14 Tháng Mười Một, 2022

Đức tin – Sức mạnh vô hình vững chắc

Rate this postĐức tin là sức mạnh vô hình bảo đảm dẫn dắt chúng ta vượt qua mọi đau khổ nghịch cảnh. Cả trong cuộc sống lẫn kinh doanh.

Từ khi niên thiếu, tỷ phú Rockefeller đã sống cuộc sống nghèo đói, vật lộn bởi kiếm tiền và ám ảnh vì tiền. Khi lớn lên đi làm bắt đầu kiếm được từ nhiều tiền tới cực kỳ nhiều tiền, ông vẫn bị tham vọng kiếm tiền ám ảnh biến thành tâm thức.

Có thể bạn quan tâm: » Nếu bạn “cảm thấy cô đơn” hay “hạnh phúc khi ở một mình”, hãy đọc ngay bài viết này

Cuộc sống đói nghèo tuổi thơ cộng với tính cách của thế giới cha đã hiện ra ở ông một dạng ái tình phiên bản năng đối với tham vọng làm giàu.

RockefellerRockefeller cũng có một niềm tin thâm thúy vào tôn giáo. Vào thời ông, những địa cầu theo đạo Tin Lành tin rằng kiếm được nhiều tiền là dấu hiệu của ân sủng từ Chúa Trời. Rockefeller còn nghĩ hơn thế. Ông cho rằng “thiết lập thứ tự trong kinh doanh khí đốt là một sứ mạng thiêng liêng, gần giống duy trì trật tự của vũ trụ” (theo Robert Greene viết trong cuốn “The laws of human nature”).

Và đây là cội rễ của bốn tưởng kinh doanh “Hiếu chiến” chuẩn bị xoá sổ mọi kẻ địch, một trong nét tính cách, một giá trị xuất hiện nên văn hoá doanh nghiệp của Standard Oil, đế chế dầu lửa của Rockefeller.

Giá trị căn bản không phải có mặt theo ý thích ngẫu hứng. Nó chảy cuồn cuộn từ bên trong mọi người của nhà sáng lập từ những ngày của tuổi thơ bất trắc sống trong bất an.

Những nguyên lý chúng ta đang có là những điều ta đã học từ thời thơ dại. Chúng luôn nằm ở tầng sâu trong vô thức của chúng ta. Nhưng chúng trở nên lề luật nền tảng quyết định hành vi, cách giao du hay cảm nhận của chúng ta”.

Khi đã xem khát khao cống phẩm là một đức tin, “hiếu chiến” được xem là core values khoác nhiên. Với đức tin bất diệt vào trận đánh như một cuộc thập tự chinh, Rockefeller “không còn bị lương vai trung phong cắt rứt khi thao túng huỷ diệt các đối thủ của mình một cách man di, mua chuộc các nhà lập pháp & giày đạp lên nguyên lý pháp”.

Trạng thái vô thức là vị trí lưu trữ mọi cảm xúc của chúng ta, dù bạn dạng giữa hay xã hội có tán thành chúng ta hay không. Việc hiểu vô thức là hết sức bắt buộc, bởi những điều lưu trữ có thể chính là nguyên nhân cho tính cách của ta”. – Tiến sỹ John E. Sarno

ADVERTISEMENT

đức tin

Giá trị cơ bản về văn hóa công ty, na ná brand persona (tính cách nhãn hiệu) trở nên động lực sâu xa của nhiều hoạt động tác nghiệp.

Có thể bạn quan tâm: » Trí tuệ là gì?

Việc lựa chọn core value và persona thường lên đường từ ý chí của người đứng đầu. Họ sẽ chọn những giá trị họ cho là đúng. Một trong những giá trị mặc nhiên luôn đúng đó (phê duyệt: một trong core values) bắt nguồn từ đức tin trong vô thức.

Có thể bạn quan tâm: » Người Hải Phòng – một “chất” sống rất riêng

Đức tin là quyện lực vô hình xác thật dẫn dắt chúng ta vượt qua mọi gian khổ nghịch cảnh. Cả trong cuộc sống lẫn kinh doanh.

Xem đính thêm: Bạn sẽ tự nghiền nát mình khi luôn cố làm hợp ý dân chúng nổi bật


LION DECOR

Xem thêm tại Youtube Bài Giảng: Đức Tin 50/50 | Mục Sư Steven Furtick | Hội Thánh Elevation

💯 Bài giảng được dịch và lồng tiếng bởi mục vụ Madeinchristians. ❌ Vì lý do bản quyền, vui lòng không reup video (tải video về rồi đăng lên lại bằng tài khoản Youtube hay Facebook của mình) dưới mọi hình thức, Mọi người được phép tải về, in đĩa, copy vào USB, chia sẻ cho bạn bè với mục đích phi thương mại.

Chúng tôi tin cậy Đức Chúa Trời và sự ủng hộ của anh chị em.
💵 Mọi sự đồng công dâng hiến xin gửi đến:
1. Ngân Hàng : MB Bank (Quân Đội)
Chủ Tài Khoản: Vũ Nguyễn Thành Tín
Số Tài Khoản : 0963039260
Swift code: MSCBVNVX (Nếu chuyển khoản từ nước ngoài)

2. Ngân Hàng : Vietcombank
Chủ Tài Khoản: Vũ Nguyễn Thành Tín
Số Tài Khoản : 0441-0007-52413
Swift code: BFTVVNVX (Nếu chuyển khoản từ nước ngoài)

* Xác Nhận Với Mục Vụ Qua Số ĐT: 0963039260 Hoặc Email: madeinchristians@gmail.com

Website:
Facebook:
✅ Nhấn Like fanpage & Đăng Ký để theo dõi các video mới của mục vụ.

Bạn đang xem: » Đức tin – Sức mạnh vô hình vững chắc

Advertisement
KhoaDigi - Khoa Nguyễn Digitial Marketing hiện đang là marketing manager tại CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI SẢN XUẤT VÀ DỊCH VỤ LION DECOR luôn Cập nhật các thông tin sản phẩm, feedback khách hàng, tin tức nghề mới nhất của Lion Decor.