28 Tháng Mười, 2022

Joseph Campbell và những bài học triết lý ý nghĩa nhất

Rate this postJoseph Campbell là người xuất hiện ảnh tận hưởng sâu sắc mang đến các tượng đài văn hoá đại chúng giống như George Lucas (người sáng tác của loạt phim hợp lý viễn tưởng Chiến tranh giữa các vì sao), ngôi nhà báo kỳ cựu Bill Moyers (mỗi giữ lại chức phát ngôn viên của Nhà trắng dưới thời Tổng thống Johnson).

Những câu nói, trích dẫn hoặc của Joseph Campbell là bài học vô cùng thâm thúy cũng như ý nghĩa trợ giúp ích đến việc đào sâu tư duy của cả nhà cho tận ngày thời điểm hôm nay.

Có thể bạn quan tâm: » Top 3 cuốn sách gối đầu giường cho các bạn gái

Joseph Campbell là ai
Nhà văn Joseph Campbell. Ảnh: Britannica.

Joseph Campbell khi là ai?

Joseph Campbell (26/3/1904 – 30/10/1987) tên đầy đủ là Joseph John Campbell, là một ngôi nhà thần thoại cổ xưa học, một người sáng tác, giảng viên khét tiếng người Mỹ. Ông đc biết mang lại các nhất với ý nghĩa chính là tác giả của những câu truyện thần thoại cổ xưa cũng như những bộ sách về tôn giáo. Phong cách sáng tác và triết lý của Joseph Campbell đc gói nhanh trong các từ “Follow your bliss” (Theo đuổi phúc lạc).

Năm 1924 trong một chuyến tham quan mang đến Châu Âu cùng gia đình, khi quay trở lại Campbell sẽ gặp được Jiddu Krishnamurti, chúng ta đã đàm luận về triết học Ấn Độ và từ đây Campbell phát triển thành thích thú hơn cùng với Ấn Độ giáo và văn hóa tư tưởng của người Ấn Độ. Cũng chính từ đây ông miệt mài tìm tòi và sáng tác các tác phẩm về thần thoại, hero cũng như những tôn giáo, văn hóa của nhiều dân tộc.

Ngày 30/10/1987 Joseph Campbell qua đời trên nhà riêng sống Honolulu, Hawaii. Trước khi qua đời ông đã có một lúc chống chọi cùng với căn bệnh ung thư thực quản.

Các tác phẩm của tác giả Joshep Campbell

Tác phẩm của Joseph Campbell trải rộng lớn khắp các chủ đề – từ hôn nhân phát triển, Jesus mang đến John Lennon, từ thần thoại Hy Lap kể cả văn hóa Phật giáo, Hindu. Tất cả làm nổi bật lên những ảnh hưởng trọn vẫn còn từ truyền thuyết cổ điển, nhiều vết tích truyền thuyết thần thoại đã thành biểu tượng trong cuộc đời từ xưa đến nay.

Và giống như chính Campbell chắc chắn: hiểu biết thần thoại trợ giúp khách tham quan nhạy bén trông thấy tình huống, phức tạp của gia đình bạn rộng, vì đâu đó trong truyền thuyết thần thoại, đã xuất hiện hero gì đấy rơi vào giai đoạn giống như các bạn.

Tóm lược những ý niệm đánh giá suy suy nghĩ của con người về căn tính, sứ mệnh, cũng như vị trí vào ngoài trái đất, nhiều cuốn sách của Joseph Campbell dành riêng mang đến tất cả ai muốn suy nghĩ nâng cao hơn về hình thức tư duy của cả nhà.

Có thể bạn quan tâm: » Những câu rap thả thính hay nhất của Binz

Các bộ sách danh tiếng của nhà văn Joshep Campbell có thể kể đến giống như: Người hùng mang ngàn gương bên, Cuộc hành trình của người hùng, Sức mạnh của thần thoại cổ xưa,… và những tựa sách chưa ban hành bản tiếng Việt bên dưới đây:

Có thể bạn quan tâm: » 18 câu nói hay trong bộ quy ước xã hội của người Do Thái

 • 1946: Myths and Symbols in Indian Art and Civilization. Heinrich Zimmer
 • 1948: The King and the Corpse: Tales of the Soul’s Conquest of Evil. Heinrich Zimmer
 • 1951: Philosophies of India. Heinrich Zimmer
 • 1954–1969: Man and Time: Papers from the Eranos Yearbooks. Various authors
 • 1954–1969: Spiritual Disciplines: Papers from the Eranos Yearbooks. Various authors
 • 1954–1969: Man and Transformation: Papers from the Eranos Yearbooks. Various authors
 • 1954–1969: The Mysteries: Papers from the Eranos Yearbooks. Various authors
 • 1954–1969: The Mystic Vision: Papers from the Eranos Yearbooks. Various authors
 • 1954–1969: Spirit and Nature: Papers from the Eranos Yearbooks. Various authors
 • 1951: The Portable Arabian Nights
 • 1955: The Art of Indian Asia. Heinrich Zimmer
 • 1970: Myths, Dreams, Religion. Various authors
 • 1971: The Portable Jung. Carl Jung
 • 1974: The Mythic Image
 • 1986: The Inner Reaches of Outer Space: Metaphor As Myth and As Religion
 • 1990: Transformations of Myth Through Time
 • 1943: Where the Two Came to Their Father: A Navaho War Ceremonial
 • 1968: The Flight of the Wild Gander: Explorations in the Mythological Dimension
 • 1972: Myths to Live By
 • 1973: Erotic irony and mythic forms in the art of Thomas Mann
 • 1991: A Joseph Campbell Companion: Reflections on the Art of Living
 • 1993: Mythic Worlds, Modern Words: On the Art of James Joyce
Những câu nói hay của Joseph Campbell
Ảnh: blogdelesllobes.

Những trích dẫn cũng như bài học vai trò nhất từ Joseph Campbell

Dưới đây là các bài học vai trò đc trích dẫn từ những tác phẩm cũng như câu nói lừng danh của căn nhà văn Joseph Campbell.

ADVERTISEMENT
 1. “Ta phải chuẩn bị buông bỏ cuộc sống ta sẽ lên kế hoạch để có được cuộc sống đang đợi chờ ta.”
 2. “Nếu các bạn đi theo đuổi phúc lạc, khách tham quan đặt phiên bản thân mình lên một con phố sẽ luôn xuất hiện sống đó, đang mong ngóng khách du lịch, và sự sống khách tham quan nên ở là cuộc sống hành khách đang được ở. Đi đi theo phúc lạc và đừng run sợ, và những cánh cửa Vị trí các bạn chưa ngờ tới tiếp tục mở lại.”
 3. “Cái hang khách tham quan sợ bước vào cất giữ kho báu khách tham quan tìm tòi.”
 4. “Người ta bảo rằng bao gồm đều đang tìm tòi một vai trò mang lại cuộc đời. Tôi chưa suy nghĩ lúc này điều mọi người thật sự tìm kiếm. Tôi nghĩ rằng điều chúng ta đang được tìm kiếm là một dùng thử được sống [trọn vẹn], để mang lại những trải nghiệm cuộc đời sống thế giới vật lý có được sự tương thông với thực trên nội tâm sâu nhất, nhằm chúng ta thiệt sự cảm sẽ có được sự mê mẩn khi đang được ở.”
 5. “Theo đuổi phúc lạc rồi dải ngân hà sẽ lật lại mang lại du khách nhiều cánh cửa ngõ địa điểm mỗi chỉ có nhiều bức tường.”
 6. “Nếu khách tham quan xuất hiện thể thấy một con đường đc trải bày ra mỗi bước trước mặt, khách tham quan biết nó không phải khi là con phố của bạn. Con đường của các bạn thì phải tự mở lối từng bước. Đó khi là lý do trên sao nó là một lối đi dành cho bạn.”
 7. “Hãy ngồi trong một căn phòng rồi đọc, đọc, và đọc. Đọc đúng sách bởi đúng người. Tâm trí của các bạn sẽ đc nâng lên đến tầm mức đó, cũng như khách tham quan tiếp tục luôn nhận được một sự hân hoan xinh đẽ nhẹ nhàng chầm chậm.
 8. “Hãy tìm mặt vào du khách địa điểm thú vui hiện tại hữu, cũng như niềm vui này tiếp tục thiêu đốt nỗi đau.”
 9. “Không gian linh thiêng của bạn khi là địa điểm các bạn xuất hiện thể tìm thấy bản thân hết lần này cho lần khác.”
 10. “Mục đích của sự sống là làm mang lại trái tim khách du lịch đập và một nhịp với thiên hà, khiến cho bản chất tự nhiên của khách du lịch như nhau cùng với Tự nhiên.”

Xem có thêm: Tâm thức và bí kíp đằng sau các lớp vỏ bọc của nhân sự


TẠP CHÍ MENBACK
Theo: THĐP, Wikipedia, Nguoinoitieng.

Xem có thêm tại Youtube 100 câu nói tinh hoa của triết gia Hy Lạp vĩ đại Aristotle

Aristotle là một nhà triết học, khoa học vĩ đại của Hy Lạp cổ đại. Ông là học trò xuất sắc của triết gia nổi tiếng Plato và là thầy của Alexandros Đại đế – vị vua vĩ đại của Hy Lạp và lịch sử nhân loại. Những tư tưởng của ông đã góp phần làm thay đổi lịch sử Châu Âu.

Ý Nghĩa Sống xin chia sẻ với Quý vị video: “100 câu nói tinh hoa của triết gia Hy Lạp vĩ đại Aristotle”. Mong rằng những câu nói tinh hoa này sẽ giúp được Quý vị trên con còn tự hoàn thiện bản thân mình.
——————————————–
Host: Jessica Thảo Nguyễn

Website:
https://ynghiasong.vn

Facebook:
https://www.facebook.com/fcn.thao

Fanpage Ý Nghĩa Sống:
https://www.facebook.com/ynghiasongg/

Fanpage Jessica Thảo Nguyễn
https://www.facebook.com/jessicathaonguyenofficial

Tiktok Jessica Thảo Nguyễn:
https://www.tiktok.com/@jessicathao.nguyen

PODCAST:
https://ynghiasong.buzzsprout.com/
——————————–
**Mời bạn xem thêm**
111 câu nói Khôn Ngoan của người Do Thái


———————————-
Video có thể có sử dụng nội dung chứa bản quyền dựa trên luật sử dụng hợp lý: https://fairuse.stanford.edu/overview/fair-use/what-is-fair-use/
Mọi vấn đề vi phạm chính sách, nguyên tắc cộng đồng, luật bản quyền, xin liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua email: jessica.thaont@gmail.com
———————————-
Photos Licensed Under CC
https://unsplash.com
https://www.pexels.com
https://pixabay.com

➡️ Cám ơn các bạn đã xem video
Nếu các bạn thấy video này có giá trị hãy nhấn like, share và để lại comment cho video này.
———
Đừng quên THEO DÕI và Bấm vào cái CHUÔNG 🔔 góc bên phải màn hình để nhận được thông báo ngay lập tức khi Ý Nghĩa Sống ra VIDEO mới nhé!
➡️ Link Đăng ký – https://bit.ly/2ZcdsnR
CHÚC BẠN CÓ NHỮNG PHÚT GIÂY VUI VẺ ! 💌

Advertisement
KhoaDigi - Khoa Nguyễn Digitial Marketing hiện đang là marketing manager tại CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI SẢN XUẤT VÀ DỊCH VỤ LION DECOR luôn Cập nhật các thông tin sản phẩm, feedback khách hàng, tin tức nghề mới nhất của Lion Decor.