20 Tháng Mười, 2022

Đàn ông sao Hỏa, đàn bà sao Kim: đâu là khác biệt thực sự?

Rate this postXuất bạn dạng năm 1992, cuốn “Đàn ông sao Hỏa, con gái sao Kim” (Men Are from Mars, Women Are from Venus) nhanh chóng phát triển thành tựa sách bán chạy, bộ sách gối đầu giường của những người cho đến tận từ lâu. Có lẽ nhu cầu hiểu về giới còn lại không phút giây nào hết hot sống mọi người dịp nào.

Đàn ông sao hỏa đàn bà sao kim
Sách: Đàn ông sao hỏa đàn bà sao kim

Đàn ông sao Hỏa, đàn bà sao Kim: bộ sách cùng với nhiều khiên cưỡng

Tuy vậy, nhiều bài báo có khoa học theo tiếp đến nhanh chóng truyền tải nhiều chứng minh mở ra tác giả bộ sách trên đã đăng tải những Kết luận khiên cưỡng thiếu cơ sở. Một lần tiếp nữa, các Tóm lại “tôi nghe nhìn thấy cũng đúng mà” dần rệu rã khi bị soi chiếu dưới khía cạnh của khoa học.

Có lẽ thành viên quên mất rằng mọi người không riêng không hiểu về giới sót lại, dường như chưa hiểu tất cả mọi người ta thường giao tiếp. Những bộ sách “hiểu về con cái”, “hiểu về bố mẹ”, “hiểu tư vấn viên”, “hiểu cung cấp trên”, “hiểu đồng nghiệp”, “hiểu khách hàng”, “nhằm biết HS nghĩ về gì”, “để biết GS muốn gì”… cũng khá phổ biến và thường xuyên đc xuất bản dưới những ngôn từ. Với cơ sở sinh học cũng như toàn cầu xuất hiện nhiều riêng biệt, việc mọi người giao tiếp cũng như chưa hiểu cho nhau thực chất thông dụng hơn việc hiểu rõ sâu xa cho nhau (như thế nên người ta mới bảo rằng tri kỷ thì hiếm chạm mặt, cũng như ngay cả khách tham quan thân cũng tiếp tục xảy ra xích míc).

Có thể bạn quan tâm: » Hiệu ứng Zeigarnik: vì sao chúng ta chỉ nhớ những thứ dở dang?

Vậy, làm sao từ việc “chưa hiểu” và “riêng biệt” (nhiều điều hiển nhiên tồn trên thông dụng) có thể đủ để đưa ra các tóm lại có tính bản chất về hai giới?

Bài viết này sẽ làm rõ một số trong những sự khác biệt giữa hai giới tập chung chuyện tình yêu, nhằm xem nam và nữ thực sự khác biệt ở điểm nào, còn đâu chỉ là nhiều huyền thoại được thêu dệt tô vẽ nên bởi định kiến xã hội.

Xem chi tiết và mua sách “Đàn ông sao Hỏa, con gái sao Kim”: nơi đây

1. Về các luồng quan điểm chính yếu

Nếu như vấn đề của nhiều người cánh hữu cực đoan khi là phân tầng, xếp nhóm một biện pháp không có tội vạ, rồi từ đó gán loại hình này mang lại nhóm này, đặc điểm khác mang đến nhóm khác, thì vấn đề của cánh tả cực đoan là xóa mờ ranh giới và đồng hóa mọi thứ một giải pháp không có tội vạ không kém.

Chẳng hạn, nhiều người đi theo cánh hữu thường ủng hộ nhiều tháp tam giác phân cung cấp toàn cầu xuất hiện đáy và có đỉnh, xuất hiện nhiều dân ở đáy cũng như các người ở đỉnh. Như xem người TP Hà Nội gốc thì thông thái, chăm chỉ, hiếu học, sang trọng, nét văn hóa… còn dân ở chốn ven thì bần nông, ăn to nói rộng lớn, thiển cận… Một rõ ràng khác khi là người da trắng thì thượng đẳng, con của Chúa, sở hữu phương châm khai minh, cao to đẹp đẽ… còn người da đen, châu Á thì mọi rợ, ngu ngốc, dã man, đáng được khai hóa… Đặc biệt, sống Việt Nam xuất hiện các người không đồng ý với cách phân loại thứ hai nhưng lại gật đầu đồng ý với giải pháp trước tiên. Phân tầng cũng xuất hiện dựa trên tài chính, trình độ chuyên môn học vấn, giới tính, chức danh…

Trong khi đó, cánh tả cực đoan xuất hiện thể phía đến việc phá tan toàn bộ giới hạn. Ví dụ, nam nữ thì giống nhau, có tất cả tác phẩm đều xuất hiện giá trị như nhau, tất cả dân tộc đều như nhau, chuyên môn chỉ chính là thước đo ảo đc đưa đến bởi toàn cầu, Baby Shark hoặc những phiên bản giao hưởng của Bach không dễ phân cao thấp, Mona Lisa hoặc ảnh chụp một quả chuối đều có chất lượng nghệ thuật và thẩm mỹ hệt nhau… những điều đó xuất hiện thể gián tiếp làm mọi thứ mất trật tự, gián tiếp chuyên sâu cũng như hạ thấp những thứ (nhưng “trật tự”, “sâu xa”, “hạ thấp” đều là kiểu từ của nhiều người cánh hữu hoặc dùng).

Xem thêm:

Trong quá trình đi tìm kiếm chân lý, tìm nhiều thứ ngẫu nhiên, bản chất, không thay đổi… cả hai phe đều vướng vào vòng luẩn quẩn chưa lối thoát hiểm khi bàn luận dưới khía cạnh trái đất. Vì vậy, xu hướng gần đó là dựa vào vào khoa học nhằm tìm tới “bản sắc ngẫu nhiên” của nhân sự. Chẳng hạn, tìm hiểu xem phái mạnh có thực sự có bộ não cực kỳ rộng nữ giới, hoặc người da trắng xuất hiện thông thái hơn các chủng tộc khác hoặc chưa.

Mô tả phía trên chỉ khi là đại khái và chỉ nhắm cho nhóm “cực đoan”, chưa nhất thiết diễn tả tổng hợp hai phe. Biết rằng đến cả thời gian này, du khách đặc biệt dễ rơi vào một trong hai phe, và đặc biệt khó để đứng sống vị trí thứ ba nhằm truyền tải đánh giá xuất sắc xấu cho bất kỳ phe nào. Hai xu hướng chính trị này không chỉ tồn tại vào nhiều thông tin mọi người vẫn suy nghĩ là “cao tay” như tinh thần hệ hoặc đảng phái, mà dường như hiện nay hữu rõ ràng vào cách mọi người ngắm nhận các thông tin thông thường.

Tình yêu, hay vai trò của hai giới trong tình cảm là một vào số đó. Chúng tôi đề cập mang đến hai xu hướng tại vì bài viết này tiếp tục đụng chạm đến quan điểm của dân ở cả hai phe, và những năng lực bạn sẽ khó chịu. Nhưng việc khách du lịch xuất hiện khó chịu hay chưa không được lưu ý, được chú trọng khi là cảm thấy không dễ chịu ấy có cơ sở hay không?

Mọi quan điểm trong bài đều được hỗ trợ bởi những minh chứng khoa học, nguồn sống bên dưới phần nhận xét.

Đàn ông sao hỏa đàn bà sao kim

2. Những khác biệt không cụ thể giữa nam cũng như nữ

Khoa học đã được tận dụng tối đa vào việc gia tăng những định kiến trái đất trong quá khứ. Nhiều thí nghiệm sẽ được thực hiện để phát biểu “người trắng thông minh rộng người da đen” và rất nhiều định kiến nhận biết chủng tộc khác, gọi cộng đồng là scientific racism. Song song với đây là neurosexism (nhận biết giới tính dựa tại hợp lý thần kinh) hoặc scientific sexism…

Mặc dù hàng loạt nghiên cứu, thí nghiệm sau đây đã bị tách mẽ vì cố ý hoặc vô tình vi phạm nghiêm trọng những nguyên tắc tìm tòi, giống như công bố rơi lệch, xây dựng sai thí nghiệm, số khối lượng hình mẫu không đảm bảo, thiên kiến trong chọn hình tượng, nước ngoài suy quá mức cho phép, chưa xuất hiện giá trị kê khai… nhưng nhìn cộng đồng vấn đề này vẫn tồn trên cho đến thời gian hiện tại cũng như thường xuyên đc nhắc trên những tạp chí chuyên ngành hàng đầu trong giới hợp lý. Riêng về nhận biết giới tính trong có khoa học, phần nào có liên quan mang lại hiện thực rằng trong quá khứ có những ngôi nhà hợp lý phái nam hơn bạn gái, tức nhiều thí nghiệm về giới tính đc thực hiện bởi phái nam cũng như thiên kiến đã len lỏi vào một giải pháp âm thầm không dễ kiểm tra.

Nổi tiếng khác biệt bàn luận tập chung sự riêng biệt về não bộ. Vì bộ não khi là chiến trường chính yếu nhằm chọn lựa tính đúng đắn của hiện nay thực, nên phe nào vẫn muốn bộ não đứng về hướng mình: liệu não bộ của chúng ta giống nhau, hoặc không giống nhau kể từ thời điểm sinh ra?

Xem có thêm:

Ban đầu, nhiều nghiên cứu gợi mở “nam giới có những chốn não lớn rộng” hoặc “phái nam xuất hiện những chất xám hơn, phụ nữ có các chất trắng rộng” nhanh chóng đc media phát tán. Về sau, các tìm tòi chính xác hơn đã chỉnh lại nhiều tóm lại trên, chính xác, “kích thước não hai giới không xuất hiện sự riêng biệt về tỷ lệ, tức khi so sánh hai bộ não khác giới tính cùng form size, nhiều chốn não không xuất hiện sự riêng biệt xuất hiện vai trò thống kê” và “sự chênh lệch chất xám công ty yếu tọa lạc ở phân chia, không tọa lạc ở số lượng tổng”.

Hiện nay thông tin này nhưng vẫn đang được bàn cãi, vô số nghiên cứu mới mẻ nhưng vẫn xuất phiên bản để truyền tải Tóm lại “có sự khác biệt vào não bộ hai giới”, sau lúc này vô số bài báo hợp lý tóm lại “chưa có sự khác biệt nào cả”. Tờ Science Alert thậm chí còn xuất phiên bản một bài báo thống kê lại cũng như chỉ rõ ra “rộng 100 năm và chưa có bất kỳ ai chỉ ra đc các riêng biệt cụ thể giữa não bộ hai giới”. Quan trọng hơn, nhưng vẫn chưa xuất hiện bất kỳ kết luận bên lề nào chi tiết đến nhiều sự khác biệt này, tức giả giống như xuất hiện sự khác biệt về não bộ giữa hai giới thiệt, hệ quả hướng sau đó là gì vẫn là câu hỏi đang được bỏ ngỏ.

Vậy, tôi tạm Tóm lại rằng thông tin này nhưng vẫn còn nhiều bàn cãi và nên cẩn thận khi tiếp cận các nghiên cứu ít nhất vào nhiều năm trước và sau mốc 2020 này vài năm. Tạm thời trận chiến tả-hữu trong hợp lý và media vẫn không chấm hết.

Điều chắc chắn hơn là huyền thoại quen ở trong về sự “phái mạnh nghĩ về về tình dục các hơn bạn nữ” sẽ bị biểu đạt lệch lạc trong suốt dịp qua. Sự thiệt khi là nam giới nghĩ về về tất cả thứ những rộng bạn gái, gồm cả tình dục, ăn uống cũng như nhiều yếu tố sinh tồn khác. Tức khi là, bạn dạng thân việc suy nghĩ các về những nhân tố tồn tại giống như một phiên bản năng, đã gián tiếp tạo ra việc phái mạnh nghĩ về về tình dục những hơn nữ giới (khoảng 19 lần/ngày so với 10 lần/ngày, mật độ này cũng như nhau với số lần nghĩ về về chuyện ẩm thực); chứ không phải cả hai giới đều cùng bận tâm giống như nhau, nhưng phái mạnh lại xuất hiện sự bận tâm nổi bật sống phần tình dục.

Xem thêm:

Hay giống như ở báo cáo về số khối lượng các bạn tình, mặc dù nhiều số cho thấy phái mạnh đúng là có số lượng khách tham quan tình cao rộng bạn nữ, nhưng về bên toán học, đây là điều vô lý. Vì trong một khu vực, số lượng nam phải bằng số lượng nữ cũng như bằng số lượng các cặp đôi (xét trên dị tính). Vì vậy, cùng với các report mở ra nam có số khối lượng khách du lịch tình gấp 2, 3 lần bạn gái (vậy số này sống đâu?), những ngôi nhà toán học hoài nghi cũng như đến rằng có những vấn đề đang tồn đọng trong nhiều khảo ngay cạnh.

Một tìm tòi đa văn hóa, đa nước nhà cũng mở ra xu hướng, quan điểm về tình dục ở nữ giới xuất hiện sự đổi mới cũng như khác biệt rõ ràng sống mỗi nền văn hóa, trong khi đó phái mạnh lại có sự bài bản hơn. Điều này có thể phần nào bật mí định kiến của trái đất ảnh hưởng đến bạn gái vào chuyện tình dục điều đó nào, lúc này cơ chế nam quyền trái đất mang đến phái mạnh một vị như thế tương đối giống nhau ở nhiều địa điểm.

đàn ông sao hỏa đàn bà sao kim

3. Nhưng đúng khi là mọi người đúng là khác nhau

Sinh ra với nhiễm sắc thể XX cũng như XY, bởi vậy, cả nhà khác biệt. Sẽ thật vớ vẩn khi đặt hai cá nhân đực-cái, nam-nữ sống tất cả loài nào để hỏi xem xuất hiện thấy sự riêng biệt chưa, cũng như cảm nhận được lời đáp khi là “chưa”.

Nhưng vào vấn đề tình cảm và tình dục, đâu là những sự khác biệt đáng quan tâm?

Đầu tiên, ham muốn tình dục ở nam giới cao hơn và điều đó chịu ảnh hưởng trực tiếp bởi testosterone. Tuy nhiên, như thế chỉ đúng ở những lúc mới đầu, cụ thể trong thời điểm thanh thiếu niên cũng như càng sau này càng có xu hướng giảm. Trái lại, vì ham muốn tình dục ở bạn nữ cũng có chi tiết đến testosterone, nên mọi người người nào (chưa kể giới tính) có mức testosterone cao đều có nhu cầu tình dục cao rộng.

Điều độc đáo nằm sống chỗ con gái sẽ cảm nhận ham muốn nhiều rộng vào thời điểm rụng trứng vì có sự gia tăng testosterone. Một điều nữa, vì sự suy giảm testosterone sẽ dẫn đến suy giảm ham muốn, nên đây là quá trình khó tránh khỏi của phái nam đi theo tuổi thọ. Trong khi đó, nữ giới càng về hoàn cảnh sau của sự sống khối lượng estrogen lại giảm cũng như khiến lộ rõ rộng vai trò của các hormon khác, gồm cả testosterone (đương nhiên chỉ xét trước giai đoạn mãn kinh). Có thể lúc này lý do mở ra phần lớn phụ nữ xuất hiện xu phía gia không nghỉ ham muốn sống thời kì rộng lớn tuổi rộng, cũng như luôn đến rằng mình không được đảm bảo tổng hợp thị hiếu tình dục trong tầm thời gian đó.

Về cảm nhận của hai giới, một nghiên cứu khác chỉ ra rằng phái nam xuất hiện xu phía “rơi vào lưới tình” cũng như bày tỏ tình cảm sớm rộng nữ giới, dù cả hai giới đều nghĩ rằng bạn nữ tiếp tục xuất hiện xu phía này nhiều rộng. Nghiên cứu khác nhận nhìn thấy bạn gái có tần suất nói “em yêu anh” những rộng phái mạnh. Và một nghiên cứu khác nữa chỉ ra phái mạnh cảm thấy bị khước từ tình yêu các hơn nữ giới. Những kết quả này kha khá ngay cùng với các gì ra mắt vào cuộc đời thường ngày.

Người ta cũng nhận thấy rằng phụ nữ có thể xuất hiện sự phát triển về mặt thể năng mặc dù không có ham muốn hay sẽ có được kích thích trạng thái (tiết ra chất nhờn khi nhận kích thích vật lý ví dụ điển hình). Điều này có thể chi tiết mang lại một khảo gần cạnh khác gợi mở 97% đàn bà report rằng chúng ta có thể tham gia vận hành tình dục mà không xuất hiện ham muốn tình dục, khi mà chỉ có 60% phái nam report điều gần giống. Một nghiên cứu cũng mở ra bạn nữ xuất hiện các năng lực rơi trong lưới tình với đối tác doanh nghiệp khi kéo dài các vận hành tình dục rộng so cùng với phái nam.

Xem thêm:

Về bên định kiến thế gới, một nghiên cứu nhiều ngành dựa trên khảo gần cạnh toàn cầu sẽ kết luận rằng, quả thực phái mạnh đc ưu tiên hơn trong chuyện lăng nhăng cũng như có những khách du lịch tình, và vào thế gới nam quyền, con gái xuất hiện xu hướng thỏa hiệp nếu được đảm bảo tổng hợp sự chu cấp kinh tế tài chính. Trang Wikipedia về “sự khác biệt giữa hai giới vào tâm lý học” cũng dẫn những tìm tòi cũng như đưa ra một vài Kết luận như: phái mạnh thường hung hăng hơn, bạn gái tình thân và vị tha rộng, phái nam lưu ý đến các giá trị thế gới giống như nguyên tắc và công bằng hơn… Bên cạnh lúc này hàng loạt tranh luận xoay quanh trí thông thái, trí nhớ hay kiểu tính giải pháp.

Nhưng các tóm lại tại thực chất đang dần vấp phải những bàn luận.

Nhìn chung, kiểu lý luận phổ biến “nam giới xuất hiện nhiều tinh trùng cũng như phải triển khai trách nhiệm phát tán nòi giống, kiếm ăn nuôi vợ con” hay “bạn nữ xuất hiện ít trứng và chịu trách nhiệm bảo vệ con cái, phụ ở trong phái nam” đã rất rất cũ mang lại mức không còn đc dùng trong khoa học và truyền thông media nữa. Ngay cả khi hành khách là người thiên hữu, nếu khách tham quan vẫn còn tư duy dựa tại lý lẽ này, có lẽ đã cho cơ hội nhằm “cập nhật” tập hợp lý luận mới mẻ.

Bởi vì những lý luận này thường xuất phát cách đây nhiều thập niên, khi các minh chứng hợp lý bị diễn giải sai thông qua các định kiến toàn cầu đương thời. Và…

4. Những định kiến về con trai cũng như đàn bà là không xuất sắc

Sự xích míc xuất phát từ việc quả thực hai giới có các hành động, thói quen và tính biện pháp chưa giống nhau thật, cũng như có thể quan giáp đc bằng trực giác. Nhưng hành động, thói quen hay tính biện pháp lại được thành lập từ cả yếu tố lẫn sinh học cũng như thế gới, và chúng ta chưa biết đâu khi là thứ lựa chọn. Chẳng hạn, việc phái mạnh có những khách du lịch tình rộng do bản năng, do thế gới, hoặc do cả hai? Vì trong một khảo gần kề các tiêu điểm ở Anh, những căn nhà tìm tòi nhận nhìn thấy phái mạnh du nhập thí nghiệm có xu phía replay ước chừng, lúc này bạn nữ lại đếm chính xác.

Khảo tiếp giáp về du khách tình cũng chi tiết mang lại những định kiến cũng như hiện tượng trái đất, chẳng hạn việc phái nam báo cáo các khách tham quan tình là điều “đáng tuyên dương” rộng, cũng như ngược lại sống nữ giới (nghiên cứu này cũng cho thấy bạn gái khi replay ẩn danh tại web truyền tải số khối lượng khác cùng với tham gia khảo giáp luôn). Cũng như thế gới tồn tại mại dâm nữ dành mang đến nam những hơn rất nhiều so với mại dâm nam dành mang đến nữ.

Tất nhiên các tác động do nhân tố thế gới chưa thể phủ nhận sự tồn trên của sự riêng biệt sống mức độ sinh học, như đã phân tích sống phần 3. Tuy vậy, vì định kiến trái đất làm việc trực tiếp cùng với “hành vi, thói quen và tính giải pháp”, lúc này riêng biệt sinh học chỉ giải đáp một trong những phần cơ chế hướng kế tiếp, nên tiếp tục thật bất công khi vin trong những lý luận sinh học nhằm hợp lý hóa định kiến thế gới.

Xem có thêm:

Chẳng hạn, một ví dụ hơi nhạy cảm một chút: chúng ta cảm thấy phản cảm cùng với hành động đái bậy của bạn gái rộng so cùng với phái nam. Mặc dù hành vi này sống cả hai giới đều phản cảm giống như nhau, nhưng cảm nhận khó chịu cả nhà cảm thấy khi tưởng tượng mang lại một người con gái ngồi xổm ven đường xuất hiện thể liên quan mật thiết mang đến nhiều định kiến xã hội Vị trí cả nhà sống. Ví dụ, hình dung về một người con gái nết na, thùy mị, đoan trang, nề nếp… khiến hành vi giả định kia hiếm xảy ra cũng như phát triển thành khó đồng ý hơn. Trong khi định kiến về nam giới lại tiện lợi hơn cực kỳ nhiều, và việc phái nam đái bậy thông thường cũng như “quen mắt” hơn.

Trước khi các bạn tỏ ra không dễ chịu, tôi chỉ muốn nói rằng mẩu chuyện đái bậy chỉ là giả định, cũng như thực chất cả nhà đều đồng ý rằng nó không nên tồn trên sống cả hai giới. Tuy vậy, cùng với nhiều định kiến khác xuất hiện cùng biện pháp vận hành thì sao, nhiều điều vốn “bình thường” hơn nhưng vẫn tạo ra cảm nhận đặc biệt khó chịu? Biết rằng tình dục và hôn nhân là nhiều lĩnh vực đàn bà chịu nhiều định kiến nhất. Ví dụ:

  • Về ăn nói: phụ nữ phải nhẹ dịu dễ nghe, nam nhi phải ăn to nói rộng lớn. Sự thiệt là cả hai giới nên học giải pháp nói phù hợp sống tùy thời kì, cũng như chưa khiến khó chịu mang lại kẻ đối diện.
  • Về việc làm: đàn bà phải lo nội trợ hậu phương, con trai phải tu thân tề gia trị quốc bình thiên hạ. Sự thật khi là mỗi người nên chọn lựa việc làm phù hợp cùng với bản thân, và bạn dạng thân việc làm nội trợ chưa có gì đáng xấu hổ sống cả hai giới, cũng như việc làm thế gới không chỉ thích hợp cùng với phái mạnh.
  • Về hôn nhân: phụ nữ phải thủy cộng đồng, sắt son; con trai xuất hiện thể “lăng nhăng một chút cũng được”. Sự thật là tùy vào thỏa thuận giữa những đôi lứa cũng như địa điểm của bọn họ vào trái đất bây giờ.
  • Về cảm hứng: bạn nữ phải nhẹ nhàng; con trai phải cứng rắn. Sự thiệt là cả hai đều cần cứng ngắc cũng như đều cần bày tỏ cảm hứng cá thể khi nguy cấp.

Những thứ tương tự thế đang được tồn trên vô cùng thông dụng, và mọi người chưa biết đâu khi là bản chất, đâu khi là sản phẩm từ sự ảnh hưởng bởi trật tự toàn cầu. Và tranh luận sẽ còn kéo dài cực kỳ đặc biệt lâu nữa hay là mãi sau đây. Nhưng phải thừa nhận rằng chúng ta chịu ảnh hưởng trọn mạnh mẽ bởi các định kiến này, và mặc dầu nó là nhân tố thứ cấp, nhưng lại xuất hiện thể định phía tạo nên nhiều thiên kiến khi ta tìm tòi nhiều nguồn sơ cấp cho. Định kiến thậm chí còn tạo ra hình tượng lý tưởng nhằm ta hướng tới, và hình mẫu người ta căm ghét… Trong các tình huống, những điều đó chưa tạo nên các cái kết xuất sắc đẹp.

Nhưng ngắm dưới khía cạnh lịch sử hào hùng, không thể chối bỏ sự thiệt rằng toàn cầu trực tiếp vận hành đi theo phía định kiến cũ dần mất đi. Chẳng hạn, những điều năm trước tưởng như “không thể chấp sẽ có được” ở bạn nữ nay đã dần bặt tăm nhờ vào trong nhiều trào lưu nữ quyền. Và người hiện đại lại đánh giá các hủ tục vào quá khứ khi là “không thể chấp sẽ có được”.

Có thể bạn quan tâm: » Chẳng ai có trách nhiệm yêu thương bạn đâu

Quá khứ sẽ tồi tệ hơn hiện tại cực kỳ những, cùng với cả nam giới lẫn bạn gái. Chúng ta đều biết rõ điều đó.

Vậy thắc mắc bấy giờ khi là, trong tương lai, khi hậu như thế ngắm lại dịp này, liệu họ tiếp tục xem xét chúng ta tồi tệ những điều đó nào, dựa tại nhiều định kiến đang được tồn trên?

Và liệu điều đó xuất hiện quá được lưu ý chưa, vì thứ gì sẽ diễn ra, rốt cuộc cũng sẽ ra mắt?

Xem liên quan cũng như mua sách “Đàn ông sao Hỏa, con gái sao Kim”: tại đây

Xem có thêm:

Có thể bạn quan tâm: » Những khoảnh khắc tổn thương và trơ trọi mới là thứ dày vò ám ảnh một người


TẠP CHÍ MENBACK
Theo: Monster Box

Xem thêm tại Youtube [Sách nói] Đàn Ông Sao Hỏa, Đàn Bà Sao Kim (Phần 1) – John Gray | Thùy Uyên

Người ta thường nói rằng đàn ông và đàn bà là “hai thái cực” hoàn toàn khác nhau, vậy nên giữa nam giới và nữ giới luôn luôn có những sự khác biệt và thậm chí là đối lập rõ rệt. Nhưng, thực ra đàn ông và đàn bà có rất nhiều điểm chung, hiểu được điều này phụ nữ sẽ bớt nặng lòng. Tất cả được tác giả John Gray giải thích trong cuốn sách Đàn Ông Sao Hỏa Đàn Bà Sao Kim.

Đàn Ông Sao Hỏa, Đàn Bà Sao Kim
Tác giả: John Gray
Dịch giả: Nguyễn Thanh Nhàn
Diễn đọc: Thùy Uyên
Phát hành bởi BizBooks & Nhà xuất bản Hồng Đức

❤️ Nếu các bạn nghe sách thấy hay có thể đặt mua sách theo link bên dưới để ủng hộ mình và tác giả nha. Mình cam đoan là sách thật vì mình lấy sách tại nhà xuất bản luôn. Bạn có thể đặt sách qua link: https://bizbooks.vn/san-pham/dan-ong-sao-hoa-dan-ba-sao-kim?code=TWZQJE

——
MỤC LỤC
00:00 – Lời cảm ơn
05:28 – Lời giới thiệu đối với bản bìa mềm
25:00 – Lời giới thiệu
42:02 – Chương 1: Đàn ông đến từ Sao Hỏa, đàn bà đến từ Sao Kim
54:08 – Chương 2: Ngài giải quyết và hội đồng cải thiện gia đình
01:22:24 – Chương 3: Đàn ông giữ kín những bí mật trong khi phụ nữ rất thích bày tỏ
01:50:02 – Chương 4: Làm thế nào để động viên người khác giới

——
🔥 MAILBOX
Liên hệ hợp tác | uyen@uyen.vn

🔥 Tham gia group cộng đồng của Thùy Uyên nhé:
https://www.facebook.com/groups/uyensachnoi

——
🔥 DONATE
Nếu bạn thích những video của mình, có thể Donate mời mình 1 ly cafe tại đây nhé:
♥️ Dành cho người sống tại nước ngoài: https://www.paypal.me/thuyuyendesign
♥️ Dành cho người sống tại Việt Nam: https://unghotoi.com/thuyuyendesign
♥️ Hoặc chuyển khoản trực tiếp qua ngân hàng:
Số tài khoản: 0121000601095
Chủ tài khoản: Nguyễn Ngọc Thùy Uyên
Ngân hàng Vietcombank Chi nhánh Đồng Nai.

——
⚠️ Xin vui lòng không cắt và re-up videos của kênh dưới mọi hình thức.

Hiện tại Thùy Uyên có 4 kênh YouTube chính thức, chính chủ, với 4 nội dung khác nhau, bao gồm:
1. Thùy Uyên Training: Kênh chia sẻ kiến thức về thiết kế đồ họa.
2. Hi I’m Thùy Uyên: Kênh chia sẻ về các vấn đề liên quan đến freelance, quản lý công việc.
3. Uyên Truyện: Kênh chia sẻ các nội dung truyện audio.
4. Đọc sách cùng Thùy Uyên: Kênh chia sẻ nội dung sách nói (audio books) có bản quyền.
Các bạn hãy subscribe đăng ký theo dõi kênh để ủng hộ cho Thùy Uyên nhé!

♥ Chân thành cảm ơn các bạn đã luôn ủng hộ và đồng hành cùng Thùy Uyên ♥

——
❤️ Bản Quyền – Được cấp phép bản quyền từ BIZBOOKS
Website tham khảo sản phẩm: https://bizbooks.vn
Video có thể có sử dụng nội dung chứa bản quyền dựa trên luật sử dụng hợp lý FairUse http://fairuse.stanford.edu/overview
Mọi vấn đề vi phạm chính sách, nguyên tắc cộng đồng, luật bản quyền, xin liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua email: contact@bizbooks.vn

Advertisement
KhoaDigi - Khoa Nguyễn Digitial Marketing hiện đang là marketing manager tại CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI SẢN XUẤT VÀ DỊCH VỤ LION DECOR luôn Cập nhật các thông tin sản phẩm, feedback khách hàng, tin tức nghề mới nhất của Lion Decor.