23 Tháng Mười, 2022

Khổ thật, khổ ảo, khổ khổ, nhưng chắc gì bạn đã khổ

Rate this postBạn thấy mình khổ quá, nhưng hãy bình tĩnh, bạn khổ thật chứ?

Có thể bạn quan tâm: » Đàn ông tinh tế: viên kim cương khiến mọi phụ nữ mê muội

Như sống bài viết trước (Chán đời, thất vọng thì làm gì?), khi đồng đội nhìn thấy chán đời, thất vọng, khổ đau gì thì cứ tập kết đi tập thể thao 3 tháng đi, phải thường xuyên 1 tuần 4 buổi (tuần nào bê tha không tập thì đếm lại từ đầu). Muốn đạp xe, đi bộ, đi bơi, tập tạ, đá bóng gì đã được… miễn là bằng hữu xuất hiện toát ra mồ hôi thì khí huyết lưu thông, cải tiến nhịp tim cũng như cân bằng lại thời gian hoán đổi chất vào cơ thể.

Tôi biết chuyện tập 3 tháng không sót buổi nào chưa hề đơn giản, nhưng bạn bè hãy thử 1 lần vào đời làm gì đấy thực sự ngoài sức tưởng tượng của mọi người xem. Ít nhất bạn bè có mẩu chuyện kể cho con cháu nghe, hồi trước Ba sẽ hiện đại cuộc sống mình điều này !!! Nghe oách không?

Chốt lại đợt nữa cốt lõi của phần 1 là, khi giải phóng sự ì ạch, bế tắc của phần Thân, thì phần Tâm của anh em đã được giải tỏa đi theo. Cơ chế khi là điều đó, bằng hữu cứ kỷ luật khiến đi, rồi kiểm chứng xem tôi nói đúng chưa. Chứ than chán đời hoài mà chưa chịu đi tập thì sự sống anh em sẽ chẳng xuất hiện gì phát triển cả.

Hôm nay, phần 2, tôi sẽ viết sâu hơn, sau 3 tháng tập thì chuyện gì sẽ xảy ra với bằng hữu, nhưng trước khi biên thì tôi nói qua về 2 loại Khổ trong game đời mà bạn bè sẽ đối diện. Đó là Khổ thật và Khổ ảo.

kho that kho ao

Khổ ảo

Sự thiệt mà tôi quan gần kề thì nhiều phần cái khổ sống đời đều là khổ ảo – khi là cái khổ do chúng ta tự mường tượng ra, chứ nó không xảy ra hoặc nó chưa có thật.

Ví dụ, đồng đội đang được ngồi tự nhiên ho ra máu, lên google tìm kiếm, Bác sĩ Gú-gồ bảo “chúc mừng du khách sẽ ung thư vòm họng !”… thế khi là bạn bè đái ra quần ngay, tay chân quờ quạng, mặt xanh nhờn, lý trí tê liệt, rồi tự khiến khổ mình.

Dù tại sự thiệt, ho ra máu có hàng trăm ngàn nguyên nhân không giống nhau. Từ thời điểm đó cho ngày chạm chán được bác sĩ, tâm trí bạn bè hoang mang, càng lên google đọc thì càng chán nản, thôi chuẩn bị chết mẹ rồi… mất ăn, mất ngủ mất ngày liền… mang lại khi đi khám thì phát hiện ra viêm họng thông thường thôi. Đó chính là loại khổ ảo.

Cái rõ đồng thời mà bạn bè rất hay gặp mặt, đây là hay tưởng tượng kẻ thù đang được nghĩ không giỏi về tay. Ảo kiểu này cực mệt mỏi, đau buồn bằng hữu ạ. Cứ mường tượng không biết người ta nghĩ về gì, rồi tự đưa ra viễn cảnh và tình huống, rồi tự khiến khổ mình luôn. Cái này sống game đời cực những, nó cũng khi là cái khổ ảo khá nặng đô mà ít ai trông thấy đc.

Game đời xuất hiện vô vàn cái khổ ảo, để đồng đội ngẫm rồi tự liệt kê mang đến riêng mình. Đơn giản như tự thấy mình quan trọng cũng chính là loại khổ ảo, rồi khi xuất hiện ai đối xử với mình không giống người được chú trọng thì mình tự ái, như thế là khổ.

Quy chung lại, khổ ảo, khi là cái không thực sự xảy ra ngay hiện tại, nhưng do bằng hữu vọng tưởng ra viển cãnh bi tráng nên tự khiến mình khổ đau, thuyệt vọng ngay trước lúc nó xảy ra trực tiếp. Dù phần những khi là nó tiếp tục chưa xảy ra.

Còn Khổ Thật thì sao?

Anh em ra con đường trời nắng, nóng quá, anh em không dễ chịu, đây là cái khổ Thật. Anh em chọc tay trong ổ điện, nó giật đồng đội tím người, cái khổ đó cũng thật.

Khổ thiệt, theo giác quan của nhân sự, khi là nhằm đỡ đần ta học tập giải pháp sinh tồn trong như thế giới tự nhiên, nên cái khổ này đặc biệt cấp bách.

Anh em ăn bậy, đau bụng, cái khổ này là nguy cấp, khi là thật, nhằm bữa sau né món đó ra.

Tuy nhiên, vào cái khổ thiệt cũng phát sinh 1 cái khổ khác nữa (cũng từ vọng tưởng mà ra, đây là Khổ – Khổ.

Khi bằng hữu đau gì tại khung người, mà bạn bè càng cố muốn giải quyết nó gọn, mang bạn dạng ngã mình vào thì nó sinh ra cái khổ – khổ này. Kiểu bạn bè bị trúng 1 cung tên trong chân, nhưng tâm trí đồng đội muốn phải lành ngay, khỏi gần… thì cái ức chế tâm đó sẽ giống như bắn thêm 2-3 cái cung thương hiệu nữa trong đúng chỗ anh em vừa bị trúng mũi mới nhất.

Đó khi là tại sao, khi thân bằng hữu đang khổ tự nhiên (khổ thật) thì tối ưu nhất là đi ngủ đi, vì khi ngủ, bạn bè chưa nghĩ về, đồng đội không can thiệp cái bạn dạng ngã mình vào cái công tác cải thiện của cơ thể. Anh em đừng khinh thường sự thông minh của các tế bào lắt nhắt trong khung hình bằng hữu, nó tự làm việc đc hết, miễn bạn bè đừng khiến phiền nó !

Sinh – lão – bệnh – tử, cũng là 1 loại khổ thiệt. Game đời, chơi lúc, thì bằng hữu phải xuất hiện bệnh này bệnh kia, rồi già phải chết. Già cùng với bệnh thì khẳng định khổ thân rồi, nhưng nếu đồng đội đồng ý quy luật vô thường đó thì anh em không xuất hiện khổ Tâm.

Đến đây, bạn bè hiểu Khổ Ảo cũng như Khổ thật không? Khổ thật thì nguy cấp, còn khổ ảo thì do bằng hữu tự khiến mình khổ thêm.

đàn ông menback

Muốn hết khổ thì hãy… tập thể dục

Khổ thiệt hoặc khổ ảo thì liên quan gì đến vụ tập thể dục 3 tháng tôi sẽ nói sống trên?

Đa phần những hành khách inbox hỏi tôi, đều có những thông tin vô cùng nhức nhói vào cuộc sống mà chưa giải quyết được, nên đâm ra những các bạn khổ cũng như bế tắc. Nhưng sự thiệt, tôi nói các hành khách đừng bi quan, thì đa số cái khổ mà nhiều bạn đang đối diện đều khi là khổ Ảo, do khách tham quan tự suy nghĩ ra viển cảnh đó.

Mà nhằm trông thấy đâu khi là khổ Ảo thì tâm trí đồng đội phải nhàn rỗi, không bị gò bó, không vướng bận, chứ giờ đầu đang rối thì sao bắt gặp đc.

Nên tập thể thao sẽ giải phóng Thân, giải tỏa Tâm, Tâm sáng thì trí năng cũng sinh, từ đó ngắm ra đc nhiều thông tin của các bạn trước đó không còn là thông tin nữa. Sự thiệt là như thế, bạn bè tỉnh ngộ chưa?

Quay lại chuyện chị kia sống phần 1, hai bà xã ck đã hết tình yêu, muốn ly dị mà thấy 2 đứa con thiếu cha thiếu mẹ thì nó khổ. Tôi cũng nói đi tập thể dục đi, đúng là kế tiếp tự bản thân chị ấy cũng trông thấy, thà con cái nó sống cùng với 1 người mà mang lại thật đầy đủ 1 người còn rộng bắt nó sống trong cái thị trường mà chưa xuất hiện tình cảm thực sự gì cả. Còn khiến kẹt nguyên đám khổ với nhau.

Giải phóng cho bao gồm, đặc biệt nhiều đứa con mồ côi không cha không mẹ, nó cũng trưởng thành và cứng cáp hết mà. Đôi cơ hội cũng chỉ khi là tưởng tượng của mình rồi tự làm khổ, dù chia tay cũng khổ thật mà chưa khổ mang lại mức giống như bạn bè suy nghĩ đâu.

Rất những rõ ràng vào game đời để nhìn thấy mọi người cực kỳ u mê và ảo tưởng cực kỳ nhiều về thực tại, mà trước tôi cũng biên những rồi. Còn ảo thì sẽ còn khổ, vì toàn khổ ảo do tâm trí bản ngã mọi người tự nghĩ ra, nên nói mang lại đúng, “đời khi là bể khổ ảo” thì còn mới chuẩn.

Rồi, bằng hữu nào sẽ hiểu thông thì vác cái thân đi tập thể thao đi, 3 tháng sau, cuộc đời bạn bè sẽ khác. Dù có thể anh em chưa giải quyết đc gì đáng chú ý, nhưng do cái khổ ảo đã tan biến nên bằng hữu cũng nhẹ người rộng.

Có thể bạn quan tâm: » Trưởng thành đích thực là khi biết dọn sh*t trong hoan hỉ

Nếu đồng đội sẽ chuẩn bị, thì hãy tiếp tục tìm hiểu Cách hết Khổ nhé.

Có thể bạn quan tâm: » Một thế hệ không biết gì về tình yêu


MENBACK.COM

Xem có thêm trên Youtube Nghe Phật Dạy Về 5 Cách Giúp Tâm Trí Tĩnh Lặng BỚT NGHĨ NHIỀU – #mới_nhất

Nghe Phật Dạy Về 5 Cách Giúp Tâm Trí Tĩnh Lặng BỚT NGHĨ NHIỀU – #mới_nhất

Đăng Ký kênh để tiện theo dõi các video mới nhất từ kênh Audio Thanh Tịnh Pháp tại đây :https://www.youtube.com/channel/UC5X4rr3AjciuHTCGiiOlkEw?view_as=subscriber
CHÚC QUÝ PHẬT TỬ THÂN TÂM THƯỜNG AN LẠC .

#audiothanhtinhphap #phatphapnhiemmau
#loiphatday #moidem #phatphap

Advertisement
KhoaDigi - Khoa Nguyễn Digitial Marketing hiện đang là marketing manager tại CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI SẢN XUẤT VÀ DỊCH VỤ LION DECOR luôn Cập nhật các thông tin sản phẩm, feedback khách hàng, tin tức nghề mới nhất của Lion Decor.