15 Tháng Mười Một, 2022

Định nghĩa sai thì sẽ hành động sai

Rate this postLàm bất cứ việc gì, bè cánh cứ ghi lại: định nghĩa đúng thì mới chủ động đúng. Đây chính là nhân kiệt sống cốt tử đó.

Có thể bạn quan tâm: » Làm thế nào để kiểm soát cảm xúc tiêu cực?

Định nghĩa sai thì hành động saiĐịnh nghĩa sai, thì sẽ chủ động sai!

– Câu hỏi: “em cũng nỗ lực trong cuộc sống nhiều lắm, mà mãi vẫn chưa hưng phấn và an lạc thực thụ anh ah?”

– Trả lời: như tiêu đề, ‘khái niệm sai, thì sẽ hành động sai!’

Đây chính là nền móng theo tôi suốt 10 năm nay, nó không phải là đạo lý, nhưng mà là thiên tài sống.

Trước khi tôi bắt đầu làm một việc gì thì đầu tiên tôi phải định nghĩa đúng về việc đó đã.

Chúng ta hay rất nhọc nhằn về định nghĩa (hay khái niệm), lâu ngày nó thành thói quen thấm rất sâu trong não chúng ta, chi tiết là nông cạn suy nghĩ khi nghe những định nghĩa quá quen thuộc.

Tôi tỉ dụ, để bè cánh thử đưa ra sự khác lại nhau giữa các cụm từ sau:

  • “Tiết kiệm” và “Keo kiệt”.
  • “Tự bởi” và “Vô kỉ qui định”.
  • “Hạnh phúc” và “Vui mừng húm”.

Anh em đọc sách, hoặc được dạy, rằng sống phải biết ‘tiện tặn’. Người ta chỉ nói thế thôi, chứ không ai giải nghĩa cụ thể chi tiết tằn tiện là như thế nào. Do đó, rất nhiều người ta phần mềm sai, rồi dần dần cách họ tiết kiệm lại trở thành ‘bần tiện’.

Tiết kiệm là để dành cho ngày mai nhưng mà vẫn phải sống, phải yên cầu cho ngày nay, việc cần thì phải xài, quần chúng thân gian truân cần kíp thì giúp ngay.

ADVERTISEMENT

Rất nhiều người chơi trẻ hiểu sai khái niệm về ‘chủ quyền’, chi tiết các bạn định nghĩa là tôi có quyền quyết định cuộc sống tôi nên tôi muốn làm gì thì làm. Cái đó đúng mà chưa đủ, các người chơi muốn làm gì thì kệ cm các bạn cơ mà các bạn phải tôn trọng sự chủ quyền của người ta khác lạ.

Định nghĩa đúng của độc lập là hãy sống cuộc sống mình theo cách của mình cơ mà đừng phiền tới quần chúng bao quanh và phải đúng ‘biện pháp chơi’ khu vực ai đang sống. Nên khái niệm sai thì nó sẽ thành ‘vô kỉ công cụ’.

Anh em đi tranh luận trên cõi phây, hòa bình ngôn luận thì bè bạn nói gì tùy số đông (nếu trên tường của số đông), còn qua phây con người khác nhau mà lại ‘độc lập ngôn luận’ kèm thiếu tôn trọng ‘chủ quyền’ của mọi người ta thì bầy đàn vỡ vạc mồm.

menback
Leo trong phim Sói già phố Wall cũng định nghĩa sai vài cú nên hành động bay nóc !

Trở lại, câu hỏi của bạn trên, muốn có ‘vui miệng’ thì phải khái niệm cho đúng, thế nào là ‘mừng húm’ cái đã. Tôi nói logic là bạn hiểu ngay, nếu game thủ khái niệm rằng mừng quýnh là con số dư trong trương mục nhà băng thì người chơi sẽ không bao giờ niềm phần khởi được. Vì con số dư không bao giờ có điểm dừng, nó tăng vô cực, nên nao nức mãi mãi xa tầm tay.

Định nghĩa đúng thì chỉ có một, và nó phải đúng ở bất kỳ thời điểm nào, giang san nào; 200 năm nữa vẫn đúng, nhưng ông bà ta hay gọi là chân lý.

Có thể bạn quan tâm: » Đây là cách sống để dễ dàng bình tĩnh vượt qua mọi nghịch cảnh

Hôm qua, có người chơi hỏi tôi, làm sao để kiếm được loài người ‘chồng tốt’?

Thế là tôi cho bạn ấy thi hành luôn, định nghĩa thế nào là ‘chồng tốt’ trên tiêu chuẩn và nhận thức của người chơi đấy.

Khó đấy, không dễ đâu.

Có thể bạn quan tâm: » 5 điều một người đàn ông hiện đại cần phải có

ADVERTISEMENT

Làm bất kỳ việc gì, bè đảng cứ ghi lại: định nghĩa đúng thì thế hệ chủ động đúng.

Kỹ năng sống cốt lõi đó.

TẠP CHÍ LION DECOR

Xem lắp tại Youtube Hiểu rõ 3 thể khó nhằn: thể bị động, thể sai khiến, thể sai khiến bị động

#THẢOTOKYO Video này mình tổng hợp lại thể mà các bạn cho là khó khăn và khó nhớ và dễ gây hiểu nhầm nhất. hy vọng có thể giúp ích được mọi người. Cảm ơn mọi người đã theo dõi.
❤️ HÃY ĐĂNG KÝ CHANEL CỦA MÌNH ĐỂ KHÔNG BỎ LỠ CÁC BÀI HỌC TIẾNG NHẬT. VÀ ỦNG HỘ MÌNH CÓ THÊM ĐỘNG LỰC LÀM VIDEO TIẾP THEO NHA CÁC BẠN! MÌNH CHÂN THÀNH CẢM ƠN!
Kết nối với mình qua SNS nhé các bạn:
Facebook:
Instagram:

Các video tiếng Nhật liên quan:
❤️ Nói tiếng Nhật như người Nhật part 1:
❤️Nói tiếng Nhật như người Nhật part 2 :
❤️ Cách nói tiếng Nhật tự tin :
❤️ Các lỗi phát âm cơ bản của người Việt :
VÀ MỘT SỐ CÁC VIDEO KHÁC, CÁC BẠN VUI LÒNG XEM THÊM Ở TRANG YOUTUBE CỦA MÌNH! CẢM ƠN MỌI NGƯỜI

❤️ HÃY ĐĂNG KÝ CHANEL CỦA MÌNH ĐỂ KHÔNG BỎ LỠ CÁC BÀI HỌC TIẾNG NHẬT. VÀ ỦNG HỘ MÌNH CÓ THÊM ĐỘNG LỰC LÀM VIDEO TIẾP THEO NHA CÁC BẠN! MÌNH CHÂN THÀNH CẢM ƠN!

Không biết các bạn có thích video này không, nhưng mình cũng cố gắng gom lại kiến thức mình đã học đê làm video này! Nếu các bạn có góp góp gì vui lòng cho mình biết nha! Mình cảm ơn mọi người!

1 số video của các youtuber khác về cuộc sống ở Nhật

phim hoạt hình minh thích:

Advertisement
KhoaDigi - Khoa Nguyễn Digitial Marketing hiện đang là marketing manager tại CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI SẢN XUẤT VÀ DỊCH VỤ LION DECOR luôn Cập nhật các thông tin sản phẩm, feedback khách hàng, tin tức nghề mới nhất của Lion Decor.