26 Tháng Mười, 2022

Hiểu về Toxic Positivity – sự tích cực độc hại

5/5 - (1 bình chọn)Sự tích cực chất độc hại – Toxic Positivity đến rằng những cảm giác mà họ đang trải qua là không đúng đắn. Không thể vì sự đau ảm đạm của phiên bản thân mà khiến ảnh hưởng trọn cho mọi người xung quanh.

Tích cực chất độc hại (toxic positivity) là gì?

Tích cực độc hại (toxic positivity) là tinh thần rằng mang đến dù tình thế có khó khăn hay khắc nghiệt như thế nào, người ta cũng nên duy trì một thái độ tích cực cũng như gạt bỏ đi các cảm hứng khác. Tuy nhiên, nếu như trực tiếp tỏ ra hạnh phúc cũng như tích cực lúc này mặt vào cả nhà lại không có cảm nhận như vậy, lúc này thời điểm ta đang lâm vào biểu hiện “tích cực độc hại”.Có thể bạn quan tâm: » Làm gì để tránh và vượt qua trầm cảm sau chia tay

Các cách thức của tích cực chất độc (toxic positivity)

Khi đối bên với một tình huống xấu, có ai từng bảo hành khách rằng: “Tích cực lên” hay “Không sao, hãy ngắm vào mặt tích cực của vấn đề”?

Tuy rằng người đăng tải nhiều khuyến nghị trên chỉ muốn tạo nên sự đồng cảm, nhưng bên cạnh đó chúng ta cũng đang dập tắt đi kỳ vọng đc chia sẻ thêm về nhiều gì cả nhà đang được phải trải qua.

Khi kéo dài một sự mất mát, sẽ có người bảo với bạn rằng: “Mọi chuyện xảy ra đều có lý do của chính nó”.

Thông thường, người ta mang đến rằng nói ra điều này là giải pháp để an ủi, tuy nhiên, đây cũng là một cách thức tránh né nỗi đau của người khác

Như như thế, sự tích cực chất độc đang chối bỏ mọi nhu cầu đc hỗ trợ một biện pháp chân thành từ người đang chạm mặt thông tin vào cuộc đời

Tích cực chất độc hại đưa đến ảnh hưởng trọn xấu

Như sẽ đề cập sống trên, sự tích cực chất độc chỉ khiến nhân sự cảm giác càng thời điểm càng tổn thương rộng vào những lúc khó khăn. Thay vì được biểu lộ các cảm hứng chân thiệt cũng như nhận lại sự trợ giúp thật sự, người ta thường cảm giác cảm xúc của gia đình bạn bị chối bỏ và chưa được thấu hiểu. Từ đó, tạo ra những cảm thấy và suy nghĩ hết sức cực đoan.

Sự tích cực chất độc lại mang đến rằng các cảm giác mà bọn họ đang kéo dài khi là bất ổn đắn. Không thể vì sự đau bi đát của phiên bản thân mà khiến ảnh hưởng đến thành viên xung quanh.

Đôi khi làm người ta nghĩ về rằng, nếu không chịu tìm biện pháp để bản thân phấn chấn lên, lúc này một sai trái.

Thay vì đồng ý các cảm hứng thật, người ta sẽ né hạn chế chúng đi vì họ đến rằng nhiều cảm hứng này tiếp tục làm bọn họ cảm nhận không dễ chịu.

Sự tích cực độc hại khiến người ta hạn chế né nhiều cảm nhận đau bi thiết, nhưng bên cạnh đó nó cũng làm hao mòn năng lực chịu đựng các xúc cảm xuất hiện thể làm chúng ta vững vàng rộng trong cuộc sống cũng như ngắm nhận rõ rộng về phiên bản thân.Dấu hiệu của sự tích cực độc hại

  • – Tránh né vấn đề thay vì đối mặt cũng như giải quyết chúng.
  • – Cảm nhìn thấy tội lỗi vì bạn dạng thân đang đau ảm đạm, khó chịu hoặc bế tắc.
  • – Che giấu cảm xúc thật đằng sau nhiều lời lẽ động viên được thế gới sử dụng rộng lớn rãi.
  • – Khoác lên vẻ tích cực nhằm che giấu cảm xúc.
  • – Giảm nhẹ cảm hứng của người khác vì không muốn chúng khiến khách du lịch khó chịu.
  • – Mỉa mai người khác vì bọn họ không xuất hiện thái độ tích cực rộng.
  • – Cố gắng chịu đựng hoặc “vượt qua” sự đau bi ai.

Hãy để bạn dạng thân cảm thấy các cảm hứng tiêu cực, bởi chúng đều chân thật và chất lượng đối cùng với hành khách, chúng có thể là dấu hiệu nhằm khách tham quan hành động và phát triển sự sống của bạn.

Điều này không có nghĩa là khách du lịch phải giải quyết nhiều cảm giác tiêu cực gần lập tức, đồng thời, khách tham quan cần dành riêng nhiều cơ hội nhằm kiểm tra lại nhiều gì mình sẽ trải dọc qua, hãy từ từ suy nghĩ về cũng như tìm biện pháp đối bên.

Có thể bạn quan tâm: » Thái nhân cách là gì? Đặc điểm của người thái nhân cách?

Hãy tìm người mà khách tham quan tín nhiệm nói ra hết nhiều suy nghĩ tâm hồn nếu đang được cảm thấy tiêu cực. Viết vào nhật ký kết hoặc sẻ chia cùng với một ai đó gần gũi với du khách. Khi đặt hết nhiều cảm hứng của gia đình trong lời lẽ cũng như ngôn từ, du khách sẽ cảm nhận nhẹ lòng hơn như trút đi đc phần nào gánh nặng.

Có thể bạn quan tâm: » Phải làm gì khi bị Sếp “gạ tình”?

Thay vì dùng các lời lẽ sáo rỗng thông thường, có rất những cách nhằm khiến người khác cảm nhận an lòng hơn khi chúng ta đang chạm mặt phải các hiện tượng tiêu cực.

Hãy mang lại họ biết rằng các bạn sẵn sàng lắng nghe chúng ta giãi bày, nói với chúng ta rằng cảm hứng của chúng ta khi là thực, chưa việc gì phải xấu hổ khi mang những cảm hứng tồi tệ, và bạn sẽ chuẩn bị hỗ trợ bọn họ nhiều gì khẩn cấp.

Hãy để họ đồng ý cảm hứng thiệt của mình và giúp chúng ta tìm nhìn thấy phía giải quyết, thay cho trực tiếp bảo họ phải cố gắng hoan lạc và vui vẻ rộng nhé

TẠP CHÍ MENBACK

Xem có thêm trên Youtube Sự "tích cực độc hại" (Toxic Positivity)

Người trình bày: Thạc sĩ Tâm lý Trần Thị Thu Vân. Giảng viên Khoa Tâm lý ĐH Văn Hiến Tp.HCM. Thành viên CLB Trăng Non

#trangnonclb #tltlvn

Liên hệ chuyên viên:
http://www.bvdaihoc.com.vn/Home/ViewLichKham/?doctorFullName=Tr%E1%BA%A7n+Th%E1%BB%8B+Thu+V%C3%A2n&hochamhocvi=9&gioitinh=0&chuyenKhoa=37&danhmuclichkham=9&Search=T%C3%ACm+ki%E1%BA%BFm#maincontent
https://khamtuxa.vn/bac-si/tran-thi-thu-van

Advertisement
KhoaDigi - Khoa Nguyễn Digitial Marketing hiện đang là marketing manager tại CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI SẢN XUẤT VÀ DỊCH VỤ LION DECOR luôn Cập nhật các thông tin sản phẩm, feedback khách hàng, tin tức nghề mới nhất của Lion Decor.