4 Tháng Mười Một, 2022

Daycation là gì? Cách dùng từ ‘daycation’ trong tiếng Anh

Rate this postDaycation có từ đầu nhiều năm 1800 nhưng tiến hành dâng lên trong thế kỷ 21.

Có thể bạn quan tâm: » Hiệu ứng Odagiri – khi bạn xem phim không phải vì nội dung hay

image daycation la gi cach dung tu daycation trong tieng anh 166390334754400

Daycation đang được là xu phía tham quan mới mẻ dâng lên trong lúc gần đây. Bạn sẽ từng thử sử dụng một kỳ nghỉ vào ngày điều đó rồi chứ?

Định nghĩa: Daycation /ˌdeɪˈkeɪʃən/ (danh từ): Kỳ nghỉ trong ngày.

Cách phát âm từ Daycation:

Daycation nghĩa là gì?

Được ghép giữa ‘day’ và ‘vacation’, Daycation khi là từ tiếng Anh sử dụng để chỉ một chuyến đi hay kỳ nghỉ vào ngày, không đi qua đêm.

Khái niệm daycation không cần còn mới mà sẽ xuất hiện từ khi tham quan đường sắt tiến hành đổi thay, tức khi là vào đầu nhiều năm 1800.

Tuy nhiên, mang đến như thế kỷ 21, xu phía chuyến du lịch trong ngày trở daycation nên dâng lên vì không cần mất những cơ hội, chi phí di chuyển cũng có giá thấp hơn kiểu tour du lịch dài ngày.

Có thể bạn quan tâm: » Voluntourism là gì? Cách dùng từ ‘voluntourism’ trong tiếng Anh

Trong bối cảnh con người trở nên bận rộn, cơ hội nghỉ dưỡng bị cắt giảm, nhiều xu hướng chuyến du lịch mới mẻ dần có và thay như thế những chương trình du lịch nét văn hóa.

Bên cạnh daycation, các người tiến hành tâm điểm mang đến staycation – kỳ nghỉ sống căn nhà hay ngay căn nhà thay vì mang đến một chốn đất, thành phố khác.

Cách dùng từ ‘daycation’ trong tiếng Anh

Sau đây là ví dụ về giải pháp dùng từ ‘daycation’ vào tiếng Anh:

– Instead of spending lots of dough on far-away travel, my friends and I have decided to try and fill our summer with daycations, vacations lasting only a day.

Có thể bạn quan tâm: » Đàn ông Alpha là gì? Phẩm chất và cách trở thành đàn ông Alpha?

Dịch nghĩa: Thay vì tốn nhiều công sức của con người đến những chuyến tham quan xa, tôi và các bạn bè lựa chọn hãy thử “lấp đầy” mùa hè bằng nhiều kỳ nghỉ trong ngày, nhiều chuyến du ngoạn chỉ kéo dài một ngày.

– Daycations are great because you can grab a group of friends, enjoy the day as if you were on vacation and still be home in time to pick up the kids from school.

Dịch nghĩa: Kỳ nghỉ vào ngày là chọn lựa lý tưởng vì các bạn có thể đi kèm du khách bè, thụ hưởng một ngày nghỉ thực thụ và vẫn xuất hiện thể kịp về nhà để đón con tan học.

Đăng bởi: Như Quỳnh

Từ khoá: Daycation là gì? Cách sử dụng từ ‘daycation’ trong tiếng Anh

Bạn đang xem: » Daycation là gì? Cách dùng từ ‘daycation’ trong tiếng Anh

Advertisement
KhoaDigi - Khoa Nguyễn Digitial Marketing hiện đang là marketing manager tại CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI SẢN XUẤT VÀ DỊCH VỤ LION DECOR luôn Cập nhật các thông tin sản phẩm, feedback khách hàng, tin tức nghề mới nhất của Lion Decor.