5 Tháng Hai, 2023

Hãy thoải mái với điều không thoải mái

Rate this postKhi nào chúng ta đã thoải mái được với điều không thoải mái thì cơ bản dù thời thế khó cỡ nào, anh em cũng bước qua được dễ ợt.

Anh em đôi khi sẽ thấy mình rất ổn, tới khi gặp những bất ổn mập hơn, cái này tôi hay nói. Khi chúng ta đã quen với cái gì rồi, thì chúng ta rất ngại sự thay đổi, nói sâu hơn, là khó thích ứng được với sự vô thường, bởi chúng ta đã bám chấp sâu vào sự đê mê đó quá lâu rồi.

Có thể bạn quan tâm: » Cứ miệt mài mỗi ngày, thì cũng có ngày đến đích

Đầu năm nay Mỹ đã chính thức bước vào giai đoạn ‘khó’ ăn, ít nhất phải qua hẳn giữa năm 2024 thì mới quay về chu kỳ tăng mới. Hàng loạt tổ chức công nghệ top nhân loại ở silicon loại trừ kỹ sư với số lượng siêu bự, vài chục ngàn em.

Ông bạn tôi trong danh sách đó, ổng giỏi và lương cao, mà do mức lương khủng đó nên cũng đưa chính ổng vào thế kẹt.

Kẹt là bởi vì, quen kiếm 100 đồng rồi, ở nhà triệu đô, đi xe xịn, ăn làm thịt bò thượng hạng, đi du lịch vé doanh nhân, thì ăn xài duy trì mức sống đó cũng tương ứng theo. Dù có tiền dự phòng thì cũng sẽ vơi đi rất nhanh với mức sống hiện tại, cùng lắm cầm cự được 2 năm.

Khó trước hết, đã quen ăn bò rồi, cơ mà bắt ăn khoai lang trợ thì cũng thấy khó nuốt lắm.

Khó thứ 2, bởi vì cái thế mình giỏi và lương 100 đồng thì giờ làm sao qua vị trí khác biệt làm 60-70 đồng được. Nhưng kẹt gắn, job 100 đồng thì không tồn tại chỗ khác lạ thay, còn job 50-60 đồng thì có mà lại không đúng sức và lại cạnh tranh rất đông với nhóm kỹ sư ở khu vực tầm lương đó.

Loay hoay không khéo, là rất là nhiều thứ sẽ gãy ngay sau đó, hiệu ứng domino, đó là những gì tôi vừa thủ thỉ với ổng hoàn thành.

Tôi hay khuyên các anh người vợ đi bằng hữu thao, ngoài việc tăng thể lực thì nó còn tăng tâm lực và định lực nhiều lắm. Nói dễ dãi hơn, khi chơi thể thao, chính là tập sướng tê với những điều không sướng tê.

Những môn không tồn tại đối kháng như chạy bộ, đạp xe, yoga, tập tạ, v.V… thì chỉ có chính bằng hữu đối diện với chính mình, đa phần sự rèn luyện tăng level thì bè bạn đều phải tự làm một mình hết.

ADVERTISEMENT

Cái đầu tiên là sự buồn phiền, không tồn tại đối kháng nên không vui như đá banh, đánh bóng, tennis, v.V… chơi 2 mình vẫn vui và động lực hơn là chụp ảnh một mình.

Cái một mình này cần sự tự kỷ chế độ rất nhiều, dù nhiều hôm rất chán nhưng vẫn phải đi tập, bởi vì anh em thấy được cái lợi quyền dài lâu của cái chán đó.

Tôi chơi môn tập tạ, và tôi vẫn hay ghi, nếu có quan sát thì tập tạ cũng không thua kém việc ngồi thiền vậy, vài bè bạn bên thiền gia không đống ý nhưng đồng chí nên thử để thử dùng điều tôi đang nói.

Bài học thứ 1 từ tập tạ, quả đât đã quen nâng 100kg bài ngực thì những mức kg thấp hơn đều trở nên dễ chịu hơn. Anh em chỉ quen với sức ép 50kg thôi, cơ mà quất ngay lên 100kg là bạn thân gãy và stress ngay. Cuộc sống cũng thế, càng quen với áp lực cao thì nói chung áp lực thấp hơn đều trở nên nhẹ nhõm đi.

Bài học thứ 2, sự mê mẩn là quân địch của sự phát triển. 100kg mà lại lâu ngày không nâng thì cơ và sức sẽ giảm, nên muốn giữ phong độ 100kg thì phải tự kỷ phép tắc và duy trì với sức ép đó mỗi ngày, tới khi áp lực đó không còn là sức ép nữa.

Ngoài ra, muốn tăng lực đẩy hơn, tăng cơ hơn, phải phá vỡ vạc mức 100kg đó, dù chỉ lên 1-2kg tạ vẫn phải lên, còn không thì cơ sẽ dừng ở đó thôi.

Tập tạ, chế độ, là tự phế truất đi chính mình rồi từ đó xây lại. Mỗi ngày là quy trình phá vỡ vạc những lớp mô cơ cũ bởi vì gây ra áp lực vào, rồi ăn uống ngủ nghỉ vấp ngã sung đúng cách thì lượng cơ mới bù vào khu vực bị phá vỡ lẽ đó, thì cơ thế hệ mập lên.

Cuộc sống chúng ta cũng thế, muốn lên tầm mới thì phải phá đi, phế đi những cái cũ thôi.

ADVERTISEMENT

Bài học thứ 3, khi mình tự kỷ hình thức được một thứ thì mình sẽ tự kỷ lý lẽ được nhiều thứ. Tập tạ sao lại tăng trọng điểm lực và định lực?

Cái nhóm cơ khó tập hàng đầu trong tập tạ, đó là cơ Miệng, vì ăn gì vào, nó quyết định chủ công trong việc body có phát triển đúng hướng hay không. Chứ tập cho nặng rồi ăn tè le thì body Khủng nhưng không sắc nét và mỡ thừa nhiều.

Nhiều món thèm lắm mà vẫn phải tự kỷ cơ chế, có khi 3-4 tháng chỉ ăn đúng vài món, gia vị ít, hạn chế chiên xào, thực tại là khó hơn cả việc ăn chay nữa.

Tu được cái mồm, thì giữa bớt bệnh, do không ăn bậy, và vai trung phong bớt phiền não, bởi vì không nói bậy, thèm ăn cái này cái kia là cái dục rất cơ phiên bản.

Kỷ pháp luật được cái dục này thì bước qua được vòng gửi xe. Dục này chưa qua nỗi thì các ông dục khác sẽ luôn là ông chủ của bầy… hay nói ngược lại, bầy luôn là nô lệ của chính dục vọng của mình.

Hồi lâu có người chơi hỏi, tôi ăn gì sao viết tàn tệ thế, nếu riêng khoản ăn sáng thì 5 năm nay tôi chỉ uống đúng 1 ly sinh tố hỗn hợp mỗi sáng, gồm 1 trái táo, 4-5 trái dâu, 5 muỗng oat meal, sữa và 24g protein bột, rồi xay lên.

ngày qua ngày, sáng nào cũng thế, 10 phút là xong buổi sáng, liên tiếp 5 năm. Bà chị tôi, những cặp tôi và cả Mẫu thân tôi có thử, mà lại thế giới thì 3 ngày bỏ, người thì 1 tháng bỏ, không phải không ngon nhưng mà là ngán quá.

Tôi uống do 3 điều, một là ly sinh tố đó nó như một bài thuốc, nhưng lại hoàn toản các chất dinh dưỡng không thể, dễ tiêu hoá, và đủ năng lượng cho 6 tiếng tiếp theo.

Có thể bạn quan tâm: » Tự cứu mình chính là thuốc giải cho tất cả

Hai, là nhanh và tiện, khỏi phải suy nghĩ xem sáng nay ăn gì nhỉ, đỡ tốn trí năng và trọng tâm lực, và cả đỡ tốn tiền. Thị trường khó hay dễ, ly sinh tố vẫn ở đó.

Ba, tôi muốn làm ông chủ của cái miệng, chứ không phải để cái miệng là ông chủ của tôi.

Anh em uống thử đi, nó khó hơn ăn chay đó, bởi uống một vị cơ mà uống mỗi ngày thì nó thành vô vị, cơ mà quen được với cái vô vị rồi thì cơ phiên bản sau đó cho bè cánh ăn cái gì cũng là toàn thể cả.

Lâu lâu buổi sáng, nếu đi du lịch, hay cả nhà có việc đi ăn sáng, thì ngồi ăn bát phở như một phần thưởng với tôi vậy, chảy nước mắt.

Có thể bạn quan tâm: » Bạn chọn là người “bất đắc chí” hay “kẻ thức thời” mới là trang tuấn kiệt?

Nên chốt lại, khi nào số đông đã dễ chịu được với điều không mê man thì cơ bản dù thời thế khó cỡ nào, phe cánh cũng bước qua được dễ ợt.

Nhưng bè lũ nhớ, là phải tập mỗi ngày, giữ thói quen đó, vì không tập thì sức số đông sẽ xuống. Thể lực, trọng điểm lực, định lực, nó giống như tiến công răng rửa mặt mỗi sáng vậy, bỏ là nó xuống.

hình minh hoạ: sự đê mê và các dục vọng luôn sẽ kéo bọn xuống, nên hãy luôn quan sát và bình an.

  • Cởi bỏ dần những điều ấu trĩ của phiên bản thân
  • Hãy diễn cho hoàn mỹ vai diễn cuộc sống
  • Cân bằng ‘Tâm’ để tận hưởng phấn khởi sống

Xem đính tại Youtube Thoải mái với điều không thoải mái…

Thoải mái với điều không thoải mái

Anh em đôi lúc sẽ thấy mình rất ổn, đến khi gặp những bất ổn lớn hơn, cái này tôi hay nói,

khi chúng ta đã quen với cái gì rồi, thì chúng ta rất ngại sự thay đổi, nói sâu hơn, là khó thích nghi được với sự vô thường, vì chúng ta đã bám chấp sâu vào sự dễ chịu đó quá lâu rồi.

đầu năm nay Mỹ đã chính thức bước vào giai đoạn ‘khó’ ăn, ít nhất phải qua hẳn giữa năm 2024 thì mới trở lại chu kỳ tăng mới. Hàng loạt công ty công nghệ top thế giới ở silicon, bắc Cali sa thải kỹ sư với số lượng siêu lớn, vài chục ngàn em.

ông bạn tôi trong danh sách đó, ổng giỏi và lương cao, nhưng vì mức lương khủng đó nên cũng đưa chính ổng vào thế kẹt.

Kẹt là vì, quen kiếm 100 đồng rồi, ở nhà triệu đô, đi xe xịn, ăn thịt bò thượng hạng, đi du lịch vé thương gia, thì chi phí duy trì mức sống đó cũng tương ứng theo…

🌷hãy xem ở FB để đọc hết bài nhé

Cheers,
Bác 7B
—————

Hình tác phẩm của Kenneth Treister

Advertisement
KhoaDigi - Khoa Nguyễn Digitial Marketing hiện đang là marketing manager tại CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI SẢN XUẤT VÀ DỊCH VỤ LION DECOR luôn Cập nhật các thông tin sản phẩm, feedback khách hàng, tin tức nghề mới nhất của Lion Decor.