22 Tháng Mười, 2022

Hôn nhân: đã rách, thì đừng vá

Rate this postTình cảm chứ có phải cái áo đâu, cũ thì thay, rách thì vá? Cả một trời cảm hứng rồi thương yêu, hờn giận, bế tắc, khinh ghét…, chỉ xuất hiện người trong cuộc hôn nhân biết mình đang có gì. Chứ người bên cạnh cuộc thì biết gì mà cứ giống như biết lắm.

Hôn nhân đổ vỡ

Có thể bạn quan tâm: » Khám phá 45 bí mật trong nội tâm của đàn ông

Người ta khuyên nhau vá lại hôn nhân khi nó… rách

Người ta cũng bày cho nhau những chiêu mà con gái nên khiến nhằm con trai sợ mình, yêu mình, đoàn kết với mình.

Và rồi người ta bày đến nhau các lắm…

Người ta chưa biết rằng, khi một mối quan hệ đã đoàn kết tính bằng năm tháng, thì nhiều tình yêu tự nhiên, những phản ứng ngẫu nhiên thường quyết định có. Không xuất hiện sự gồng. Không xuất hiện sự ép buộc nó phải khác. Nó như nhân duyên, hết thì tự ắt tan, còn thì tự ắt hợp.

Cuộc ở chung, người ta thường hiểu nhau mà chia sẻ, biết nhau mà cùng đổi mới, thấu nhau nhằm mà nâng niu. Không chịu hiểu nhau hoặc hiểu nhau mà không gật đầu đồng ý nhau; không chịu biết nhau hay biết nhau quá không còn tôn trọng đc nhau; không chịu thấu nhau hay thấu nhau quá thì đành vì nhau mà xa rời,

thì du khách khuyên người ta vá víu lại làm gì?

Tình cảm chứ có phải cái áo đâu, cũ thì thay cho, rách thì vá? Cả một trời cảm giác rồi thương yêu, hờn giận, thuyệt vọng, ghét bỏ…, chỉ xuất hiện người trong cuộc biết mình đang xuất hiện gì. Chứ người ngoài cuộc thì biết gì mà cứ như biết lắm.

Cuộc đời và cuộc đời cá thể chưa ai có thể dùng cộng đồng công thức. Thương nhau thật sự thì cầm tay nhau khuyên nhau cố mà vượt qua; khuyên nhau hãy chọn giải pháp tuyệt vời nhất mà yên ổn, còn nữa, đừng khuyên vá, khuyên may gì sất!

Hôn nhân đã rách thì đừng vá
Hôn nhân sẽ rách thì đừng vá

Tôi sợ lắm mấy ông bà “tiến sĩ” tinh thần nửa mùa. Đời mình thối inh thì chưa lo, yêu thích đi làm thợ may hôn nhân. Mình hết bỏ cũng dăm ba tập, cặp bồ cũng hay là trăm bận, mà đi đòi vá hôn nhân mang đến người khác thì hỡi ôi, những ông bà thợ may này vá vào đến bạn dạng thân chắc đúng rộng đấy.

Đấy chưa kể, toàn đực rựa mà cứ đi khuyên phụ nữ về tâm trạng sinh lý, làm trắng chỗ nọ làm hồng chỗ nữa. Nghe cứ ngượng ngùng sao sao ấy nhỉ?

Có thể bạn quan tâm: » 20 Bài thơ hay của nhà thơ Hồng Lĩnh

Ở đời chán nhất là chuyện riêng tư cứ kể bô bô cho thiên hạ biết. Việc mình mình không tự làm cho xong được thì đừng có mơ thiên hạ nó làm cho xong đến mình. Nhiều khi chưa rách, kể mang đến thiên hạ biết thì rách thêm một, đưa mang lại mấy ông bà tâm lý nửa mùa thì rách toang trực tiếp. Ờ, đi mà vá hãy thử nào?

Mà sống đời, khi sẽ vá, thà xé trực tiếp để mua cái mới. Chứ mặc đồ vá thì thành hành khất, hôn nhân vá víu thì thành ăn mày tình thân.

Có thể bạn quan tâm: » Tình yêu quê hương là gì mà chất chứa tình cảm sâu nặng với mỗi người

Mà, thứ ăn mày đáng sợ nhất, là một ăn mày tình yêu của cuộc sống mình. Sống mà vui lên, đời nó ngắn ngủi, nên dùng cái gì thì kiếm cái dài dài mà sử dụng, sợ gì vết bẩn, phỏng?

Xem thêm:


TẠP CHÍ MENBACK
Theo: Hoàng Nguyên Vũ
Ảnh: Pinterest

 Nguồn: facebook.Com/hoangnguyenvunhabao/posts/10207710326112451

Xem thêm tại Youtube chap 1-32 Hôn nhân sắp đặt của bổn thiếu gia 🔥 truyện tranh hay

#manhua
#truyệntranhhay
#truyệntranh

Kênh tổng hợp những bộ truyện tranh hay, thuyết minh thể loại:

Ngôn tình tổng tài, ngôn tình hiện đại, ngôn tình xuyên không, nữ cường, truyện tranh ngắn, ngôn tình trọng sinh, bá đạo tổng tài, ..

Mọi khiếu nại về bản quyền vui lòng gửi về địa chỉ email tranyenphuong2009@gmail.com

Advertisement
KhoaDigi - Khoa Nguyễn Digitial Marketing hiện đang là marketing manager tại CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI SẢN XUẤT VÀ DỊCH VỤ LION DECOR luôn Cập nhật các thông tin sản phẩm, feedback khách hàng, tin tức nghề mới nhất của Lion Decor.