25 Tháng Mười, 2022

Có lẽ chúng ta cần một liều ‘PLACEBO’ cho cuộc sống

Rate this postTrong ngành Y, có một loại thuốc, nói đúng hơn là một phương thức gọi là “PLACEBO” hoặc “Giả Dược”. Một liều thuốc, một liệu trình, một mẹo vặt, hoặc thậm chí là một ca phẫu thuật giả. Chẳng có tính năng thực tiễn gì vào cơ thể của bệnh nhân. Nhưng nó làm bệnh nhân tin rằng, nó tiếp tục giúp bọn họ khá hơn. Và họ khá rộng thiệt!

Có thể bạn quan tâm: » Đừng vội phán xét người khác khi họ tham lam

Người tù nhân nhiễm HIV

Một năm gì đó thời trước lắm, tôi có chạm chán một anh bị can, anh khá rộng lớn tuổi, khoảng ngay 65.

Có hai con gái, nhưng gia đình cũng sẽ bỏ. Nên mấy tháng chưa thấy đến gửi đồ tiếp tế gì. Đến thời điểm ấy, thì thâm niên nghiện của anh còn những hơn tuổi đời của thằng giống như tôi thời điểm bây giờ. Từ thời thuốc phiện đen, rồi đến bạch phiến, anh gầy vẫn phảng phất một nét khá điển trai, có lẽ cũng từng là một bad boy đốn tim bao chị gái làng đi theo từng vòng phê đan xe đạp các thủa xa xưa ấy.

Như một lẽ tất nhiên, anh nhiễm HIV. Và như anh chị đã biết, hội chứng suy giảm miễn dịch khiến cho người nghiễm bị chết vì nhiều bệnh tưởng giống như rất rất phổ biến. Nhưng hồi đó, thì Đa Minh Tân phân loại đi theo hai cách đơn giản của hoàn cảnh cuối, khi là phát ngoài, cũng như phát vào.

Anh bị can kia là trường hợp phát trong, cho thấy được đờ đẫn, nhớ nhớ quên quên. Tất nhiên, người nào cũng biết rằng anh sắp đến hẹo, cho đến anh. Và nhằm được chở che sức khỏe giỏi rộng thì ảnh viện chuyển anh xuống trại tạm giam lớn.

Trước đó, vài ngày anh bỏ cơm, buổi chiều chuyển vội, cũng lấy mang đến anh đc một kg mặt đường trắng để đem theo, pha đến anh cốc nước con đường. Anh kể, phụ nữ thứ hai của anh chắc giờ cũng sắp đến đẻ, anh hỏi khi là, chưa biết em xuất hiện còn sống mà về được chưa thầy nhỉ!

Động viên anh uống nước mặt đường rồi ăn cơm, nói dối anh rằng yên tâm, anh rồi sẽ khỏe thôi. Sẽ về bế cháu được, và rằng tôi cũng vừa nhận gói con đường của con anh gửi vội, và cô con gái xuất hiện nhắn khi là tiếp tục sắp tới xếp xuống thăm anh sớm. Mắt người con trai đờ đẫn ấy sáng lên, anh cũng ăn được nửa bát cơm.

Thực sự khi là đến thời điểm ấy tôi còn mới hiểu đc cảm giác của nhiều bác sĩ biết chắc hẳn rằng bệnh nhân của gia đình bạn tiếp tục chết. Nhưng vẫn phải nói dối rằng chúng ta ổn, sẽ chưa sao đâu. Cái ánh nhìn sáng lên của người nam nhi già đờ đẫn năm ấy, mang đến bây giờ tôi nhưng vẫn chưa quên. Nhiều lúc tôi tự hỏi, nói dối bọn họ để họ có mong muốn ở khi là xuất sắc, hay nói sự thiệt để chúng ta không cần khắc khoải chờ đợi thì giỏi hơn. Đến bấy giờ, tôi vẫn chưa trả lời được.

Một tuần sau thì anh chết!

Có thể bạn quan tâm: » Đàn ông cần phải biết hấp dẫn ngay từ vẻ bề ngoài

Tin báo về chỉ có vậy. Có thể khi là anh cũng đã được chạm mặt gia đình lần cuối, cũng có thể khi là không. Hành trang theo anh xuất hiện lẽ sẽ khi là tờ giấy trả độc lập đc đốt cùng! Như chính là giải pháp xóa tội đến linh hồn kẻ sẽ chết đc hài lòng mà rời bỏ thế giới. Đôi khi cả một cuộc sống chấm dứt, cũng chỉ vỏn vẹn sót lại bằng một tờ giấy đốt đi.Có thể bạn quan tâm: » Đàng hoàng là Đạo

Những liều “giả dược”

Cuộc đời này vốn đầy nhiều đắng cay, và đồng thời chính mọi người cũng phải tự nốc mang đến mình các liều PLACEBO nhằm có lòng tin mà sống tiếp. Rằng sau khoản thời gian gặp gỡ đủ thể loại những kẻ tráo trở thì cả nhà, một dịp nào đó, cũng tiếp tục gặp đc những nhân sự thiện lành.

Đôi khi cũng nên mua một cặp kính hồng gọng trái tim nhằm cả trái đất này hồng rực lên, và suy nghĩ về các tráo trở lật lọng và đen bạc cùng với tâm như thế: kệ mẹ chúng.

Đến giờ uống thuốc rồi! Tôi đi uống thuốc đây!


TẠP CHÍ MENBACK

Xem có thêm trên Youtube BẠN & BÈ I QUÁCH BEEM ft IP BULL I Tôi cảm ơn Bạn đã làm cho tôi bây giờ trở nên đáng đồng tiền

OST Phim Ca Nhạc: BẠN & BÈ
Link film: https://www.youtube.com/watch?v=AiZcAA5Nz4s&t=10s
—————————————————————————————————–
⭐ Fanpage của Quách Beem : https://www.facebook.com/quachbeem2410/
⭐ Facebook của Quách Beem : https://www.facebook.com/beem.quach
⭐ Tiktok của Quách Beem : https://www.tiktok.com/@quachbeem2410
⭐ SĐT liên hệ công việc : 0977.636166
⭐ Email : quachbeem2410@gmail.com
———————————————————————————————————–
★ Tất cả sản phẩm trên kênh đều thuộc sở hữu độc quyền của QUÁCH BEEM – đề nghị cá nhân, tố chức không reup dưới mọi hình thức. Xin cảm ơn!

—————————————————————————————————-

Advertisement
KhoaDigi - Khoa Nguyễn Digitial Marketing hiện đang là marketing manager tại CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI SẢN XUẤT VÀ DỊCH VỤ LION DECOR luôn Cập nhật các thông tin sản phẩm, feedback khách hàng, tin tức nghề mới nhất của Lion Decor.