21 Tháng Mười, 2022

Đại dịch đã làm tổn thương tinh thần của trẻ em như thế nào?

Rate this postTrong thời thơ ấu, y tế tâm lý giỏi cũng quan trọng giống như y tế thể năng nhằm đạt được những mốc thay đổi. Nó trợ giúp trẻ em về bên cảm giác và các kiến thức toàn cầu. Nhưng đại dịch Covid-19 sẽ cướp đi điều này từ hàng triệu đứa trẻ tại khắp như thế giới.

Gần 2 năm sau khoản thời gian đại dịch Covid-19 bùng phát, những nhân viên bắt đầu vật lộn nhằm replay mang đến câu hỏi về nhiều tác động dài lâu của chính nó đối cùng với sức khỏe tâm thần của thế hệ trẻ từ lâu.

Có thể bạn quan tâm: » Mẹ dạy con gái cách chọn chồng: hãy cẩn trọng và thực tế

Hiện xuất hiện cực kỳ ít nghiên cứu đi theo dõi số lượng trẻ con sẽ mất gia chủ do Covid-19 cũng như giải pháp chúng kiểm tra nỗi đau của các bạn.

Một tìm tòi trở lại đây ước tính có tầm 140.000 trẻ con sống Mỹ sẽ mất đi bố mẹ hay người chăm sóc bởi vì đại dịch trong vòng lúc từ ngày một/4/2020 đến 30/6/2021. Con số ước tính tại thế gới khi là khoảng 1,5 triệu trẻ.

Đại dịch đã làm tổn thương tinh thần của trẻ em như thế nào
Những học sinh lớp 2 chuyện trò với nhau về xúc cảm sau đại dịch tại trường Tiểu học Paw Paw (Michigan, Mỹ) trong tháng 12/2021. Ảnh: AP.

Nỗi đau kéo dài đến tuổi trưởng thành và cứng cáp

“Cháu nghĩ về bố qua đời khi là lỗi của cháu. Bởi vì, nếu như cháu sống đó vì bố, có thể ông đã chưa ra đi những điều đó”, Natasha Beltran (12 tuổi) nói với CBS News.

Năm 2020, bố của Beltran, ông Julian Pena, đã mất vì Covid-19 sống tuổi 50 trên khám đa khoa Bronx, New York (Mỹ). Kể từ đây, gia đình cô gái 12 tuổi trở nên một vào hàng trăm ngàn gia chủ phải trải qua cảm giác đau bi thương, tổn thương đầy khó khăn khi mất đi một trụ cột chính.

Tại Mỹ, sự mất mát cũng xuất hiện sự chênh lệch giữa trẻ con Mỹ bạn dạng địa và trẻ con người da đen hay gốc Tây Ban Nha.

Susan Hillis, căn nhà dịch tễ học trên Trung tâm Kiểm soát cũng như Phòng ngừa Dịch bệnh Mỹ, nói với NPR rằng: “Trải nghiệm buồn bã thời thơ ấu xuất hiện chi tiết cho nguy cơ tiềm ẩn gia không ngừng của những nguyên nhân chính khiến tử trận ở tuổi trưởng thành”.

Đại dịch đã làm tổn thương tinh thần của trẻ em như thế nào
Nỗi đau mất mát người thân do đại dịch xuất hiện thể ảnh hưởng mang lại trẻ đến tới tận khi trưởng thành. Ảnh: NBC News.

Nghiên cứu của Hillis mang đến rằng mất đi cha mẹ có chi tiết mang đến những thông tin tâm thần của trẻ, cũng như việc bỏ học sớm, thiếu lòng thoải mái tự tin, những hành vi tình dục xô lệch và nguy cơ tiềm ẩn tự tử, bạo lực, bị lạm dụng tình dục và tách lột.

Beltran và gia đình em nhận được sự hỗ trợ từ là một tiến hành phi lợi nhuận có tên The Children’s Village – Vị trí được cung cấp các dịch vụ y tế mang lại trẻ em sống New York.

Các tiến hành phi lợi nhuận tương tự cũng đã hoạt động khắp những bang toàn nước Mỹ để giúp những em đối phó, vượt qua mất mát, được cung cấp không gian an toàn để trẻ chưa cảm nhận lo lắng trong biến cố.

Daphne Torres-Douglas, Phó quản trị dịch vụ bảo vệ sức khỏe hành vi của The Children’s Village, nói cùng với CBS News rằng:

“Khả năng phục hồi chưa khiến chấn thương bặt tăm. Chúng tôi nhưng vẫn phải làm cho xong sự thiệt rằng các đứa trẻ đang được bị tổn thương”.

Theo Unicef, đại dịch Covid-19 tạo nên một loạt thử thách khó khăn gây ảnh hưởng đến sức khỏe tâm thần mang đến thành viên, bao gồm cả trẻ em và thanh thiếu niên.

Trong thời thơ ấu, sức khỏe tâm lý tốt cũng đặc biệt giống như sức khỏe thể năng để đạt được các mốc đổi thay. Nó giúp trẻ em về mặt xúc cảm cũng như nhiều kiến thức trái đất.

Ngoài ra, các đứa trẻ trẻ trung và tràn đầy năng lượng về tâm lý hoạt động tốt sống ngôi nhà, ở trường vào hiệp hội cộng đồng của chúng và có nhiều dịp hơn nhằm xuất hiện một cuộc sống hạnh phúc và thắng lợi. Trái lại, sức khỏe tâm trạng kém vào thời thơ ấu xuất hiện thể ảnh tận hưởng nghiêm trọng cho biện pháp trẻ học tập, cư xử hoặc xử lý cảm xúc của mình.

Tuy nhiên, đau buồn, lo ngại, không khẳng định, cô lập xã hội cũng như sự mệt nhọc mỏi của cha mẹ vào đại dịch sẽ ảnh hưởng trọn tiêu cực đến sức khỏe tâm thần của trẻ con.

Có thể bạn quan tâm: » Đoán tính cách qua màn hình smartphone của bạn?

dai dich da lam ton thuong tinh than cua tre em nhu the nao 3
Không được đến trường, thiếu liên kết với khách tham quan bè làm trẻ khó phát triển được nhiều kỹ năng ở. Ảnh: NBC News.

Sức khỏe tâm thần của hàng triệu trẻ con tại toàn như thế giới bị đe dọa, với ít nhất 1 trên 7 trẻ buộc phải ở căn nhà đi theo lệnh giải pháp ly y tế hay nhiều khuyến nghị trong đại dịch. Hơn 330 triệu thanh thiếu niên sẽ bị bận bịu kẹt sống ngôi nhà (ít nhất vào 9 tháng tính đến tháng 3/2021) kể từ khi virus lây lan chưa kiểm tra.

Có thể bạn quan tâm: » Tâm sự của một người đàn ông bị trầm cảm

Các bậc cha mẹ cũng khó khăn vào việc xoa dịu nỗi lo ngại của con cái họ vì nhiều không đúng và áp lực vào cuộc đời. Những thách thức nghề nghiệp hay tình thân mà bố mẹ phải đối mặt đang cản trở năng lực của bọn họ vào việc làm cho xong nhiều nhu cầu và lo lắng của con cái.

  • Dạy con tự lập
  • Làm thế nào để xoa dịu nỗi đau của bọn trẻ khi cha mẹ ly hôn?
  • Hãy cẩn thận, kẻ xấu xuất hiện thể biến con hành khách thành đồ chơi tình dục theo biện pháp chưa thể ngờ tới

Xem thêm trên Youtube Những dấu hiệu tổn thương tinh thần cần chú ý ở trẻ em, thanh thiếu niên trong đại dịch

#vinmec #covid #f0covid #kienthucsuckhoe #suckhoe #sức_khỏe #sống_khỏe #songkhoe

Đại dịch Covid-19 đã gây ra rất nhiều hệ quả nặng nề. Với trẻ nhỏ, theo số liệu ước tính mới nhất, cứ 7 em thì có 1 trẻ vị thành niên từ 10 đến 19 tuổi trên toàn cầu đã bị chẩn đoán mắc rối loạn tâm thần, tổn thương tâm lý. Mỗi năm có gần 46.000 trẻ vị thành niên tử vong do tự tử. Dấu hiệu trẻ bị tổn thương tinh thần thời Covid-19 gồm:

Đối với trẻ dưới 12 tuổi: Trẻ bị tổn thương tâm lý ở độ tuổi này thường biểu hiện bởi các dấu hiệu như: Giảm khả năng kiểm soát cảm xúc và hành vi, dễ lo lắng, cáu kỉnh, khóc lóc, mất tự chủ về hành vi… Trẻ cũng sợ hãi khi các hình ảnh truyền hình như: Đồ bảo hộ, khẩu trang, kim tiêm…

Trẻ từ 13 đến 17 tuổi: Trẻ bị tổn thương tâm lý ở độ tuổi này thường biểu hiện bởi các dấu hiệu như: Khó ngủ, mất ngủ kéo dài, ít vận động hơn, trầm cảm, trẻ sẽ gặp nhiều khó khăn trong học tập, khó tiếp thu kiến thức hoặc có những hành vi chống đối như: Không đeo khẩu trang, không giữ khoảng cách, uống rượu hoặc chất kích thích khác,…

Đối với trẻ em là F0, F1: Các triệu chứng tổn thương tâm lý ở nhóm trẻ này cũng giống nhóm trẻ bình thường theo lứa tuổi, nhưng nặng nề hơn do các em bị tách biệt khỏi cha mẹ một thời gian dài, 1 mình đối mặt với một căn bệnh không rõ nguồn gốc. Trẻ sẽ có nhiều lo lắng, căng thẳng, thậm chí mắc một số chấn thương tâm lý, trầm cảm ở trẻ em.

Để đề phòng trầm cảm ở trẻ em hay chấn thương tâm lý ở trẻ thời Covid-19 thì cha mẹ hãy dành thời gian gần gũi, trò chuyện cùng bé nhiều hơn nhé.

Đăng ký khám các triệu chứng Hậu covid-19 tại: https://bit.ly/3w3qGqp hoặc Hotline: 1900 232389 (nhấn phím 0)

Đăng ký Tư vấn sức khỏe từ xa tại
http://vinmec.com/?telehealth
“Đăng kí” để theo dõi các video mới nhất về sức khỏe tại : https://www.youtube.com/channel/UCuqt
Liên hệ với Vinmec:
Fanpage: https://www.facebook.com/Vinmec/
Website: https://www.vinmec.com
TikTok: https://www.tiktok.com/@benhvienvinmec
Hệ thống bệnh viện Vinmec trên toàn quốc:
https://www.vinmec.com/vi/danh-sach/c/
————————
Bản quyền thuộc về Vinmec
Copyright by Vinmec ☞ Do not Reup

Advertisement
KhoaDigi - Khoa Nguyễn Digitial Marketing hiện đang là marketing manager tại CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI SẢN XUẤT VÀ DỊCH VỤ LION DECOR luôn Cập nhật các thông tin sản phẩm, feedback khách hàng, tin tức nghề mới nhất của Lion Decor.