15 Tháng Mười Một, 2022

Hình thành những thói quen tốt một cách dễ dàng với ‘quy tắc 2 phút’

Rate this postXây dựng và rèn luyện những thói quen tốt chưa bao giờ là một việc tiện lợi với hoàn toàn chúng ta. Nhưng với ‘luật lệ 2 phút’ LION DECOR san sớt đến các người chơi ngày hôm nay, việc có mặt thói quen tốt chưa bao giờ thuận lợi tới thế.

Ý nghĩa của thói quen tốt

Thói quen tốt
Ai cũng biết đọc sách là tốt, mà để có mặt thói quen đọc sách mỗi ngày thì không phải ai cũng làm được.

Những thói quen tốt trong cuộc đời hàng ngày sẽ giúp chúng ta có cuộc đời rât tốt.

Hãy hình sử dụng, nếu việc đi ngủ trước 11h đêm và tỉnh giấc trước 6h sáng được duy trì đều đặn, sức khỏe của bạn sẽ cải thiện đáng kể.

Có thể bạn quan tâm: » Một góc nhìn khác về cuốn sách Nhà Giả Kim

Hay thói quen vây cánh dục mỗi ngày dễ ợt bằng 100 lần hít đất thôi, sẽ giúp cải thiện thể lực và giữa hình của mình.

Duy trì thói quen đọc 5 trang sách vào mỗi giờ nghĩ trưa cũng sẽ giúp bạn có đính thêm được tri thức.

Thói quen nở một mừng rơn sẽ giúp người chơi gây thiện cảm với địa cầu khác thường.

Ngược lại, những thói quen xấu như hút thuốc, uống rượu bia sẽ làm tổn hại tới sức khỏe của chúng ta.

Vì vậy, thói quen tốt mang đến ý nghĩa vô cùng quan trọng trong việc kiến tạo một cuộc sống lành to gan lớn mật, chất lượng, các thói quen tốt giúp mỗi cá nhân có được sức khỏe cả về mặt thể chất và tinh thần, giống như nâng cao tri thức, sự hiểu biết, làm ngày càng tăng các mối quan hệ tình dục tốt đẹp.

Thói quen tốt là nền tảng quan trong mấu chốt để giúp người chơi trở thành sản phẩm.

Những thói quen tốt

Với ý nghĩa hết sức tất yêu, có lẽ các bạn cũng thấy rằng cần phải có mặt cho mình các thói quen tốt. Vậy đó là những thói quen nào. LION DECOR đã có rất nhiều bài viết nói về những thói quen tốt để giúp game thủ sản phẩm và nâng cao chất lượng cuộc sống của mình.

ADVERTISEMENT

Các game thủ có thể tham khảo các bài viết về các thói quen tốt dưới đây:

 • 9 thói quen tốt cần duy trì để cuộc đời tốt đẹp hơn
 • Những thói quen tốt vào buổi sáng giúp game thủ vật phẩm
 • 6 thói quen tiện lợi giúp cải thiện giao diện cá nhân của bạn
những thói quen tốt
Những thói quen tốt sẽ giúp chúng ta nâng cao chất lượng cuộc sống và thành tích hơn trong công việc.

Tuy nhiên, gây ra, rèn luyện để hình thành thói quen tốt như thế nào. Rõ ràng để một việc biến thành thói quen được duy trì đều đặn chưa bao giờ là việc dễ dàng cả.

Thật tuyệt, ‘quy tắc 2 phút’ LION DECOR chia sẻ sau đây sẽ giúp chúng ta kết thúc tính trì hoãn đồng thời khiến việc xuất hiện và làm tiếp các thói quen tốt biến thành dễ chơi hơn.

Hãy áp dụng thử và xem nó làm việc như thế nào trong cuộc sống của bạn nhé.

Cách hiện ra thói quen tốt với ‘Quy tắc 2 phút’

Quy tắc Hai Phút phát biểu rằng “Khi bắt đầu một thói quen mới, nó chỉ nên tốn ít hơn hai phút.” Bạn sẽ thấy gần như bất kỳ thói quen nào Có thể được thu gầy lại thành phiên bản hai phút, thí dụ:

 • “Đọc sách Lúc trước đi ngủ vào mỗi tối” trở nên “Đọc một trang sách.”
 • “Tập yoga trong ba mươi phút” biến thành “Lấy thảm yoga ra.”
 • “Chuẩn bị bài vở cho lớp học” biến thành “Mở sách ra.”
 • “Gấp quần áo” biến thành “Gấp một vài tất.”
 • “Chạy ba dặm” trở nên “Buộc dây giày.”

Ý tưởng ở đây là giúp cho việc bắt đầu thói quen trở thành tiện lợi đến mức tối đa. Ai Có thể ngồi thiền trong một phút, đọc một trang sách hoặc cho một món áo xống hay đồ vật vào đúng chỗ.

thói quen tốt
Để duy trì thói quen bạn hữu dục hàng ngày, hãy biến nó thành thói quen cửa ngõ: mang giày vào.

Và như chúng ta vừa bàn luận, đây là một chính sách rất hiệu quả do một khi game thủ đã bắt đầu làm điều đúng đắn, việc tiếp tục thực hành sẽ tiện nghi rất là nhiều.

Một thói quen mới không nên mang lại cảm thấy như một thử thách. Những bước theo sau đó có thể là thách thức, nhưng nhì phút đầu nên thật tiện nghi.

ADVERTISEMENT

Điều người chơi muốn là một “thói quen cửa ngõ” dẫn game thủ đến một hướng đi với năng suất cao hơn một cách tự nhiên.

Thông thường, người chơi có thể tìm ra những thói quen cửa ngõ dẫn game thủ đến kết quả mong muốn bằng việc vạch ra các mục tiêu của người chơi trên một thang đo từ “rất dễ” đến “rất khó”.

Ví dụ, chạy marathon là rất khó. Chạy 5 km là khó. Đi bộ mười nghìn bước là khó vừa phải. Đi bộ mười phút là dễ. Và mang giày chạy bộ là rất dễ. Mục tiêu của bạn có thể là chạy marathon, mà thói quen cửa ngõ của bạn là xỏ giày chạy vào. Đây là cách game thủ thực hành Quy tắc Hai Phút.

‘Quy tắc 2 phút’ giúp xây dừng thói quen mới như thế nào

Mọi nhân dân thường nghĩ thật kỳ quặc khi có thể cảm thấy cảm hứng với việc đọc một trang sách, ngồi thiền trong một phút hay thực hành một cuộc gọi bán hàng. Nhưng điều chính yếu không phải là làm một việc gì đó, nhưng là thạo thói quen bắt tay vào việc.

Sự thật là, một thói quen phải được thiết lập thuở đầu nó có thể được hoàn thiện. Nếu bạn không thể học được kỹ năng cơ bản là bắt tay vào việc, game thủ khó nhưng mà kỳ vọng có thể thành thục các chi tiết tinh vi hơn.

Thay vì cố gắng xây dừng một thói quen toàn vẹn ngay từ đầu, hãy làm những việc dễ ợt một cách kiên cường. Bạn phải tiêu chuẩn hoá Trước khi có thể tối ưu hoá.

Khi game thủ đã thành thục nghệ thuật bắt tay vào việc, nhị phút đầu tiên tiện nghi sẽ trở thành nghi tiết khởi đầu của một thói quen lớn hơn.

Đây không chỉ là một mẹo vặt giúp xây đắp lập thói quen dễ ợt hơn, mà lại thực ra chính là khí cụ lý tưởng để làm chủ một anh tài khó nhằn.

Bạn càng nghi tiết hoá việc bắt đầu một quá trình, game thủ sẽ càng có nhiều tính năng đạt được trạng thái tụ hội cao độ cần thiết cho những việc béo.

Bằng cách thực hành cùng một động tác khởi động trước mỗi buổi tập, người chơi sẽ thuận lợi đi đến trạng thái hiệu suất tối đa.

Bằng cách vâng lệnh cùng một nghi thức sáng thành lập (creative ritual), game thủ giúp cho việc bắt tay vào công việc sáng thiết kế khó nhọc trở thành đơn giản hơn.

Bằng cách bền chí phát triển thói quen tắt điện, người chơi khiến việc đi ngủ đúng giờ mỗi đêm biến thành đơn giản hơn .

Có thể người chơi không đủ kỹ năng khiến cho toàn diện quy trình xảy ra tự động, mà lại bạn có thể thực hiện hành động trước tiên này nhưng không cần phải nghĩ suy.

Hãy làm cho việc bắt đầu trở nên thuận lợi và phần còn lại cũng sẽ xảy ra theo.

Quy tắc Hai Phút có vẻ như một trò lừa đối với một số nhân dân. Bạn biết rõ mục tiêu đích thực là làm nhiều hơn nhì phút, nên có thể Cảm Xúc như bạn đang nỗ lực tấn công lừa chính mình.

Chẳng ai đích thực thiết tha với việc đọc một trang sách, thực hành một cái chống đẩy hay mở sách ra. Và nếu game thủ đã biết rằng nó chỉ là một trò lừa trọng tâm trí, tại sao người chơi lại có thể mắc bẫy cơ chứ?

Nếu Quy tắc Hai Phút mang đến cảm thấy ép buộc, hãy thử điều này: Thực hiện trong đúng hai phút rồi dừng lại.

 • Hãy đi chạy bộ, mà lại game thủ phải dừng lại sau nhị phút.
 • Hãy bắt đầu ngồi thiền, mà lại người chơi phải dừng lại sau nhì phút.
 • Hãy học tiếng Anh, mà người chơi phải dừng lại sau hai phút.

Nó không còn là một chiến thuật để bắt đầu, nhưng là toàn vẹn quá trình. Thói quen của bạn chỉ được kéo dài trong một trăm hai mươi giây.

hình thành thói quen tốt
Hãy giúp cho việc bắt đầu trở nên tiện lợi và phần còn lại cũng sẽ xảy ra theo. Đó là cách chúng ta sinh ra thói quen tốt với quy tắc 2 phút.

Một bạn đọc của tôi đã vận dụng chiến thuật này để giảm hơn 45 kg. Ban đầu, anh ấy đến phòng tập gym mỗi ngày nhưng tự vấn rằng mình không được phép ở lại quá năm phút.

Anh sẽ đến phòng tập, tập trong vòng năm phút rồi rời đi ngay sau này dứt. Sau vài tuần, anh nhìn ngòng ngoèo và nghĩ “Thôi, dù sao mình vẫn luôn tới đây. Có lẽ mình cũng nên bắt đầu ở lại tập lâu hơn một tẹo.” Vài năm sau, đống cân thừa đã bặt tăm.

Các chiến thuật như thế này có hiệu quả cũng do một lý bởi khác lại: Chúng củng cố một danh tính bạn muốn tạo ra.

Nếu game thủ sinh ra tại phòng tập năm ngày liên tục, dù chỉ trong nhị phút, thì ai đang bỏ thăm cho danh tính mới của mình. Bạn không lo âu về vấn đề vóc dáng. Bạn tập kết vào việc trở thành mẫu quả đât không bỏ dở tập luyện. Bạn đang thực hành những hành động bé bỏng nhất khẳng định mẫu người ta người chơi muốn trở thành.

Chúng ta thảng hoặc khi nghĩ đến sự thay đổi theo cách này, do toàn thể người ta đều bị ám ảnh vì kết quả sau hết.

Nhưng một cái chống đẩy vẫn chất lượng hơn là không tập gì.

Có thể bạn quan tâm: » Sức mạnh thực sự của đàn ông nằm ở đâu?

Một phút tập luyện guitar vẫn chất lượng hơn là không luyện tập chút nào.

Có thể bạn quan tâm: » Nếu bạn “cảm thấy cô đơn” hay “hạnh phúc khi ở một mình”, hãy đọc ngay bài viết này

Một phút đọc sách vẫn tốt hơn là không bao giờ cầm quyển sách lên.

Làm ít hơn điều người chơi kỳ vọng vẫn đảm bảo hơn rất là nhiều so với không làm gì.

Mỗi khi người chơi cảm thấy chật vật với việc đoàn luyện một thói quen tốt, game thủ có thể ứng dụng Quy tắc Hai Phút. Đây là một cách tiện dung để thiết lập thói quen dễ chơi.


LION DECOR
Theo: James Clear (THĐP)
Ảnh: Pinterest

Xem thêm tại Youtube 4 giây – 2 phút – 72 giờ – 21 ngày | Quy tắc lập trình cuộc sống | iammaitrang

4 giây – 2 phút – 72 giờ – 21 ngày | Quy tắc lập trình cuộc sống

Muốn làm quen với thói quen mới, lập trình lại bản thân, và tạm biệt sự trì hoãn, hãy nhớ đến những con số mà trên đây và thử áp dụng nhé!

Cảm ơn chị Vũ Phương Lan đã chia sẻ cho em quy tắc thú vị này!

#iammaitrang

Music: Dayspring by Firefl!es
Creative Commons — Attribution 3.0 Unported — CC BY 3.0
Free Download / Stream:
Music promoted by Audio Library

🌵Tham gia iammaitrang community và theo dõi nhiều thông tin hơn:
🌵Trò chuyện với Trang:
🌵Ngắm nghía ảnh tập tành và cuộc sống của Trang:

Cảm ơn các bạn đã ủng hộ YouTube Channel #iammaitrang! Hãy subscribe và bật thông báo để xem nhiều videos nóng hổi của Trang hơn vào 8h tối thứ 2 hàng tuần nhé!!!

Advertisement
KhoaDigi - Khoa Nguyễn Digitial Marketing hiện đang là marketing manager tại CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI SẢN XUẤT VÀ DỊCH VỤ LION DECOR luôn Cập nhật các thông tin sản phẩm, feedback khách hàng, tin tức nghề mới nhất của Lion Decor.