29 Tháng Mười, 2022

Hãy cho phép bản thân mình được buồn

Rate this postNội việc sống vào thế giới thời điểm ngày hôm nay thôi sẽ đầy chấn thương cảm hứng rồi. Nhưng sự mất liên kết xúc cảm của cả nhà với nhau, với chính mình, với ngẫu nhiên… lại càng đáng ảm đạm, đáng băn khoăn lo lắng rộng.

Nỗi buồnCó thể bạn quan tâm: » Những câu xúi dại trên mạng tuyệt đối không nên làm theo

Một xã hội buồn phiền

Ngay ở trung tâm của toàn cầu chúng ta có một khoảng trống trạng thái rỗng tuếch, cùng hậu quả ngẫu nhiên của nó chính là nỗi bi tráng man mác. Chính như thế giới quan ngấm vào nền văn minh của cả nhà sẽ làm ta chán nản, mất hy vọng. Cách giải thích máy móc về như thế giới dạy ta xem con người như những bộ máy chứ không phải nhiều sinh vật cảnh đa chiều – chỉ khi là thân xác chứ không cần linh hồn. Suy suy nghĩ này không đồng ý con người đúng là của chúng ta. Chúng ta sống mà mỗi chút, mỗi chút một, liên tục phủ nhận bản sắc thật của gia đình bạn.

Nội việc sống trong như thế giới thời điểm hôm nay thôi đã đầy chấn thương cảm xúc rồi. Nhưng sự mất liên kết cảm xúc của cả nhà với nhau, với chính mình, cùng với ngẫu nhiên, với Chúa Trời – thiệt ra là cùng với mọi người vai trò nào của hiện thực siêu việt – không cần là một event quá khích cụ thể nào cả. Thay trong đó, nó khi là sự tổn thương bài bản cuộn vào một thế giới bị ngắt liên kết với tình thương. Chúng ta không chỉ muộn phiền vì nhiều sự việc cụ thể, cũng như cũng không chỉ muộn phiền vào tư biện pháp cá nhân. Chúng ta cùng mọi người trong nhà muộn phiền.

Trong nhiều niềm riêng lại có các vấn đề cộng đồng:

Ai đó muộn phiền vì vừa chia tay hoặc ly hôn. Vấn đề chung khi là, trên sao cả nhà thường không dễ thành lập cũng như giữ lại các mối liên hệ đến vậy?

Ai đó muộn phiền vì mất người thân. Vấn đề cộng đồng khi là, trên sao cả nhà lại ít tạo cơ hội mình đau bi thương mang lại vậy?

Ai đó muộn phiền vì mất tiền bạc hay sự nghiệp. Vấn đề cộng đồng khi là, trên sao cả nhà lại chấp nhận tạo ra một nền tài chính mà phần rộng lớn tất cả mọi người bị o ép trung tâm tài chính những điều đó?

Ai đó muộn phiền vì con chết do dùng thuốc quá liều. Vấn đề cộng đồng khi là, chúng ta sẽ tạo ra loại thế gới thế nào mà những người trẻ lao vào ma túy như thế?

Ai đó muộn phiền vì quá khứ bị tổn thương hoặc bị lạm dụng. Vấn đề chung khi là, khoảng trống tinh thần sống trung tâm của trái đất cả nhà khi là gì và lại ít xuất hiện sự tâm điểm, an ủi, kỳ vọng và khích lệ mang đến nhiều người khổ cực mang lại vậy?

Vâng, thế gới của cả nhà từ xưa đến nay đang được bị dịch bệnh muộn phiền. Nhưng nói mang đến cùng khi là khiến sao bất cứ ai ngày hôm nay có thể phần lớn những bi thiết phiền mang lại được? Khoảng cách giữa một sự sống tươi xinh với thực tế quá thường xuyên gây đau lòng. Ai không đau lòng về hiện tượng của thế giới sống một mức độ nào đó thì có lẽ khi là bởi bọn họ chỉ chưa ngắm sâu nhìn kỹ mà thôi.

Hãy cho phép bản thân mình được buồn

[…] Chẳng có cuộc sống của ai có thể được hiểu hoàn chỉnh khi bóc tách bạch khỏi hoàn cảnh tình trạng cộng đồng của thế giới, chẳng xuất hiện sự sống của một đứa trẻ nào xuất hiện thể được hiểu hoàn tất khi bóc bạch khỏi bối cảnh gia đình của đứa trẻ đó. Những cảnh chặt đầu người đập trong mắt chúng ta từ màn hình hiển thị đưa đến nỗi kinh hoàng, dù cả nhà ở ở Iraq hoặc ở Illinois. Ta không thể thật lòng hỏi ai đó rằng: “Nào, hành khách còn phải bi thương về điều gì đây?”. Gần giống như cả như thế giới đang khóc trong nỗi đau mà số đông mọi người đều nhận thấy ở một mức độ gì đấy.

Chúng ta muộn phiền vì cuộc sống ngày hôm nay đã tuột khỏi mình. Chúng ta chán nản vì thường xuyên chưa niềm tin được vị trí của gia đình vào thiên hà, mối liên hệ của cả nhà cùng với nguồn gốc sự tồn trên của cả nhà, niềm tin thâm thúy rộng về mối quan hệ của chúng ta cùng với người khác, hay tất cả tinh thần tôn trọng đối với bất kỳ góc độ nào của cuộc đời. Toàn bộ nền hiện đại của chúng ta bị cai trị bởi nỗi sợ rộng khi là tình thân.

Chúng ta đang phải chịu đựng vết rạn chưa thể chịu đựng giữa hiểu biết của trái tim cũng như sử dụng làm người, như thế ném chúng ta vào cơn điên loạn thầm lặng của khủng hoảng hiện tại sinh, cũng như rủi ro khủng hoảng đó – chứ không riêng triệu chứng của nó – là thứ cần được được giải quyết trang nghiêm.

Khủng hoảng của xã hội thay đổi khi là nhân sự quá thường cảm thấy bơ vơ giống như thể vô gia cư về bên trạng thái trong xã hội. Làm sao khác được? Làm sao nhằm linh hồn có thể cảm nhận giống như sống ngôi nhà tại hành tinh này, khi nền văn minh vô hồn mang đến vậy? Bị rất nhiều những thông tin trái ngược nhau oanh tạc liên tục – từ hoàn chỉnh chẳng có tác dụng cho dữ tợn ghê gớm – trái tim biết tìm kiếm sự an ủi ở đâu?…

Một thế gới tôn vinh sự thu thập của cải nhưng hạ thấp trí năng yêu thích đáng, tức tôn vinh sức mạnh của quyền lực nhưng hạ thấp sức khỏe của tình yêu, chính là thế gới mất liên kết với linh hồn của nó. Sống vào toàn cầu đó, cả nhà cũng cực kỳ đơn giản mất đi liên kết với linh hồn mình.

Nỗi muộn phiền cộng đồng này cực kỳ lớn, sẽ lan tỏa đến mức chẳng mấy người nhận ra đc nó lạ kỳ như thế nào. Nó giống như là một loại khí độc mà ngay như người nào cũng đều đang hít trong. Hầu hết mọi người, nếu như biểu đạt lại sự muộn phiền của các bạn, tiếp tục nói về một cảm giác mà ngay như người nào cũng đều sẽ mỗi trải dọc qua, dịp này hay dịp khác. Đại nhiều số nhiều người được hỏi: “Bạn như thế nào?” mà trả lời rằng “Tôi ổn” thì đều là nói dối. […]

Nỗi muộn phiền cá nhân và nỗi muộn phiền chung

[…] Ngay cả khi chúng ta muộn phiền về thông tin chính xác – liên quan cho tiền bạc, những mối quan hệ, bệnh tật,… – nhiều nguyên nhân những điều đó thường xuất hiện từ một ma trận rối loạn tính năng xã hội lớn hơn. Mặc dù mỗi cá thể phải chịu nhiệm vụ đối cùng với cuộc sống của các bạn, nhưng cũng rất rất cần cẩn thận với nhiều nhân tố xã hội làm không giảm hoặc giảm năng lực cực khổ xảy ra với mỗi người. Hai điều đó thực tế không thể rời ra. Xu phía tách sử dụng cá nhân khỏi kinh nghiệm tập thể vào thế kỷ qua sẽ dẫn đến các điểm mù trong quan điểm của cả nhà về cả hai.

Tách bạch nỗi lo cá nhân khỏi lo ngại tập thể – coi chúng như hai thông tin khác biệt – là một cách đề cập chưa thỏa đáng về những sai lạc thâm thúy của thế giới từ lâu. Chúng ta càng hiểu rõ ràng hoàn cảnh toàn cầu rộng lớn hơn của nhiều vấn đề mình gặp phải thì càng có năng lực làm cho xong chúng. Đây là chỗ mà trị liệu tinh thần thay đổi, cùng với sự khẳng định trong từng cá nhân đang được chạm chán âu sầu, sẽ vừa chữa trị vừa làm trầm trọng có thêm thông tin, cả hai ngang bằng giống như nhau. Khi trầm cảm, cả nhà cực kỳ chưa nên chỉ tập trung trong chính mình. Trước hết, việc vươn tay ra cùng với người khác giúp mời gọi tình thương đến tạo ra phép màu. Và thứ hai, tôi hiểu bố mẹ tôi cư xử điều này nào khi tôi còn chính là đứa trẻ, nhưng lại không hiểu được những căng thẳng chúng ta phải chịu lớn hơn ra sao? Hiểu được thực tế cảm xúc thâm thúy rộng có thể và tiếp tục đến mọi người cái nhìn thâm thúy rộng về các vấn đề toàn cầu, cũng như ngược lại.

Có thể bạn quan tâm: » Làm thế nào để nhận ra một tình yêu chân thật?

[…] Điều cực kỳ được lưu ý, khi chúng ta vô cùng bi ai bã, là hãy chống lại phần tâm trí nói rằng: “Chỉ có hành khách mới thế thôi”. Chẳng khoảnh khắc nào xuất hiện điều gì khi là “chỉ bạn mới thế thôi” cả. Tất cả chúng ta chính là phần của một tổng thể lớn rộng, của quả đât lớn hơn cũng như toàn bộ phép lạ đều bắt đầu từ việc hiểu ra điều này. Tiềm thức không nhìn nhận cả nhà bóc tách biệt khỏi nhau – chính vì đó không cần khi là sự thiệt. Chúng ta chữa lành vết thương quá khứ băng qua sự chữa lành vào hiện tại, và chữa lành trái tim tan vỡ của bản thân bằng giải pháp chạm vào trái tim người khác.

Có thể bạn quan tâm: » Làm chủ năng lượng tình dục

Từ nước mắt mang lại nụ cười

* Bài viết này được trích dẫn từ bộ sách Từ nước mắt mang đến nụ cười của người sáng tác Marianne Willoamson do First News ban hành.

Cuốn sách Từ Nước Mắt Đến Nụ Cười được coi là sự suy tư về nỗi đau của con người, căn nguyên của chứng trầm cảm, cũng như rất rất là sự siêu việt mà nó đưa đến đến chính cả nhà. “Từ nước mắt đến nụ cười là cuốn sách đào sâu trong gốc rễ của chứng trầm cảm. Sau đó, tiếp tục trợ giúp khách tham quan nắm bắt đc các giải pháp để vượt qua chúng và sẽ tiến về hướng trước. Đây chính là bộ sách lý tưởng dành riêng mang đến tất cả chúng ta” – ngôi nhà sáng lập Spirituality & Health bình luận về bộ sách.

Xem chi tiết và mua sách giá bán ưu đãi nơi đây.


TẠP CHÍ MENBACK

Xem có thêm trên Youtube Radio Girly số 94: Hãy cho phép bản thân mình phạm sai lầm | Girly.vn

“Cuộc đời có những giấc mơ trở thành sự thật, có những giấc mơ biến thành cơn ác mộng và nhiều hơn cả là những giấc mơ vẫn còn đang dang dở”. Vậy nên, dũng cảm đối mặt và chấp nhận những biến cố và vươn lên, biến những “cơn ác mộng” thành trải nghiệm và những “điều dang dở” thành đam mê – đó mới chính là cuộc đời!
Mời các bạn lắng nghe radio số 94: Hãy cho phép bản thân mình phạm sai lầm

Mọi thư từ đóng góp xin gửi về email: Girly.vn@gmail.com
Website: http://girly.vn
Facebook: https://facebook.com/girly.vn

Advertisement
KhoaDigi - Khoa Nguyễn Digitial Marketing hiện đang là marketing manager tại CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI SẢN XUẤT VÀ DỊCH VỤ LION DECOR luôn Cập nhật các thông tin sản phẩm, feedback khách hàng, tin tức nghề mới nhất của Lion Decor.