21 Tháng Mười, 2022

Chuyện Friends With Benefits (FWB) của tôi

5/5 - (1 bình chọn)



Thử FWB kiểu Mỹ khiến tôi phát hiện ra nhu cầu yêu đương của bạn vô cùng ‘VN’. Tôi không tách bóc bạch tình dục và tình thương, dài hạn và thời gian ngắn – vì tôi không quen cũng như chưa nhìn thấy nó cần thiết. Đằng nào cũng mất công có kế hoạch trong mối liên hệ, sao không lấy cả hai cái lợi? Vì sao FWB nghe cũng ok tại lý thuyết, nhưng thực tế thì chưa? Cùng mày mò sự thiệt về friends with benefits nhé.

fwb



Có thể bạn quan tâm: » Có những người chỉ để giấu kín mãi trong tim

Tâm sự chuyện FWB của mình

Tôi ưng Pam từ lần đầu gặp mặt vì nụ cười “ngọt” giống như Mario Maurer. Cậu hành khách người Thái này tại tôi một khóa, đang học tiếng Việt nên hay nhờ vào tôi chỉ bài.

Nhưng khi ngồi cạnh Pam, tôi bận ngửi mùi dầu gội trên tóc cậu mà thấy tim đập bình bịch. Pam thì đỏ bên từng khi ngắm tôi. Chúng tôi chưa học hành đc gì lắm, nhưng vẫn hẹn nhau sống thư viện chiều thứ 5 hàng tuần.

Một hôm, Pam rủ tôi qua nhà trong tối. “Hôm nay mình chưa học được không? Tớ áp lực quá, chỉ muốn Netflix-cũng như-chill thôi.”

Vậy mà tôi cũng tin thiệt, xúng xính qua nhà chàng, vào đầu băn khoăn nên đề xuất bộ phim truyền hình gì cho về tối nay.

chuyen fwb
Chuyện FWB của tôi

Có Netflix nhưng chưa chill

Pam bật Netflix lên cũng như ngồi xuống gần kề tôi. Cậu mở hai chai bia, đưa tôi một.

Vào phim được 20 phút, tôi đã nhìn thấy tay cậu trên vai tôi. Thỉnh thoảng cậu nhìn sang tôi xem phản ứng của tôi như thế nào. Thấy tôi không “lùi”, Pam tiếp tục “tiến”.

10 phút sau, Đa Minh Tân hôn nhau. Và 10 phút sau nữa, chúng tôi đã ở tại giường.

Từ đêm đó, Netflix-nhưng-không-chill trở thành một góc bé dại của hai ảnh viện. Thấy tôi tủm tỉm cười khi nhắn tin với Pam, đám bạn tôi nhắc, “Pam không cần kiểu người “yêu đương tráng lệ” đâu.”

Tôi chưa muốn sau đây bị ngẫu nhiên. Một đêm, tôi lựa chọn hỏi Pam,“Chúng mình là gì vậy? Cậu không định tán tỉnh và hẹn hò với tớ à?”

Đúng giống như đám bạn của tớ dự. Pam thật thà replay, “Tớ còn ham chơi lắm. Mình cứ friends with benefits điều đó này được không? Dĩ nhiên khi là chỉ khi cậu muốn.”

Tôi thấy hơi hụt hẫng, nhưng lựa chọn ngắm toàn bộ chuyện đi theo phía tích cực: tôi không có FWB phút giây nào. Đây khi là thời điểm nhằm thử!

Xem thêm:

Chúng ta sống đâu tại chiếc thang gắn kết?

Nếu mức độ gắn kết giữa hai người là một chiếc thang, thì bậc dưới cùng tiếp tục là tình một đêm (one-night-stand, ONS), cũng như bậc trên cùng khi là du khách đời. FWB chính là khoảng ở giữa.

Pam không xuất hiện nhu cầu bước lên một bậc nữa – tôi thì lưng lửng. Vô hình trung, để chưa bị tổn thương, tôi cũng nên ngăn mình chưa được bước lên.

Mỗi lần tỉnh dậy cạnh Pam, tôi cảm giác mình vừa là người thắng vừa là kẻ thua. Thắng được một trải nghiệm mới mẻ vào đời. Thua vì cảm nhận hẫng và trống trải không hiểu sao cứ dấy lên. Có lẽ vì tôi biết người đang được tọa lạc bên tôi, chưa đúng là sống-mặt-tôi.

Và tôi cảm giác lòng mình xuất hiện chút cấn cấn. Hình giống như trái tim tôi chưa được thuyết phục bởi xúc tích và ngắn gọn đằng sau những mối liên hệ FWB như này.

Friends With Benefits
Chuyện FWB của tôi

Nghĩ lại thì, nếu như muốn vui vẻ tức thời, tôi có thể thủ dâm – nhanh, gọn, nhẹ. Nhắn tin qua lại với Pam, trang điểm, bắt xe qua ngôi nhà cậu, cố không ngắm trong mắt cậu khi làm tình để chưa nảy sinh tình cảm… Tất cả đều quá cồng kềnh.

Sau hai tháng FWB với Pam, tôi cảm nhận lỗ hổng trong lồng ngực mình trở nên lớn.

Tôi nhìn thấy mình khi là kiểu người ưu ái tình thân trên tình dục. Và mình xuất hiện hai quyết định: “tái lập trình” bạn dạng thân để không “say nắng” Pam, gật đầu bản chất ngắn hạn của FWB. Hoặc chăm sóc cảm xúc của phiên bản thân, cũng như dừng trò chơi sống đây.

Tôi cầm điện thoại lên, nhắn Pam rằng tối nay tôi tiếp tục chưa mang đến căn nhà cậu. Và gồm những buổi tối kế tiếp nữa.

Xem có thêm:

Có không giữ, mất… không phải

Tôi cho mình hai tuần nhằm buông bỏ các suy nghĩ về liên hồi về Pam. Và tôi nhận ra cuộc đời mình không sứt mẻ đi miếng nào, lại “tiết kiệm chi phí” được một lần đau tim.

Hóa ra xuất hiện những sự quan tâm mà cho dịp mất đi, mình mới biết mình không phải nó.

Ở Việt Nam chỉ có đang được tìm hiểu, yêu/quen, cũng như chia tay. Ở Mỹ, quê hương của đối với “friends with benefits”, thì mệt rộng chút. Người ta chia gặp gỡ và hẹn hò khiến hai hướng: casual dating (gặp gỡ và hẹn hò đến vui, thời gian ngắn) cũng như committed relationship (hẹn hò trang nghiêm, dài hạn).

Trong casual dating lại có FWB, ONS, booty call và vân vân mây mây các kiểu thời gian ngắn khác. Theo một khảo cạnh bên trên Mỹ, chỉ 10-15% các sự quan tâm FWB trở nên yêu đương thiệt.

co nen fwb khong
Chuyện FWB của tớ

Thử FWB kiểu Mỹ khiến tôi trông thấy thị hiếu yêu đương của các bạn rất ‘VN’. Tôi không tách bóc bạch tình dục cũng như tình cảm, dài hạn và thời gian ngắn – vì tôi không quen và chưa nhìn thấy nó cấp bách. Đằng nào thì cũng mất công bài bản vào mối liên hệ, sao không lấy cả hai cái lợi?

Tôi không phát hiện ra phương châm trong việc có kế hoạch trong một mối liên hệ “đoản mệnh” như FWB. Tôi không muốn bước trong một cuộc tình nơi mọi tiềm lực gắn kết đều bị triệt tiêu.

Xem có thêm:

Ở một thế giới khác, FWB xuất hiện thể chiến thắng

Không lâu sau thời điểm ngừng cùng với Pam, tôi chuyển hẳn sang Nauy sống. Ở đây, hầu hết những cặp đôi bao quanh tôi tiến hành khi là one-night-stand hay FWB. Nhưng khác với người Mỹ, chúng ta thường chưa dán nhãn mối quan hệ mà để “mở” – cái gì tới sẽ tới. Họ không Tóm lại từ đầu rằng đây FWB hoặc ONS.

Nhìn các người hành khách Nauy, tôi lại nhớ mang lại Pam. Chúng tôi như đến từ hai thế giới khác nhau vậy.

Có thể bạn quan tâm: » Tháp Namsan Tower du lịch tình yêu thú vị nhất ở Hàn Quốc

Pam vẫn ONS và FWB với các cô gái khác vào trường, cũng như nhiều khi tôi nghe bọn họ kể về cậu. Trong như thế giới của Pam, FWB xuất hiện vẻ vận hành hiệu quả. Nhưng trong như thế giới của tôi, tôi cần một sự quan tâm “đầy đặn” rộng thế.

Tôi mong Pam tìm đc các người giống cậu. Còn tôi, tôi phải đi tìm kiếm một người giống mình đây.

Xem thêm:

Có thể bạn quan tâm: » Top 21 dấu hiệu đau đớn chứng tỏ người ấy không muốn quay lại với bạn


TẠP CHÍ MENBACK
Theo: Phủ Phê

Xem có thêm trên Youtube Mối Quan Hệ “Friends With Benefits” (FWB)

FWB là một mối quan hệ bạn bè khác giới mà trong đó cả hai đều tình nguyện lên giường với nhau nhưng không muốn đi xa hơn tình bạn.

FWB là từ viết tắt của cụm Friends With Benefits, đây được xem là một mối quan hệ “trên mức thân thiết” giữa 2 người bạn thân với nhau. FWB được ra đời dựa trên nguyên lý tối hậu: [Tình bạn + Tình dục] nhưng không phải [Tình yêu]. Nó là giải pháp cứu cánh xuất sắc dành cho những kẻ độc thân.

Nên hay không nên lên giường với bạn thân
Làm gì để chấm dứt mói quan hệ fwb

Connect with me:
FACEBOOK https://www.facebook.com/chuotanh714
INSTAGRAM https://www.instagram.com/chuotanh/

REPOST IS PROHIBITED
** PLEASE DO NOT RE-UPLOAD MY VIDEO CLIP ANYWHERE ELSE. **

#NgocAnhLoveLife #PhuNuHanhPhuc #PhuNuGiaTri

Advertisement
KhoaDigi - Khoa Nguyễn Digitial Marketing hiện đang là marketing manager tại CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI SẢN XUẤT VÀ DỊCH VỤ LION DECOR luôn Cập nhật các thông tin sản phẩm, feedback khách hàng, tin tức nghề mới nhất của Lion Decor.