14 Tháng Mười Một, 2022

Đây là lý do lương cao nhưng cuối tháng vẫn húp mì tôm đều

Rate this post  • 1) Túi tiền không theo kịp cách game thủ “lên đời”
  • Đời tôi thậm chí còn suýt mạt hạng lắp lần nữa…
  • 2) Mua quá nhiều thứ thừa thãi
  • 3) Thu nhập của bạn không tăng
  • Tệ hơn, có thể còn là cảm giác rẻ tiền

Nhiều người tự hỏi, “Tại sao mình lương cao. Nhưng đến cuối tháng vẫn đói, vẫn phải vay tiền, vẫn phải húp mì tôm qua ngày?”

Hình như nói thầm này với trái đất Đặc biệt thì chẳng ai hiểu. “Tôi chỉ cần kiếm được 1/2 thu nhập của ông là có thể ăn chơi phè phỡn rồi.”

Có thể bạn quan tâm: » TOP Phim Thái Lan Mới Nhất 2022 | Tình Yêu Vỡ Nát – Tập 1 | Phim Bộ Tình Cảm Hay Nhất 2022

Người ngoài cuộc không bao giờ hiểu. Họ không cùng tần số với người chơi. Nhưng tôi thì có thể hiểu, bởi vì phiên bản giữa đã thưởng thức qua những năm tháng đó rồi.

Và lúc đó, thu nhập của tôi là đôi mươi triệu/tháng…

Tại sao lương cao những cuối tháng vẫn húp mì tôm đều?

Lương cao cơ mà cuối tháng phải húp mì tôm, đó là bởi ai đang ở trong tình trạng như bên dưới.

image day la ly do luong cao nhung cuoi thang van hup mi tom deu 165063935568108


1) Túi tiền không theo kịp cách bạn “lên đời”

Lúc làm được 20 triệu/tháng, tôi nghĩ mình là quần chúng giỏi hàng đầu, thông minh số 1.

“Làm trưởng phòng tín dụng thì có gì nhưng mà oai? Lương thậm chí còn chả cao bằng mình.”

“Kiếm được 10 triệu thì có gì nhưng giỏi. Mình còn kiếm được gấp đôi.”

Tôi đồ rằng mình cần được hưởng những thứ toàn diện nhất, hoa lệ số 1 từ trước tới nay chưa từng được hưởng.

Tôi không ăn uống vỉa hè nữa, thay vào đó tôi chọn nhà hàng, hệ thống. Hoặc ít nhất nơi đó cũng phải có máy lạnh đang bật.

Tôi không mua áo xống tầu nữa. Thay vào đó, tôi mua đồ hãng. Đa phần là những hãng bình dân của châu Âu, Mỹ. Bạn đúng, tôi biết mình đang ở đâu. Tôi chưa đến nỗi mất trí và ảo tưởng đâu!

Tôi mua 1 con SH bản 150 màu trắng, mua điện thoại hi-end khi thế hệ ra, dẫn gái đến vị trí thanh lịch. Có lần, khi đã thanh toán bill gần 1 triệu cho bữa tối cùng em gái mới quen. Tôi tự hỏi, mình đang làm cái quái gì vậy! Mình vi phạm tất thảy vẻ ngoài mình tự đề ra. WHAT THE HELL???

Chưa hết, đi tập thì hết Cali rồi tới Elite. Uống whey thì như thể đó là một thứ văn hóa dành cho dân tập chuyên nghiệp. (I am a proffesional, you know dat ^^) Đó là đại quát những gì quả đât ta gọi là thói quen. Còn những thứ bộc phát thì tôi không nhớ.

Và rồi thì sao???

Đương nhiên tôi cháy túi. Lúc nào cũng làm bạn với mỳ tôm cuối tháng. Với nhiều quần chúng. # 20 triệu/tháng là to. Với tôi, nó chỉ là một “con số rạn vỡ” ngay khi đã nhận.

Đời tôi thậm chí còn suýt mạt hạng gắn thêm lần nữa…

Thời gian ấy tôi bắt đầu làm quen với thẻ tín dụng. Được cấp hạn mức, thậm chí tôi còn hoang toàng và sắm sanh nhiều hơn. Cuộc đời lúc này chỉ có cà và cà. Ồ tý quên, mình cũng có sẵn cà mà lại!

Hệ quả là số tiền kiếm ra hàng tháng không đủ chi trả. Thế nên tôi bắt đầu rơi vào cảnh túng quấn và vay nợ.

Nhưng do đã có bài học nhớ đời về vay nợ trong quá khứ. Thế nên tôi rùng mình, lạnh gáy, và thúc ép bạn dạng giữa phải vượt qua giai đoạn đau khổ này.

Rất may, với số nợ không nhiều và thu nhập cũng tạm thời ổn, tôi chỉ mất vài tháng cần cù cày kéo để trả nợ. Bài học đầu tiên của tôi khi ấy là giác ngộ ra chân lý: “Nếu lên đời quá gấp, quá chóng vánh, túi tiền của mình sẽ không theo kịp cách mình lên đời.”

2) Mua quá nhiều thứ thừa mứa

Không chỉ là lên đời hay nâng tầm cuộc đời. Nếu bạn làm tiếp mở rộng danh mục mua sắm. Mua nhiều thứ hơn, nhiều đồ sử dụng hơn, nhiều vật dụng hơn. Đó kiên cố sẽ là lý bởi vì sao game thủ sẽ húp mì tôm vào cuối tháng.

Đã bao giờ bạn lên Shopee và mua một món đồ nhưng trước đó chưa bao giờ nghĩ mình sẽ mua?

Đã bao giờ bạn lên Lazada mua một món đồ mình không thích chỉ do giá nó rẻ?

Lần cuối cùng của tôi? Đó là một đôi giày Nike có giá chỉ 500k. Cả đời tôi chưa từng thấy đôi giày nào của Nike cơ mà giá chỉ 500k cả!

Tất nhiên tôi chỉ thoả nguyện đôi mươi% về kiểu và chất lượng. 80% còn lại, cái bụng của tôi ưng bởi vì vì giá đang sale phản phúc.

Nhưng chuyện gì xảy ra với đôi giày giá 500k này?

Mặc dù đã cố thử, cố làm cho nó xứng đáng. Nhưng kỳ thực, nó chả phù hợp gì với hình dạng của tôi cả. Mỗi lần nhìn đôi giày, tôi lại bực mình lắp một chút. Mỗi lần nghĩ về tiền bỏ ra ăn hại, tôi lại đau lòng lắp một chút. Cho tới khi enough is enough, tôi tống khứ nó đi và cho địa cầu Đặc biệt.

Mở rộng danh mục bán lẻ là điều bắt buộc. Ví dụ game thủ ở một mình sẽ rất khác lạ so với việc bạn ở 2 mình, gắn thêm con cái. Thậm chí khi phệ tuổi hơn, đời sống ý thức cũng sâu sắc hơn. Lúc ấy người chơi không chỉ mua đồ để phục vụ nhu cầu cá nhân. Bạn còn mua đồ để phục vụ tinh thần bản thân mình nữa.

Vậy nên, nếu không né được những vật dụng thừa mứa. Đừng hỏi lý vì vì sao lương cao nhưng mà cuối tháng vẫn húp mì tôm đều đều.

3) Thu nhập của game thủ không tăng

Thu nhập của game thủ bao lâu rồi không tăng?

Lần tăng lương gần đây hàng đầu của người chơi là bao nhiêu?

Mức lương của game thủ đã đạt đến đỉnh, maximum so với công việc của bạn chưa?

Nếu bạn cứ upgrade, lên đời mà lại lương của bạn không tăng thì đó cũng là một trong những lý do vì sao cuối tháng bạn húp mì tôm.

đây là lý do lương cao nhưng cuối tháng vẫn húp mì tôm đều

Lời khuyên của tôi trong trường hợp này, nếu thu nhập ngày nay của bạn đã tới hạn. Hãy nghĩ ra một lĩnh vực nào đó mà lại mình có thể vỡ hoang để gia tăng gắn thêm thu nhập.

Ví dụ như những cặp lúc ấy của tôi làm lắp kênh Youtube và kiếm view từ nước ngoài. Một tháng hắn kiếm đính thêm được 5-7 triệu chậm rãi rỗi.

Đến giờ, tôi không quan trọng điểm quá nhiều đến việc sắm sửa. Nhưng những bài học xưa cũ đã dạy tôi rất là nhiều, để tóm lại…

Không lội đại dương làm sao biết nước đại dương mặn hay không?

Tất cả những gì tôi nói đó là những hiểu biết của tôi. Tất cả những gì địa cầu đặc trưng nói có thể là từng trải, Có thể chỉ là những gì họ nghe nói được từ những quần chúng không giống nhau cũng như bạn.

Bạn phải lội hồ để biết nước đại dương mặn thế nào.

Tôi từng nghĩ mình thích nước hoa, nhưng khi mua nhiều nước hoa về rồi tôi thế hệ phát hiện ra mình là toàn cầu “không ưa nhiều mùi thơm”. Ví dụ, tôi chỉ thích nước hoa mùi hương gỗ. Nếu nước hoa mùi hương ngọt là tôi thấy nồng nặc, nhức đầu.

Tôi từng nghĩ mình thích sưu tập giày (Do hồi teenager hay xem bộ sưu tập giày của các rapper nước ngoài). Nhưng sau khi mua nhiều giày tôi thế hệ phát hình thành mình ghét việc này. Con trái đất tôi mang đặc tính “tối ưu” rất dạn dĩ. Thế nên tôi thường Cảm Xúc khó tính khó nết khi phải chi tiền ra cho những thứ mình không sử dụng tới.

Tất cả những thứ đó tôi đều nghĩ rằng mình thích, mà lại khi có được rồi thì thế hệ thấy mình không thích. Hay như trước đây tôi là con nghiện điện thoại thông minh. Ham thú vọc vạch, tinh nghịch, tìm hiểu. Nhưng tới giờ tôi phát hình thành mình không thích nó nữa. Nó chỉ khiến công tác của mình kém hiệu quả đi chứ chả giúp ích được gì nhiều. Bài học vô giá: Trải nghiệm là những thứ bạn không thể lộn lạo được!

Tệ hơn, có thể còn là cảm thấy rẻ tiền

Vừa hôm trước, tôi dẫn đứa cháu đi chơi cùng mẹ. Mỗi khi đứa cháu thử khám phá cái gì thì mẹ tôi lại nói, “Cái đấy đắt lắm, bà không có tiền mua đâu.”

Đó là CÂU NÓI HUYỀN THOẠI nhưng mà tôi thường nghe mẹ tôi nói lúc còn ốm. “Damn, sau từng ấy năm hóa ra câu nói đó vẫn chưa hết hạn sài hả mẹ?”

Thích cái gì nhưng không được mua. Đó là Cảm Xúc không mấy mê mẩn khi còn là trẻ bé dại.

Có thể bạn quan tâm: » 10 Lời chúc 20/10 cho người yêu lãng mạn và ý nghĩa nhất

Nhưng Khủng lên một chút, nếu thích cái gì mà lại không dám mua. Từ ngày này qua tháng nọ. Từ món đồ mê say này qua món đồ quyến rũ kia, đó là cảm thấy rẻ tiền một cách tệ hại. (Quan điểm cá nhân)

Ví dụ tôi thích chiếc iMac 27’’, ra trường tôi tìm mọi cách để kiếm tiền mua chiếc iMac 27’’. Dường như nếu có tiền mà lại cố tình hãm cái khao khát hàng bao nhiêu năm đó lại. Theo ý kiến cá nhân, tôi thấy mình thật rẻ tiền, và chả phù hợp được hưởng điều gì tốt đẹp.

Kết luận

Tóm lại, những gì tôi muốn nhắn nhủ trong bài viết này đó là hãy thí điểm cảm giác lên đời, nâng cấp cuộc sống trong một thời gian (1 năm – 2 năm). Trong thời gian này, hãy lắng tai bản giữa, nhận diện xem bạn dạng giữa mình thực thụ muốn gì, cần gì, và tất yêu sống vô kể?

Có thể bạn quan tâm: » Top 10 phim ngôn tình Trung Quốc lãng mạn nhất mọi thời đại

Tiếp đến, hãy chỉ dành tiền cho những thứ “đáng tăng cấp”. Mặt dị kì, hãy sa thải những thứ thừa thãi và không tất yêu cho cuộc đời của mình. Nếu bạn thích ống dòm, hãy mua một cái. Còn cái ống nhòm với tôi hiện tại, chắc hẳn nó là thứ vô ích số 1 trên đời.

Nếu game thủ thấy những tri thức trong bài viết này mê say. Nếu người chơi muốn mày mò nhiều hơn từ Lai H.. Hãy subscribe kênh Youtube của tôi, tại đây tôi sẽ chỉ dẫn cho người chơi nhiều tip, nhiều phép tắc, và nhiều trải nghiệm hơn. Không chỉ trước phụ con gái, nhưng còn về những thứ nổi trội nữa. Chẳng hạn như tiền nong, style, sự nghiệp, công tác, v.V…

Đăng bởi: Mười Nguyễn Văn

Từ khoá: Đây là lý bởi vì lương cao nhưng cuối tháng vẫn húp mì tôm đều

Xem đính tại Youtube LỚP 19 SAU CÙNG | NGÀY THỨ 4 BUỔI SÁNG | THẦY LƯƠNG MINH ĐÁNG NHÂN ĐIỆN | 08-2007

#luongminhdang #nhânđiện #luongminhdanglớp19
Thầy LƯƠNG MINH ĐÁNG (NHÂN ĐIỆN) dạy lớp 19 sau cùng từ ngày 08 đến ngày 12 tháng 08 năm 2007 tại Úc châu.
CẢNH BÁO: ĐỪNG THỰC HÀNH THEO NHỮNG GÌ TRONG VIDEO NẾU BẠN CHƯA ĐƯỢC NHẬN NĂNG LƯỢNG VÀ SỰ HƯỚNG DẪN TỪ NGƯỜI CÓ TRÁCH NHIỆM.

Advertisement
KhoaDigi - Khoa Nguyễn Digitial Marketing hiện đang là marketing manager tại CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI SẢN XUẤT VÀ DỊCH VỤ LION DECOR luôn Cập nhật các thông tin sản phẩm, feedback khách hàng, tin tức nghề mới nhất của Lion Decor.