20 Tháng Mười Một, 2022

Flight shame là gì? Cách dùng thuật ngữ ‘flight shame’ trong tiếng Anh

Rate this postFlight shame giải thích bởi vì sao nhiều nhân loại Cảm Xúc xấu hổ khi đi máy bay.

Có thể bạn quan tâm: » Sao Michelin là gì? Các tiêu chí đánh giá Sao Michelin cho nhà hàng?

Định nghĩa: Flight shame /ˈflaɪt ʃeɪm/ (danh từ): Xấu hổ khi đi phi cơ.

Bước phát âm từ ‘flight shame’:


Flight shame tức thị gì?

Oxford Dictionary định nghĩa Flight shame là cảm thấy ngại hoặc không mê mệt khi di chuyển bằng đường hàng không do nghĩ rằng phi cơ thải ra các chất gây ô lây nhiễm có hại cho sức khỏe và môi trường.

Năm 2017, ca sĩ quần chúng. # Thụy Điển Stafan Lindberg đã đặt ra thuật ngữ “flygskam” để nói về cảm thấy xấu hổ khi bay. Thuật ngữ này sau đó được dịch ra tiếng Anh là flight shame.

Được biết, trong năm đó, Lindberg đã cam kết từ bỏ việc di chuyển bằng máy bay vì phấp phỏng lượng khí thải do máy bay phát hành ra sẽ khiến việc chuyển đổi khí hậu trở nên trầm trọng hơn.

Sau khi thuật ngữ flight shame có mặt, nhiều quần chúng bắt đầu đeo đuổi trào lưu từ bỏ hoặc hạn chế đi phi cơ để bảo vệ môi trường.

Theo CBS News, năm 2019, theo một khảo sát với 6.000 người sống tại Mỹ, Pháp, Anh và Đức, 1/6 quần chúng. # làm khảo sát cho biết họ đã giảm việc di chuyển bằng phi cơ.

Có thể bạn quan tâm: » “Mồn lèo” nghĩa là gì?

Tại Thụy Điển, lượng hành khách ngành hàng không cũng giảm 5% vào năm 2019, trong khi lượng mọi người di chuyển bằng đường sắt lại tăng lên, theo The Guardian.

Có thể bạn quan tâm: » Đàn ông Alpha là gì? Phẩm chất và cách trở thành đàn ông Alpha?

Bước sài thuật ngữ ‘flight shame’ trong tiếng Anh

– If flight shame were lớn spread, or perhaps even become a full-fledged environmental movement, the growth in airline passengers could be cut in half.

Dịch nghĩa: Nếu cảm thấy hổ ngươi khi đi tàu bay trở thành thường ngày, hoặc thậm chí biến thành một phong trào môi trường, số lượng khách đi phi cơ có thể giảm một nửa.

ADVERTISEMENT

– Flight shame could hurt airlines as travelers shun air travel.

Dịch nghĩa: Cảm giác hổ ngươi khi đi phi cơ có thể khiến các hãng hàng không tổn hại bởi vì du khách xa lánh việc đi phi cơ.

Xem lắp tại Youtube What is flight shaming-

There is still little awareness about the impact of flight travel on the environment, but that is rapidly changing as Greta Thunberg’s influence is growing among younger populations. It’s a generation the airline industry can’t afford to ignore.

Advertisement
KhoaDigi - Khoa Nguyễn Digitial Marketing hiện đang là marketing manager tại CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI SẢN XUẤT VÀ DỊCH VỤ LION DECOR luôn Cập nhật các thông tin sản phẩm, feedback khách hàng, tin tức nghề mới nhất của Lion Decor.