24 Tháng Mười, 2022

Floatation Therapy: liệu pháp thả nổi giúp giải tỏa căng thẳng và lo âu

Rate this postFloatation therapy (hay còn được biết đến với cái tên isolation tank hay sensory deprivation tank) chính là liệu pháp hòa tâm hồn trong làn nước ấm nhằm điều chỉnh khí hậu khung người đồng thời muối Epsom.

Có thể bạn quan tâm: » Đại dịch đã làm tổn thương tinh thần của trẻ em như thế nào?

Muối Epsom đc các người biết mang đến cùng với công dụng chống viêm khớp cũng như việc khách tham quan thả nổi trong làn nước sẽ tạo điều kiện muối ngấm qua da cũng như trợ giúp cơ bắp giải trí.

Với nhiều người thường xuyên gặp tình trạng đau xương khớp thì floatation therapy chính là liệu pháp hành khách nên hãy thử qua. Ý tưởng đằng sau liệu pháp này khi là trợ giúp các bạn giải tỏa áp lực, đưa cơ thể trong tâm trạng thư giãn sâu để não xuất hiện thể nghỉ ngơi cũng như phục hồi.

Floatation Therapy
Liệu pháp Floatation Therapy mang cơ thể vào trạng thái thư giãn sâu nhằm não có thể nghỉ dưỡng và phục hồi.

Một trong những người tiên phong vào ngành hợp lý về liệu pháp thả nổi là Tiến sĩ Justin Feinstein, bác sĩ tâm trạng thần kinh lâm sàng cũng như là giám đốc của Float Clinic cũng như Research Center trên Laureate Institute for Brain Research. Ông mỗi tìm tòi về nhiều tác động của liệu pháp thả nổi sống những người bận bịu chứng lo ngại từ mức độ trung bình mang đến nặng.

“Floatation Therapy là một giải pháp độc đáo nhằm giúp mọi người tiếp cận những tâm lý của chánh niệm. Nó giúp hệ thống thần kinh thiết lập lại và cải tiến y tế tâm thần của khách tham quan trong dịp ngắn.”

– Feinstein giải yêu thích.

Mục đích của liệu pháp này là nhằm giảm thiểu tất cả cảm nhận mặt bên cạnh nhằm người dùng thử tập trung trong những gì chúng ta đang được cảm nhận (nhịp tim, nhịp thở cũng như sự sống,…). Đó khi là lý do tại sao liệu pháp này thường được triển khai vào một căn phòng tối cũng như im thin thít. Nhiệt độ nước và bầu không khí đã được thay đổi để phù hợp cùng với khí hậu của da.

Có thể bạn quan tâm: » Phân tích chữ ký của các nguyên thủ quốc gia

Floatation Therapy là gì
Floatation Therapy chính là biện pháp thời gian ngắn đến những người bận bịu chứng thấp thỏm hoặc trầm cảm.

Bạn không cần phải nỗ lực chống lại hay đổi mới tác động của trọng lực lên khung người. Bạn chỉ là thả lỏng nhiều cơ nhằm khung hình phục hồi đơn giản rộng. Một điều độc đáo cho từ liệu pháp này là một hiệu quả thư giãn không chỉ tồn trên trong một giờ sau thời điểm thả nổi, mà nó còn nối dài trạng thái thư giãn vào 24 giờ kế tiếp. Feinstein cũng khuyến nghị sử dụng liệu pháp này như một cách ngắn hạn đến nhiều người mắc chứng run sợ hay trầm cảm.

Xem có thêm:

  • Nên khiến gì khi ngẫu nhiên cảm nhận chán nản?
  • PTSD là gì? Vượt qua rối loạn stress sau sang chấn như vậy nào?
  • 10 thói quen giỏi trợ giúp khách tham quan có được buổi tối an bình, giải trí


MENBACK.COM

Có thể bạn quan tâm: » Thứ gì không giết được bạn sẽ khiến bạn trở nên yếu hơn

Xem thêm tại Youtube Hướng Dẫn Thiền Làm Chủ Rối Loạn Lo Âu – Loại Bỏ Bất An, Lo Lắng, Căng Thẳng | Thiền Hiên Dương

Đây là bài dẫn thiền giúp các bạn làm chủ cơn lo âu, rối loạn tâm trí, đưa đến một nội tâm lành mạnh, bình an. Bạn hãy từ từ nhắm mắt lại, ngồi ở tư thế thoải mái nhất cho thân thể, bẻ nhẹ hai vai về phía sau một chút, hít thở một cách tự nhiên bạn nhé, không cần gồng lên đếm hơi thở. Không cần cố tĩnh tâm, không cố gạt suy nghĩ ra khỏi đầu, không cố thả lỏng, hãy cảm nhận sự thả lỏng diễn ra tự nhiên bạn nhé!

Hãy cảm nhận sự nới lỏng và thư giãn tại đỉnh đầu của mình, cảm nhận sự thư giãn tại vầng trán và hai mắt, cảm nhận sự giãn nở và nghỉ ngơi của các tế bào, cảm nhận sự thư giãn vùng sau đầu, cảm nhận sự thư giãn tại cổ và hai vai, cảm nhận sự thư giãn chạy dọc cột sống lưng, cảm nhận sự thư giãn giúp nội tạng được thư thái nghỉ ngơi, cảm nhận sự thư giãn lan sang các bắp chân bắp tay, các khớp chân khớp tay..

Nếu trên thân thể có một cảm giác khó chịu như tê, căng, nhức, đau nổi lên, bạn hãy mang cảm giác thả lỏng thư giãn cảm nhận về vùng khó chịu bạn nhé, nếu tâm trí phân tán mông lung ta đưa sự chú tâm về đỉnh đầu của mình. Mỗi lần hít vào – thở ra là một lần cảm nhận sự thả lỏng lan tỏa từ đỉnh đầu xuống toàn thân của bạn. Giây phút này bạn đang dành sự tập trung và thả lỏng cho toàn thân thể của bạn. Thân và tâm chúng ta khi có sự kết nối và thông năng lượng thì mọi vấn đề của bạn sẽ được giải quyết dễ dàng. Mọi vấn đề bên ngoài đều xuất phát từ nội tại bên trong bạn. Bởi vậy khi Hiên Dương dẫn thiền giúp các bạn thả lỏng thân chính là đang mở cánh cổng giúp các bạn đi vào được nội tâm của mình, vượt lên và làm chủ những cơn lo âu rối loạn bên trong bạn.

#roiloanloau #thienhienduong #lamchuloau #tramcam
—————————-
🌻 THIỀN HIÊN DƯƠNG – TAPTHIEN.COM
Hãy bắt đầu TẬP THIỀN để đánh thức Tiềm Năng Vô Hạn trong bạn!

❤️ Kết nối với Hiên Dương & Cộng sự tại đây:
► Hotline: 0985400533 (Có Zalo)
► Email: tiemnangvohan@gmail.com
► Website tập thiền: https://tapthien.com

Advertisement
KhoaDigi - Khoa Nguyễn Digitial Marketing hiện đang là marketing manager tại CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI SẢN XUẤT VÀ DỊCH VỤ LION DECOR luôn Cập nhật các thông tin sản phẩm, feedback khách hàng, tin tức nghề mới nhất của Lion Decor.