28 Tháng Mười, 2022

Chuyện cá độ bóng đá và bài học của tôi

Rate this postTôi chia sẻ mẩu chuyện cá độ bóng đá của tớ, không khuyên bằng hữu chơi hay không chơi, chỉ kể rằng môn này nó cuốn lắm, có thể cuốn mất cả cuộc đời đi đấy.

Có thể bạn quan tâm: » Aurélien Tchouaméni: sự thay thế hoàn hảo cho Casemiro tại Real Madrid

Ai cũng xuất hiện một tuổi trẻ đáng nhớ, cũng như tôi cũng vậy. Nhờ đam mê, khả năng linh cảm hoặc thế gì đấy, tôi mỗi là một thần đồng đánh cá độ bóng đá khi mới chỉ mười chín – đôi mươi. Tôi say mê tìm tòi nhằm tung ra nhiều pha đặt cược phối kết hợp tất cả nhiều chiêu pháp “Trận – Vị – Xương – Xiên” thành một ma trận, cái lọ lót cho cái chai, sử dụng cả hàm IF/THEN trong Excel để loại bỏ những khả năng thua, thường đưa vào thế từ hoà cho thắng. Bởi vậy tôi cũng rủng rỉnh song chút, không hề lép vế khi kết hành khách với những cậu ấm cô chiêu TP Hà Nội thời đó.

Cá độ bóng đáHơn 20 tuổi, tôi mở một hội quán dành riêng đến nhiều cổ động viên cũng như người mến mộ bóng đá TP Hà Nội. Quán đông, nhưng tổng doanh thu thì kém. Nhưng do tôi vẫn ăn bóng đều tay nên cứ kệ. Tôi cứ tụ tập bạn bè cho chơi khi là vui rồi, còn đùa nhau xưa Tào Tháo thiết Quan Công 3 ngày một tiệc bé dại, 5 ngày một tiệc lớn, còn bằng hữu mình ngày nào thì cũng chơi lớn luôn, sướng quá đi.

Quán như vậy không lỗ còn mới lạ. Lúc tiến hành vãn tiền, phải nhờ ông nhà nhà mang đến cháu đóng tiền từ 6 tháng xuống 3 tháng một, sau rồi đến mỗi tháng một, tôi mới mẻ phát hoảng. Đúng dịp đó có mấy người xui là mày “khiến bóng” đi, bọn anh dạy & bảo kê mang lại. Khi mà ý thức về pháp luật không đầy đủ, lại thấy mình vừa xuất hiện năng khiếu cũng như đam mê, tôi đồng ý lập tức.

Công việc mới của tôi như ý. Tôi thống trị người tiêu dùng tại bảng tính Excel, chuẩn chưa trượt một đồng. Hết ngày khách đánh được in sao kê, cuộn tiền trong trong bảng tính, xịn xò giống như ngân hàng. Tôi cũng hiểu trạng thái khách hàng đánh, ai ăn rồi tôi giục xả xương đi cho an toàn, ăn ít một tí nhưng chưa xuất hiện cửa thua. Ai thua rồi tôi giục ăn xương vào mà gỡ, gật đầu thua non. Ai đánh trận tôi cũng thông minh mời lót thêm tí vị trong, nhỡ trong tỷ số không mong muốn thì vẫn hoà. Rồi tôi bày đến người ta đánh xiên, bỏ ít mà ăn nhiều… từng thứ một tý, nên cái quầy bóng còi còi của tớ cơ hội đấy giao dịch một khoản tiền cực rộng lớn. Nhiều người đánh, người nào cũng đánh các nhưng do đánh nhiều kèo giằng nhau nên thắng thua cực kỳ ít, đảm bảo đến tôi an ninh, chưa ai bị vỡ là tôi thắng lợi, kiếm dăm bảy triệu mỗi ngày. Cuối tuần thì rộng các, đẫm luôn.

Thế nhưng đời không như mơ. Tôi quá non nhằm phát hiện ra khách hàng được bóng thì lại đi nuôi lô đề hay món khác. Thấy khách cứ ăn suốt nên càng cho đánh các, cũng như cờ bạc mà, kiểu gì chả đến ngày thua. Khách thua, không có tiền trả thì nhà bóng cũng vợ mặt luôn. Lúc đấy tôi còn mới bắt gặp hội kia dạy tôi làm bóng mà không dạy tôi cách đòi tiền, cũng như tôi cứ to mồm thế thôi nhưng không phải khi là loại có năng lực ăn thịt người. Tôi đi đòi tiền một khách trẻ, bố cậu ấy đón từ xa, khen là bao nhiêu công ty nợ cho đây không thấy ai chào hỏi đàng hoàng như cháu. Nói chuyện một dịp, ông chiêu ngụm trà rồi chậm rãi ra bàn thờ thắp một nén nhang, chắc lại bẩm báo tổ tiên là thằng đít tôn căn nhà mình lại phá rồi nhiều cụ ạ. Tôi nhìn mà cảm động, rơm rớm nước mắt. Tôi bảo những bác thôi cháu về, gia chủ phút giây nào có thì đến cháu xin tiền sau, cố động viên mang đến em nó khiến đàng hoàng, việc làm chắc chắn nhằm làm người giỏi. Chủ nợ và gia chủ con nợ nắm tay nhau thắm thiết, còn mời sống lại ăn cơm nhưng tôi phải về, còn đi quay tiền nhằm trả mang lại nhà bóng đầu tổng.

Vài vụ như thế, tôi cụt vốn. Lúc đấy mới mẻ tiếc tiền cơ hội cày được thì tiệc tùng cạn kiệt rồi. Tôi bảo “ngã sống đâu thì gấp đôi ở đó, nên tôi lao vào đánh, gỡ lại nhiều gì đã mất. Cái trò đời đánh vui, đánh ít thì ăn thường xuyên, nhìn trong trang Báo bóng đá thấy tên đội thắng nó cứ sáng bừng lên, đánh khi là ăn. Đến khi phải cày cùng với số tiền rộng lớn thì thua sấp mặt, đánh đâu chết đấy. Một cuối tuần 18h00 chiều cho trận cuối thời điểm 3h sáng tôi thua số tiền mà đến giờ nhắc lại còn thấy sợ.

Lúc này tôi mới mẻ học đc biện pháp đòi tiền. Tay công ty bóng bảo mày thua như thế, chưa xuất hiện tiền trả thì anh cùng với mày cùng chết. Thôi trốn đi. Hai thằng chui vào một cái nhà nghỉ ở Nghi Tàm tọa lạc, cũng như tay đó tiến hành rên khi là anh thương mày, dìu mày mà mày giết anh rồi. Vợ anh sống ngôi nhà chửa chuẩn bị đẻ mà vẫn phải nấu cơm cho bằng hữu mình ăn đây này. Anh sợ thời điểm nó đẻ anh không đc đón con dịp Thành lập và hoạt động…

Tôi lại thương anh nhà bóng quá, nên về ngôi nhà nói thật cùng với bố mẹ về ước mơ khiến giàu bị phá sản. Mẹ tôi khóc, rồi lặng lặng dồn hết tiền tiết kiệm và vay tín chấp bank – cầm cố bằng tất cả lương từ cơ hội đó đến cả khi về hưu nhằm trợ giúp tôi trả tay nhà bóng. Hai bằng hữu đưa nhau tiền và lại rơm rớm nước mắt. Gớm người tình yêu giống như tôi nó khổ như thế đấy.

ADVERTISEMENT

Rồi tôi sợ bóng đá. Cứ đang ăn mà ai chuyển kênh bóng đá khi là tôi nôn thốc nôn tháo. Nhắm mắt lại khi là tôi tưởng tượng số tiền mẹ cứu tôi nó những như thế nào, nó trôi đi dễ thế nào. Tôi nghĩ thà đem đốt nó còn được ngửi mùi khói của tiền cháy, đằng này đánh bóng thua nó bay đi chẳng nhằm lại gì. Từ đó tôi không khoảnh khắc nào đánh bóng nữa, xuất hiện vui cũng không chơi. Tôi không thể chơi cùng với cái ám ảnh đó, kể cả sau hai mươi năm trôi qua.

Tôi sẻ chia, chưa khuyên bạn bè chơi hoặc không chơi, chỉ kể rằng môn này nó cuốn lắm, có thể cuốn mất cả sự sống đi đấy. Những dịp thua tha số tiền lớn rồi thì không dễ lòng an tâm khiến ăn nhằm kiếm lại từng số tiền nhỏ dại nhằm trả nợ đâu. Buốt lắm. Cày lên gỡ được chưa sao, thua khi là mất cả đời đấy.

Lúc đánh bóng thắng, cảm tưởng mình giống như siêu sao CR7 hoặc Messi10 ấy, tính toán rộng cả Mourinho. Và cơ hội đấy anh em khách du lịch bè đầy, bú đẫm mồm. Lúc thua tha, không gọi được ai đâu. Tôi từng gọi cho anh hành khách thân vào số Citiphone của cậu ấy, bảo mang đến bơm tao mấy trăm nghìn. Cậu ấy bảo tao đang được Sài gòn. Tôi đành cười trừ, bảo “Đcm mày quên tao đang được gọi mày bằng số điện thoại thông minh chỉ dùng đc sống Hà Nội à?”

Bạn cười hì hì.

Tôi cười hì hì.

Có thể bạn quan tâm: » Đời là hữu hạn, cái gì dễ làm trước

Cuộc đời nó cũng cười vào bên mấy thằng thua tha.

Xem có thêm: Cá độ bóng đá vào công sở, công ty cần khiến gì?


MENBACK.COM
Nguồn: Nguyễn Hoài Nam

Có thể bạn quan tâm: » Đừng vội phán xét người khác khi họ tham lam

Xem thêm tại Youtube Lý do Chơi cá độ bóng đá "Luôn luôn thua" – HÃY NGHĨ TỚI GIA ĐÌNH TRƯỚC KHI CHƠI

Cá độ bóng đá là trò chơi vừa phi pháp, vừa mất tiền mà mất rất nhiều. Thế nhưng vẫn có rất nhiều người tham gia trò chơi đen đỏ này…
Video này mình sẽ chia sẻ với các bạn những lý do khiến 1 người dù biết sẽ thua nhưng vẫn chơi, và tại sao người chơi bóng đá luôn bị thua…
Hãy chia sẻ rộng rãi video này đến người thân, bạn bè của bạn để họ không dính vào con đường tội lỗi này.
—————————————————————————————
♥ Link Khóa học Tâm lý, Tiếng Anh, Thuyết Trình, … : https://bitly.vn/E6GwL
♥ Mua sản phẩm ủng hộ KTTV: https://bitly.vn/bNC8I
♦ Group trên Facebook: https://bitly.vn/oQrDk
♣ Page Facebook: hhttps://bitly.vn/KHYwx
Cảm ơn bạn đã ủng hộ! ♥
#KienThucThuVi

Advertisement
Cập nhật các thông tin sản phẩm, feedback khách hàng, tin tức nghề mới nhất của Lion Decor.