17 Tháng Mười, 2022

Hành trình cuộc đời giống như cách Đường Tăng đi Tây Trúc thỉnh kinh

Rate this postRồi mang đến một ngày nào đấy, du khách tiếp tục tỉnh dậy, nhận thấy rằng tâm hồn mình sẽ không còn nỗi sợ. Giống như thể nó hiểu rằng bạn sẽ ghi nhớ đc bài học mà nó muốn nhắn nhủ, mà không phải phải sống lại nữa.

Có thể bạn quan tâm: » Đàn ông cung Sư Tử và tính cách ẩn sau vẻ ngoài hào hiệp

hanh trinh cuoc doiTất cả thành viên, sống một phút giây nào đó trong đời, đều sẽ phát hiện ra chính mình đang trơ trọi sống tại giường, khắc khoải nghĩ về về ngày mai, tự hỏi sự sống của bạn liệu sẽ khiến được gì, chưa biết mai sau xuất hiện làm đc thứ mình muốn hay không, rồi tiếp tục ra sao nếu như chính mình thất bại…

Tất cả những điều ấy, đều là phản chiếu của một nỗi sợ vô định tồn trên mặt trong từng người về tương lai. Và nó sẽ còn luôn có vào chính những ngày tháng mà du khách chông chênh nhất.

Nếu xuất hiện một cơ hội nào đó phát hiện ra chính mình đang những điều đó, mong du khách hãy nhớ điều đó.

Cuộc đời này vốn chính là cuộc hành trình dài với rất các chặng bé dại. Mỗi chặng, lại đều tương ứng với một bài học, một hãy thử thách của riêng nó. Chừng nào nhưng vẫn không tốt nghiệp đc một chặng, mỗi người tiếp tục còn không thể đi tiếp mang lại chặng tiếp theo.

Hành trình của cuộc đời, cũng như là biện pháp mà Đường Tăng đi tới Tây Trúc, chỉ có thể thật tâm đi mỗi bước một, tuyệt đối không thể đi tắt, cũng không thể nhờ vào ai đó cõng mình mà đi qua.

Việc mà mọi người phải làm cũng điều này; khi là bước tới, chứ không cần khi là dừng lại sống một điểm lưng chừng gì đó và lo ngại về điểm cuối.

Tôi hoặc nói với những em của gia đình rằng, hôn nhân là thứ mà từng người chỉ nên lựa chọn một khi đã hoàn chỉnh được chặng hành trình của tuổi trẻ.

Khi còn trẻ, có ba việc được chú trọng nhất phải làm đc. Một, là hiểu đc chính mình, trải qua hỉ nộ ái ố rồi tự mình trưởng thành. Hai, khi là có được một sự nghiệp, biết rằng cuộc đời của các bạn từ nay sau đây tiếp tục đi tiếp như thế nào. Sau cùng, là tranh thủ làm hết bao gồm nhiều điều mà về sau khi phát triển thành ông xã, thành cha thì tiếp tục không còn lúc để làm nữa.

Nhiều người bước vào hôn nhân mà không nhận được sung túc, cũng khi là bởi chúng ta chưa kịp hoàn thành được chặng hành trình tuổi trẻ ấy. Vì vẫn không kéo dài, mà cõi lòng nhưng vẫn còn các vương nhưng vẫn, còn những thứ mà chính mình nhưng vẫn chưa triển khai được, rồi từ đó mà chưa làm tròn được bổn phận làm ông xã, làm cha vào gia đình.

Và xuất hiện thể chính bọn họ, trong quá khứ, cũng đã lầm tưởng rằng hôn nhân chính là thứ mặt đường tắt có thể kéo mình ra khỏi màn sương vô định của nỗi sợ về tương lai.

Thứ đặt tên chiến thắng bản thân, thật ra cũng chỉ là vượt qua đc nỗi sợ của bản thân mình. Mà xuất hiện lẽ, nỗi sợ chính là trong các thứ mà mọi người hoặc lầm tưởng các nhất.

Nỗi sợ tồn tại sống đó không chỉ để nhắc cả nhà về những nẻo đường tuyệt đối chưa đc đi vào, mà còn phải khi là câu hỏi về sự việc đâu mới khi là chặng đường đúng. Tương ứng cùng với từng điều mà mọi người sợ hãi rằng sẽ xảy ra, cũng tồn với một cách để ngăn chặn tương lai ấy. Khi du khách đã hiểu đc về nỗi sợ, khách tham quan sẽ thấy nó là thứ mà có thể tiếp tục còn thân mật và gần gũi với cả nhà rộng cả một người bạn.

Có thể bạn quan tâm: » Là đàn ông xịn thì đừng đòi sòng phẳng với phụ nữ

Ở cuộc đời này, chỉ cần vài năm chính là người đã có thể đổi thay mang lại mức không thể bắt gặp. Thứ mà năm xưa khách du lịch từng tự ti chưa dám với lấy, giờ sẽ lại là thứ đang được nắm được vào tay. Sở dĩ xuất hiện câu nói sau cơn mưa trời lại sáng, là bởi xuất hiện những người đi trong màn sương vô định của đêm về tối đã dám gan góc dấn thân mà bước qua. Đó cũng khi là thời điểm mà bọn họ học đc về sức mạnh của thứ gọi là hy vọng.

Có thể bạn quan tâm: » 4 quy tắc tâm linh giúp bạn sống bình an

Rồi đến một ngày gì đấy, hành khách sẽ tỉnh dậy, nhận nhìn thấy rằng trong tâm thức mình đã chưa còn nỗi sợ. Giống giống như thể nó hiểu rằng các bạn sẽ ghi nhớ đc bài học mà nó muốn nhắn nhủ, mà không cần phải ở lại nữa.

Để rồi sau đấy, từng người sẽ chỉ với một việc nổi bật nhằm khiến, đó là lao trong cuộc sống bằng một sự tự tại, nhằm ở mang lại tổng hợp mỗi phút giây mà cuộc sống này mình đỏ may mắn được trải dọc qua.

“Hất tung các giọt sương
Kiêu hãnh vào sự khiêm nhường”

Theo Lu

Xem thêm tại Youtube TÂN TÂY DU KÝ | 5 Thầy Trò ĐƯỜNG TĂNG Kết Thúc Hành Trình Đi Tây Thiên Thỉnh Kinh | ASIA – PHIM HAY

5 Thầy Trò ĐƯỜNG TĂNG Kết Thúc Hành Trình Đi Tây Thiên Thỉnh Kinh
✔️Tên Phim: Tân Tây Du Ký
📣 Đăng ký (Subscribe) ASIA – PHIM HAY: https://bit.ly/3q5sgD3
►Diễn Viên: Trần Tư Hàn, Phí Dương, Tạ Ninh, Mưu Phụng Bân, Ấn Tiểu Thiên, Trần Xung…..
►Nội Dung: Phim là quá trình thỉnh kinh của bốn thầy trò Đường Tăng từ Đại lý xa xôi đến Tây Thiên Đất Phật, trên con đường thỉnh kinh gian khổ đó bốn thầy trò phải đối mặt với bao nhiêu tai ương, quỉ yêu truy đuổi vì món thịt Đường Tăng trường sinh bất tử. Nhưng trên hết vẫn là lòng yêu thương từ bi bác ái của nhà Phật đã được Đạo diễn khắc họa thật sinh động trong tác phẩm bằng hình này…..
#PHIMHAY #TânTâyDuKý #PHIMHÀNHĐỘNG #TâyDuKý

Advertisement
KhoaDigi - Khoa Nguyễn Digitial Marketing hiện đang là marketing manager tại CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI SẢN XUẤT VÀ DỊCH VỤ LION DECOR luôn Cập nhật các thông tin sản phẩm, feedback khách hàng, tin tức nghề mới nhất của Lion Decor.