29 Tháng Mười, 2022

Kamala Harris và ‘Sự thật ta nắm giữ – Một hành trình xuyên nước Mỹ’

Rate this postNhững người phụ nữ mạnh mẽ cũng như có đậm chất cá tính luôn khiến tôi lưu ý. Và khi chúng ta bước vào con đường chính trị, sự mạnh mẽ ấy, đậm chất ngầu ấy, cả sự thông thái và quyết đoán mà chúng ta sở hữu là các phẩm chất khiến bọn họ đi vô cùng xa vào sự sống này. Kamala Harris (tên Kamala đọc khi là “Comma-la”), Phó Tổng thống Mỹ, người có chuyến thăm Việt Nam vào ngày 24/8/2021 là một người những điều đó, dù biện pháp thể hiện các đậm cá tính ấy không phải bằng những phát biểu ầm ỹ, các công kích nổi tiếng hay những hành vi tiếp thị theo kiểu chúng ta hoặc nói khi là “khiến màu”.

Kamala Harris
Phó Tổng thống Mỹ, bà Kamala Harris.

“Sự thiệt ta nắm giữ – Một hành trình xuyên nước Mỹ”, bộ sách do chính bà viết thực chất là một hành trình đơn giản và giản dị của một cô gái xuất hiện cha người Jamaica, mẹ người Ấn Độ rất lâu rồi vô cùng yêu thích nhiều siêu anh hùng sẽ kéo dài một cuộc sống những điều đó nào để mang đến nấc thang rộng lớn nhất trong sự nghiệp chính trị của bà hiện nay, anh hùng số 2 của nước Mỹ. Hành trình ấy cũng biểu đạt một cô sinh viên tập sự sống toà án tiếp nối sẽ trở nên một luật sư, một uỷ viên công tố, một người tham gia vào các cuộc khảo sát những ngân hàng rộng lớn, những công ty lớn nhiều đất nước, các băng nhóm tội phạm, cũng như các chiến dịch cho hiệp hội từ chở che sức khoẻ, sự bất bình đẳng cũng như nhận thấy chủng tộc với người da màu (chính bà cũng khi là người da màu), kể cả nghề nghiệp thế nào nhằm giảm bớt hiện tượng trốn lớp, trốn trường sống bậc tiểu học.

Cá tính và sự lớn mạnh của bà nói lên trong các trận đánh ấy, mà bà không ngần ngại viết ra vào bộ sách, mở ra các bức tranh những bên về nước Mỹ, và cũng từ những bức tranh ấy, bà phát triển thành một hero chính. Nhưng tôi lại ưa thích cách bà nói đến gia chủ, về ông chồng, về con riêng của chồng. Một bức tranh khác khắc hoạ Kamala Harris, ngẫu nhiên chắc chắn khi là chưa đủ, nhưng đã bật mí nhân sự bà. Bà viết về chồng với sự trìu mến, chở che, về người mẹ quá cố sẽ truyền cảm hứng lớn lao mang đến bà, người sẽ luôn muốn bà lớn lên “trở thành các đàn bà da màu thỏa sức tự tin và kiêu hãnh”.

Có thể bạn quan tâm: » Nguyệt Sáng Gương Trong: sách tranh khỏa thân đầu tiên của Việt Nam

Kamala Harris Sự thật ta nắm giữ Một hành trình xuyên nước Mỹ
Cuốn sách của Phó Tổng thống Mỹ Kamala Harris: “Sự thật ta nắm giữ – Một hành trình xuyên nước Mỹ”.

Trước bộ sách của Kamala Harris, tôi mỗi đọc 2 bộ sách của nhiều người đàn bà lừng danh khác của Mỹ, Michelle Obama, phu nhân của cựu Tổng thống Barack Obama, và Hillary Clinton, một đệ nhất phu nhân khác của Mỹ, nguyên cựu nước ngoài trưởng Mỹ. Họ cũng khi là những con gái làm chính trị, nhiều người tốt giang, thông thái và quyền lực tối cao. Ba người đàn bà ấy khi là ba cuộc sống, ba số phận, ba hành trình không giống nhau để đi mang đến cái đích bây giờ, nhưng nhiều câu chuyện chúng ta kể đều tạo nên được những gương mặt nước Mỹ, những xích míc trong đó, cả nhiều thảm kịch con người. Nhưng những gì bọn họ kể ta đều xuất hiện thể phần nào đấy hiểu đc chúng ta, và khâm phục chúng ta.

“Sự thật ta sở hữu – Một hành trình xuyên nước Mỹ” chính là bộ sách đáng đọc. Có một câu nói rất rất thấm mà Kamala Harris sẽ viết trong sách. Đấy khi là nói của mẹ bà khi bà còn bé: “Đừng nhằm người ta nói mang đến con biết con là ai, con hãy nói mang đến chúng ta biết con là ai”. Một câu khích lệ lý tưởng xúc tiến bà trở nên nhân sự của ngày ngày hôm nay….

Sách: Sự Thật Ta Nắm Giữ – Một Hành Trình Xuyên Nước Mỹ

195.000₫126.200₫

Mua sách


Xem thêm:

Có thể bạn quan tâm: » Vẻ quyến rũ ẩn mình của nước Ý

  • 11 tựa sách hay dành riêng mang lại tình nhân thẩm mỹ
  • 30 bài học vi diệu trích dẫn từ ‘Muôn kiếp nhân sinh 2’ khiến thay đổi cuộc đời của hành khách
  • 5 bộ sách về điện ảnh hoặc khách du lịch nên đọc


MENBACK.COM

Có thể bạn quan tâm: » Review sách: ‘Quái kiệt làm điều khác biệt’ – thành công từ tư duy

Xem có thêm trên Youtube

Bạn đang xem: » Kamala Harris và ‘Sự thật ta nắm giữ – Một hành trình xuyên nước Mỹ’

Advertisement
KhoaDigi - Khoa Nguyễn Digitial Marketing hiện đang là marketing manager tại CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI SẢN XUẤT VÀ DỊCH VỤ LION DECOR luôn Cập nhật các thông tin sản phẩm, feedback khách hàng, tin tức nghề mới nhất của Lion Decor.