5 Tháng Mười Một, 2022

Để không phải lo nguồn gốc xuất xứ hoa quả

Rate this postHoa quả nước ngoài nhập – vô cùng là hoa quả China nhập lậu – xuất hiện tẩm hóa chất bảo quản độc hại hiện tại đang được là mối lo lớn của người tiêu dùng. Qua kiểm soát, ngành tác dụng đã phát hiện: trên một số trong những chợ đầu mối ở thủ đô và thành phố SG, 30-60% số mẫu hoa quả tươi (công ty yếu là nhập lậu) đc kiểm định có dư khối lượng hóa chất bảo vệ thực vật, bao gồm có 5% vượt ngưỡng cho phép. Làm sao để nhận thấy đc xuất xứ những loại hoa quả là điều mà người chi tiêu và sử dụng cực kỳ quan tâm.

Trên thực tiễn, khó xuất hiện thể tin vào tin tức xuất xứ hoa quả do người bán sản phẩm được mang lại, có thể do thực sự chúng ta không biết, nhưng phần rộng lớn khi là vì mối lợi cá nhân nên họ cố tình nói sai nguồn gốc các loại trái cây mà mình bán. Thị phần hiện có các loại hoa quả giống như táo, nho, cam, quýt, hồng, dưa hấu xuất hiện nhiều xuất xứ khác nhau: trồng tại Việt Nam, nhập khẩu từ Đài Loan Trung Quốc, Mỹ, New Zealand, Thái Lan, Japan… Nhằm trợ giúp người tiêu dùng dễ dàng nhận biết để có sự lựa chọn an ninh đối với các loại hoa quả trên môi trường, Tiến sĩ Đinh Văn Đức, khiến việc trên Phòng Bảo vệ thực vật – Cục Bảo vệ thực vật (Bộ NN-PTNT) xuất hiện một số phía dẫn sau:

Có thể bạn quan tâm: » Để không phải lo nguồn gốc xuất xứ hoa quả

Táo: Các loại táo to đang được bày bán trên thị trường nhà yếu là nhập từ Trung Quốc, New Zealand, Mỹ. Táo Trung Quốc quả thường tròn, được bọc trong lưới xốp (chú ý khi tách lưới xốp ra thấy vô cùng nhiều hạt trắng mịn đọng tại vỏ quả, lúc này do hóa chất bảo quản vỏ bị bay hơi). Còn táo New Zealand, Mỹ thì hình dáng hơi vuông (có góc cạnh), cao thành.

Cam: Cam VN xuất hiện 2 loại: cam xanh quả to, vỏ sần cũng như cam quả tròn, bé dại có màu xanh vàng (cam Vinh). Do quá trình phòng trừ giống nhện (châm vỏ cam) của Việt Nam chưa giỏi nên vỏ cam nội thường bị rám. Hiện nay, cam ngoại tại thị trường chủ yếu khi là hàng nhập lậu từ Trung Quốc, chứ không xuất hiện cam Mỹ, Úc, New Zealand giống như người bán quảng cáo. Loại cam này quả rất to, bọc vào lưới, có màu vàng tươi do bị tẩm hóa chất cũng như bị đánh bóng.Nho: Nho nhập ngoại nhà yếu khi là nho Mỹ băng qua những nước khi là Nhật và New Zealand, gồm nho xanh và nho tím. Thực tế, hầu giống như China chưa xuất nho. Thông thường cũng dễ phân biệt nho nội cũng như nho ngoại: Nho tím của Việt Nam quả thường bé dại, nho xanh thì chùm ngắn, xuất hiện mảng xanh tươi; cuống nho nội đặc biệt tươi và thời vụ chính là từ thời điểm tháng 7-10. Còn giống nho Mỹ màu tím quả tròn, to; giống nho xanh chùm vô cùng dài và xuất hiện mảng xanh vàng. Đáng chú ý khi là vì kéo dài những công đoạn giống như hái, bảo quản, luân chuyển dài ngày nên cuống nho nước ngoài thường bị héo.

Hồng: Hiện nay trên môi trường xuất hiện hai loại: hồng VN cũng như hồng Đài Loan Trung Quốc. Vì quả hồng rất rất dễ nát nên hàng nhập lậu thường bị tẩm nhiều thuốc bảo vệ để giữ lại đc hình dáng. Không dừng lại ở đó, hồng Trung Quốc có vỏ rất rất xinh, đỏ đậm (do bị bôi phẩm màu). Còn hồng VN thường xấu mã, núm quả xuất hiện những đốm đen, bóc ra thấy phần ruột ngay núm hơi bị cứng. Hiện nay, nói chung tư thương ít nhập hồng Đài Loan Trung Quốc vì hàng này đặc biệt dễ giập nát, hư hỏng.

hongCó thể bạn quan tâm: » Để không phải lo nguồn gốc xuất xứ hoa quả

Dưa hấu: Phần lớn dưa hấu trên thị trường (loại vàng vỏ, vàng ruột) khi là của China nhưng lại lấy nhãn mác New Zealand. Loại quả này hoặc bị tiêm nước con đường hóa học vào ruột nên khi bổ ra sau vài tiếng, ruột quả sẽ bị nhũn.

Quýt: Thông thường hàng quýt nhập lậu của Trung Quốc vào VN người chi tiêu và sử dụng hoặc bị nhầm với loại quýt chum nội. Tuy nhiên, vẫn có thể phân biệt đc qua những dấu hiệu: quýt ta mỏng dính vỏ, vỏ bị rám, cao thành; quýt China vỏ dày, bị đánh bóng, quả thấp và khi tách ra hai đầu múi quýt thường khô. Quýt chính vụ của VN thu hoạch từ thời điểm tháng 10 đến khoảng tháng hai năm sau.

Có thể bạn quan tâm: » Để không phải lo nguồn gốc xuất xứ hoa quả

quyt

Lời khuyên :

–  Không nên sử dụng thường xuyên đồ hoa quả ngoại, vừa đắt tiền mà độ an ninh không cao.

–  Trước khi ăn hoa quả, hãy ngâm chúng vào nước muối loãng khoảng 30 phút nhằm làm tan dư lượng hóa chất bảo quản ngấm vào vỏ.

– Trước khi ăn phải gọt, bóc tách vỏ.

–  Khi bổ hoa quả ra, thấy ruột xuất hiện dấu hiệu nhũn, màu khác thường thì nên loại trừ.

Xem có thêm trên Youtube Cách HỢP THỨC HOÁ Nguồn gốc xuất xứ Hàng hoá

Nhiều bạn nghĩ rằng Thành lập Công ty sẽ giúp giải quyết được vấn đề chứng minh nguồn gốc xuất xứ hàng hóa. Suy nghĩ đó liệu có đúng không?
———————————————————————————–
👉 Liên hệ: 0962610360 (Zalo) – 0962605360 (Zalo) để được hỗ trợ các Dịch vụ:
✅ Thành lập Công ty ✅ Đăng ký Nhãn hiệu
✅ Điều chỉnh giấy phép ✅ Kế toán thuế
✅ Các dịch vụ khác như: Giấy ATTP, Tự Công bố sản phẩm, Công bố Tiêu chuẩn cơ sở, Đăng ký Mã số mã vạch, Soạn Hợp đồng, Thiết kế Logo, Thiết kế Website, Chữ ký số, Hoá đơn điện tử,…
—————————————–
Văn phòng: Tầng 3, Tòa nhà TSA, 169/1 Võ Thị Sáu, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3, TP. Hồ Chí Minh
Facebook: https://www.facebook.com/riwaylegal/
Website: https://phaplyriway.com/
SĐT: 0962610360 – 0962605360
Email: phaplyriway@gmail.com
——————
Xem thêm:
– Hàng Xách Tay có phải HÀNG NHẬP LẬU không? https://youtu.be/-X_dr71ZxZs
– Hàng Nhập khẩu TIỂU NGẠCH có phải là HÀNG LẬU? https://youtu.be/Y8-5uE8mPbY
– Bán hàng online cần lưu ý gì để tránh bị phạt? https://youtu.be/hOiPv5jpOtA
– Kinh doanh Mỹ phẩm cần lưu ý gì? https://youtu.be/IRMogx7LR84
– Công ty bán hàng không xuất hoá đơn có được không? https://youtu.be/GW4X7boEpVk
– Thành lập công ty để làm gì? Lợi ích khi thành lập công ty: https://youtu.be/PFs3vuRtti0
————————————–
Phân đoạn trong Video:
0:00 Giới thiệu
0:26 Như thế nào là hàng lậu
2:24 Thành lập công ty mới lấy được Hoá đơn GTGT?
3:30 Vấn đề nguồn gốc xuất xứ hàng hoá
6:24 Công bố tiêu chuẩn chất lượng sản phẩm
9:54 Thành lập Công ty có những lợi ích gì?
10:46 Lời khuyên dành cho doanh nghiệp

#phaplyriway #thanhlapcongty #nguongocxuatxu

Advertisement
KhoaDigi - Khoa Nguyễn Digitial Marketing hiện đang là marketing manager tại CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI SẢN XUẤT VÀ DỊCH VỤ LION DECOR luôn Cập nhật các thông tin sản phẩm, feedback khách hàng, tin tức nghề mới nhất của Lion Decor.