31 Tháng Mười, 2022

Hướng dẫn đi du lịch Triều Tiên: An toàn và Dễ dàng

Rate this postMenback xin được sẻ chia bài viết phía dẫn đi du lịch Triều Tiên một cách đơn giản và an ninh do mọi người Ngo Quang Minh chia sẻ tại Group Facebook ÒN. Mời đọc giả cùng theo dõi, tìm hiểu thêm để xuất hiện một có kế hoạch tour du lịch Triều Tiên đến mình.

Nếu coi bắt cá leo cây khi là khó thì xin thưa đi chuyến du lịch Triều Tiên (cực) dễ! Mình chia sẻ giải pháp mình đã đi (2 lần) và vô cùng nhiều khách du lịch bè của mình cũng đã đi (hệt nhau hay gần giống).

Cách đi du lịch Triều TiênCó thể bạn quan tâm: » Top 7 thành phố đẹp nhất thế giới

1. Đi Triều Tiên xuất hiện cần Visa chưa? Cách xin Visa Triều Tiên?

Muốn xin cũng chưa đc vì xuất hiện đâu mà xin. Triều Tiên miễn visa đến người Việt, tương tự nhiều nước Khu vực Đông Nam Á miễn visa cho nhau vậy, thay cho trong đó họ cấp giấy thông hành ra vào Triều Tiên tùy theo vai trò, mình còn mới đi chuyến tham quan nên chỉ có thể biết xuất hiện loại chuyến tham quan, còn thăm thân hoặc báo chí chắc loại khác. Loại chuyến tham quan chưa hỏi gì vì chả có gì để hỏi.

2. Nhập biện pháp cũng như xuất cảnh Triều Tiên bằng cách nào?

Vào hay ra bằng con đường bộ hay con đường hàng chưa, đường thủy không mở mang lại bạn.

– Nếu đi đường bộ (cụ thể là đi bằng tàu hỏa) thì đi giống như mình cũng như những khách du lịch mình sẽ đi: thay đổi đến thành phố biên giới Đan Đông rồi đi tàu vào Bình Nhưỡng, sáng đi chiều mang lại.

Lưu ý: giải pháp này cần visa Trung Quốc! Visa single hoặc double entry xin trước khi đi. Nếu chỉ xin đc single thì trên Bình Nhưỡng agent Triều Tiên tiếp tục xin single tiếp mang lại du khách quay lại => mình có 1 visa TQ xin trên Bình Nhưỡng, ghi trên hộ chiếu hẳn hoi, tự đến là kịch độc.

– Nếu đi con đường hàng chưa: bay quá cảnh Bắc Kinh rồi vào Bình Nhưỡng. Lưu ý: không cần visa Trung Quốc vì hiện nay Bắc Kinh đến quá cảnh 72 tiếng miễn phí-visa (miễn là có vé đi tiếp). Bạn bè mình sẽ đi dạng này rất rất những khi về, tranh thủ ghé Tử Cấm Thành thăm Cố Cung cũng như leo Trường thành, nhã kinh.

3. Có đi chuyến tham quan Triều Tiên tự túc được chưa?

Không, đi phải theo tour, ngôi nhà nước Triều Tiên tiến hành tour du lịch khi là để sức hút nước ngoài tệ, nên bọn họ khiến cẩn thận từng tí một, từ lúc đón mang lại khi đưa, bởi vậy họ nắm tất cả tour. Mà tự đi tức khi là thế nào? Vào mướn xe vẫy taxi chạy đi khắp nơi á? Ngày đó chưa cho đâu hihi.

Vậy tour mua đâu? Hoặc hãy thử biện pháp cô em mình chỉ, hay mua của nhiều ngôi nhà tour Trung Quốc trên biên giới Trung-Triều. Mình đã đi 2 lần của DDCTS (google ra gần), giá bán có giá thấp, mặt đó nhớ tên mình đấy, nhắc là bọn họ biết, nhưng chả giảm giá đâu hihi vì giá bán công khai tại web cả rồi. không chỉ thế xuất hiện Koryo Tours (based tại Bắc Kinh) khiến tour danh tiếng đỉnh cũng như giá bán đắt lòi. Các du khách Âu Mỹ hay đi qua Koryo Tours hihi Thực chất các căn nhà tour này khi là trung gian mà thôi, bọn họ cũng nhưng vẫn liên hệ cùng với Cục Du lịch của Triều Tiên (hoặc đại loại như thế) nhằm kết nối và trao khách hàng ở biên giới.

Mình lựa chọn DDCTS vì chúng ta chả bắt cọc, nếu như đau bụng không đi kịp thì báo chúng ta trước 24h tiếng đặt tên thanh lịch, còn tin nhau thì mang lại Dandong gặp mặt, hôm sau thời điểm chúng ta truyền tải ga xuất hiện giấy thông hành thì trao tiền mang đến chúng ta rồi tự lên tàu mà đi, qua biên giới tiếp tục xuất hiện guide Triều Tiên đón ngay tại sân ga Bình Nhưỡng, rộng lớn rồi có phải em bé đâu mà cứ đòi xuất hiện người dắt mãi.

  • Đọc có thêm: Tại sao hồng nhan lại bạc phận?

du lịch triều tiên

4. Ngân sách đi chuyến du lịch Triều Tiên bao nhiêu, có cao chưa?

Khoảng 15tr mang lại 4 ngày, 25tr cho 1 tuần tour. Các điểm đến quen nằm trong: Bình Nhưỡng (Pyongyang), Khai Thành (Keasong), Bàn Môn Điếm (DMZ), núi Miêu Hương (Myohyang), núi Kim Cương (Kumgang), Nam Phố (Nampo), Nguyên Sơn (Wonsan), … đỉnh nữa thì đi tận dãy Trường Bạch (Paektu). Có gì nhằm thăm quan: đồng ruộng, núi non, thị thành, những công trình to bé, tượng đài, cổng chào, đập cầu …

Giá tại là giá bán tour, còn giá bán thay đổi (vé máy bay hay visa Đài Loan Trung Quốc) thì hành khách tự trả. Tour Triều Tiên bao hết từ cơ hội đặt chân xuống sân ga Bình Nhưỡng kể cả ngày rời đi, đủ ăn uống ngủ nghỉ đi lại thuyết minh dịch thuật trợ giúp đỡ đần dọc đường; chưa bao gồm giặt khi là rượu bia karaoke thịt chó khu thương mại hoặc tiền boa.

Được chụp ảnh không? Thoải mái, không đc chụp những công trình xây dựng quân sự, guide thấy tiếp tục lịch lãm hỏi xem, nếu như thấy thông tin thì xóa, chụp người thoải mái mà nên hỏi trước, đừng nhảy vào bên người ta mà bấm rồi về kêu Triều Tiên cấm chụp dân. Được quay phim, selfie, chụp với người dẫn cũng thoải mái, mà khỏi xin email vì không có để gửi đến nhau đâu, coi trên chỗ thì ok. Các bạn nữ Triều Tiên đẹp nhẹ nhàng, trắng, nhỏ dại nhẹ ^^

Ghi chú: show đồng diễn Arirang năm có năm không, cái này xem thì trả tiền riêng. Khuyến cáo: chưa nên xem, xem lại mê, đêm sau đòi tiếp lại khổ, xem về tự trách sao chưa mang siêu tele cùng với tripod theo haha.

  • Đọc có thêm: Cái sướng cái khổ sống KS 6 sao

hướng dẫn đi du lịch triều tiên

5. Những chú ý khi đi chuyến du lịch Triều Tiên?

Đừng có sách, Hải quan tiếp tục xem qua vì xuất hiện thể khi là tài liệu tuyên truyền, còn nếu như chưa hiểu sách gì thì càng mất thời điểm họ ngâm cứu. Đợt trước mình đi xuất hiện khách du lịch China cầm cuốn gì đấy ghi chép, chắc chữ xấu nên Hải quan ngồi soi mãi, mất thời gian rất rất lâu, cả đoàn tàu ách lại đợi.

Điện thoại, máy ảnh, máy tính xách tay bảng, Kindle, máy tính xách tay không bị gò bó; đừng suy nghĩ Triều Tiên xưa cũ, biết sử dụng cả đó ) Đợt mình đi năm 2017 cầm 3 cái: điện thoại Apple iPhone, Samsung lưu ý 8, Blackberry Passport; bọn họ lướt qua chứ chưa bi đát cầm trong; máy ảnh thì dùng Fuji XPro 2 chúng ta biết gần có 2 khe cắm thẻ nhớ hihi. Trước kia năm 2011 thì xuất hiện giữ lại những lens tele nhưng giờ thoải mái cầm. Khi ra bọn họ cũng chả kiểm soát, nên không phải hoảng sợ đâu!

Nên mang quà đến guide, đi đâu cũng cần có tí quà quê, ở VN đầy đường thiệt nhưng nước dị thường khi là món hay hihi cafe, trà thuốc, vải vóc, bút bảng, bánh kẹo .. Tùy hỉ, còn cân thì ních trong, tính ra cũng không nghèo đi là mấy. Tiền tips nên có, đã sử dụng tour thì nên tips, lao động cả thôi, nếu như hành khách thấy mình được đối xử tôn trọng và dịch vụ yên tâm thì tips mang đến họ, về sau chắc gì sẽ còn chạm mặt lại.

  • Đọc có thêm: Hải sản thủ đô Hà Nội ăn ở đâu ngon?

Đi Triều Tiên có cần Visa không

6. Mua sắm gì khi đi tham quan sống Triều Tiên?

Tem, huy hiệu, tranh cổ động: đỉnh của đỉnh, xinh vô cùng đẹp!

Sâm: không rẻ đâu, “sâm hộp thiếc” cứ dự nghìn đô trở lên, quý và hiếm.

Tự gửi đến mình vài tấm bưu thiệp, dán các tem vào, sẽ về đấy. Có con dấu Triều Tiên trực tiếp ahihi. Mà qua đó không có sóng di động (vì Triều Tiên chưa roaming với TG) và chưa xuất hiện mạng Internet (bọn họ dùng mạng viễn thông cũng như Intranet riêng) nhưng có thể nhấc máy thoại cố định nhé! Giá thậm giá thấp: 4 RMB/phút về Việt Nam, tự vào buồng điện thoại cảm ứng ở KS gọi về căn nhà mà khoác lác, xong xuôi ra quầy trả tiền hihi. Người ngôi nhà nhận ra trên điện thoại cảm ứng hiện tại “North Korea”, oách chưa ^^

7. Đi tham quan Triều Tiên có dễ cũng như an ninh chưa?

Lên mặt trăng sao Hỏa người ta còn đi được nữa là, còn tin thì chưa nên! Nhiều chuyện khởi nguồn từ việc tin nhau và xong không giống như ý, thử làm ngược lại: hồ nghi thận trọng cũng như đợi xem đi về điều này nào. Cùng lắm chỉ có 1 tuần không được nói phét trên Facebook mà thôi, ra khỏi Triều Tiên rồi chắc chém cả đời như mình nè.

Ah bạn xuất hiện thể đi tour từ Việt Nam, đi dạo này quảng cáo những lắm, vậy trên sao lại tự liên hệ làm tour? Đi tour Việt Nam thì thường cần số khối lượng nhất định và lịch trình định sẵn, còn những căn nhà tour China hay Triều Tiên thì 1 người họ cũng tiếp nhá, nếu như rành thì tự lập lịch trình đc trực tiếp!

  • Đọc có thêm: Tại sao người Việt Nam ưa thích uống rượu bia?

Triều Tiên

8. Có nên đi chuyến du lịch Triều Tiên không?

Triều Tiên bị cấm vận xưa nay, dân chúng ta chưa thịnh vượng giống như những nước khác hoặc chính phần còn sót lại của bán đảo, nhưng bọn họ cũng rất tự trọng và trạng thái kỷ luật cao. Họ tiếp tục dành riêng cho khách tham quan nhiều gì mà theo bọn họ khi là tối tân nhất khi khách tham quan trả tiền bỏ công để mang đến chơi thăm nước bọn họ, ngược lại bạn cũng cần tôn trọng chủ nhà cũng như tuân đi theo giải pháp mà chúng ta làm du lịch. Người Triều Tiên xuất hiện bề dày lịch sử hào hùng nhiều năm và dân tộc này xuất hiện nhiều điểm đáng trọng. Đặc biệt họ thương yêu cũng như ưu tiên tin tưởng người Việt Nam! Mình chưa hề chém, hành khách xuất hiện thể tự trải nghiệm. Du lịch xét cho cùng nói lắm cũng thừa, chưa thể sum vầy bằng sự việc trồng cây trên khu đất hàng xóm được, phải tự làm cơ.

Có thể bạn quan tâm: » [Photo Journey] – Sài Gòn và những ngày lang thang

Cảm ơn những NACE đã đọc và share; xin hẹn Bình Nhưỡng ngày chưa xa!

Có thể bạn quan tâm: » Tu viện cổ Sumela: Ý nghĩa lịch sử to lớn bên trong vẻ đẹp huyền ảo đầy bí ẩn

Trách nhiệm thông tin theo nguồn bài viết: Group Facebook Òn (tác giả Ngo Quang Minh)

Xem có thêm trên Youtube Những điều lưu ý khi đi du lịch Triều Tiên tránh rước họa vào thân | WoW Let's go

Bạn có thể tham quan, chụp ảnh ở nhiều điểm nổi tiếng nhưng cần đi cùng hướng dẫn viên địa phương. du lịch ở Triều Tiên sẽ không giống những trải nghiệm của bạn trước đó. Du khách đi tham quan nước này theo tour với hướng dẫn viên quốc tế và địa phương.

Nếu muốn tự khám phá, bạn vẫn cần hướng dẫn viên địa phương. Bạn không thể rời khách sạn, đi ngắm cảnh hay sử dụng các phương tiện công cộng mà không có họ. Nếu không tuân thủ quy tắc này, cả bạn và hướng dẫn viên sẽ bị phạt. Du khách được mang máy tính xách tay, máy tính bảng, máy ảnh và điện thoại. Bạn có thể mua sim tại Triều Tiên để gọi điện, nhắn tin và lướt mạng nội bộ của đất nước này. Khách có thể gọi điện về Việt Nam bằng điện thoại cố định.

Những thứ du khách bị cấm mang vào Triều Tiên là tài liệu chính trị, tôn giáo, khiêu dâm. Chúng sẽ bị tịch thu khi bạn đến đây. Hầu hết du khách được yêu cầu cúi đầu và đặt hoa trước tượng Cố Chủ tịch Kim Nhật Thành khi đến tham quan các di tích quốc gia. Du khách cần thể hiện sự tôn trọng trước hình ảnh hay tượng đài của các nhà lãnh đạo Triều Tiên.

Sự thiếu tôn trọng với các nhà lãnh đạo hiện tại và trước đây đều có thể khiến bạn gặp rắc rối. Bất kỳ ai vi phạm dù vô tình hay cố ý đều có thể bị trục xuất, bắt giữ.

#wowlet’sgo #dulichthegioi #khampha #trieutien

Bạn đang xem: » Hướng dẫn đi du lịch Triều Tiên: An toàn và Dễ dàng

Advertisement
KhoaDigi - Khoa Nguyễn Digitial Marketing hiện đang là marketing manager tại CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI SẢN XUẤT VÀ DỊCH VỤ LION DECOR luôn Cập nhật các thông tin sản phẩm, feedback khách hàng, tin tức nghề mới nhất của Lion Decor.