20 Tháng Mười, 2022

Đức tin và động lực sống

Rate this postNgười xuất hiện đức tin thì động lực ở rất mãnh liệt. Và được lưu ý nhất, chỉ có đức tin còn mới có thể tạo điều kiện cho ta thắng lợi được ma quỷ trong nội tâm mình. Chỉ xuất hiện một con phố duy nhất đó mà thôi.

Có thể bạn quan tâm: » Hiệu ứng Zeigarnik: vì sao chúng ta chỉ nhớ những thứ dở dang?

Đa phần tất cả mọi người đang được nhầm lẫn, có tôn giáo khi là xuất hiện đức tin, hoặc tôn giáo là đức tin. Sự thật, đức tin cũng như tôn giáo là 2 thứ hoàn chỉnh bóc tách biệt. Bạn xuất hiện thể có tôn giáo nhưng không chắc sẽ xuất hiện đức tin.

Bạn nên đọc có thêm: Chúng ta sống nhằm làm gì khi “bị” sinh ra?

Cụ thể vô cùng những người nhưng vẫn đi căn nhà Thờ, hay đi Chùa thường xuyên nhưng khi bước ra ngoài chúng ta vẫn suy nghĩ về và hành động như chưa hề biết cho Chúa hay Phật trước kia vậy. trái lại, rất đông người vô thần, chưa đi theo tôn giáo nào cả, cũng không có bất kỳ đối với Chúa / Thần / Phật nào trong tâm trí, nhưng trong từng hành động của bọn họ luôn có bước đi của Jesus hay Đức Phật trong đó. Họ làm tất cả thứ như luôn xuất hiện Chúa ở trong tim mình, đó là các nhân sự xuất hiện Đức Tin rất vững vàng.

Bạn mất tiền thì có thể kiếm lại đc, mất tình thì cũng kiếm lại đc, nhưng khi hành khách đã đánh mất đức tin cũng như cả ý thức ở thì khách du lịch đánh mất tất cả.

Bây giờ, ma quỷ đang được ở vào Chùa và Nhà thờ nhiều lắm. Cả những người đang được bị ma quỷ dẫn dắt cũng chưa biết khi là chúng ta đang được làm gì. Họ nói tới những lời dạy của Phật và Chúa… nhưng ít khi họ khiến đi theo những lời dạy đó, vì đức tin Vị trí họ yếu ớt lắm.

Đức tinNội tâm mọi người trực tiếp là một vùng khu đất đáng sợ!

Lâu lâu, hành khách nên hãy thử ngồi yên một mình, lấy một tờ giấy hay một chiếc máy ghi âm. Cứ mọi người ý niệm hoặc suy tưởng nào lướt qua, thì du khách lưu lại hay nói ra để thu âm lại. Làm một thời điểm rồi về sau, khi mở thu âm nghe hoặc đọc giấy ghi ghép lại thì hành khách tiếp tục giật mình, vì nhiều cơ hội ngồi yên đấy hành khách không đúng là một mình.

Đúng vậy, bạn không hề cô đơn! Có khá nhiều ‘tiếng nói’ không giống nhau vào nội tâm phát ra, chiêu mời, hấp dẫn, thuyết phục.., thôi thúc hành khách khiến một điều gì đấy.

Ma quỷ nội tâm, hoặc bạn dạng ngã, hoặc cái tôi, hay ‘hiện nay thực ảo’, đều khi là những cái tên không giống nhau của bóng tối vô thức, đang ẩn cực kỳ sâu mặt trong nội tâm của cả nhà. Cái khó là các bạn chưa biết mình đang được nuôi dưỡng bao nhiêu hạt giống hoặc bào thai của các loại quỷ ma nào vào vô thức. Đáng sợ nhỉ.

Trong kinh thánh, đoạn Matthew 10:34 có viết – “Do not suppose that I have come to bring peace to the earth. I did not come to bring peace, but a sword.”

“Đừng suy nghĩ rằng ta sắp tới đây để tạo nên tự do tại đất. Ta chưa mang đến đây tự do, ta mang tới một thanh kiếm.”

Đấng tạo nên hóa, không mang lại ta độc lập nhưng lại cho một thanh kiếm, để khiến gì? Đó khi là để trừ ma diệt quỷ trong tâm cả nhà. Và thanh kiếm đó còn mệnh danh Đức Tin, tin trong một sự thiệt, sau tất cả, ‘chân tánh’ của con người trực tiếp cao hơn tất cả, vươn lên tất cả, chưa xuất hiện ma quỷ nào xuất hiện thể chiến thắng được.

Bên căn nhà Phật, còn mệnh danh Tín Lực, trong Ngũ lực. Dù xuất hiện thể không chứng nghiệm, không trải qua, nhưng nếu như hành khách có niềm tin rằng mình trực tiếp có cái thiện, cái thuần khiết, cũng như có cả Thần Phật mặt trong mình thì chắc chắn động lực sống của các bạn tiếp tục rất mãnh liệt.

Tôi có nhớ mặt Chúa, cũng có một câu, phước lành mang lại ai không thấy đã tin. Câu này cũng dễ nắm bắt lầm, nhưng theo giải pháp hiểu của tôi, là hãy tin rằng có Chúa tồn trên nhằm chúng ta có niềm tin sống vững vàng rộng, rằng Ngài trực tiếp đi theo dõi mọi người. Đoại loại vậy.

Mẫu thân của mình trì chú Đại Bi, Kinh Dược Sư suốt cả chục năm qua. Tôi hỏi Mẫu thân (MT), thế MT có tin xuất hiện Thiên Quốc (Chúa) hoặc Cõi Niết Bàn (Phật) hoặc chưa?

MT replay ngay, tin 300% (dù không tới), nhưng dựa vào niềm tin này mà MT trực tiếp trì chú mỗi ngày 1 tiếng, để định lại tâm mình cũng như ‘liên kết’ tín hiệu với thiên quốc cũng như các năng lượng có giác độ cao.

Thật ra, với tôi, một người vô cùng lý trí, thì tôi không đặc biệt có cõi ấy hoặc chưa (dù các ngôi nhà nghiên cứu năng lượng bên Á Đông đã tìm được căn cứ về tín hiệu từ Linh giới).

Tuy nhiên, nếu một người xuất hiện tinh thần vào một việc gì đó mà trợ giúp bọn họ tốt lên, an toàn hơn, định tâm xuất sắc rộng thì tôi thấy chưa xuất hiện vấn đề gì cả. Không cần chứng mình nó có tồn trên hay không, nhưng nếu như làm cả nhà bình tĩnh sống hơn thì nhưng vẫn chấp có được.

Hôm rồi, có khách du lịch kêu tôi, viết về động lực ở, thật ra nó cũng xuất phất từ nhà đề Đức Tin này. Muốn có động lực ở mạnh mẽ như kim cương thì hành khách cũng cần xuất hiện đức tin vững vàng kiên cố.

Kể nhanh cùng với các các bạn một vật chứng về lòng tin cũng như động lực ở như này.

Vào nhiều năm 1950s, ông giáo sư Curt Richter xuất hiện thí nghiệm trên chuột, bằng việc bỏ các con chuột trong nhiều lọ thủy tinh chứa đầy nước để xem bao lâu thì chúng chết đuối. Lọ thủy tinh đủ cao nên mấy con chuột chỉ chốn vẫy chứ không trèo ra đc.

Thí nghiệm diễn ra tầm 15 phút, thì bao gồm các con chuột đều xuất hiện dấu hiệu bỏ cuộc và bắt đầu chết chìm vì kiệt sức thì ông bắt đầu nhấc chúng ra. Cho chúng nghỉ xả hơi vài phút rồi tiếp nối ông… bỏ vào lại.

Vừa còn mới vượt qua phút giây sinh tử kết thúc, chưa kịp hoàn hồn mà lại bỏ trong lọ thủy tinh lại. Các các bạn suy nghĩ thì lần 2 này, những con chuột tiếp tục trụ đc bao lâu? 15 phút, hoặc 10 phút…?

Cái kinh hoàng của thí nghiệm là nhiều con chuột đấy trụ lại mang đến 60 tiếng, không giảm đến 240 lần sức khỏe ban sơ. Thậm chí có con còn trụ mang lại 81 tiếng.

Chuyện gì đã xảy ra, vì lũ chuột này có NIỀM TIN rằng ở đầu cuối thì chúng sẽ được cứu, nên chúng đẩy giới hạn của bạn dạng thân lên cả giới hạn của cơ thể, ngay giống như bất khả thi về bên thể lực cũng như sinh lý.

Đó khi là con chuột, nếu như là nhân sự như chúng ta thì sao?

Nếu du khách xuất hiện đức tin cũng như ý thức vững vàng rằng mình thực sự cao hơn các suy tưởng và ý niệm mặt trong mình thì chắc chắn cuộc sống các bạn sẽ bước sang một trang hoàn chỉnh khác. Mọi phức tạp, hãy thử thách, mọi con thú dữ trong nội tâm khách du lịch đều sẽ phải đầu hàng nếu tinh thần đó đủ lớn.

Thêm một câu chuyện nữa về thí nghiệm niềm tin, nhưng lần này là tại chính con người.

Tôi chưa nhớ rõ tên thí nghiệm nhưng đại loại, có một tù nhân sắp tới bị tử hình thì bọn họ mang lại anh ấy 2 sự lựa chọn, một khi là súng bắn chết gần tại chỗ, hai là cắt tay, cắt chân mang lại chảy máu chết dần dần. Thế là anh lựa chọn biện pháp thứ 2.

Họ đưa ông trong một căn phòng trống, bịt mắt lại, tọa lạc lên giường, cột 2 tay 2 chân lại, cố định và thắt chặt cả khung hình. Sau đó, có người nói, chúng ta bắt đầu cắt tay chân anh, nhưng thật ra sử dụng một tờ giấy rạch vào, cảm thấy như một con dao lam chứ tay chân anh không đứt.

Sau đó, chúng ta dùng 4 thùng nước, lẽ ra để hứng máu thì họ để 4 cái vòi chảy nước rồi đến nước nhỏ dại thư thư ra. Do bị bịt mắt, nên giác quan khác đặc biệt mạnh, anh nghe rất rất rõ tiếng từng giọt ‘máu’ rơi xuống thùng.

Tiếng nước nhỏ xuống, cứ dần dần không nghỉ lên. Người ta có gắn máy đo nhịp tim cũng như sóng não của anh lúc đấy. Khi tiếng nước tuông càng mạnh hơn thì tim anh dấu hiệu loạn nhịp rộng. Rồi sau vài tiếng những điều đó thì bọn họ tắt hẳn tiếng nước thì tim anh cũng dứt đập gần cơ hội đó.

Anh ấy sẽ chết, dù sự thiệt chưa xuất hiện chảy một giọt máu nào cả. Nhưng do anh sẽ ‘TIN’ rằng mình sắp tới chết, máu mình đã chảy hết thì tinh thần của anh cũng bên cạnh đó shut down bao gồm tác dụng khung người gần tiếp nối.

Thí nghiệm về sau không mang lại thực hiện nữa vì bị xem khi là vô nhân đạo. Nhưng nó mang đến cả nhà nhìn thấy một điều khi là sức mạnh của tin thần hay niềm tin của mọi người là cực kỳ kinh khủng.

Nếu khách tham quan tin mình tiếp tục ở, sống xuất sắc, sống khỏe thì hành khách sẽ làm đc. Còn ngược lại thì dù khó khăn bé dại, hoặc phức tạp ‘ảo’ thôi, cũng đủ giết chết mình rồi.

Có thể bạn quan tâm: » Thông minh là chưa đủ, bạn cần có những gì và làm gì để thành công?

Người có đức tin thì động lực sống rất mãnh liệt. Và đặc biệt nhất, chỉ có đức tin mới mẻ xuất hiện thể giúp ta chiến thắng được ma quỷ trong nội tâm mình. Chỉ xuất hiện một con đường nổi bật đó mà thôi.

Tác giả: Nghệ.

Có thể bạn quan tâm: » Tự cứu mình chính là thuốc giải cho tất cả


  • Giá trị của thằng đàn ông
  • Những stress của nam nhi
  • Chán đời, thuyệt vọng thì khiến gì?
  • Nhiệt tâm nhằm ở một sự sống trọn vẹn
  • Bạn lựa chọn là người “bất đắc chí” hoặc “kẻ thức thời”?

Xem có thêm tại Youtube Sống Đức Tin Mỗi Ngày – Kinh Nghiệm Về Đức Tin Trong Cuộc Sống | Sách Thiêng Liêng Công Giáo

Sống Đức Tin Mỗi Ngày – Kinh Nghiệm Về Đức Tin Trong Cuộc Sống | Sách Thiêng Liêng Công Giáo

Tác giả : Henri J.M.Nouwen
Thực hiện : tinmung.net Studio
Giọng đọc: Chị Yến
————
Lời giới thiệu:

“Sống đức tin mỗi ngày” của tác giả Henri Nouwen là một cuốn sách thiêng liêng. Nội dung cuốn sách nói về những kinh nghiệm đức tin của tác giả cùng những bài học kinh nghiệm về đức tin trong cuộc sống mà tác giả đã trải qua. Đức tin kéo chúng ta trở về với hiện tại “sống giây phút hiện tại” chứ không phải là nuối tiếc quá khứ hoặc ảo tưởng tương lai. Đức tin mang trong mình tinh thần lạc quan với cuộc sống, niềm hy vọng ngay cả trong lúc gặp đau khổ. Tuy nhiên theo tác giả để đức tin được kiên vững, chúng ta phải có một đời sống kỷ luật: Cầu Nguyện – kinh nghiệm để gặp gỡ Thiên Chúa cách mật thiết và học được lòng trắc ẩn nơi Ngài. Và sau cùng, để đức tin kiên vững, chúng ta được mời gọi hãy nên giống Đức Giê-su.

Nội dung trong audiobook:

01. Dẫn Nhập
02. Sống Giây Phút Hiện Tại
03. Hân Hoan Vui Vẻ
04. Đau Khổ
05. Trở Lại
06. Một Đời Sống Kỷ Luật
07. Đời Sống Thiêng Liêng
08. Cầu Nguyện
09. Lòng Trắc Ẩn
10. Gia Đình
11. Các Quan Hệ Giao Tiếp
12. Chúng Ta Là Ai?
—————
Trọn Bộ Các Sách Thiêng Liêng: https://goo.gl/4S1BFL

Mời quý vị đăng kí kênh để ủng hộ kênh làm ra nhiều video hay hơn https://goo.gl/YFoZ5y

Fanpage của Kênh https://www.facebook.com/thanhcacongdong/ ——– Về bản quyền ————-

Tất cả video, audiobook upload lên kênh được sưu tầm từ Internet mang tính chia sẻ, lan tỏa cho cộng đồng về Đức Tin và Công Giáo, đóng góp cho mọi người những thông tin và tác phẩm tuyệt vời nhất. Tuy nhiên rất có thể quý vị là những người chủ tác phẩm đó và nếu không muốn nó xuất hiện trên Tủ Sách Công Giáo, vui lòng gửi báo cáo về cho chúng con tại đây https://goo.gl/forms/6NyW5CmWm2Bd4VC03 . Chúng con sẽ ngay lập tức xóa các video đó. Xin cảm ơn sự cộng tác của quý vị. ——– Về bản quyền ————-

Tất cả video, audiobook upload lên kênh được sưu tầm từ Internet mang tính chia sẻ, lan tỏa cho cộng đồng về Đức Tin và Công Giáo, đóng góp cho mọi người những thông tin và tác phẩm tuyệt vời nhất. Tuy nhiên rất có thể quý vị là những người chủ tác phẩm đó và nếu không muốn nó xuất hiện trên Tủ Sách Công Giáo, vui lòng gửi báo cáo về cho chúng con tại đây https://goo.gl/forms/6NyW5CmWm2Bd4VC03 . Chúng con sẽ ngay lập tức xóa các video đó. Xin cảm ơn sự cộng tác của quý vị.

Advertisement
KhoaDigi - Khoa Nguyễn Digitial Marketing hiện đang là marketing manager tại CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI SẢN XUẤT VÀ DỊCH VỤ LION DECOR luôn Cập nhật các thông tin sản phẩm, feedback khách hàng, tin tức nghề mới nhất của Lion Decor.