sắc ánh sáng. 7 yếu tố âm nhạc thông thường bao gồm: nhịp điệu (rhythm), độ mạnh nhẹ (dynamics), giai điệu (melody), hoà âm (harmony), âm sắc (timber, hoặc tone color), kết cấu (texture), cũng như hình thức (form).

Có thể bạn quan tâm: » [Photo Story] Ngôi nhà cô đơn nhất thế gian trên đảo Ellidaey

Nhiều blogger tour du lịch sẽ biểu đạt và biến âm thanh của nước chảy qua những con đường ống thành nhiều nốt nhạc cũng như giai điệu, tuy nhiên vẫn chưa thể thuyết phục được nhiều khán thính giả trực tuyến, nhiều người không xuất hiện cơ hội chuyến tham quan cũng như chưa có dịp tìm hiểu toàn bộ lịch sử, mẩu truyện nghệ thuật cũng như vận hành của Kunsthofpassage trong suốt 2 thập niên qua.

Xem có thêm:

  • [Photo Journey] – Ngắm Venice đẹp nao lòng vào ngày rực nắng
  • Thành phố Barcelona và vẻ đẹp của nhiều mẩu truyện dài
  • Edith Piaf cũng như ‘cuộc sống màu hồng’ sống Paris
Ảnh: travelo.Hu, mountainphotographer.Com, framowi.Net, kunsthof-dresden.De, barbarapicci.Com, wikimedia.Org

Xem có thêm tại Youtube Đẹp Như Tranh Vẽ – Con Đường Hoa "Độc Đáo" Nhất Thái Nguyên

Con đường hoa tuyệt đẹp ở Khu du lịch sinh thái và dịch vụ Dũng Tân, Thái Nguyên với rất nhiều loài hoa đẹp như hoa giấy, hoa hồng, hoa nhài,… Ở đây có rất nhiều cây đẹp được tạo tác thành những hình thù độc đáo, đẹp mắt được tạo nên bởi những nghệ nhân tài ba. Chắc chắn khi quý vị ghé thăm khu du lịch Dũng Tân sẽ có cảm giác mới lạ mà chưa từng thấy ở bất kỳ đâu, thực sự quá cuốn hút.
——–🔰🔰🔰————————
ZALO HỖ TRỢ: 0966 061 033
FB HỖ TRỢ: Gốm và Bonsai Poscom
————————-🔰🔰🔰————————
XEM THÊM 1 SỐ VIDEO HỮU ÍCH KHÁC
►Chậu Cây Cảnh Đẹp: https://bit.ly/3Pb7OMk
► Cây Bonsai Độc Lạ: https://bit.ly/3AHLzd7
► Giao Lưu Gốm và Bonsai: https://bit.ly/3OXfkuH

Cảm ơn các bạn đã xem video!!!
Đừng quên bấm vào nút ĐĂNG KÝ để ủng hộ kênh và cập nhật video mới nhất về chậu cây cảnh, đôn chậu và cây bonsai nhé!

#dungtanthainguyen #conduonghoa#bonsai #gom #poscom

Advertisement
KhoaDigi - Khoa Nguyễn Digitial Marketing hiện đang là marketing manager tại CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI SẢN XUẤT VÀ DỊCH VỤ LION DECOR luôn Cập nhật các thông tin sản phẩm, feedback khách hàng, tin tức nghề mới nhất của Lion Decor.