5 Tháng Mười, 2022

Đàn ông thông minh hãy biết dành phần “khổ” về mình

Rate this postGian khổ sẽ dành phần ai?

Có thể bạn quan tâm: » Những khoảnh khắc tổn thương và trơ trọi mới là thứ dày vò ám ảnh một người

Ở đời, có cái bệnh cộng đồng, nhân sinh ai ai cũng sợ khổ cả bạn bè ạ, chả ai lại muốn ôm khổ trong mình. Nhưng riêng bọn nào thích dành phần khổ vào người thì đa phần trong tương lai có trung vận cũng như hậu vận đều ngon cả, đồng đội quan tiếp giáp đủ lâu sẽ nhìn thấy.

“Gian khổ sẽ dành phần ai?” là lời bài hát mà tôi hay chọc vui thời SV từng khi mang lại phần phân chia công việc trong team: “Ai cũng lựa chọn việc nhẹ nhàng, đau buồn sẽ dành riêng phần ai!!!“

Thời đó, đương nhiên tôi chọn việc nhẹ nhất, thuyết trình gì thì tôi xung phong quy hoạch slides rồi bấm slides thôi, tự nhiên thành gánh nặng cho team.

Mãi đến thời điểm cuối năm 2 đại học, sau 1 lần lên lớp trễ, vừa mang lại cửa, nghe bọn nó láo nháo chia team gì đấy, rồi thằng lớp trưởng nó la lên, “tụi bay chia team tiện đi, lát thằng K vào, ôm nó vào team giống như ôm bomb” (thằng K là tôi!). Tôi đứng ngoài nghe hết câu chuyện, tự ái tột độ, bỏ về luôn, nghỉ học 3 ngày mới tới trường lại.

Nhưng mãi về sau khi nhắc cho mẩu truyện đó thì tôi phải cám ơn thằng lớp trưởng rất rất các vì nó khiến tôi tỉnh thức kịp, rằng tôi đã cực kỳ si đa cũng như bê tha như thế nào.

Hai năm kế tiếp, tôi đổi mới cực kỳ những, cụ thể là học kỳ ở đầu cuối của năm 4, những đứa si-đa nhất lớp tôi gom lại hết thành 1 team, tôi khiến trưởng nhóm team si-đa, tuy vậy nhưng vẫn quất hết mọi bên trận. Tôi còn nhớ điểm học kỳ sau cuối trước lúc ra trường của tớ là cao nhất khoa hoạt động thời gian đấy, còn tổng 4 năm thì tôi chỉ trên trung bình tý thôi, haizz.

Câu chuyện này nó chi tiết mang lại bài thời điểm ngày hôm nay, nhiều đứa chuyên gánh team thời sinh viên, luôn nhận phần nặng hoặc phần thật về mình mà nhưng vẫn duy trì được thái độ tươi cười, không kể công, thì về sau, tôi đều nhìn thấy tụi nó đều thắng lợi đặc biệt rõ vào sự sống, cả sự nghiệp và gia đình.

Còn mấy đứa gánh team mà hoặc kể công thì cũng mật độ thành đạt cũng xuất hiện nhưng không cao lắm, thật ra cơ bạn dạng giải thích ra dễ dàng nắm bắt, chỉ khi là nhân quả mà thôi.

Thế khổ sở sẽ dành riêng phần ai?

Anh em hiểu đời rồi, sẽ phát hiện ra, đau buồn tột cùng chỉ dành cho bọn thánh nhân mà thôi. Thời nào cực khổ càng cùng cực thì trực tiếp đến ra nhiều bậc anh tài.

Anh em đi học sẽ nhìn thấy, trực tiếp có các nhân sự điều này, tôi hay đặt tên ‘đội gánh team’.

Còn khi đi làm, trong phòng ban, anh em cũng sẽ nhìn thấy được có vài nhân sự tương tự, gánh việc mang đến cả khu vực, dù lương cũng ngang ngang bằng hữu thôi.

Còn vào một gia chủ, khác biệt căn nhà đông bằng hữu, nhưng vẫn luôn có 1 người con trong gia đình gánh hết… thậm chí là gánh hết cả dòng chúng ta, cô chú dì, chú bác, gánh tất tần tật.

Vậy mấy đứa đấy khổ thân không?

Khổ vl đấy chứ… nhưng đứa nào gánh khổ trong mình mà nhưng vẫn giữ đc cái tâm hoan hỷ cũng như chở che thì đều mở khóa (unlock) được nhiều phẩm chất cao tay nhất.

Gian khổ sẽ dành phần aiSự thật, những con người ‘độc nhất’ mà tôi sẽ từng gặp mặt, đều có các quá khứ âu sầu cùng cực, chính các điều này khiến họ khác biệt đặc biệt nhiều vào ứng xử và lời nói trong game đời.

Tôi cũng sẽ nói nhiều rồi, thiên hà này vận hành trên chế độ bảo toàn năng khối lượng. Anh em mang lại gì thì anh em nhận lại đấy, Anh em gieo hạt gì thì sẽ ra quả đó. Chứ không phải gieo hạt xoài, ra trái sầu riêng!

Anh em gánh khổ trước thì quả ngọt trực tiếp cho kế tiếp thôi, còn bằng hữu ăn quả ngọt trước thì từ từ cũng trả cho đủ. Hiểu mang lại đây thôi, sẽ thấy cái bọn hoặc ép người khác thì chả hiểu gì về nhân quả cả.

Vì cơ phiên bản anh em xuất hiện lấy đc của ai cái gì đâu, nhiều thời điểm lừa đc thằng ngu, lấy quả ngọt ăn trước, nhưng ngoài hành tinh cũng đòi lại thôi.

Nên cái lý trí thông minh chả làm cho xong gì được vào game đời cả, cảm thấy thì thắng được thời điểm đó nhưng cơ bản rồi cũng trả lại hết!

Kiểu khôn đấy không trợ giúp đồng đội đi xa tại con đường đạo đc. Vì vốn mọi thứ đã công bình.

Tôi khiến gì chung với ai, nhất khiến theo team, mà thấy ai xung phong nhận phần khó nhất, đau buồn nhất thì tôi hay hoan hỷ lắm, vì tôi biết cuộc sống bọn họ tuy khổ cái thân dịp này nhưng về sau họ tiếp tục sướng. Với sống trong áp lực quen rồi thì ngẫu nhiên lâu ngày tiếp tục thấy bớt khổ rõ.

Kiểu đồng đội gánh tạ 100kg hàng ngày, dần dần bằng hữu tiếp tục lên đô, lâu ngày thì đồng đội sẽ nhìn thấy 100 kg nhẹ rất rất.

Dù ai khác nhìn trong, đều nói sao bằng hữu khổ thế, nhưng cơ bạn dạng bằng hữu không còn khái niệm khổ nữa.

Tôi qua Mỹ 4 năm, đi khiến kỹ sư 3 năm, từ thời điểm ngày bắt đầu nghề mới mẻ thì tôi sẽ chuẩn bị cùng với tâm lý của ‘đội gánh team’ rồi. Phần nào khó nhất, âu sầu nhất, cực nhất, tôi đều xung phong khiến dù kết quả ra cũng í ẹ nhưng tôi chưa nản lòng. Sau 3 năm thì bằng hữu biết điều gì xảy ra không?

Là giờ món gì trong nghề hiện tại, tôi cũng chưa ngán nữa, cỡ nào thì cũng thử rồi, học đặc biệt các cái mà lẽ ra phải tốn 10-15 năm mới học hoàn thành. Làm các và cực quen nên lâu ngày thấy nhẹ hẳn, nên đẩy nhanh tôi làm so với bên bằng cộng đồng cũng biện pháp khá xa rồi. Nên khiến hết đống việc mà như chơi, nhưng vẫn tí tởn ngồi viết bài mang lại bạn bè đọc. Thế mà ông sếp vẫn vỗ vai: thấy mày cực quá K ah, vl những điều đó đấy.

Quy cộng đồng lại, cốt lõi bài này là: bằng hữu đừng có ngại khổ, nhìn thấy khổ thì càng phải bay trong mà gánh, mà học… Khổ ở đời là một món quà tối tân nhất đến các ai muốn khai mở hết các khả năng cũng như phẩm chất ẩn bên vào mình!

Có vài nét thú vị về sau, đặc biệt chọn khách tham quan để chơi, (dù tôi sẽ trực thuộc phong cách đội gánh team rồi) mà tôi nhưng vẫn ưu tiên chọn những người người bạn xuất hiện cùng style ấy. Hiện tại nhiều mối liên hệ thân cận của tớ đều trực thuộc style này, nên sinh hoạt và làm việc với nhau rất khỏe, vì ai ai cũng giành khiến và bọc lót mang đến nhau.

Mây tầng nào thì gặp mây tầng đó, muốn xuất hiện du khách xịn, xuất hiện tình nhân xịn, có bà xã xịn thì đồng đội phải xịn trước đã. Đơn giản vậy thôi. Chứ con trai đàn em mà khổ tý mà thở than thì dell làm đc gì trong game đời đâu anh em ah!

Sông bơi lội không chấm dứt thì làm sao ra biển rộng lớn. Chỉ cần tý áp lực việc làm, tý áp lực gia đình là bạn bè banh xác hết. Hiểu đc, thì bằng hữu nên bắt đầu du nhập ‘đội gánh team’ sớm.

Khổ trước, sướng sau, đời nó là như thế!

Nó tương tự việc dậy con, thấy con mình đi học thật thòi, vào gia đình cũng trở thành chèn ép thì nên vui đến nó. Đúng là nó khổ thiệt, nhưng nếu như anh em đủ trí năng mà nghiên cứu và phân tích mang lại nó nghe, phía nó đúng đường, thì nhiều đứa nhỏ có tuổi thơ gian khổ thì đa phần về sau đều là các con người xuất hiện ích mang lại đời cả. Quan ngay cạnh bằng hữu sẽ nhìn thấy!

Trích lại bài thơ ưa ưa thích, chưa rõ tác giả:

Có thể bạn quan tâm: » Đàn ông sao Hỏa, đàn bà sao Kim: đâu là khác biệt thực sự?

“Chính ngay địa điểm thống khổ
Là chỗ thấy lối ra
Ta run sợ trốn chạy
Nên cả đời bôn ba.”

Còn đây là Cảnh giới của con trai: Alpha-male, Realman, Spiritual Artist? Nếu là nam giới, các bạn đừng bỏ dở nhé.

Bên cạnh đó, đây là 75 cách để trở thành một người đàn ông giỏi hơn, hãy trực tiếp mạnh mẽ vì Những stress của đàn ông là rất lớn lao.

Có thể bạn quan tâm: » Bí quyết lột xác cho đàn ông vừa nghèo vừa xấu

Xem thêm trên Youtube 🗣 ĐỜI LÀ BỂ KHỔ | 3 Câu Chuyện Cuộc Đời Có Thật Nghe Xong Thấy Bức Rứt Mãi Không Thôi | NMX

Cuộc sống có vô vàn những câu chuyện đời khác nhau. Trong mỗi câu chuyện chất chứa không ít nỗi niềm của người trong cuộc. Họ có thể đang bế tắc và hối hận đến cùng cực không biết giải bày cùng ai. Ngày hôm nay, hãy cùng Vân Anh nghe ngay 3 câu chuyện cuộc đời ngắn cũng là 3 sự việc có thật ngoài đời để xem chúng ta có cảm nhận như thế nào quý vị nhé.
#ngammaxem #cauchuyencuocsong #baihoccuocsong

Bạn đang xem: » Đàn ông thông minh hãy biết dành phần “khổ” về mình

Advertisement
KhoaDigi - Khoa Nguyễn Digitial Marketing hiện đang là marketing manager tại CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI SẢN XUẤT VÀ DỊCH VỤ LION DECOR luôn Cập nhật các thông tin sản phẩm, feedback khách hàng, tin tức nghề mới nhất của Lion Decor.