30 Tháng Mười, 2022

Hiên pavilion: Một bổ sung kiến trúc độc đáo cho Nhà Thờ Lớn Hà Nội

Rate this postNhiệm vụ của bản vẽ xây dựng sư trong dự án này khi là thiết kế một quầy bán hàng phục vụ như nội khu tin tức cũng như mục vụ đến giáo dân và khách tham quan khi mang lại thăm Nhà thờ Lớn thủ đô Hà Nội. Các công dụng chính bao gồm trung tâm vực lễ tân, ngôi nhà sách cũng như cửa hàng quà lưu niệm. Phải bảo rằng, sống một địa chỉ có tính hình mẫu như vậy, dự án công trình yên cầu đội ngũ phải quan tâm kỹ cho những khía cạnh khác.

Hiên pavilion
Hiên pavilion.

Một cuộc đối thoại giữa cái cũ và cái mới khi là điều tiên quyết cùng với trạng thái tôn giáo của dự án công trình. Hơn nữa, đặc tính kép của Công giáo cổ điển được khuếch đại trong dự án công trình khác hoàn chỉnh tác dụng này, khi mà khước từ lặp lại những hình mẫu vốn xuất hiện của nó.

Có thể bạn quan tâm: » 5 hệ thống hang động đẹp và độc đáo nhất Việt Nam

Với giải pháp đi tới này, một hệ thống nhiều cặp đối lập, lưỡng phân sẽ được nghiên cứu cũng như thiết kế: cao – thấp, lớn – nhỏ dại, đặc – rỗng, chính – phụ, âm – dương, hoàn toàn – chưa hoàn tất, cố định – dịch chuyển, nặng – nhẹ, hiện nay – ẩn, vật chất – thanh tao,… Tất cả tạo nên mối kết nối nghiêm ngặt giữa cấu trúc mới mẻ và khu vực phong cách thiết kế hiện nay xuất hiện trong vùng sát bên.

Hệ thống này đc hiện tại thực hóa bằng nhiều cách kiến trúc thông thường (nhà yếu là kính và thép cùng với thảm thực vật sẵn có xen kẽ trong cấu tạo mới mẻ). Ý tưởng khi là tạo nên một “bóng râm” rộng lớn bằng biện pháp đan một tán dài cùng với thảm thực vật, tiết giảm diện mạo vật chất của phong cách xây dựng, xúc tiến âm nhưng bên cạnh đó cũng cân bằng dựa vào tính dương của Nhà thờ Lớn thủ đô.

Mối liên hệ giữa cấu tạo và bao quanh cực kỳ dễ nhận ra. Nguyên biểu tượng này vừa đơn giản, vừa mơ hồ lại nhiều hình, như một phần của như thế giới khác, lấy cảm hứng từ phong cách thiết kế lễ nghi miền Bắc, được thể hiện qua các nhân tố giống như cấu trúc tòa ngôi nhà dài, tán lớn, khẳng định đường tính thường xuyên, bên cạnh đó thúc đẩy kết cấu vào tất cả khiếm khuyết chất lỏng của nó.

Hiên pavilion Một bổ sung kiến trúc độc đáo cho Nhà Thờ Lớn Hà Nội 10

Có thể bạn quan tâm: » Bảo tàng Dia Beacon: nơi nghệ thuật, tầm cỡ và sự kiên định gặp nhau

Trong một công trình xây dựng có hoàn cảnh và giá trị lịch sử dân tộc như vậy, bên cạnh việc đảm bảo nhiều nhu cầu, nhóm bản vẽ xây dựng sư cũng nói lên quan điểm tìm tòi bảo tồn cũng như thực hiện giải quyết cùng với cảnh đẹp phù hợp nhằm giữ gìn di sản.

Xem thêm:

  • Phong biện pháp nội thất Japandi: Xu phía nổi bật của thập kỷ tới
  • Xu hướng nội thất năm 2021
  • 7 dự án công trình phong cách xây dựng độc nhất và kỳ lạ nhất Thế giới


MENBACK.COM

Có thể bạn quan tâm: » Văn hóa Pháp và những điều hấp dẫn du khách

Xem có thêm tại Youtube Nhà thờ lớn Hà Nội. Kiến trúc độc đáo.

Nhà thờ lớn Hà Nội. Kiến trúc độc đáo.
Nằm tại số 40 Nhà Chung, Nhà thờ lớn Hà Nội là nhà thờ chính tòa của Tổng giáo phận Hà Nội. Với kiến trúc cổ kính, uy nghiêm, đây không chỉ là nơi hành hương của tín đồ công giáo mà còn là điểm đến du lịch nổi tiếng của thủ đô.

——————–
Cảm ơn các bạn đã theo dõi video của mình.
Nếu các bạn xem video thấy hữu ích thì hãy nhấn like, share và đừng quên đăng ký kênh để nhận những video mới nhất của mình nhé.
Xin cảm ơn!

Liên hệ:
Email: vqhvalve191@gmail.com
Facebook: https://www.facebook.com/profile.php?…
KÊNH ĐĂNG KÝ: https://www.youtube.com/channel/UCstK…

#vqhuytv#vqhuy#

Advertisement
KhoaDigi - Khoa Nguyễn Digitial Marketing hiện đang là marketing manager tại CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI SẢN XUẤT VÀ DỊCH VỤ LION DECOR luôn Cập nhật các thông tin sản phẩm, feedback khách hàng, tin tức nghề mới nhất của Lion Decor.