15 Tháng Ba, 2023

Hãy sống như cách mà bạn nhìn vào cái tủ lạnh

Rate this post

Tất cả mọi thứ trên đời đều dẫn đến đau khổ và mất mát; nhưng đó không phải là lý do để một người ngừng tìm kiếm những điều tốt đẹp ở việc sống.

Sự khác biệt lớn nhất trong tâm lý của người trẻ và người trưởng thành chính là kiểu người thứ hai có xu hướng bị ám ảnh nhiều hơn bởi những chuyện mất mát, tổn thương, thất bại và những kỷ niệm đau đớn khác mà mình từng trải qua.

Bạn có thể nhìn thấy điều này trong suy nghĩ và hành động của những người hơn mình nhiều tuổi. Họ cẩn trọng trước những lời chuẩn bị nói ra, luôn cân nhắc rủi ro bên trong mọi cơ hội, chủ động phòng ngừa trường hợp tồi tệ nhất và không làm những điều mà bản thân không chắc chắn.

Có thể bạn quan tâm: » Ngày 07: Giữ liên lạc với bạn cũ

Đằng sau tất cả những lựa chọn khôn ngoan ấy, lại là bóng ma của những biến cố mà họ từng đi qua. Chúng là bài học về những điều mà ngày trước họ từng xác định rằng sẽ không bao giờ để tái diễn trong đời mình thêm một lần nào nữa.

Lối mòn an toàn ấy giúp họ tránh được việc đưa ra những quyết định mà bản thân sau này sẽ phải hối hận, nhưng cũng đồng thời lấy đi khỏi cuộc sống của họ rất nhiều niềm vui bất ngờ và thú vị mà bản thân từng đón nhận trong những năm tháng thanh xuân nông nổi.

Đồng ý rằng sự an toàn nên là ưu tiên hàng đầu trong tất cả mọi khía cạnh của cuộc sống, đặc biệt là với những người đã có gia đình. Tuy nhiên, khi không nhận ra được khi nào là bạn đang mang một thiên kiến có phần thái quá về vòng tròn an toàn của bản thân, cái giá phải trả sẽ là một cuộc đời nhàm chán.

Những người từng bị phản bội, ngã nước, tai nạn giao thông… suýt chết sau này thường có xu hướng lảng tránh tối đa việc đó để không phải gặp lại thứ ám ảnh kinh hoàng vẫn còn đang in hằn trong tiềm thức của mình. Và đó chính xác là thời điểm mà mỗi người tự dựng nên trong tâm trí của mình một dạng thiên kiến của nỗi sợ.

Lựa chọn lý tưởng nhất mà mỗi người nên theo đuổi là một lối sống mà trong đó bạn có thể phát triển tối đa được hạnh phúc của mình với càng ít điều phải hối tiếc càng tốt. Bên cạnh đó, khẩu vị rủi ro của riêng mỗi người cũng sẽ tỷ lệ thuận với những điều bất ngờ mà bạn sẽ đón nhận. Cảm giác ấy sẽ là kim chỉ nam để bạn tự cân bằng cho tất cả những phần còn lại trong cuộc sống của mình.

Và nói đến đây chắc một số người cũng đã hiểu ra, để hạnh phúc, đến một ngày tất cả chúng ta sẽ đều phải đối diện với những ám ảnh kinh hoàng trong nỗi sợ của bản thân, để vượt qua nó và loại bỏ những suy nghĩ vẫn còn đang bó hẹp bản thân trong một lối sống ảm đạm, khắc kỷ quá mức và vô vị.

Có thể bạn quan tâm: » Chạy chốn khổ đau hay lựa chọn một cách khác?

Ở giai đoạn này trong đời, tôi bắt đầu tự loại bỏ trong mình những chuyện mê tín không cần thiết. Chẳng hạn, thay vì sợ rằng tặng giày cho người yêu thì họ sẽ đi mãi mãi, hãy tập trung nhiều hơn vào niềm vui của việc nhìn thấy một món đồ mà mình biết rằng cực hợp với người ấy và gửi tặng họ niềm vui của một món quà bất ngờ.

Người ta cũng đồn là các cặp yêu nhau mà đi Đà Lạt thị thường hay chia tay. Nhưng mà sự thật thì gần như tất cả các cặp yêu nhau sau này đều chia tay. Chỉ cần trong khoảng thời gian bên nhau, có thể cùng nhau tạo ra những kỷ niệm đẹp, để cho sau này dù đã rời xa, ở trong suốt phần đời còn lại bạn vẫn còn lưu trong ký ức về việc mình đã từng yêu một người như thế là đủ rồi.

Hãy sống như cách mà bạn nhìn vào cái tủ lạnh. Cho dù trong đó không có gì, cũng không ngăn bạn thôi trông chờ vào việc sẽ có một điều kỳ diệu bất ngờ nào đó đang chờ đợi chính mình sau cánh cửa. Tất cả những trải nghiệm bạn từng đi qua của tuổi trẻ, cả tốt lẫn xấu, cũng nên được ghi nhận tương đồng. Nếu bạn để những chuyện xấu định nghĩa con người của mình nhiều hơn, con người hay cuộc sống của bạn sau này, cũng sẽ vì thế mà nhợt nhạt theo.

Hãy nghĩ nhiều hơn về những điều tốt đẹp và tập cách mỉm cười bình thản trước từng biến cố nhỏ sẽ lần lượt đến trong đời mình.

Có thể bạn quan tâm: » 5 tạp chí đàn ông hay nhất dành cho nam giới

An toàn vừa đủ, liều lĩnh vừa đủ, mới lạ vừa đủ sau cùng vẫn tốt hơn nhiều so với chỉ có an toàn.

  • Ai hiểu được mình?

Xem thêm tại Youtube Bí quyết để tự tin

Bạn tự tin nhất khi hiểu tính cách của chính mình và hiểu những gì là quan trọng với mình. Báo đài và dư luận sẽ luôn cố ép bạn vào những khuôn mẫu của cái đẹp, của sự thành công, của chuẩn mực. Nhưng hãy hiểu rằng nếu bạn muốn trở nên tự tin và bắt đầu sống cuộc sống của mình, bạn cần ngừng việc lười suy nghĩ và thực sự bắt tay vào tìm hiểu bản thân mình, nỗ lực để tìm ra thế giới quan và những giá trị trong cuộc sống của mình. Nếu bạn không tìm tòi để hiểu mình, thì ai sẽ làm cho bạn đây?

❤️BẠN CÓ CÂU HỎI MUỐN MÌNH TRẢ LỜI TRONG CÁC VIDEO Q&A? Gửi câu hỏi cho mình tại đây https://giangoi.com/guicauhoichogiang/

❤️ ĐỪNG QUÊN KẾT NỐI VỚI MÌNH NHA:

MÌNH LÀ GIANG VÀ MÌNH GHI LẠI HÀNH TRÌNH BƯỚC VÀO THẾ GIỚI NGƯỜI LỚN – https://giangoi.com/
FACEBOOK – https://www.facebook.com/giangoivlog
INSTAGRAM – https://www.instagram.com/giangoivlog

Bạn đang xem: » Hãy sống như cách mà bạn nhìn vào cái tủ lạnh

Advertisement
KhoaDigi - Khoa Nguyễn Digitial Marketing hiện đang là marketing manager tại CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI SẢN XUẤT VÀ DỊCH VỤ LION DECOR luôn Cập nhật các thông tin sản phẩm, feedback khách hàng, tin tức nghề mới nhất của Lion Decor.