25 Tháng Mười, 2022

Đừng vội phán xét người khác khi họ tham lam

Rate this postTâm tham nó không chừa một ai, nên khoan hả hê khi thấy người khác bị trừng phạt về sự chúng ta đã tham lam. Cả phiên bản thân chúng ta cũng xuất hiện hạt giống tham đó, tham từ thô mang đến vi tế; tâm tham nó phức tạp lắm, nó sẽ đánh lừa mọi người rằng bản thân mình đang vô cùng hiền từ và trong sáng.

Có thể bạn quan tâm: » Hãy cứ thư giãn, rồi cuộc sống sẽ mở lối cho bạn

Tâm tham

Một con thú đang được đói, nhằm mồi ngon trước mặt thì nó phải đớp thôi vì đó là phiên bản năng của con thú. Một nhân sự đang đói, nhằm mồi ngon mặt tiền thì nó tiếp tục ‘suy suy nghĩ’ xem mồi này ăn đc chưa, lúc này lý trí hoặc lòng tin của nhân sự. Còn đớp luôn mà chưa nghĩ thì chúng ta chỉ đang sống bằng phiên bản năng của phần con thôi, chứ chưa xài gì mang lại cái lý tính của phần người.

Trớ trêu, phần bản năng không phải tập luyện gì thì nó cũng vô cùng mạnh, nó luôn trực chờ nhằm dắt mũi mọi người đi thiệt xa. Còn phần lý trí thì mọi người lại bắt buộc phải nuôi dưỡng nó như đánh răng rửa bên mỗi sáng vậy, quên đánh một hôm thì mồm chúng ta tiếp tục thối vô cùng.

Ý thức cũng như thế, 1 giây lơ khi là thì giống như chúng ta quên đánh răng vậy. Việc tu 10 năm, dại 1 giờ là việc nhưng vẫn liên tục xảy ra.

Nên thành lập và hoạt động, cả nhà giao tiếp hay khiến ăn với ai thì phải luôn tự nhắc mình, ‘cái tâm con người dao động lắm’. Có thời điểm tâm nó chưa tham vì lý trí thời điểm đó mạnh; nhưng khi ‘phần người’ nó yếu đi rồi thì cái tâm tham này lại trỗi lên cực mạnh. Tốt khác biệt đừng tạo nên cơ hội cho người ta tham.

Niềm tin giữa người với người cơ bản là rất rất thấp, cũng do cái tham này ra, chứ chưa thì làm ăn giao dịch cần giấy tờ ký thương hiệu đóng góp dấu khiến gì. Chưa kể, mỗi buổi tối cả nhà còn chốt đầy khóa cửa ngõ vì cơ phiên bản ý thức trái đất còn thấp lắm.

Có thể bạn quan tâm: » Bạn đã biết yêu bản thân mình đúng cách?

Tâm tham nó không chừa một ai, nên khoan hả hê khi nhìn thấy người khác bị trừng phạt về sự chúng ta đã tham lam. Cả phiên bản thân chúng ta cũng có hạt giống tham đó, tham từ thô cho vi tế; tâm tham nó phức tạp lắm, nó sẽ đánh lừa mọi người rằng bản thân mình đang được vô cùng nhân hậu cũng như vào sáng.

Khi nào chúng ta còn tham ăn, tham chơi, tham chịch thì sẽ còn tham tiền lắm. Có tiền thì còn mới ăn chơi sướng đc; sướng lâu ngày mà khổ tý thì lòng tham trong phần con nó sẽ chỉ chiếm hết tâm trí. Đấy khi là những cái tham Thô hoặc mệnh danh tham Vật chất. Qua được cái tham đấy thì lại mang lại cái tham Sắc (đẹp), né sao đc.

Cao rộng khi là tham Danh (nổi tiếng), tham được công nhận, tham đc tôn trọng, tham đc người ta biết mình khi là ai. Vì tham danh nên ai sỉ nhục mình, chưa tôn trọng mình thì cả nhà sẽ nhìn thấy đc tâm sân hận mặt vào ta tiếp tục tỏa nắng rực rỡ cỡ nào. Chúng ta cứ tập quan ngay cạnh tâm mình khi xúc chạm việc đời, coi nó có an yên, yên tĩnh thực sự hay không?

Hiểu được cho đây thôi, thì cả nhà tiếp tục không vội kiểm tra hay phán xét người khác khi chúng ta tham lam. Vì có thể, nếu như cả nhà đứng vào tình thế của chính người đấy thì tâm ta khả năng còn tham dữ dội hơn nữa. Nên mỗi người đừng có công ty quan với chính tâm mình. Tất nhiên, tham thì phải trả, lúc này nhân-quả, không ai thoát được!

Theo: Nghệ

Có thể bạn quan tâm: » Ý nghĩa những khái niệm cơ bản của thế giới tâm linh


TẠP CHÍ MENBACK

Xem có thêm tại Youtube Phần 1: Đừng vội vàng phán xét người khác khi bản thân không hiểu gì về họ | #earldomvietnam

Đừng vội vàng phán xét người khác khi bản thân không hiểu gì về họ #earldom #earldomvn #phukiendienthoai #earldomvietnam
————————————————————-
Earldom Việt Nam Cung Cấp Các Sản Phẩm Chính Hãng Earldom Độc Quyền Tại Việt Nam
Hệ Thống Showroom Đã Có Mặt Tại:
– Showroom1: 118A Hồ Tùng Mậu, Mai Dịch, Cầu Giấy, TP Hà Nội
– Showroom2: 23/36 Miếu Đầm, Nam Từ Liêm, TP Hà Nội
Danh Sách Các Nhà Phân Phối Của Earldom Việt Nam Xem Tại:
+ https://earldom.vn/danh-sach-cac-nha-…
+ Wedsite: https://earldom.vn/​​​​​
+ Fanpage: https://www.facebook.com/EarldomVietN…
+ Tiktok: https://www.tiktok.com/@earldomvietnam

Advertisement
KhoaDigi - Khoa Nguyễn Digitial Marketing hiện đang là marketing manager tại CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI SẢN XUẤT VÀ DỊCH VỤ LION DECOR luôn Cập nhật các thông tin sản phẩm, feedback khách hàng, tin tức nghề mới nhất của Lion Decor.